1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tách và nhân giống lan vũ nữ cho cây khỏe hoa đẹp

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi laquocnam94, 24/11/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. laquocnam94

  laquocnam94 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/11/2017
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Lan Vũ nữ có khoảng 400-600 loài, nguồn gốc từ Châu Mỹ & vùng cận nhiệt đới. Cành hoa có thể lưu giữ được từ 35 đến 45 ngày. Điều nhất là hoa hoàn toàn có thể nở toàn bộ các mùa những năm.

  Thường vào mùa xuân, khi cây non đã mọc được chừng một gang tay là khi tốt nhất để thay chậu. Khi thay chậu, để 1 ít sỏi dưới đáy chậu cho rễ luôn khô ráo và chậu không trở nên đổ. Dùng vỏ cây loại nhỏ, nén chặt cây trong chậu cho đứng vững, giữ độ ẩm cao & không tưới nước cho đến khi ra rễ mới tưới bình thường.

  Lan vũ nữ hoàn toàn có thể chiết tách một cách thuận tiện nhờ cách cấu trúc giả hành kiểu “nâng bụi” có nghĩa là giả hành sau mọc cao hơn nữa giả hành trước.

  Ta hoàn toàn có thể tách các bụi mọc về sau ra để trồng sang chậu mới.

  >>>>Xem thêm:
  Có thể nhân giống bằng cách tách mỗi 2-3 giả hành trồng vào 1 chậu, nhiều khi với cùng 1 giả hành đã có chồi mới cây vẫn cải tiến và phát triển bình thường.

  Điều hãy chú ý là không nên trồng cây mới vào chậu quá sâu làm trở ngại đến sự tiến lên của lan vũ nữ trong tương lai. Khi thay giá thể mới cho lan, nên để rễ lan chạm xuống đáy chậu, có thế lấp 1 phần củ lan. Trồng lan trong chậu cao khoảng tầm 2/3 hoặc 3/4 chậu là cao nhất, vì giống lan này khi cây mới mọc sẽ mọc cao hơn cây cũ.

  "Theo tay nghề của tớ, trong tình huống trồng lan vũ nữ trong chậu, nếu bạn treo chậu thì không nhất thiết phải dùng sỏi, vì sỏi nặng nên ảnh hưởng đến móc treo & tạo sức nặng không rất cần thiết cho giàn lan, nếu khách hàng để lên cửa sổ hay ban công thì hãy dùng đến sỏi. Với vũ nữ chúng ta cũng có thể trồng bằng than củi, dớn dương xỉ khô hay vỏ gỗ thông để luôn đảm bảo giữ ẩm, thoát nước và thoáng mát"
 2. nguyenthanhtam9723

  nguyenthanhtam9723 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/03/2018
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
 3. ngoctruongle

  ngoctruongle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/04/2018
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  có hình ảnh ko ạ

Chia sẻ trang này