1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Sưu tầm những bài hát dành cho thiếu nhi

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Tháng Năm' bởi atomichurricane, 26/07/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. atomichurricane

  atomichurricane Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/01/2002
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  0
  Sưu tầm những bài hát dành cho thiếu nhi

  Hoạt động của CLB hầu hết liên quan đến các em thiếu nhi, vừa rồi xuống chơi với các em ở làng Canh, nói chuyện và hát cùng các em, tôi được biết là các em rất thích hát, có em đã xin tập bài hát mà nguoinuocngoai soạn và nói rằng em thích các bài hát này, mong muốn nguoinuocngoai dạy hát thêm nhiều bài nữa. Tôi nghĩ thế này, chúng ta sẽ tập hợp các bài hát quen thuộc, phổ biến cho thiếu nhi (hoặc có thể các bài hát cách mạng quen thuộc như Trường Sơn đông, Trường Sơn tây; Năm anh em trên một chiếc xe tăng; hoặc như bài hát mà nhiều em đề nghị là Bài ca sinh viên, Cây đàn sinh viên,... )ở đây, vì có nhiều bài hát có thể chúng ta chỉ thuộc nhạc, không thuộc lời nhưng chỉ cần nhắc đến là đã hát được, nên ai thuộc lời bài nào thì post lên ở đây, yêu cầu chung là: lời hát trong sáng, quen thuộc, nhạc điệu dễ hát, để sau đó chúng ta sẽ chọn lọc, tập hợp lại in ra thành một tập lời các bài hát giành cho thiếu nhi (do CLB Tháng 5 sưu tầm) tặng lại các em.Hiện tại trong tập bài hát nguoinuocngoai soạn ra đã có khoảng 40 bài. Hi vọng các bạn sẽ hưởng ứng!


  ...........TRÁI TIM TA ĐANG CA HÁT............

  Được atomichurricane sửa chữa / chuyển vào 27/07/2002 ngày 11:46
 2. atomichurricane

  atomichurricane Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/01/2002
  Bài viết:
  573
  Đã được thích:
  0
  Hiện tại mình có một số bài hát sau, cũng chỉ là lời do mình thuộc từ trước nên không biết có chính xác hoàn toàn không, nếu bạn nào thấy sai hay thiếu chỗ nào thì sửa giùm mình nhé.
  Mặt trời bé con​
  Ngoài kia có cô bé nhìn qua khe nghe tiếng đàn của tôi.Ngoài kia có chú bé ngồi cành me mắt xoe tròn lắng nghe. Đàn tôi hát câu gì mà sao cô bé cười ngộ ghê. Đàn tôi hát câu gì mà sao chú bé ngồi mơ màng. Hạnh phúc quá đơn sơ đời tôi đâu có ngờ, từng đêm cô bé chờ như chờ từng giấc mơ. Hạnh phúc quá đơn sơ đừng quên các em thơ ngày đêm đang ngóng chờ như chờ từng giấc mơ.
  Ngày xưa cũng như bé tuổi còn thơ tôi vẫn thường trộm nghe. Nhà bên có anh lính rời xa quê hay chơi đàn rất khuya. Đàn anh đã cho tôi trời xanh như ước mơ tuổi thơ. Đàn anh đã cho tôi dòng sông mang cánh buồm khát vọng. Tuổi thơ đã qua đi giờ đây hát bên em từng đêm đứng quanh tôi như mặt trời bé con.
  Tiếng chuông ngân ​
  (bài này hát dịp Giáng sinh thì vui)​
  Mừng ngày giáng sinh tưng bừng, nào mình cùng nắm tay tươi cười, hoà bình đến cho muôn người, cùng cất tiếng ca mừng vui. Mừng ngày giáng sinh an hoà, mừng hạnh phúc cho muôn nhà, từ thành phố hay đồng quê muôn nơi vang tiếng khúc ca vang lừng.
  Đêm nôen, đêm nôen ta hãy cùng vui lên.
  Đêm nôen, đêm nôen ta xin ơn trên ban hoà bình cho trần thế.
  Đêm nôen chuông vang lên, chuông giáo đường vang lên.
  Đêm nôen vui đêm nôen, ta hãy chúc nhau câu cười.
  Lời chào của em​
  Đi đến nơi nào lời chào đi trước, lời chào dẫn bước con đường bớt xa, lời chào thành quà khi gặp các cụ già, lời chào thành hoa nở ra bao việc tốt. Lời chào của em là cơn gió mát mang theo tiếng hát mỗi sáng từng ngày. Lời chào của em là cơn gió mát nên dẫu đi đâu em cũng mang theo.
  ............................................................................
  ...............TRÁI TIM TA ĐANG CA HÁT.....................
  Được atomichurricane sửa chữa / chuyển vào 19:57 ngày 31/07/2002
 3. Quang2105

