1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Suy nghĩ về đồng tiền

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi cachua208, 09/08/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. cachua208

  cachua208 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/04/2011
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  0
  Sức mạnh của một số tiền nhỏ
  Một sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải là nghĩ rằng mình phải bắt đầu mọi việc với một số tiền lớn như quân đội của Napoleon. Họ bị ám ảnh bởi tâm lý “không có đủ tiền”, hay nói cách khác là nếu bạn không đầu tư nhiều tiền thì bạn sẽ chẳng bao giờ giàu có. Điều mà những người này không nhận ra đó là toàn bộ quân đội khi khởi đầu được xây dựng từ một người lính. Điều này cũng đúng đối với các vấn đề về tài chính.
  Có rất nhiều tấm gương làm giàu từ những số vốn rất nhỏ. Quan trọng là bạn có biết cách tích lũy cho mình để phát triển số tiền nhỏ thành một số vốn lớn hay không? Dĩ nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn trở thành một kẻ keo kiệt, nhưng bạn cần hiểu được bài học: dù chỉ một đồng thì vẫn có giá trị. Đừng xem thường những sự khởi đầu nho nhỏ.
  Với mỗi đồng bạn tiết kiệm được, bạn đang mua sự tự do của mình
  Từ khi đồng tiên có khả năng khiến cuộc sống bạn tốt hơn, bạn càng kiếm được nhiều tiền thì số tiền đó càng được phát triển nhiều hơn và nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn kiếm được càng nhiều tiền thì bạn càng có nhiều tự do: tự do để ở nhà chơi với bọn trẻ, tự do để được nghỉ ngơi và du lịch khắp thế giới hoặc tự do nghỉ việc nếu thật sự không thích. Nếu bạn có bất kỳ một nguồn thu nhập nào, bạn đã có thể bắt đầu vun đắp cho sự giàu có của mình ngay từ hôm nay. Có thể, mỗi lần bạn chỉ để dành được vài trăm ngàn đồng, nhưng mỗi sự đầu tư này là một viên gạch tạo nên nền tảng của sự tự do về tài chính của bạn.
  Vun đắp tương lai từ hôm nay
  Nhiều người nói rằng, họ không muốn phí thời gian vào việc đầu tư cổ phiếu bởi không muốn đợi đến 10 năm sau mới có thể giàu có. Họ muốn tận hưởng cuộc sống và tiêu xài tiền mình làm ra ngay bây giờ. Lối suy nghĩ đó bây giờ không còn hợp thời nữa vì như thế bạn sẽ chỉ tồn tại trong 10 năm. Vấn đề đặt ra là sau đó liệu bạn có cảm thấy tốt hơn hay không? Hiện tại của bạn chính là kết quả tổng hợp của những quyết định mà bạn chọn trong quá khứ. Vậy tại sao bạn không tạo nên một bệ phóng vững chắc cho cuộc đời bạn trong tương lai ngay từ bây giờ?
  Thay vì mua sắm hãy đầu tư và để dành
  Một vài người tự hỏi tại sao họ không giàu có? Họ luôn cảm thấy nếu họ để dành tiền thì họ sẽ chẳng bao giờ kiếm thêm được nhiều hơn. Câu trả lời thật đơn giản. Họ hãy ngừng việc mua hàng hóa của các công ty mà bắt đầu mua chính công ty đó. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy gần 1/3 thu nhập của những người giàu đều được dùng để đầu tư và tiết kiệm. Đó không phải là kết quả của việc trở nên giàu có mà đó là lý do họ giàu có.
  Biết khát khao và học cách để thành công, phấn đấu để cạnh tranh với những người thành công
  Một nhà đầu tư tài giỏi đã nói rằng bạn hãy đưa ra những đặc điểm mà bạn ao ước và không thích nhất về một “thần tượng” nào đó của mình. Sau đó hãy làm mọi thứ trong khả năng của mình để phát triển những đặc điểm bạn thích và loại bỏ những đặc điểm mà bạn không thích. Hãy cố gắng uốn nắn và biến mình thành kiểu người mà bạn muốn trở thành. Bạn sẽ tìm thấy rằng, bằng việc đầu tư cho chính bản thân mình trước thì tiền sẽ bắt đầu “chảy” vào cuộc sống của bạn. Sự thành công và giàu có sẽ sinh ra thành công và giàu có. Bạn phải tự tìm cách của mình để đi vào được vòng tròn đó. Bằng cách xây dựng “đội quân hùng hậu” của mình từ mỗi binh sĩ và làm cho đồng tiền của bạn phục vụ cho chính bạn.
  Nhiều tiền không phải là câu trả lời cho tất cả
  Kiếm được nhiều tiền không giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề. Đồng tiền là một chiếc kính phóng đại, nó sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và thúc đẩy mọi việc. Nếu bạn không có khả năng kiếm được đủ tiền để trang trải thì cuộc sống của bạn sẽ thật tồi tệ. Nhưng vấn đề quan trọng không phải là số lượng tiền bạn kiếm được mà chính ở chỗ bạn đã được dạy cách tiêu tiền như thế nào.
  Nếu bố mẹ bạn không giàu có thì đừng đi theo vết xe đổ đó
  Nếu bố mẹ của bạn không sống một cuộc sống mà bạn muốn thì đừng làm những điều mà họ đã làm. Bạn phải thoát khỏi tâm lý của những thế hệ trước nếu bạn muốn có một cuộc sống khác với họ. Bạn cần phải đạt được sự thoải mái về tài chính và thành công - cả hai thứ - dù gia đình bạn có thể có hoặc không. Một trong những phương pháp tốt là hãy đầu tư cho chính bản thân mình trước. Không có nơi nào khác để tiền của bạn có thể sản sinh nhiều cho bạn như khi bạn sử dụng nó để đầu tư vào việc làm ăn. Đó là sự nhìn xa trông rộng lâu dài và tuyệt vời.
  Đừng lo lắng
  Điều kỳ lạ của cuộc sống đó là nó không quá quan trọng rằng bạn đang ở đâu mà là bạn sẽ như thế nào, làm gì. Một khi bạn đã chọn lựa việc xây dựng một sự đảm bảo có giá trị, đừng để suy nghĩ thứ hai khác kiểu như “Sẽ thế nào nếu…” xuất hiện. Mỗi phút giây trôi qua, bạn đang trưởng thành hơn và càng gần hơn mục tiêu cuối cùng của mình - sự kiểm soát và tự do.
  Một đồng tiền rơi vào tay bạn có nghĩa là một hạt giống cho tương lai tài chính của bạn. Nếu bạn siêng năng và có trách nhiệm, sự thịnh vượng về tài chính chắc chắn sẽ đến với bạn. Ngày đó sẽ đến khi bạn có thể trả được tiền mua xe, nhà hoặc bất cứ thứ gì khác. Cho đến khi đó, đừng quá lo lắng mà hãy biết tận hưởng cuộc sống và phấn đấu.


