1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại sao cần biết tiêu chuẩn thi công thang máng cáp?

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi phuongnt18, 20/06/2022.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. phuongnt18

  phuongnt18 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/06/2018
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  0
  Hệ thống máng cáp muốn an toàn thì phải được lắp đặt đúng theo yêu cầu công nghệ và đòi hỏi khâu vật liệu chế tác, khâu gia công, khâu đo đạc kích thước và xử lý bề mặt đều phải đạt tiêu chuẩn máng cáp điện. Khi các sản phẩm được cung ứng mang chất lượng tốt thì thời kỳ thi công máng cáp mới diễn ra an toàn cho Công trình vun đắp.
  bên cạnh đó, việc tuyển lựa máng cáp cần phải chính xác với bề ngoài kỹ thuật và với khảo sát thực tiễn để đo đạc kích thước, xác định vật liệu trước khi lắp đặt máng cáp. Bởi máng cáp được sản xuất từ phổ thông dòng nguyên nguyên liệu khác nhau, sở hữu độ dày mỏng kim loại cũng không đồng nhất. Bởi thế, ít ai biết bí quyết để Đánh giá được tiêu chuẩn của máng cáp điện.
  Để giảm thiểu việc tổn thất tầm giá mà sản phẩm lại fake, khách hàng nên chọn lựa những thang cáp, máng cáp và phụ kiện đi kèm phải đạt theo những tiêu chuẩn máng cáp điện.
  Quy định tiêu chuẩn về phân phối và lắp đặt thang máng cáp
  ngoại hình hệ thống thang máng cáp như thế nào để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật giúp giảm tầm giá và rút ngắn thời gian hoàn thiện. Dưới đây là 1 số tiêu chuẩn:
  1. Tiêu chuẩn nguyên liệu thang máng cáp
  chọn lựa vật liệu của thang máng cáp phù hợp với điều kiện môi trường. Bên cạnh đó phải đáp ứng tiêu chuẩn an toàn công nghệ.
  Độ dày thang cáp : tử 0,8 mm tới 2 mm
  báo giá thi công thang máng cáp cần tính toán trọng tải cho phép quyết định độ cứng cáp và an toàn của thang máng cáp. Trọng tải chính là độ võng giữa hai điểm gối đỡ <1/300 nhịp.
  Khoảng bí quyết tiêu chuẩn là một.5m- 2m. Đối có chiếc thang máng cáp nặng thì cần mẫu cây đỡ trọng tải to
  hai. Tiêu chuẩn lắp đặt thang máng cáp
  Lắp đặt thang máng cáp tuân thủ theo quy định trong Tiêu chuẩn TCVN 9208:2012 của Bộ công nghệ
  dùng hệ thống khay và thang cáp để bảo vệ các cáp điện tại phạm vi nhà xưởng số lượng cáp đa dạng.
  Lắp đặt hệ thống thang máng cáp trước sau ấy đặt cáp vào.
  Tại một số địa điểm đề xuất, hệ thống thang máng cáp đều phải được lắp đặt với cun cút nối, tê, khâu chữ thập, thu hẹp, nắp đậy. Bên cạnh đó còn mang 1 số phụ kiện khác.
  Tuyến khay hoặc là thang máng cáp với chiều rộng ko hơn 1200mm và phải mang giá đỡ. Ngoài ra quang quẻ treo sau mỗi cự ly sẽ từ 1m cho tới 3m. Cự ly này đều phải được cấp quyền trước lúc bắt đầu thi công.
  Về phần giá đỡ hoặc quang đãng treo thì phải được cố định tại kết cấu vun đắp. Giả dụ có thể thì hàn trực tiếp vào mã thép cấu tạo kết cấu bê tông của è cổ nhà.
  Thang máng cáp phải đặt đủ độ rộng để các cáp ở bên trong lòng sẽ trải thành 1 lớp. Khoảng phương pháp giữa hai cáp nhắc nhau phải đủ để với thể buộc cáp vào then ngang.
  vật liệu để khiến cho nên thang máng cáp là thép được mạ kẽm nóng. Hoặc là thép được phủ bên ngoài bằng nguyên liệu rỉ sét, chống ăn mòn.
