1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc cực hay từ Ted.com

Chủ đề trong 'Gia sư - luyện thi' bởi mega123, 17/01/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. mega123

  mega123 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/10/2015
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  1
  Tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc sẽ thú vị hơn rất nhiều với việc học qua Ted.com đấy. Sẽ thật đáng tiếc nếu như bạn chưa một lần ghé qua website này. Với những người mất căn bản tiếng Anh thì việc tìm cảm hứng trong khi học rất quan trọng, nếu không có cảm hứng bạn sẽ chán nản và chẳng có chút động lực nào để hàng ngày học tiếng Anh.

  Với lời diễn thuyết khá dễ hiểu, mang tính học thuật không quá cao, đây chắc chắn là một kênh học tiếng Anh mà bạn nên tham khảo.

  [​IMG]
  Tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc từ TED

  Trước khi tìm kiếm kênh này để xem thử thì bạn nên nán lại một chút để đọc hết bài viết này, tìm hiểu rõ hơn về Ted để có thể khai thác hiệu quả tối đa các bài học ở website này.

  Kênh Ted.com là gì?

  Đây là kênh được thành lập năm 1984, với mục đích truyền bá nhiều tư tưởng đến người nghe để tạo thành một phạm vi rộng ở khắp nơi trên thế giới.

  Nội dung là các đoạn video kéo dài khoảng từ 6- 20 phút xoay quanh nhiều vấn đề thế giới, sẽ có lúc bạn thấy diễn giả nói về việc viết một cuốn sách của mình, có lúc lại thấy người khác nói về bài học về sự thành công, có lúc lại bàn về chính trị… tất cả các chủ đề đều được đưa ra dựa theo quan điểm của người nói.

  Người nói ở đây có thể là một tác giả của tiểu thuyết nào đó, một cô người mẫu, một nhà sư, một diễn viên hài…. Họ đến từ bất cứ đâu trên thế giới.

  TED là viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên của 3 từ: Technology – Entertaiment – Design, chính ba khía cạnh này đã nói lên tất cả, nó bao quát hết những gì xoay quanh cuộc sống chúng ta. Ở đây bạn không chỉ học tiếng Anh mà còn thu nạp được nhiều kiến thức khá thú vị.

  Hơn nữa, các video có phụ đề tiếng Anh và cả tiếng Việt, rất dễ để người học lựa chọn khi học tiếng Anh.

  [​IMG]
  Cách học tiếng Anh cho người mất gốc thú vị qua TED

  Học qua TED như thế nào?

  Như đã nói ở trên, ted.com có bổ trợ phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt cho bạn, thậm chí bạn còn có thể chọn phụ đề của 40 ngôn ngữ khác mà mình mong muốn. Với phụ đề được bật tắt linh động, thời lượng chiếu không quá dài, cách nói chuyện hóm hỉnh, dễ nghe sẽ khiến bạn hứng thú hơn khi học.

  Bạn chọn lĩnh vực mà mình đang quan tâm để học, có thể chọn mục lọc chủ đề để dễ dàng nhìn thấy video mình thích. Khi nghe cố gắng nghe – hiểu và luyện phát âm theo ngữ điệu của người nói.

  Thế còn học từ mới thì sao? Bạn hoàn toàn có thể học qua video ở TED, bạn bật song song phụ đề Anh – Việt lên, đối chiếu từ. Học từ mới qua ngữ cảnh cụ thể như vậy khiến bạn dễ hiểu về cách dùng từ và nhớ lâu hơn đấy.

  Trên đây mình giới thiệu đến bạn đọc tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc thông qua những video ở ted.com. Hy vọng bạn sẽ thích những video trên đây, đây sẽ là nguồn cảm hứng không chỉ cho việc học ngôn ngữ mà còn để bạn mở rộng tâm hồn, tiếp thu nhiều kiến thức của nhân loại.

  Cũng không quá khó để bạn tìm được những video chia sẻ kinh nghiệm quý báu, những trải nghiệm từ các chuyên gia, thầy cô giáo để việc học bất kỳ một ngôn ngữ nào trở nên dễ dàng hơn.
  [​IMG][​IMG]
  thanhtoannguyen thích bài này.
 2. thanhtoannguyen

  thanhtoannguyen Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/04/2017
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Bài viêt rất hữu ích. Mình cũng hay nghe TED, các chủ đềcực kì thú vị lại bổ ích, bên canh đó thì mình cũng tắt tiếng và nói theo để nghe giọng của mình nhằm tập thuyết trình bằng tiếng anh. Theo kinh nghiệm của mình thì cần thứ nhất là phát âm chuẩn (nghe giọng mình giống người tây cũng sướng mà đúng ko?), thứ hai là tốc độ và thứ ba là từ vựng. Bạn có thể học phát âm ở youtube hoặc qua trung tâm Emas quận 10, ở đây thầy dạy khá kỹ.

Chia sẻ trang này