  kho kiến thức khoinghiep.info
 2. cachua208

  cachua208 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/04/2011
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  0
  Tại sao những người giàu càng ngày càng giàu hơn


  Những người giàu có - họ là ai? Họ là những người may mắn được thừa hưởng từ cha mẹ khối tài sản khổng lồ? Là những kẻ may mắn trúng số? Hay là những người chắt chiu, bằng công sức và trí tuệ của mình tạo nên sự nghiệp?

  Tất cả những điều trên đều đúng - họ là những người giàu có. Nhưng, có một thực tế rằng, những người giàu có đang trở nên ngày càng giàu có hơn. Những con người giàu có đang càng ngày bắt đồng tiền của mình sinh sôi một cách hiệu quả.

  Hãy giữ lấy những ý tưởng kinh doanh mới mẻ

  Khi tôi mới lớn (vào những năm 1960), cha mẹ tôi đã nói với tôi rằng: “Hãy lắng nghe những người lớn tuổi .Con cần phải học hỏi từ sự từng trải và trí tuệ của họ. Một ngày nào đó khi con già đi thì những người trẻ tuổi sẽ lắng nghe con nói. Vì vậy tôi đã lắng nghe cha mẹ mình với sự khâm phục hiểu biết của những người lớn tuổi.

  Nhưng ý tưởng đó nay đã bị đảo ngược trở lại: Ngày nay, những người trẻ tuổi như tôi cần phải đánh giá cao sự hiểu biết của những nguời trẻ hơn chúng tôi.

  Ý tưởng từ những người trẻ tuổi hơn

  Trong kinh doanh, sự thành công thường đến từ sự mới mẻ trong những ý tưởng của bạn. Tuy nhiên, ngày nay, con người ở mọi lứa tuổi đều gặp khó khăn vì những ý tưởng của họ không chỉ cũ mà đã lỗi thời.

  Một ví dụ của ý tưởng lỗi thời là công việc truyền thống. Công việc là một khái niệm cũ đã tồn tại hàng thế kỷ, được tạo ra trong suốt cuộc cách mạng công nghiệp. Mặc dù sự thực là chúng ta đang ở trong thời đại Thông Tin, nhưng nhiều người vẫn đang học, đang làm việc, với ý tưởng lỗi thời của thời đại công nghiệp: một công việc an toàn và chắc chắn.

