1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tác chiến phòng không chống không quân Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 22/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vietyouth007

    vietyouth007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2007
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    0
    Tớ bị Mod deleted một topic dài mấy chục trang trong vòng có hai ba ngày (lâu rồi), vì topic đó questioned Is All The Lives Sacraficed "WORTH IT"?. Bọn @ thiểu não vu cho tớ tội phỉ báng vog linh những anh hùng (của cả hai bên), mà không hiểu được nội dung, ý chính của topic. Nhưng vẫn lạm dụng suy diễn ngớ nhẩn đó để chửi tớ, banned nik và deleted topic.
    Tớ sẽ cố gắng "tái tạo" lại topic đó ở VYF. Bạn ghé đọc sẽ hiểu rõ vấn đề hơn.
    Mấy bữa nay trả lời ngắn gọn cho các bác thì bị deleted posts (vì "không phù hợp với quan điểm của diễn đàn...).
    Nên tớ phải rào đón trước.
    Không muốn phí công đánh bài... cho ... ... .... .... xoá.
    Khi nào tớ có được ai đó [có uy tín] bảo kê [hứa sẽ không vi phạm quyền tự do ngôn luận của tớ [trong khuôn khổ nội qui TTVNOL] nữa, thì tớ sẽ bắt đầu thảo/tranh luận.
    Còn không thì tớ sẽ về VYF, vạch mặt chỉ tên, viết hịch, thảo sớ để đào ... ... @ ... ... lên cho thiên hạ thấy.
    Để đừng lầm tưởng rằng làm Mod thì muốn ban muốn xoá sao cũng được.
  2. vietyouth007

    vietyouth007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2007
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    0
    Các bạn có tài năng, thực học... thì hãy dùng lập luận và dẫn chứng để... thuyết phục bạn đọc (khách quan & có hiểu biết).
    Chứ cứ hô hố hùa nhau ném đá thì... trẻ con nó làm còn mãnh hơn.
    Chuyện Mỹ nó đòi lọc đòi chai là cũng để "thí cô hồn" cho đồng minh, vớt vát được gì hay nấy thôi.
    Tôi đã nói rồi.
    Trọng Tâm của chiến dịch là ép Hà Nội trở lại bàn hội nghị vào đúng thời điểm đó.
    Vietnam War, đối với Mỹ lúc đó đã là History rồi.
    Chỉ có Bắc Việt và Nam Việt còn lăn tăn [ba cái chi tiết trong hiệp định].
    Chỉ có Thiệu [và dân mình khi đó] mới ngu dốt tin rằng một cái thơ tay, lời hứa miệng của Tổng Thống Mỹ hay Kissinger... thật sự có Giá Trị (đối với Hoa Kỳ & Quốc Tế) như một Văn Bản/Hiệp Ước Ngoại Giao [chính thức] mà thôi.
    Được vietyouth007 sửa chữa / chuyển vào 00:19 ngày 09/05/2010
  3. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Úi rùi, thế VY có thấy nét mặt ông Thọ khi ông ý xô ghế đứng dậy đi về hôn?
    Nghe thấy ông ý quát vào mặt Kít hôn?
    Tớ bẩu rồi, cần trình bày gì cứ viết nghiêm chỉnh ra, chứ ai lại cứ như là em gái thèm lấy chồng mà lại cố làm cao thế kia, mấy em giai ném cho vài cục rồi quay lưng đi thì uổng!
  4. vietyouth007

    vietyouth007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2007
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    0
    Bạn cứ nhìn kết cục, thành quả và vị thế của hai nước hiện nay, thì sẽ biết ai thắng ai thua, ai hay ai dở...
    Thiệu cũng ngon cơm lắm, không thèm tiếp kiến Đại Sứ HK, bắt "nó" chờ mấy tiếng... Mướn nguyên chiếc phản lực cơ qua HK để xin viện trợ....
    Nói chung là dân ta ếch ngồi đáy giếng... coi trời bằng vung. Ham danh hão, lại có thiên khiếu tự sướng... nên một tấc lên trời, sử Việt lúc nào cũng hào hùng cả.
  5. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Hì, kiểu cu con hờn bố, đánh vòng về méc ông, oai lắm lắm, bốc mùi sực nức luôn!
  6. X-Zero