  Cáp trong thang máng cáp đều phải được xếp đặt theo quy trình nhất quyết. Được phân hàng ngũ khác nhau, tùy thuộc vào từng hàng ngũ chức năng sau đấy cố định lại bằng dây thắt nhựa.
  Thang máng cáp phải đạt độ bền và độ cứng nhất định để có thể đỡ được cáp cất bên thang máng cáp
  Thang máng cáp đảm bảo không được sở hữu cạnh sắc, mặt thô ráp hoặc ba via để không làm hỏng được lớp vỏ bên ngoài của thang máng cáp. Khi mà lắp đặt, vít và bulong ko được phép nhô lên khỏi mặt trong của máng cáp.
  Tại vị trí sở hữu dùng phới, tê, khẩu chữ thập,…thì tuyến khay hoặc là thang cáp phải được đảm bảo tính liên tiếp về điện. Những phòng ban tiếp đất thì không được thang máng cáp
  Phải xếp đặt giá đỡ chắn chắn tại những nơi mang cáp trong khoảng trong máng hoặc là nơi thang cáp luồn vào ống dây.
  Tại các vị trí máng hoặc là thang cáp có nguy cơ tích lũy bụi hoặc vật liệu dễ rơi vào thì phải sắp đặt mái che, quạt gió,….
  không những thế, 1 số vị trí nước mưa với thể xâm nhập thì phải bố trí thang máng cáp theo giải pháp ngăn chặn nước trong khoảng bên ngoài.
  Về tuyến thang cáp thẳng đứng đều phải được sắp đặt nắp kim khí bảo vệ để chống ăn mòn và hạn chế tác hại từ bên ngoài.
  Thang máng cáp phải được tiếp đất và nối mang mặt đất bằng dây sắp nhất. Tuyến máng và thang cáp dài thì nối với đất sau mỗi khoảng một mực.
  Phải nhất thiết cáp vào then ngang sao cho chắc chắn. Cáp càng lớn thì khoảng cách buộc một mực phải càng ngắn.
  Nắp thang máng cáp và các phương tiện bảo kê phải được thiết bị tháo lắp thuận tiện.
  Đảm bảo khả năng phương pháp nhiệt của những phòng, các nơi có lỗ thông chênh lệch nhiệt độ phải được bịt kín.
  có thể tiêu dùng hộp cáp để cất dây cũng như cáp điện tại những vị trí không lượng dây và cáp không rộng rãi. Hộp cáp phải được khiến cho bằng kim khí bền chắc.
  Hộp cáp phải vật dụng nắp đậy theo đúng chiều dài của hệ thống. Về phần nắp đậy phải đảm bảo dễ tháo dỡ lắp, ko sở hữu mối nối đặc trưng ở đoạn xuyên tường.
  3. Tiêu chuẩn về độ dày
  Độ dày thang máng cáp luôn phụ thuộc vào nguyên liệu, cụ thể như:
  Độ dày của thang máng cáp sơn tĩnh điện: 1; một,2; một,5; 2.
  Độ dày của thang máng cáp nhúng nóng: một,5; hai.
  Đối có các trọng tải được phép của thang máng cáp: tải trọng thang máy cũng như chính là độ võng của 2 điểm gói đỡ phải nhỏ hơn 1/300 nhịp. Tải trọng được quyết định cũng như tính an toàn của thang máng cáp.
  4. Khoảng cách thức các cây đỡ phải chăng nhất
  Khoảng cách thức để với thể đạt tiêu chuẩn các dây đỡ cầu thang máy là 1,5 đến 2m. Còn đối có thang máng cáp nắng thì sẽ với trọng tải lớn hơn nhiều
  5. Bán kính cong của thang máng cáp tốt
  các phụ kiện theo thang máng cáp nó sẽ quyết định bán kính của nó
  tuyến đường kính ngoài của máng cáp nhỏ hơn 100 thì con đường kính R = 400 mm. 100 ≪ tuyến phố kính ngoài < 160, R = 600mm.
  Bằng những thông tin trên Nam Thái hy vọng giúp ích cho quý quý khách lúc Phân tích về thang máng cáp. Các bạn sở hữu nhu cầu giải đáp, lắp đặt thang máng cáp vui lòng liên hệ:
  Công Ty TNHH Đầu Tư TMDV NAM THÁI
  Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam trong khoảng Liêm, TP. Hà Nội
  Điện thoại: 0247.77.99.555 - 09.111.444.26
  Email: info@namthaigroup.com
  Website: https://thietbiso24h.com

Chia sẻ trang này