  Bây giờ con người không chỉ đơn thuần mất công việc: chúng bị chuyển ra nước ngoài hay cùng nhau biến mất. Như Alan Bliner, một nhà kinh tế và cựu Phó Chủ tịch của Ủy ban lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, nói: “một cuộc cách mạng công nghiệp mới, kỹ thuật truyền thông cho phép các dịch vụ được điều khiển điện tử từ xa - sẽ đăt khoảng 40 triệu công việc của người Mỹ trước nguy cơ sẽ bị chuyển ra khỏi ngoài đất nước này trong một hay hai thập kỷ tới”. Con số đó cao gấp hai lần số công nhân Mỹ trong ngành chế tạo hiện nay.

  Mặc dù có những con số đáng báo động như vậy, trường học của chúng ta vẫn lập trình cho những đứa trẻ đang tìm công ăn việc làm. Lời khuyên cho mọi người tới trường để học để trở thành một người lao động cũng lỗi thời như lời khuyên tới những bạn trẻ trở thành người nông dân và làm việc cho một địa chủ. Mọi người cần được đào tạo để trở thành nhà đầu tư và nhà doanh nghiệp chứ không phải là người làm công.

  Lỗi thời trong vòng 18 tháng

  Quan điểm của tôi là: Để nhanh chóng thay đổi thế giới, không có gì nguy hiểm hơn là những ý tưởng đã lỗi thời. Bạn hãy nhìn vào Amazon.com đã làm thay đổi những công ty bán sách hàng đầu thế giới như Borders và Barnes & Noble hay việc Skype hạ gục công ty kinh doanh khổng lồ như AT&T. Bạn có biết được nơi mà những người lao động cho các ông chủ của thời đại công nghiệp sẽ làm trong 10 năm tới không?

  Như tôi đã nói, mọi người không mất công việc của họ - mà là những công việc và công ty đang dần biến mất. Rất may là tôi đã nghe người cha giàu có của tôi và trở thành một doanh nhân chứ không phải là trở thành một người lao động như người cha nghèo của tôi muốn.

  Phần lớn mọi người ngày nay nhận ra rằng kiến thức được nhân đôi trong vòng 18 tháng . Điều đó có nghĩa là cứ mỗi 18 tháng, chúng ta trở nên lạc hậu? Có thể là như vậy. Riêng cá nhân tôi, nó làm tôi thấy nhu cầu cần nhận thức rõ ngày hết hạn cho ý tưởng của mình, và cập nhật chúng thường xuyên.

  Vài người cùng độ tuổi như tôi rất lo lắng về tài chính bởi vì họ họ có những ý tưởng già cỗi của thời đại công nghiệp mà họ không bao giờ chịu cập nhật: muốn công việc ổn định, tính toán lương hưu để đảm bảo cho cuộc sống, tin tưởng vào sự bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Với những tư tưởng đó của thời đại Công nghiệp, họ sẽ phải nỗ lực để sống sót trong thời đại Thông tin.

  Đó là một sai lầm lớn. Phần lớn thu nhập của công ty tôi là từ Web, mặc dù tôi vẫn còn sử dụng điện thoại. Công ty tôi tồn tại được bởi vì chúng tôi đã biết đánh giá cao những ý tưởng của những người trẻ hơn chúng tôi và tôi nhận ra rằng sự hiểu biết của tôi thì đã quá lỗi thời.

  Những ý tưởng kinh doanh sống mãi với thời gian

  Mặc dù có nhiều ý tưởng kinh doanh được đưa ra hàng ngày, vẫn có những ý tưởng kinh doanh có giá trị trong mọi thời đại và mọi lĩnh vực. Sau đây là một vài ý tưởng đó:

  - Hãy say mê sản phẩm và thương hiệu của bạn. Một thương hiệu sẽ chết khi người lãnh đạo ngừng say mê hoặc mục đích của ông ta đơn giản chỉ là kiếm tiền.

  - Xây dựng một cộng đồng. Người doanh nhân tốt là người xây dựng cộng đồng, hành động với cộng đồng và cống hiến cho sự thịnh vượng của cộng đồng. Nếu bạn cống hiến cho cộng đồng của bạn thì nó sẽ cống hiến lại cho bạn.

  - Giao tiếp rõ ràng, minh bạch. Hãy nói bằng ngôn ngữ của khách hàng. Đừng cố gắng tỏ ra thông minh hơn khách hàng bằng cách nói ngững từ chuyên môn.

