1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tác dụng của socola đối với sức khỏe

Chủ đề trong 'Hải Dương' bởi danlamseo, 05/11/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. danlamseo

    danlamseo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/11/2014
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Không chỉ là món quà của các cặp đôi trong ngày lễ tình nhân, SOCOLA còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ, béo phì...
    Nhiều nghiên cứu đã phát hiện chocolate rất tốt cho tim mạch, tuần hoàn, não bộ, đồng thời giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như béo phì, tiểu đường, bệnh Alzheimer...

    Hàm lượng dinh dưỡng trong chocolate đen

    Một thanh chocolate đen 100 g với khoảng 70-85% cacao chứa:

    - 11 g chất xơ

    - 67% RDA (bảng định mức sử dụng các chất dinh dưỡng) của sắt

    - 58% RDA của Magnesium

    - 89% RDA của đồng

    - 98% RDA của mangan

    - Hàm lượng kali, phốt pho, kẽm và selen cao.

    Tốt cho tuần hoàn

    Theo Telegraph, nghiên cứu gần đây cho thấy chocolate đen giúp khôi phục lại tuần hoàn máu trong động mạch, đồng thời ngăn chặn các tế bào máu trắng bám vào thành mạch máu, hai nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn động mạch vành.

    Giảm nguy cơ đột quỵ

    Các nhà nghiên cứu ở Phần Lan đã tiến hành nghiên cứu trên một nhóm người và thấy rằng tiêu thụ chocolate giảm 17% nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, những người từng bị đột quỵ thường xuyên ăn CHOCOLATE giảm khả năng tử vong tới 46%.

    Giảm cholesterol

    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tiêu thụ chocolate giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) và tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL), ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Nghiên cứu trên tạp chí BMJ (British Medical Journal) kết luận tiêu thụ chocolate có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim tới 35%.

    Có lợi cho làn da

    Chất flavonol trong chocolate đen có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, cải thiện lưu lượng máu đến da, tăng mật độ đàn hồi cho da.

    Giảm cân

    Theo nhà thần kinh học Will Clower (Mỹ), một miếng chocolate nhỏ tan trên lưỡi 20 phút trước bữa ăn có thể tạo ra các hormome trong não khiến bạn cảm thấy no, nhờ đó cắt giảm được lượng thức ăn tiêu thụ sau đó. Ngoài ra, nó cũng kiềm chế các cơn thèm ăn vặt nhiều đường, dầu mỡ hay muối.

    Tốt cho phụ nữ mang thai và em bé

    Một nghiên cứu của Phần Lan cho thấy phụ nữ mang thai ăn chocolate thường xuyên sẽ giảm căng thẳng, đứa trẻ sinh ra sẽ hạnh phúc và cười nhiều hơn so với những đứa bé của các bà mẹ không ăn chocolate.

    Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Một số nghiên cứu chứng minh cacao có khả năng cải thiện độ nhạy của insulin. Vì vậy, ăn chocolate điều độ có thể giúp bạn trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường.

    Cải thiện trí nhớ

    Flavanol là dưỡng chất có thể làm giảm chứng mất trí nhớ ở người già và các chất chống viêm có lợi trong việc điều trị chấn thương não. Hai chất này đều được tìm thấy trong chocolate đen. Các nhà khoa học tại Đại học Y Harvard, uống 2 cốc chocolate nóng mỗi ngày có thể bảo vệ lưu lượng máu trong não bộ ổn định và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người già.

    Thúc đẩy tinh thần tốt hơn

    Chocolate có chứa phenylethylamine (PEA), đây là hóa chất mà não bộ tạo ra khi bạn vui, hạnh phúc, chẳng hạn như lúc đang yêu. PEA khuyến khích não bộ giải phóng endorphin mang lại cảm giác vui vẻ, yêu đời.VALENTINE

Chia sẻ trang này