1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tác phẩm bạn thấy chán nhất

Chủ đề trong 'Văn học' bởi Arrietta, 21/09/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chau48911162

    chau48911162 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/12/2008
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Thực ra vấn đề hay hoặc không hay tùy thuộc vào cảm nhận và gu yêu thích của từng người. Có người thấy tác phẩm này hay, có người thấy tác phẩm kia mới hay. Nhưng nhìn chung nó vẫn có một mức độ nhất định để đánh giá. Một tác phẩm được nhiều người yêu thích và đón đọc chắc chắn không thể là một tác phẩm dở được. Quan trọng là học được cái gì, biết được cái gì sau mỗi lần đọc. Và ý kiến nào thì cũng chỉ mang tính chất cá nhân của mỗi người...
  2. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    văn học bây giờ chỉ thấy các nhà văn 8x tự ve vuốt cái tôi của mình, ai phê phán là họ ***g lên chửi văn hoá yếu, không đủ khả năng đọc văn của họ!
    Chửi ở đây là họ chửi bằng ngôn ngữ khiến người khác phải tự nguợng thay cho họ hẳn hoi nhé, chứ không như các cụ thời Ngô Tất Tố mắng nhau đâu!
  3. qhanhung

    qhanhung Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2006
    Bài viết:
    2.536
    Đã được thích:
    0
    he gửi cho tớ một bản với
    qhanhung@yahoo.com.vn
    đa tạ nhé
  4. lynk109

    lynk109 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Chẹp! Đã đọc một mạch từ trang 1 đến trang 10.
    Truyện hay hay dở tùy thuộc vào cảm nhận mỗi người. Có người thấy truyện đấy chán ốm nhưng có người lại thấy hay (Tỉ dụ như là "Xin lỗi, e là con đĩ" chẳng hạn. Có người không thấy truyện đó hay còn tớ đọc truyện này thì không cầm nổi nước mắt ah! )
    Mỗi người một ý, mỗi người một lí lẽ riêng. Không có chuyện ai đúng ai sai ở đây cả, cũng không thể bắt ép cảm xúc của nhau. Ai nêu tác phẩm nào chán ra thì cũng chỉ mang tính chất tham khảo.
    Em có ý kiến thế thôi ah. Mong mọi người đừng ném đá nhau, cũng đừng ném đá em ah!
  5. FLoose

    FLoose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/03/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Riêng mình chịu ko được các thể loại Văn học Trung Quốc đại loại như búp bê Bắc Kinh, rồi cái ông khỉ gió người Nhật tên dài loằng ngoằng viết Rừng Nauy, Nhật ký chim ....**** gì đó (xin lỗi ko nhớ), làm tốn của mình mấy chục tiền per/cuốn, đọc ko ra gì, điên khùng nhảm nhí, hoàn toàn ko phù hợp với cuộc sống và suy nghĩ của chúng ta, đọc mãi sẽ cuốn ta vào 1 nỗi buồn, ức chế, sống dễ dãi, buông thả...nói chung là vô ích, nói lại mới tiếc thời gian mình ngồi đọc..
    Riêng các tác giả Việt Nam, mình thích nhất Nguyễn Huy Thiệp, và Nguyễn Ngọc Tư, đọc lần nào cũng bồi hồi, cũng suy nghĩ, xúc động. Rất đáng đọc!!!
  6. bngocpt2003

    bngocpt2003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2006
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    0
    Bó chiếu ông BuuXuu này, XIn lỗi em chỉ là con đĩ và Mẹ điên là hai tác phẩm xúc động nhất tôi được đọc. Có thể bạn chỉ quan tâm đến tiêu đề, nhưng nếu bạn đọc nó thì bạn sẽ có cảm nhận khác hẳn. Truyện mang tiếng là đĩ nhưng lại cực kì trong sáng, thanh khiết, cách hành văn đầy cảm xúc. Tôi nghĩ là bạn nên xem....vì không phải tác phẩm văn học Trung quốc hện đại nào cũng chán...
  7. Egoist

    Egoist Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/02/2002
    Bài viết:
    1.345
    Đã được thích:
    1
    Vàng 1) chuyện bạn thấy cảm động không đánh bật được khả năng nó là truyện đáng chán. Thử bỏ cái tựa đề câu khách của xin lỗi... thì truyện này còn lại gì???? chỉ là một kiểu Quỳnh Giao nhạt nhoà thôi??? Hay ư ? cảm động ư?
    Vàng 2) cái này đúng nhưng nó chẳng liên quan tý gì đến truyện đáng chán phía trên.
  8. abc_clemovit