  - Hãy nói bằng sự thực, đừng giả dối..Trong kinh doanh, có nhiều người sẽ nói bất kỳ điều gì miễn là họ lấy được tiền từ bạn.

  - Hãy là một người bình thường. Đừng sợ nói “tôi không biết” hay “bạn có thể giúp tôi không?”. Nếu bạn là một người lãnh đạo tốt, mọi người sẽ vui vẻ giúp đỡ bạn xây dựng công việc kinh doanh của bạn.

  Bây giờ và cả sau này, chúng ta cần cẩn thận khi lắng nghe người khác. Một người lớn tuổi hơn bạn không có nghĩa là họ sẽ thông minh hơn bạn. Những ý tưởng của họ có thể là tốt cho ngày hôm qua, nhưng nó có thể đã là lạc hậu vào ngày mai.


  kho kiến thức khoinghiep.info
  www.vanphongtrongoi.com
 3. cachua208

  cachua208 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/04/2011
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  0
  Có nên làm việc cho công ty nhỏ?  Quy mô của các công ty lớn đáng để cho ứng viên chú ý, nhưng đừng để nó trở thành một yếu tố tác động quá lớn đến quá trình tìm việc bởi chính những công ty nhỏ cũng có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội phù hợp
  Có nên làm việc cho công ty nhỏ? - Nhiều người khi đi tìm việc chỉ nhăm nhăm vào những công ty có quy mô lớn, trông bề ngoài hoành tráng và có tên tuổi bởi với họ, đó mới thực sự là những nơi lý tưởng để tham gia.
  Một công ty lớn thường đi kèm với thương hiệu riêng của mình, có danh tiếng và các sản phẩm - chất lượng dịch vụ có sức cạnh tranh. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc và thể hiện khả năng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có khả năng kinh doanh, kỹ năng chuyên môn và nhất là kinh nghiệm để làm bàn đạp thăng tiến.
  Nếu mục tiêu bạn chọn lựa là một công ty có quy mô vừa và nhỏ, đặc biệt dưới hình thức tư nhân thì ông chủ có thể sẽ trở thành người chỉ dẫn và giúp đỡ bạn trong suốt quá trình làm việc, giúp bạn có thêm kinh nghiệm trên đường sự nghiệp. Nhiều người cảm thấy không phù hợp với những công ty nhỏ nhưng một số khác lại thực sự bị bất ngờ khi nhận ra rằng, những doanh nghiệp nhỏ lại là nơi phù hợp nhất với họ. Sau đây là một số lý do lý giải tại sao doanh nghiệp nhỏ lại phù hợp hơn với họ:
  - Dễ được chú ý hơn: “Bạn sẽ không phải là con cá nhỏ trong ao lớn”
  Trong nền kinh tế hiện nay, bất kỳ người lao động nào cũng muốn có một bản mô tả những công việc mình đảm nhận thật rõ ràng bởi sự rạch ròi ấy giúp họ dễ dàng hơn rất nhiều trong vấn đề thực hiện cũng như chịu trách nhiệm. Thế nhưng, khi kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp lại có xu hướng cắt giảm ngân sách, cắt giảm nhân sự và yêu cầu nhân viên làm thêm việc theo kiểu "thêm việc mà không thêm lương". Lúc đó, các bạn đừng vội từ chối, hãy coi như đó là cơ hội cho mình khẳng định năng lực, đưa ra những ý tưởng mới, đóng góp cho công ty. Với những doanh nghiệp nhỏ này, trong giai đoạn đầu mới thành lập và giai đoạn phát triển kế tiếp sẽ là cơ hội để bạn thể hiện khả năng của mình.
  Môi trường làm việc của các công ty nhỏ thường ít quan liêu hơn các tổ chức lớn. Bạn sẽ cảm thấy rằng bạn đang đóng góp thực sự cho công ty, nhìn thấy ý tưởng của bạn được thực hiện và được nhìn thấy các dự án thông suốt từ đầu đến cuối.
  - Được khen thưởng khi làm việc chăm chỉ
  Đa phần các doanh nghiệp nhỏ chỉ có một đội ngũ nhân viên hạn chế và nhân viên của họ thường làm việc chăm chỉ và đảm nhận nhiều công việc hơn so với chức danh hay mức lương họ được trả. Ngay cả là có tuân theo bản mô tả công việc thì họ cũng luôn nỗ lực hết mình để đạt kết quả tốt. Chắc chắn, công ty sẽ đánh giá cao sự nghiêm túc và những cống hiến của bạn.