    X-Zero Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/06/2002
    Bài viết:
    550
    Đã được thích:
    0
    Chiến hữu Vietyouth này dốt đặc cán mai, nhưng toan làm trò ma mãnh, khiêu khích mọi người để mọi người nói toẹt ra, chiến hữu khỏi mất công ngâm cứu. Nhưng mọi người ở đây toàn tự đọc sách, không cần cô giáo bắt tập đọc nên cũng không lấy bài tập đọc xuống cho VY xem
    Rốt cục cãi suông, VY lại tưởng mọi người cũng dốt như mình
    Dân Vịt bần bựa thế đấy chiến hữu VY ạ, có tí vở mà cũng không mách cho người ta, đâu như bên Mẽo văn minh (à mà bên đấy no chạc tiền dạy học cao lắm nhỉ?)
  7. ngochai12a2

    ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2008
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    959
    vietyouth ah ! ráng chờ 12 năm nữa đủ 50 năm sau vụ linerbacker II nhé , mẽo nó hiải mật cho mà coi . ah hy vọng vietyouth biết vụ sự kiện vịnh bắc bộ chứ . cả nước mỹ luôn tin là USS Maddox bị tấn công ở hải phận quốc tế mà . Cuối cùng hồ sơ giải mật thì sao nhỉ . Nước Mỹ có công nghệ nhồi sọ quả là cao siêu
    quay lại trận 12 ngày đêm . rõ ràng tháng 10 hai bên đã gần đi đến thoả thuận cuối cùng . có lẽ lúc này đang có bầu cử nên Nixon phải tỏ ra là người yêu hoà bình để kiếm phiếu . Đến lúc biết chắc thắng cử , ông ta trở mặt chăng . Có rút thì cũng ông ta cũng muốn rút với một hiệp ước có lợi cho Mỹ chứ . Mà cái bản thảo hiệp định tháng 10/72 thì rõ ràng là không có lợi cho mỹ , đặc biệt là ko có lợi cho VNCH, nên Thiệu mới phản ứng dữ thế . Vì vậy ông ta phản kèo đòi thay đổi nội dung hiệp định , Hà Nội không chịu rời bàn đàm phàn . Ông ta ra lệnh ném bom Hà Nội để ép phía Hà Nôi chấp nhận văn bản hiệp đinh mới . Nhắc lại ông ta muốn ép Hà Nôi ký vào bản hiệp định được soạn lại có lợi cho Mỹ .
    Cuối cùng sau chiến dịch ném bom . Cả hai phía cùng tuyên bố chiến thắng. Mỹ và VN ký hiệp đinh Paris với nội dung y chang dự thảo tháng 10/72
    VY tự suy nghĩ đi ( nếu vẫn còn có não để suy nghĩ)
  8. vietyouth007

    vietyouth007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2007
    Bài viết:
    766
    Đã được thích:
    0
    Như tớ đã có nói, trong chiến dịch đó, ai cũng có thể tuyên bố đã "thắng": đạt được mục đích của mình.
    Cái mà các bạn thấy/biết/được chỉ dạy chỉ là hiện tượng (Mỹ ném bom Hà Nội, ta bắn [rớt một số B52], đuổi bọn đế quốc...)
    Các bạn nào chưa biết, thì nên gúc SAC là chương trình gì. Những phi đoàn B52 được thành lập để làm gì.
    Tại sao LX phải sản xuất SAM?
    Cái gì gọi là Pre-Emptive Strike? Delivery Systems? Defensive Umbrella?
    Tại sao B52 khi tấn công HN phải bay theo một đội hình, đường bay và vận tốc cố định?
    Thay vì mang bom thưòng, những B52 này được trang bị vũ khí hạt nhân, thì khả năng bảo vệ HN (SAM vs B52 carry VKHN {theo một đường bay đã được biết trước}) có được xem là "thành công" hay không?
    Cho nên tớ mới nói ếch ngồi đáy giếng, biết một nhưng không biết mười...
    Hân hoan vì đã đánh đuổi được quân xâm lược, mà có biết đâu chúng nó chỉ dùng mình để thử vũ khí của nhau.
    Được vietyouth007 sửa chữa / chuyển vào 10:11 ngày 09/05/2010
  9. doandonga

    doandonga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/09/2008
    Bài viết:
    1.353
    Đã được thích:
    6
    Vietyou làm tớ thất cbn vọng rồi! Không cãi được chuyện thắng thua thì quay sang "thử vũ khí" - cái luận điệu cũ rích của mấy chú VNCH - thế chẳng phải là tự tay vả mặt mình sao?
    Cứ kiểu này thì cái 4rum của vietyou khó phát triển lắm, khuyên thật là vietyou về học thêm ít nữa rồi hãy dày mặt đi tranh luận nhé!
  10. kotus

    kotus Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2004
    Bài viết:
    1.841
    Đã được thích:
    3.199
    Với luận điểm "khoa học" này bạn có thể phát triển lên để lấy bằng tiến sỹ khoa học ở Mỹ đấy

Chia sẻ trang này