  Quang2105 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  16/12/2001
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  3
  Tiếp nè, hihi....
  Em đi bơi thuyền
  Em đi bơi thuyền, trong Thảo Cầm Viên, chim ca hót mừng chào đón xuân về. Thuyền em là thuyền con vịt, nó bơi bơi bơi, thuyền em là thuyền con rồng, nó bay bay bay. Má dặn em ngồi yên khi đi bơi thuyền, vui quá bạn ơi mai ta vào ta đi xe hơi./.
  Tiếp nhé:
  Nhà em (hihi...chăng nhớ tên nên lấy tạm câu đầu)
  Nhà em có con gà trống, mèo con và cún con, gà trống gáy ò ó o, mèo con luôn rình bắt chuột, cún con luôn canh gác nhà./. (Còn nữa)
  00856020
 4. leyen

  leyen Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/03/2002
  Bài viết:
  666
  Đã được thích:
  0
  Thêm nữa nè:
  Tiếng chuông và ngọn cờ hoà bình
  Trái đất thân yêu lòng chúng em xiết bao tự hào. Một quả cầu đẹp xinh lung linh giữa trời sao. Trái đất chính là nhà bao gắn bó thiết tha. Và bạn nhỏ gần xa đây chính gia đình của ta.
  (Điệp khúc) Boong binh boong hồi chuông ngân vang khắp nơi. Trong khúc ca đầy tình yêu thương sáng ngời. Boong binh boong cờ bay giữa tiếng chuông ngân. Hãy phất cao lên lá cờ hoà bình.
  Thế giới quanh em bừng sáng lên mỗi sớm bình minh. Bàn tay em điểm tô cho trái đất đẹp xinh. Thế giới muốn hoà bình và chán ghét chiến tranh. Cùng hoà chung khúc hát chúng em có chung niềm vui.
  (Điệp khúc)
  Em đi giữa biển vàng
  Em đi giữa biển vàng, nghe mênh mang trên đồng lúa hát. Bông lúa trĩu trong bàn tay, làm lung lay hàng cột điện, làm xao động cả rặng cây.
  Em đi giữa biển vàng, nghe mênh mang trên đồng lúc hát. Bông lúa trĩu trong lòng tay, như đựng đầy mưa, gió, nắng, như mang nặng giọt mồ hôi của bao người nuôi lúa lớn, lúa ơi, của bao người nuôi lúa lớn, lúa ơi.
  (To be continued)
  Cuộc sống tươi đẹp hơn bạn tưởng!
 5. Dung-co-dua

  Dung-co-dua Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/05/2002
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Lý cây xanh
  Cái cây xanh xanh thì lá cũng xanh, chim đậu trên cành, chim hót líu lo, líu lo là líu lo. Líu lo là liu lo. À á a a à.
  Múa vui
  Cùng nhau múa vui quay tròn, cùng nhau múa cùng vui. Cùng nhau múa vui quay tròn, vui cùng nhau múa đếu. Nắm tay nhau, bắt tay nhau, vui cùng vui múa vui. Bắt tay nhau, nắm tay nhau, vui cùng vui múa đều.
  Chú ếch con
  Kìa chú là chú ếch con, có hai la hai mắt tròn. Chú ngồi học bài một mình, bên hố bom kề vườn xoan. Bao cô cá trê non, cùng bao chú cá rô don. Tung tăng chiếc vây son, nhịp theo tiêng ếch vang dồn.
  Kìa chú là chú ếch con, bé ngoan là ngoan nhất nhà. Chú học thuộc bài xong rồi, chú hát thi cùng hoạ mi. Bao nhiêu chú chim ri, cùng bao cô cá rô phi. Nghe tiếng hát say mê, cùng vui thích thu cười khì !
  Mèo con đi học
  Nói : Có một chú mèo lười, nó thường hay trốn học. Luôn tìm đủ mọi cách. Để được nghỉ đi chơi. Hôm nay .....
  Hát:
  Mèo ta buồn bực. mai phải đến trường. Liền kiếm cớ luôn (rằng) cái đuôi tôi ốm. Cừu mới be toáng lên : Tôi chữa cho anh khỏi liền, nhưng muốn cho nhanh thì cắt đuôi là khỏi hết. Cắt đuôi ấy ấy chết, tôi xin đi học ngay thôi. Cắt đuôi ấy ấy chết, tôi xin đi học ngay thôi
  Đếm sao
  Một ông sao sáng, hai ông sáng sao. Ba ông sao sáng chiếu sáng muôn ánh vàng. Bốn ông sáng sao, kìa năm ông sao sáng, kìa 6 ông sáng sao. Trên trời cao
  ( Bài hát này nhằm chữa cháy cho mấy bác lười học lời bài hát đấy ạ)
  Inh lả ơi
  Inh lả ơi! Sao noong ơi ! Khắp núi rừng tây bắc sáng ngời. Mùa xuân đến ngàn hoa hé cười. Inh lả ơi ! Sao nọong ơi
  Chẳng có gì là tốt hay xấu cả, chỉ vì người ta nghĩ nó như thế nào thì nó như thế ấy !
  Được dung-co-dua sửa chữa / chuyển vào 10:58 ngày 29/07/2002
 6. CaChep