  Nói như thế không có nghĩa là bạn cứ cắm đầu làm việc 12 tiếng thay vì 8 tiếng như bình thường mà thi thoảng, bạn có thể ở lại văn phòng làm việc muộn hơn nếu công việc chưa hoàn thành, đưa ra một số ý kiến cho sếp, hoặc đem về một khoản thu vượt mức dự kiến cho công ty. Chỉ trong một thời gian ngắn, sếp sẽ đánh giá cao nỗ lực và những đóng góp của bạn. Về lâu về dài, bạn có nhiều khả năng được tạo cơ hội phát triển và cơ hội thăng tiến cao hơn. Khi lợi nhuận của công ty cao, tiền lương, thưởng cho bạn sẽ cao hơn thấy rõ.
  - Ít áp lực
  Trong thực tế, đa số sinh viên mới tốt nghiệp hiện nay làm việc trong các công ty vừa và nhỏ với mức độ căng thẳng thấp hơn các công ty lớn. Làm việc tại các công ty nhỏ bạn có thể được bỏ qua một số sai sót nhỏ và họ tạo điều kiện cho bạn tiếp tục phát triển. Bạn được thể hiện một cách linh hoạt hơn khi tham gia vào các nhiệm vụ, và chức năng, vai trò công việc cũng thường ít cứng nhắc theo quy định.
  Các doanh nghiệp nhỏ thường không phải đối mặt với quá nhiều rủi ro dù là cạnh tranh với các tập đoàn lớn đi chăng nữa, thì họ vẫn có thể yên tâm hơn vì sẽ được chia sẻ rủi ro. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhân viên sẽ ít phải chịu áp lực hơn. Trong thời buổi kinh tế suy thoái, các doanh nghiệp nhỏ thường không chi tiền vào những bất động sản đắt tiền và lo lắng về các cuộc họp cổ đông. Bạn cứ thử tưởng tượng khi các doanh nghiệp chẳng may phạm chút sai lầm, các phương tiện truyền thông đại chúng lại có dịp mổ xẻ, và chắc chắn nhân viên cũng sẽ đau đầu hơn nhiều. Ngoài ra, chọn làm việc tại các công ty nhỏ, bạn có thể tìm được một công việc ở địa phương, gần gia đình thay vì phải đi xa
  Như vậy, có khá nhiều lý do để về đầu quân cho một công ty nhỏ, nhưng một số người có thể sẽ ngăn cản bạn vì công ty nhỏ ít có cơ hội thăng tiến, ngân sách eo hẹp, công việc lại nhiều... Vì vậy, trước khi quyết định về làm việc cho một công ty nào đó, bạn cần biết được mình muốn gì và khả năng bản thân đến đâu


  Kho kiến thưc khoinghiep.info
  Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} www.vanphongtrongoi.com
 4. taurus214

  taurus214 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/06/2007
  Bài viết:
  395
  Đã được thích:
  0
  Lý thuyết vẫn mãi là lý thuyết. Nói thì dễ, làm thì ....
 5. HiToRj

  HiToRj Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/02/2011
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  những ý kiến hay nhưng nếu đem ra thực hành thì có vẻ hơi khó thực hiện
 6. cachua208

  cachua208 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/04/2011
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  0
  Thực tiễn mới là quan trọng nhất
 7. kokoro2442

  kokoro2442 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/06/2008
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Đọc chán mấy quyển sách về làm giàu và thành công rồi thấy những người chẳng đọc mấy loại sách này lại kiếm nhiều tiền
 8. CoDep

  CoDep Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/09/2004
  Bài viết:
  9.565
  Đã được thích:
  11
  Những người viết sách về tiền đều là người không thể kiếm ra tiền
  nên rảnh rỗi viết cho đỡ nghiền. Nhiều người biết hơn thế, nhưng
  họ không bị nghiền, coi chuyện viết lách này lãng nhách, mới không
  viết gì cả.
  *
  Ví như các thày giáo dạy trẻ học Toán, thì bao giờ cũng dạy cộng
  với 1 trước. Ai cũng biết vậy. Thế nhưng tôi bị nghiền bệnh viết
  sách. Tôi bèn viết một cuốn sách dày vài nghìn trang, bình luận
  vì sao dạy trẻ tính cộng với số 1.
  *
 9. uronbkhn

  uronbkhn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/04/2006
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Thực tế là số người đọc rất nhiều nhưng làm được thì rất ít nên mới nghĩ như thế. Cá nhân mình nghĩ đọc sách chỉ để tạo cho mình có cảm hứng và quyết tâm hơn thôi, không cần thiết phải áp dụng tất cả những gì viết trong sách, hãy làm những gì mình cho là đúng :)
 10. clickonme

  clickonme Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/12/2011
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Ai mà chả thích tiền, ai bảo không thích là có vấn đề

Chia sẻ trang này