1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

SV mà chỉ học ĐH trong nước thì có bằng SV học ĐH ở nước ngoài không??

Chủ đề trong '1983 - Hội Ỉn Sài Gòn' bởi blue_angel_new, 29/05/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. toosonet

    toosonet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2001
    Bài viết:
    4.042
    Đã được thích:
    0
    Úi giời, cứ thử đọc Hành trình về phương Đông một lần xem, cậu lại chả kết bằng mấy lần nó ý chứ. Quyển này hay kinh dị luôn
    I taste the serpents poison on the lips of the one I love.
  2. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Hì..hì..., chỉ tiếc là bây giờ kô có đk để đọc rồi. Nhưng mà tớ đọc sách truyện của Đông phương nhiều hơn Tây phương đấy. Tớ cũng thích cái triết lí hòa hợp với tự nhiên của Đông phương hơn. Cơ mà tớ thấy trong cái thế giới hiện đại này muốn thực hiện cái triết lí ấy khó lắm. Mà triết lí của Đông phương cũng kô hẳng là tâm linh như bạn Blade đã nói đâu. Nói chung thì cứ thích sao thì sống vậy thôi, miễn đừng gây hại đến người khác. Ép buộc quá đôi khi cũng chẳng tốt đâu.
    Si l'amour existe encore
  3. Blade-vampire_hunter_new

    Blade-vampire_hunter_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2001
    Bài viết:
    1.838
    Đã được thích:
    0
    hìhì.....cảm ơn KieuPhong đã trả lời và quan tâm đến vấn đề này !!! Thật sự thì post trên này vẫn ko nói hết được lòng mình thành ra KieuPhong vẫn chưa hiểu ý Blade mún nói !!!!
    Về vấn đề tâm linh thì Blade cũng đã nghĩ rất kĩ rùi....Dĩ nhiên là nó ko thể nào được toàn vẹn như Blade đã viết ở trên. Nhưng dù sao cố gắng được chút nào thì hay chút ấy. Blade đã thử làm điều đó khoảng 1 tháng này và cảm thấy cuộc sống thật đẹp.....Cũng chẳng biết miêu tả thế nào cho dễ hiểu cả vì cái này tuỳ người mà..Có thể đối Blade là hay nhưng với bạn chưa chắc đã hay...Chỉ cần biết rằng mình cảm thấy thanh thản trong lòng, sống cảm thấy cuộc sống đẹp lắm, có nhìu ý nghĩa....Cũng nhìu lúc, dục vọng nổi lên như thèm muốn một cái gì đấy ko phải là điều tốt thì Blade nghĩ ngay đó chỉ là ảo giác đánh lừa chúng ta, mọi thứ đấy chỉ là ảo ảnh của cuộc đời mà khi cong người vướng vào thì rất khó thoát khỏi....và Blade vượt qua điều đó, trở lại trạng thái cân bằng....Tất nhiên là Blade ko theo kiểu tu hành như các vị sư những cũng cố gắng theo như những gì mà cuốn sách đã nói...ít ăn thịt hơn mà tăng cường ăn rau, ăn hoa quả,....cố gắng hoà mình vào với thiên nhiên để cảm nhận sự sống trong mình,....tránh những sự cáu giận, sân, si, hỉ, nộ.........Nói ra thế này thì có thể bạn và nhìu người khác cho rằng Blade nói năng hoa mĩ nhưng thật sự đó là những điều mà Blade đã trải qua...hìhì....never lie !!!

    To BA: hì....có thể BA chưa biết hết về thế giới tâm linh đó thui chứ đó là cả một thế giới vô hình mà khoa học đã khám phá ra đâu.....Đó là thế giới mà khi chúng ta bước vào, chúng ta sẽ tìm thấy được chính mình, sẽ cố gắng hoàn thiện mình hơn,...Trong đó chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề mà ở ngoài nó chúng ta sợ hãi như bệnh tật, cái chết....Và trong đó chúng ta sẽ tìm được câu giải đáp cuối cùng cho những vấn đề đó....Thế giới tâm linh bao trùm cả vũ trụ....so với nó thì Khoa Học bây h như một que đóm trước ánh trăng rằm mà thôi. Nó thực tế lắm BA à nhưng cảm nhận được thực tế đó thì ko phải ai cũng cảm nhận được !!! Phải nói rằng trong tuổi bây h chúng ta mới bước chân vào ngưỡng cửa cuộc đời và Blade cảm nhận được nó là một may mắn của Blade..Điều đó sẽ giúp cho cuộc sống sau này của Blade đẹp hơn....Từ khi đọc xong, Blade chẳng còn sợ hãi với bệnh tật, với cái chết nữa,.....Có lẽ rồi Blade sẽ gửi cho BA một bản để BA cảm nhận được nó nghen !!!!

