1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Suy ngẫm sau "10" năm ra trường

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi trojan041083, 04/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trojan041083

    trojan041083 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    1
    Bạn đúng là vẫn còn đang đi học!
    No vấn đề...topic này cởi mở! Bạn cứ viết thoải mái!
    p/s: Hãy mơ những gì bạn mơ ước, tới những chỗ bạn muốn đi, là những gì bạn muốn trở thành, vì bạn chỉ có một cuộc đời và một cơ hội để làm tất cả những gì mình muốn.
    Được trojan041083 sửa chữa / chuyển vào 19:00 ngày 07/08/2007
  2. trojan041083

    trojan041083 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    1
    Điều cuối cùng tôi nhận ra là muốn có hạnh phúc thì phải đấu tranh đến hơi thở cuối cùng với những sự bất công!
  3. cavoitudo

    cavoitudo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2007
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    Bác chủ topic bị quá khích rồi . Mình chỉ hỏi một vấn đề đơn giản : "Biết nhiều thì để làm gì ?" . Nếu theo như mình nghĩ biết nhiều là để giải quyết việc tốt hơn, quyết định chính xác hơn thì tốt (một số kiến thức khác biết được làm cuộc sống thêm thú vị) còn ngoài ra chỉ tổ nặng đầu .
    Thế giới rộng lớn thật , nhưng ta vẫn gặp người quen mỗi ngày , thay vì nhìn tận chân trời thì nhìn lại xung quanh ta vẫn thấy khối điều thú vị ( cái đó gọi là võ công bản phái chưa tinh đừng tính chuyện học võ công phái khác ).
    Đấu tranh ko phải là cách mang lại hạnh phúc . Hạnh phúc cho ai , nếu nghĩ là mang lại hạnh phúc cho người khác thì hãy làm thầm lặng _đừng nói ( vì thực sự ta cũng ko chắc điều ta làm có thật sự là hạnh phúc cho người khác ko , đừng bao giờ chắc chắn về chuyện của người khác ) . Hạnh phúc cho bản thân mình , liệu ta đã hiểu hết chính ta muốn gì , cần gì chưa , hạnh phúc là điều xa xôi lắm .
    Tranh luận một vấn đề không phải hơn nhau ở chỗ đúng sai , anh biết nhiều hơn tôi chưa chắc anh đã đúng (mà tôi tin rằng về cuộc sống này tôi biết nhiều hơn bác chủ topic) , nhìn nhận vấn đề theo góc nhìn của người khác làm ta khám phá ra nhiều cái mới _ đó là lý do tôi rất thích nói chuyện với các bạn 9x .
  4. trojan041083

    trojan041083 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    1
    Phát ngôn bừa bãi!
    Lý luận lung tung!
    "hạnh phúc là phải đấu tranh" --> câu này là của C.Mác
  5. cavoitudo

    cavoitudo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2007
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    Ai chả biết câu đấy là của Marx . Marx chết hơn 120 năm rồi bác ạ , đừng có tôn thờ những cái lỗi thời . Hạnh phúc gồm có nhiều màu sắc, Marx chỉ nói về 1 khía cạnh thôi .
  6. trojan041083

    trojan041083 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2007
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    1
    Kinh! bác biết câu đấy là của Mác?
    Nhưng vừa nãy em nhớ nhầm bác ạ!
    Câu "hạnh phúc là phải đấu tranh" là của Lênin ^_^
    Good luck & have fun
  7. cavoitudo

    cavoitudo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2007
    Bài viết:
    431
    Đã được thích:
    0
    Ặc , chả biết 10năm ra trường bác đã vứt kiến thức đi đâu .
    Bác chắc ko nhớ nổi mẩu chuyện Marx trò chuyện với con gái lớn . Cô con gái hỏi "Hạnh phúc là gì hả cha" , Marx trả lời "Hạnh phúc là đấu tranh ,con à". Trong cái câu đấy ko có chữ "phải" của bác đâu.
    P/s : tinh tướng lắm nhưng chưa đủ tinh vi
  8. cafenhasan

    cafenhasan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2006
    Bài viết:
    1.709
    Đã được thích:
    0
    Con gái Marx hỏi : Hạnh phúc là gì hả bố ?
    Marx trả lời : Hạnh phúc là đấu tranh
    Ý nôm là vậy . Sao ông nè lôi Lênin vào đây . Tui cũng được hơn 10 năm ra trường Cấp 3 , 7 năm ra trường ĐH rùi . Hix
    Vẫn tay trắng & trắng tay
  9. run_to_me

    run_to_me Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2004
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Hix, tình hình là bác chủ Topic làm gì mà bị treo cổ thế kia nhỉ? Em thì em nhất trí hoàn toàn với bác ý - muốn hạnh phúc thì phải đấu tranh. Và mấu chốt của việc đấu tranh đó - em cho là để thay đổi cái mình đang có. Thay đổi là quan trọng - vì thế - em luôn cổ vũ những người đấu tranh. Kể cả cho cá nhân họ. Cứ thế là ủng hộ đã.
  10. Toivoitroibovo

    Toivoitroibovo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/10/2006
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    Nghe giống khâ?u hiệu nhi?
    Thế ko đấu tranh cho ba?n thân mi?nh thi? đấu tranh cho ai hơ? bác?

Chia sẻ trang này