1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Suzuki GN125 - GN250 - GZ - GS - Ưu & nhược điểm (Chặng 3)

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi 123nokia, 22/05/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. saoviet412

    saoviet412 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/06/2004
    Bài viết:
    1.129
    Đã được thích:
    0
    Em có nguyên bộ Technical services Instruction cho em GN nhà mình. Tuy nhiên lại bằng tiếng Pháp (dịch lười quá, bác nào rỗi dịch hộ em, không mà cần thiết lắm thì em dịch sơ sơ qua). Với lại nếu quan tâm thì em up lên host (17MB).
    Vừa rồi em cũng làm lại tổng thể xe, giờ máy móc êm ru, ngon lành nhưng do tốn xèng nhiều quá, nó phải thế thôi. Nhưng mỗi tội cái chế thì vẫn như thế, chưa giải quyết ổn. Vấn đề thì em đã tìm ra nhưng chưa thể khắc phục được. Đối với cái chế của em thì pitton ga quá mòn, hiện nay em phải xoay qua xoay lại để chạy tạm. Khi nó quá mòn, ma sát giữa nó với thành trong sẽ lớn hơn, xướt xát hết.Vả lại khi mòn thì hơi sẽ bị kém, nên áp lực giảm. Kết quả là pitton ga di chuyển lên xuống chậm hơn nên khả năng tăng tốc kém hơn. Một số chế thì bị rách miếng cao su bơm (dù bơm) nên áp lực giảm đáng kể, có khi không chạy được. Cái của em thì miếng da bơm còn ngon, tuy nhiên pitton thì mòn quá, bắt buộc phải cắt bỏ miếng gờ cao su trên da bơm, xoay qua xoay lại tìm vị trí tốt hơn để dùng tạm.
    Em up tạm mấy cái ảnh về chế xe GN, các bác tham khảo!
    http://www.4shared.com/dir/2712003/98e7bb93/sharing.html
    Còn tất cả những cái còn lại, nếu các bác quan tâm thì em up vì upload cũng hơi bị lâu.
  2. leviethung83

    leviethung83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2007
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    0
    Tình hình là cô nàng nhà em bị hở đầu xu pap rồi hay sao ý. Ngay vị trí 2 cái ốc to đùng trên cùng của đầu máy. Làm nhớt chảy tùm lum mấy tháng nay.
    Trên đường đi làm về nghía thấy 1 tiệm cũng hay sửa mô tô nhưng chủ yếu toàn chơi LA250 với CM125 ko à. Em ghé vô thì chủ tiệm kêu phải dỡ cả đầu bò ra để trét keo. >>> Nghe có hợp lý ko các bác. Em thì em nghĩ là tháo 2 cái ốc đầu xu páp đó ra rồi chét keo vô chắc là ok chứ. Hay tại xe em nó chảy nhớt lem nhem quá nên mí ông kia lại tưởng nó chảy ở chỗ viền vòng quanh đầu máy nhỉ.
    Đợt trước thấy mấy ae SG nói vụ làm một chuyến đi chơi vừa để test xe, vừa để ae có dịp đú đởn với nhau mà sao ko thấy bác nào nhắc lại nhỉ.
  3. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    Keo có 2 ngàn/lọ. Bác máu thì tự tháo ra mà trét cũng được mà
  4. saoviet412

    saoviet412 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/06/2004
    Bài viết:
    1.129
    Đã được thích:
    0
    Mua keo Sparko 1101 mà trét, đắt hơn tí nhưng nhìn pro hơn nhiều. 5k/tuýp hay sao ấy. Nếu tháo ra thì đằng nào cũng đã tháo, tháo thêm mấy con ốc, tiện kiểm tra đầu bò luôn và trét hết toàn bộ luôn cho kín cũng hay. Không ảnh hưởng gì đâu bác ạ! Trừ một trường hợp là dàn ốc đầu bò tệ quá rồi, tháo ra vặn vào tuột hết cả ren.
  5. leviethung83

    leviethung83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2007
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    0
    Tháo hết cả đầu bò ra thì phải nhấc cả bình xăng ra hả bác. Mất công qué
  6. HDD82

    HDD82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2008
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Chắc là phải tháo bình xăng ra mới làm được chứ nhỉ? Mà em thấy thợ tháo ra cũng nhanh lắm, mất chừng 5 phút ah.
    Đầu tiên bác leviethung83 tháo yên xe ra bằng cách vặn 2 con ốc 2 đầu của sợi dây vắt ngang yên xe --> tháo tiếp con ốc của bình xăng. Nhưng mà bác phải có 1 ít đồ nghề thì làm mới nhanh được, chứ như em thì trong nhà chả có cái cờ-lê mỏ-lết nào cả, toàn gửi nhờ ở tiệm sửa xe không, hehe.
  7. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    He he, chơi xe to mà không có đồ như HDD82 thì cũng tài nhỉ. Mình vào đây cũng phải vác theo một bộ đồ nghề nhỏ để chọc chọc em nó cho đỡ buồn. Chắc sắp tới có lương phải làm 1 bộ tuýp vặn để xài cho nó máu.
  8. vanquangk5m

    vanquangk5m Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2005
    Bài viết:
    217
    Đã được thích:
    0
    Cụm đồng hồ và đèn báo, dèn báo nhỏ thôi chứ không phải cái signal to đùng, 500k giá ở đại lý SYM, mới 100%, đẹp vô cùng.
    Gò dè sau 1000k, nhưng khi nào anh Nam đi gò lại thì em góp ý tí nhé.
    Bình xăng lớn không nên xài của Rebel hay Husky, nhìn tân kỳ lắm, hông hợp với cái dáng cổ của xe GN. Nên lấy bình GN gò lại sẽ hay hơn. Vừa rồi mới thấy ra Estrella đời mới đẹp lắm và dáng rất giống của GN.
    To all: Bình xăng của mình tới tuổi hay sao rồi ấy, chảy xăng, xăng xuống không đều, mặc dù đã đi canh ở tiệm danh tiếng tốt nhất ở thành phố, cả nhà cứu giùm, gấp, anh em nào đã thay bình xăng con chỉ giáo với, nếu hông mình sẽ thay bình xăng con Sonic, 1 chai mấy lận, đang vã
  9. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    Xe nhà em chủ cũ đã độ cổ hút của 1 em chế Kenhei (em đoán của 1 em Honda 100-110 nào đó). Em thấy chả chảy xăng gì hết, độ bốc cũng chấp nhận được. Côn xe nhà em đang trục trặc nên max speed cũng chả biết thế nào vì đến 80kmh là máy gào lắm rồi, em không dám lên nữa.
    Em nghĩ bác xài chế Future Neo 125 theo cách này chắc cũng được đấy ạ, giá hình như đồ mới cứng tại HEAD là 800K. Bác cần xem cách độ cổ hút này thế nào thì ới em, em vác xe qua cho bác ngâm cứu.
  10. hamchoi8000

    hamchoi8000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2007
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Đơn xin gia nhập hội,
    Em là lính mới tò te, vừa cắm đầu cắm cổ mua 1 chú GN nhìn buổi tối tưởng ngon, nhưng sáng ra thì hóa ra em vớ phải chú cũng tương đối nhừ.
    Phen này thì tan nát, tính em đã chót thì chét, quyết tâm xin gia nhập hội GN và GS tích cực học hỏi để biến chú GN nhừ thành thành một anh chàng bảnh bao không hổ danh con nhà GN.
    Xin các bro tiếp nhận và cho con xe của em ra nhập hội

Chia sẻ trang này