    For as long as space endures, and for as long as living beings remain, until then may I, too, abide to dispel the misery of the world​
  4. blue_angel_new

    blue_angel_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    1.628
    Đã được thích:
    0
    Thế hả ? cám ơn Blade nghen .. vậy gửi đi .... Angel cũng muốn biết lắm ... có thể Angel chưa hiểu mà .. có nói gì sai thì xin lỗi Blade nghen
  5. Blade-vampire_hunter_new

    Blade-vampire_hunter_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2001
    Bài viết:
    1.838
    Đã được thích:
    0
    hì..Blade có trách Angel đâu mà xin lỗi !!!! Hì..được rùi, Blade sẽ gửi sớm cho !!!!!

    For as long as space endures, and for as long as living beings remain, until then may I, too, abide to dispel the misery of the world​
  6. kieuphong

    kieuphong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/01/2002
    Bài viết:
    5.781
    Đã được thích:
    0
    Vậy để khi khác rãnh rỗi thì mình bàn lại về chuyện này. Có lẽ khi đó có nhiều thì giờ để hiễu rõ nhau hơn.
    Tốt quá rồi bạn ạ!
    Hì...hì..., nói 1 câu có khi kô phải. Ăn hoa quả nhiều khi còn tốn tiền hơn ăn thịt đó. Tớ thì chẳng khoái hoa quả, chỉ khoái rau, ăn thịt thì phải có mỡ.
    Đừng lo, tớ tin mà!!!
    Si l'amour existe encore
  7. kysirong

    kysirong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/02/2002
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    0
    Chà,em thì ko dám bảo bác Blade nói láo,chỉ nghĩ là phóng đại lên tí thôi...coi chừng bị ngộ nhận đó bạn à.
    Khoa học có nghiên cứu nhiều về vấn đề "nhân điện","trường sinh học","khí công","Yoga"...nhưng thực sự chỉ có 1 số người có những khả năng khác người,điều này tôi tin vì đã tận mắt chứng kiến...tiếc thay,nó ko nói lên được điều gì cả.
    Tặng danh ngôn cho Blade nè:
    _"Huyền thoại là những chuyện ko có thật nhưng người ta vẫn tin vào nó,nên trở thành huyền thoại"
    _"Tín ngưỡng là ngay cả khi không có bằng chứng,hay có bằng chứng phản bác mà người ta vẫn muốn tin"

