1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tác dụng của trà xanh đối với các mẹ mang thai lần đầu

Chủ đề trong 'Kho tư liệu của Box Du lịch' bởi bandonghoco, 06/05/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bandonghoco

    bandonghoco Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/11/2015
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    3
    Trong lá chè xanh có chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể con người: Chất Phenol ngoài tác dụng làm chặt ruột, giải độc, sinh nước bọt còn góp phần làm chậm quá trình lão hoá. Ngoài ra, hàm lượng Vitamin trong lá chè cao chính là nguồn bổ sung Vitamin rất tốt cho cơ thể.

    Tác dụng của trà xanh
    Chất Flourid có chức năng bảo vệ răng. Thêm vào đó, các chất trong tra tan cuong có tác dụng lợi tiểu, giúp máu lưu thông trong cơ thể được tốt hơn, từ đó có tác dụng ngăn chặn xơ vữa động mạch – nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch. Do vậy việc uống trà xanh đều có lợi cho cả sự phát triển của thai phụ và thai nhi.
    Tác dụng lớn nhất của trà xanh đối với thai phụ.

    [​IMG]

    1. Đào thải độc tố
    Trà xanh cũng giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Che Tan Cuong cũng là một thuốc lợi tiểu và giúp làm giảm khả năng tích nước. Tác dụng lợi tiểu của trà xanh đã được sử dụng nhiều thế kỷ giúp thải chất lỏng dư thừa ra ngoài cơ thể. Duy trì uống trà xanh hằng ngày giúp ngăn chặn sự tích nước trong cơ thể.

    2. Lợi tiểu, giảm huyết áp
    Uống Che Tan Cuong giúp lợi tiểu và giảm sung, ức chế sự hấp thu của tiểu quản thận, kích thích trung khu vận động của huyết quản, gia tăng độ lọc của thận, từ đó có tác dụng lợi tiểu. Ngoài ra, hóa chất hỗn hợp trong trà còn có tác dụng tốt trong việc giảm huyết áp, những bệnh nhân cao huyết áp rất thích hợp uống trà đậm vừa phải.

    3. Giảm stress
    Các thiamine trong trà xanh đã được chứng minh để tạo ra một tác dụng làm dịu bớt căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng bạn có thể uống thử một tách trà và cảm nhận sự khác biệt. Trà xanh khử chất caffein và bạn có thể uống trà xanh thay thế cafe.

    4. Chống lão hóa
    Rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng mình trà xanh có tác dụng chống lão hóa nhờ các chất vitamin và amino acids khác nhau. Do vậy, uống Che Tan Cuong thường xuyên có thể phòng ngừa tình trạng thiếu vitamin A, C và B… Uống trà một thời gian dài có ích cho việc phòng chống bệnh và kéo dài tuổi thọ ở người cao tuổi. Tại Nhật Bản, những người thích trà đạo thường sống thọ và sắc mặt hồng hào.

    5. Giảm cân sau sinh
    Trà xanh có công dụng giúp tiêu hóa tốt và làm tan mỡ, có thể giúp ích trong việc giảm cân. Đó là vì chất caffeine trong trà giúp làm tăng lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường khả năng phân giải mỡ thừa. Các vitamin trong tra tan cuong giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. Tuy nhiên hiệu quả của nó thì mỗi người mỗi khác, mỗi người có sự thích ứng của riêng mình.


    Uống bao nhiêu là hợp lí?
    Mỗi ngày thai phụ uống 2 – 3 tách trà được pha từ 3 – 5g lá chè xanh là phù hợp và thoã mãn nhu cầu kẽm cho cơ thể. Nghiên cứu y học gần đây cho biết: hàm lượng kẽm trong máu của trẻ sơ sinh do thai phụ uống tra tan cuong là khá cao.
    vanhienblog thích bài này.
  2. MinHouse

    MinHouse Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/06/2015
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    20
    Trà xanh xưa này mình vẫn nghĩ nó nằm trong nhóm chất kích thích nên mẹ bầu cần kiêng chứ nhỉ.
  3. photuixach

    photuixach Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2016
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    5
    Mình nghĩ uống có chừng mực thì sẽ có lợi đấy bạn
    --- Gộp bài viết: 10/06/2016, Bài cũ từ: 10/06/2016 ---
    2-3 tách thôi bạn ơi, sẽ có tác dụng tốt
  4. MinhVuLaptop

    MinhVuLaptop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2016
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Một ngày uống 2-3 tách trà xanh là phù hợp nhất và thỏa mãn đầy đủ hàm lượng kẽm trong cơ thế :"> không nên uống quá nhiều và quá đặc sẻ ảnh hưởng đến việc hấp thụ sắt cho cơ thể
  5. baongan1185

    baongan1185 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2014
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    2
    Keo tụ được dùng rộng trong xử lí nước thải.Những chất keo tụ truyền thống được sử dụng là muối Al, hoặc Fe (Al2(SO4)3 ,FeSO4, Fe2(SO4)3...). Ở nước ta phổ biến là xử dụng các loại phèn nhôm(phèn đơn, phèn kép) ...Nhưng xử dụng những chất này tuy rẻ nhưng hiệu quả không cao,đặc biệt là Hoá chất Phèn Sắt 2 Clorua làm cho nước sau khi xử lí có pH thấp(do đó cần dùng NaOH,vôi để kiềm hóa), lượng nhôm còn lại trong nước có nhiều trường hợp cao hơn TCVN, liều lượng hóa chất cần cao, phụ thuộc nhiều vào thành phần nước thải ban sơ.

    Chính vì thế mà hiện trên thế giới cũng như tại Việt nam đang chuyển sang xử dụng những chất keo tụ và trợ keo tụ có hiệu quả cao như PAC(polyaluminum chloride) ,phối hợp PAC với một chất keo tụ khác, hoặc với các chất trợ keo tụ cao phân tử(polyacriamid). Ở Nhật PAC đã được sản xuất từ những năm 70-80. Theo volga biết thì hiện tại ở VN có sử dụng PAC nhưng phần nhiều là nhập nội, có một số nghiên cứu, thể nghiệm sx của DHBK HN, DHQG .

    Các bác nào có thông tin thêm về thị trường PAC ở VN thì cho thêm ý kiến vợi
  6. ximavinamet

    ximavinamet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2017
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    3
    Ở nước ta phổ biến là xử dụng các loại phèn nhôm(phèn đơn, phèn kép) ...Nhưng xử dụng những chất này tuy rẻ nhưng hiệu quả không cao,đặc biệt là http://viethop.vn/san-pham/sat-ii-clorua-fecl2-phen-sat-2-clorua/ làm cho nước sau khi xử lí có pH thấp(do đó cần dùng NaOH,vôi để kiềm hóa), lượng nhôm còn lại trong nước có nhiều trường hợp cao hơn TCVN, liều lượng hóa chất cần cao, phụ thuộc nhiều vào thành phần nước thải ban sơ.

Chia sẻ trang này