  CaChep Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/02/2002
  Bài viết:
  1.010
  Đã được thích:
  0
  Dạ có 1 cuốn sách Tuyển tập 50 bài hát hay nhất dành cho thiếu nhi. Đó là kết quả của việc lựa chọn công phu. Xin phép được kính biếu !
  Cùng nhau vươn lên trong Buồn đau và Hạnh phúc
 7. Quang2105

  Quang2105 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  16/12/2001
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  3
  Mèo con rửa mặt
  Mèo con ra vòi nước, bàn chân nó vuốt vuốt, xoa mấy sợi râu ướt, rồi vào bên bếp tro, vì sao con mèo rửa mặt, vì sợ bị đau mắt, không ai dám đến gần mèo./.
  Mèo con bên bờ ao
  Một con mèo ra bờ ao méo mèo này ngã xuống ao, em cũng chơi gần ao, em cũng không chơi gần ao kẻo ngã...nhào./.
  (Ko nhớ tên bài hát)
  Con lợn éc biết ăn không biết hót, con vịt nâu cạc cạc không nên câu, con chim nhỏ, chăm bắt sâu trong vườn, vui cùng hoa cùng lá, cất tiếng hót véo von, vui cùng hoa cùng lá, cất tiếng ca vang lừng./.(còn nữa)
  00856020
 8. nmt

  nmt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/01/2002
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Moi nguoi mat cong the lam gi nhi . De hom nao em mang di quyen tuyen tap 50 bai hat thieu nhi hay nhat the ky ( ban nao cung noi o tren roi day ) . ( xin loi , khong hieu tai sao em khong danh tieng viet duoc ) .
  -------------------------------
  Bỏ thuyền bỏ bến bỏ dòng sông
  Cô lái đò kia đi lấy chồng
  Vắng bóng cô em từ dạo ấy
  Để buồn cho những khách sang sông . ( NB )
 9. Trinh_Y_Kiet_new

  Trinh_Y_Kiet_new Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/02/2002
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  0
  Các bạn này sắp tới la ngày rằm Trung Thu rùi,vậy các bạn co biết những bài nào của trẻ em thích nhất trong ngày đó không.Vậy chúng ta cùng nhau sưu tập nha.
  Cùng nắm tay hát cho những nụ cười trẻ thơ thêm rạng rỡ.

  Trinh Y Kiet in 1980 Family
 10. Nguoinuocngoai

  Nguoinuocngoai Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/03/2002
  Bài viết:
  577
  Đã được thích:
  0
  Nguoinuocngoai đang làm tiếp một list bài hát khác, trong đó sẽ lấy những bài hát mọi người post lên đây, cùng với rất nhiều bài hát ở những tuyển tập bài hát khác nữa, cám ơn bác CaChep nếu bác chuyển cho em tập bài hát đó đấy.
  Sẽ đưa cho mọi người vào ngày xuống làng Canh tập hát.
  Thân.
  -----------------------------------
  Tình hình chiến sự thế giới dạo này thế nào rồi nhỉ?

Chia sẻ trang này