    Nếu bạn phụ tôi,cả bạn và tôi đều sẽ phải hối hận
  8. Blade-vampire_hunter_new

    Blade-vampire_hunter_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2001
    Bài viết:
    1.838
    Đã được thích:
    0
    Em biết mà !!! Chắc thể nào chả có bạn ko tin vì tâm linh vẫn còn là một điều mới mẻ cho dù nó ra đời từ lâu lắm rồi !!! Khoa học hiện nay muốn tin điều gì thì phải có sự kiểm chứng, có bằng chứng đúng ko ???
    Vậy mình hỏi KSR nhé:
    - Hiện tượng mơ thấy những điều gì đó mà mình chưa thấy bao h rồi đến một năm nào đó sau này mình gặp chính điều đấy !!! Thử hỏi KH đã giải thích được chưa ??? Đừng có nói là ngẫu nhiên - đấy chỉ là sự cùn của Chí Phèo thôi !!!
    - Hay những hiện tượng báo mộng của người chết về một tai nạn hay một điều gì đấy....Khoa học đã giải thích được chưa ???
    Đây chỉ là một vài những điều trong vô vàn điều mà KH hiện h chưa giải thích được. Họ mày mò nghiên cứu đủ thứ trên thế giới nào là đất cát, thiên văn, động vật...nhưng cái cần nghiên cứu ra thì họ ko nghiên cứu được đó là bản chất con người. Mình nói thật nhé: con người còn vô số những điều huyền bí mà họ chưa phát hiện ra mà thôi. Bạn có tin rằng nghĩ rằng chúng ta sinh ra để làm gì ??? Để lớn lên, để làm việc kiếm tiền nuôi vợ con, để hưởng thụ vật chất rồi chết đi sao ??? Bạn có bao h tự hỏi thế ko ???
    Sau khi mình đọc xong HTVPĐ mình đã hiểu ra tất cả. Chúng ta sinh ra và chết đi là một vòng chuyển đổi luân hồi. Những gì chúng ta làm bây h chúng ta sẽ phải trả trong kiếp sau. Kiếp này chúng ta làm càng nhiều điều ác thì chúng ta sẽ phải sống cực khổ ở kiếp sau. Kiếp này chúng ta làm được nhiều điều thiện thì kiếp sau chúng ta sẽ sống sung sướng hơn. Nhưng đấy mới chỉ là những suy nghĩ đơn giản thôi. Còn thực sự thì khác, chúng ta sống chính là chúng ta đang tu luyện. Trước bao nhiêu ham muốn dục vọng, vật chất, chức tước...chúng ta phải biết phân biệt đâu là phải. đâu là trái, đâu là đúng, đâu là sai...Liệu chúng ta có làm được thế ko ??? Chúng ta rất dễ mù quáng mà lao vào để rồi lại quẩn quanh trong cái vòng khổ đau mà ko thoát ra được. Nếu bạn nghĩ khi có chức tước, có tiền bạc là chúng ta sung sướng, hạnh phúc. Nhầm rồi, hãy nghĩ này, khi có chức tước rồi chúng ta lại lo sợ bị thằng nào đoạt mất sinh ra sự đố kị, mưu hại người khác, khi chúng ta có tiền bạc thì cũng ko sợ bị mất mát, suốt ngày canh chừng cẩn thận, kể cả gửi Bank cũng lo sợ Bank đó phá sản....Đấy bạn có sung sướng ko hay là vẫn khổ đau !!!! Hay vẫn bị cái vật chất nó chi phối, tâm ý ko thông, suốt ngày quanh quẩn với những thứ bình thường hàng ngày....Con người lúc nào tự hào là hơn con vật về mọi mặt nhưng thực ra đâu có hơn. Con vật thì suốt ngày kiếm ăn còn con người có khác gì đâu mà còn tệ hơn ý chứ, có thể vì một chức nhỏ nhoi mà đánh mất đi lương tâm hại bạn bè, hại người thân. Con người tự hào hơn con vật mà vẫn chạy chậm hơn con báo, ko bay được như chim, ko lặn được như cá mà lại phải mượn các phương tiện như ôtô, máy bay, tàu ngầm...Đó ko phải là hơn mà chỉ là sự tiến hoá bình thường mà thôi !!! Họ ko biết rằng nếu họ biết tự tìm tòi chính mình thì họ thừa sức làm như thế....
    Có thể bạn ko tin nhưng rồi Khoa Học một ngày nào đó sẽ chứng minh điều đó !!! hãy chờ xem !!!​
    TO KieuPhong: cảm ơn bạn đã tin mình !!! Có lẽ chúng ta sẽ gặp nhau để nói chuyện một ngày nào đó !!!!

    For as long as space endures, and for as long as living beings remain, until then may I, too, abide to dispel the misery of the world​
  9. kysirong

    kysirong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/02/2002
    Bài viết:
    454
    Đã được thích:
    0
    Yes,chính xác đấy Blade,Bao giờ khoa học chứng minh được thì tôi sẽ tin.Chỉ cần có bằng chứng thuyết phục hoặc tận mắt chứng kiến thì nhất định tôi sẽ tin.
    tôi cũng đã xem rất nhiều sách nói về những ví dụ như Blade nói...đáng tiếc,xem chỉ để biết thôi,chứ chưa có ai chứng minh vấn đề đó cả,phải không?

    Nếu bạn phụ tôi,cả bạn và tôi đều sẽ phải hối hận

Chia sẻ trang này