    abc_clemovit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2003
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    muốn đánh giá 1 cuốn sach công bằng thì phải đọc hêt xem nó hay hay dở, và hay dở đến đâu . Hoặc là cay cú vì đã trot mua rồi, rỗi rãi quá không có việc j khac để làm đành phải đọc giêt thời gian để sau này còn có cái mà chê
    1. Tôi là Corriander - Sally Gardner
    chời ơi, truyện này cho trẻ con mà, cac bac có cháu rồi sao thich được Đồ Rê Mí. Nếu là 1 đứa trể nó sẽ thich sự trong sáng của cach hành văn, côt truyện có hậu, lại nhẹ nhàng như 1 giâc mơ
    3. Giá đâu đó có người đợi tôi - Anna gavalda ( quyển này chắc đọc nguyên bản tiếng Pháp thì thích hơn chút chăng?)
    ối chời ơi, tập 2, truyện này cũng vừa tinh tế vừa hài hươc, bac xem hêt chưa vậy? hay gu của bac không thấm được ? Nhiều nhà văn chỉ viêt được lãng mạn kiểu kịch, còn có những người lại tạo ra được cảm giac say say mơ màng của ty (Anna gavalda đấy ) . Nhưng tiêc là truyện ngắn nên không được sâu.
    Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư không hề " bóp méo sự thật,làm xấu hình ảnh người nông dân và nông thôn Việt Nam". Bởi vì văn học không phải là phim tài liệu, văn học có quyền được hư cấu để chúng ta nhận ra 1 sự thật nào đó. Nếu bạn cho là nó " bóp méo sự thật,làm xấu hình ảnh người nông dân và nông thôn Việt Nam" thì xin lỗi, bạn tư duy hơi ấu trĩ đấy. Không học hành qua trường lơp j mà viêt được khiến người ta cảm động cũng là tôt rồi.
    Bóng đè thì thôi rồi, bản thân cái truyện chả có ý nghĩa j cả, chỉ là 1 người dám mở đầu cho trào lưu viêt thoáng của VHVN bi h thôi
    Cùng đọc Rừng Nauy nhưng tớ lại thấy thở phào , thấy lạc quan vui vẻ vì "may quá cuộc sống xung quanh tớ không bế tăc như thế ".
  9. Sota

    Sota Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/10/2004
    Bài viết:
    3.401
    Đã được thích:
    0
    Có ai cho tớ biết Chạng vạng - Twilight hay ở chỗ nào không Đây không đến nỗi là truyện tớ-thấy-chán-nhất, nhưng nó được lăng xê đình đám quá, mà giá trị không nổi 1% cái lăng xê ấy, quá sức là thất vọng.
    Đây là đoạn tớ kể lại truyện cho bạn tớ nghe (nên ngôn ngữ là kiểu chat, không nghiêm túc lắm):
    Truyện kể về 1 em gái không xinh đẹp, không thông minh, đặc biệt vụng về hậu đậu, chuyển đến 1 thị trấn mới, 1 trường mới, và trong vòng 1 tuần có ngay 3 anh zai bám theo lẵng nhẵng; còn 1 anh siêu cool ngồi cạnh thì rất lạnh lùng, nhưng đó là vì anh cũng mê em (có thể việc gái tầm thường có nhiều zai thích khiến cho các em gái ngây thơ mê truyện này chăng).
    Rồi em gái đấy đi cắm trại, gặp 1 cậu bé da đỏ (cũng mê em này), cậu này nói cho em biết zai siêu cool là vampire (truyền thuyết), em về lên google search các truyện về vampire, đọc 1 hồi, gật gù "uh đúng, thằng này là vampire, biểu hiện giống y". Sau đó em hỏi, zai confirm. Sau đó miêu tả các màn... dating, vuốt ve hôn hít hờn giận gì đó.
    Mãi....... mãi sau (đọc hơn 4/5 truyện) mới xuất hiện nhân vật phản diện, 1 vampire cực kỳ thiện chiến, như kiểu tử thần, dũng mãnh, muốn giết em này vì em này ngon. Gã này khoẻ đến nỗi có 5 vampires bảo vệ em, mà còn sợ không địch nổi phải đưa em bỏ trốn tùm lum. Đến đây độc giả rất hồi hộp chờ diễn biến trận chiến đấu kinh hồn giữa 5 vampires và 1 vampire-sát-thủ. Rồi em gái rơi vào bẫy, gặp gã kia, bị đánh cho ngất xỉu. Khi tỉnh lại, hỏi gã kia đâu: "bọn anh xử lý hắn xong rồi"
    Đấy, bạn nào thích truyện này vào giải thích hộ tớ điểm hay của nó cái. Đừng bảo tớ là Trăng non - New moon thì hay hơn nhé, vì phần 1 dở kinh hoàng thế này thì ai có hứng đọc phần 2 cơ chứ.
    May mà truyện này không phải mình bỏ tiền ra mua
  10. hgxinhgai

    hgxinhgai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2007
    Bài viết:
    958
    Đã được thích:
    0
    may mà em chưa mua.vì đang định mua thì hết veo mất rồi.em đã xem phim trước rồi và cũng thấy ko còn gì để chán hơn.em lại cứ nghĩ truyện sẽ gay cấn hơn phim ( vì có thể phim đã lược bớt đi cho đỡ dài ) .tại thấy mấy con bạn nó cuồng quá (thực ra có cuồng phim cuồng truyện đâu,cuồng cái thằng ma cà rồng đấy chứ ) nên cũng tò mò muốn đọc.thật may mắn. ( nghe nói quyển đó rất đắt )

Chia sẻ trang này