1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

T54 và M48, cái nào hơn?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi brucelee1306, 04/03/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Khikho007

    Khikho007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    1.810
    Đã được thích:
    3

    1. Chào Danngoc.
    2. 3 người trả lời: Nếu các bạn chịu khó đi tìm thông tin của các đơn vị tham chiến để đối chiếu, nó sẽ giúp ích cho mọi người rất nhiều. Các bạn lại được tiếng là biết cách gạn gọc thông tin. Còn những lời nói trên thì... không cứ lại làm trẻ em mãi????
    Mig19: wiki chỉ chép lại từ một nguồn khác, chịu khó đi tìm đi bạn.
  2. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    2 trận đánh ngày 9/4/72 không khác nhiều so với tài liệu ta đâu các bác. T chạy ngoài đồng gặp M phục kích trong hầm thì không có gì ngạc nhiên cả.
    Lam Sơn 719 thì nhà em không bình luận.
  3. Khikho007

    Khikho007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    1.810
    Đã được thích:
    3
    Bài trên chỉ trả lời cho 3 vị trên thôi bạn ạ. Nhưng bây giờ lên thì bạn Mig19Farmer đã xoá bài rồi, còn bài kia thì nội dung cũng thay đổi luôn. Hai trận tăng này cũng đã được bàn từ đầu topic.
    Lam Sơn 719 thì tôi đồng ý với bạn, chưa hề đọc được tài liệu nào về tăng-tăng đấu nhau cả, chỉ đọc được là đơn vị Tăng đi với LĐ1ND khi rút về, có cài mìn chống tăng vì bị tăng đối phương truy kích, và ông chi đoàn trưởng có ghi nhận là có nhiều tiếng nổ, nhưng không ghi nhận gì về bất cứ thiệt hại nào của T hay PT.
    À bạn có thông tin nào về thiệt hại nào về tăng của QĐNDVN khi tấn công vào căn cứ 30 của TĐ2ND và bị 155ly trực xạ không?
  4. saruman

    saruman Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    1.684
    Đã được thích:
    140
    Cái em muốn nói là cái cự li 2800m cơ. Rõ ràng pháo 90mm (chưa nói tới 76mm của M-41) không thể làm gì được T-54 ở cự li đó. Ấy vậy mà trong các tài liệu Tây luôn thấy nhắc đến, chả lẽ bao nhiêu chuyên gia viết sách mà không thấy vô lí?
  5. Va_xi_lip

    Va_xi_lip Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2006
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
  6. tisina2003

    tisina2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2003
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Mình nhớ năm ngoái có xem truyền hình nói về quân đội Nga tập trận, trong đó có video quay cảnh trực thăng vận tải mang xe tăng đến chiến trường, khi đến nơi thả từ một độ cao xuống, ngay khi tiếp đất, xe tăng của Nga đã có thể chạy luôn và nhắm bắn mục tiêu.
    Để mình thử tìm lại thông tin này xem sao.
  7. conpas

    conpas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    13
    Ngay cả VNCH cũng công nhận là T-54 trội hơn M-48
  8. CuToFanClub

    CuToFanClub Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2009
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    2
    Em xin bác, thả BMD từ khoảng cách 300 đến 500 mét thôi ạ. Chứ thả nguyên con tăng xuống thì bác dạy thế nào ạ.
    Em chỉ biết thả BMD hoặc BMP, ngay BTR em cũng chưa nghe thả bằng đường không. Mặc dù lực lượng dù của Nga có trang bị cả T-80.
    Hay bác phân biệt hộ em xe tăng, bọc thép với thiết giáp nhỉ?
  9. conpas

    conpas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    13
    Tank cũng nhảy dù được, khi chạm đất một liều thuốc nổ nhỏ thổi tung dù đi và xe đã sẵn sàng để chiến đấu.
    Chắc ý bác này là thế nhưng xe tăng thường được máy bay AN chở chứ ko bít trực thăng chở nổi T-80 ko?
  10. CuToFanClub

    CuToFanClub Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2009
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    2
    Thuốc nổ gài ở đâu thế bác? Trong tháp pháo hay để sau xe, cạnh cái bình xăng?
    Trực thăng cỡ Mi-4 chở được hết!

Chia sẻ trang này