1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tác chiến chính xác trong chiến tranh hiện đại

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi phantom8004, 14/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thanhvan0186

    thanhvan0186 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/11/2006
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    Anh cho hỏi cái chỗ vàng vàng ấy, em nghĩ hoài mà chưa ra nó nghĩa gì. Nếu là trần bay thì không phải vì ngay như M51 của Tây bi giờ cũng chỉ có 1.000 mét à, không lẽ V2 lại bay cao thế, ngang với B52 rồi còn gì.
    Về thành phần nhiên liệu em thấy không ổn lắm, về cơ bản 1 phản ứng cháy xảy ra phải có mặt của khí oxy nồng độ cao, nhưng mà ở đây em lại không thấy có gì vậy? Không lẽ nó hấp thụ không khí xung quanh cho phản ứng cháy, nếu thế thì hiệu xuất tỏa nhiệt của nó sẽ bị giảm đi rất nhiều, đồng nghĩa với việc hỏa tiễn chỉ có thể bay vài km là rơi chứ nói gì tới hàng trăm km như vậy.
  2. Triumf

    Triumf GDQP Moderator

    Tham gia ngày:
    13/07/2004
    Bài viết:
    5.563
    Đã được thích:
    4.861
    CEP có nghĩa là sai số. Thời đó, sai số 17km so với mục tiêu đã là lý twởng
  3. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    Thế em thấy công thức nhiên liệu Fuel : 3800 kg alcohol + 4900 kg oxidizer có gì không ổn nào. Nó có tới 4900kg chất ôxi hóa (oxidizer) rồi còn gì, mà thằng này xài oxidizer là oxi hóa lỏng đấy.
    17km ở đây là CEP - Circular Error Probable tức là cái vòng tròn có bán kính kẻ từ tâm là mục tiêu cần bắn thì sẽ có xác suất là hơn 1 nửa số tên lửa bắn vào sẽ rơi vào đấy.
    Anh không biết em nói M-51 là cái giề nhưng làm sao mà so trần bay của tên lửa đạn đạo như V-2 với máy bay ném bom như B-52 được. Trần bay của V-2 chỉ có đâu đó tầm 96km (chín mươi sáu ki lô mếch ) thôi em à.
    Được mig19farmer sửa chữa / chuyển vào 10:23 ngày 05/01/2007
  4. The_Last_Mohican

    The_Last_Mohican Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Cái chỗ vàng vàng cô Vân hỏi thì anh em đã giải thích quá chính xác rồi, tôi chỉ muốn thêm là hỏa tiễn ngày trước có độ tản mát quá lớn, hiện nay nó đã được khắc phục rất nhiều, những hỏa tiễn hàng đầu thế giới ngày nay của Mỹ có CEP là : 100m cho 10.000km. Ngày trước hỏa tiễn chỉ có thể tấn công 1 thành phố chứ chưa thể tấn công 1 mục tiêu như là công sự của địch chẳng hạn, hỏa tiễn ngày nay làm được điều đó 1 cách hoàn hảo tới mức : lắp 1 hỏa tiễn ở góc Hoàng Hoa Thám-Cộng Hòa và bắn trúng hòn đá chồng có hàng chữ "Dù gái hay trai chỉ 2 là đủ" ở Định Quán.
    Còn về thành phần nhiên liệu như cái file hình PNG đã gửi ấy, nếu chú ý thì cô sẽ thấy nó có cả 1 bồn liquid oxygen, ngoài ra còn các thùng hydrogen peroxide. Những thành phần này sẽ được trộn lẫn cùng với alcohol (bao gồm ethanol và nước) theo 1 tỷ lệ thích hợp (còn tỷ lệ mỗi thứ bao nhiêu % thì có trời biết và mấy vị chế tạo ra nó biết, nó gọi là bí mật QS), cuối cùng nó sẽ bị đốt cháy ở buồng đốt động cơ.
    Xem những cái bình màu xanh ấy nó chứa đầy hydrogen peroxide trong đó.
    [​IMG]
    To panzerlehr : In all, over 6,000 V-2''''''''''''''''s were built, of which approximately 3,500 were launched against allied targets. At the end of the war literally hundreds fell into the hands of the allies as war booty.
    Được The_Last_Mohican sửa chữa / chuyển vào 16:14 ngày 05/01/2007
  5. T_80_U

    T_80_U Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/05/2005
    Bài viết:
    518
    Đã được thích:
    146
    Tính đến thời điểm bây giờ, tác chiến hiện đại gì đi chăng nữa người lính bộ binh vẫn là nguời làm chủ vận mệnh chiến truờng.

Chia sẻ trang này