1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại sao con gái Sài Gòn mau đổi thay !! mới 1 tuần trước còn má ấp môi kề , để ngày hôm nay...

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi OngGiaTre, 24/01/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 844group

    844group Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2007
    Bài viết:
    675
    Đã được thích:
    0
    Ý của em này là:
    1/ Hà nội : Xã Hội Thâm.
    2/ Hải phòng : Xã Hội Đen.
  2. oisoioi

    oisoioi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2007
    Bài viết:
    6.151
    Đã được thích:
    0
    Ét xì tăng, cho hỏi 1 chút: Chả cá Lã Vọng, người nước ngoài nó ăn có khen ngon không? Nước ngoài có nơi nào nhập chả cá Lã Vọng về dùng không hay nó nhập cá do miền Nam sản xuất, nuôi để về dùng?
    Cái ví dụ chả cá LV của LK làm anh hình dung ra việc tự hào với món mắm tôm quá
    LK tự hào với ẩm thực của miền Bắc thì cũng nên nhớ trong Nam họ cũng tự hào với ẩm thực trong này. Đừng vì mình quen cái này mà chê cái kia nhé!
  3. mhtn

    mhtn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2004
    Bài viết:
    2.494
    Đã được thích:
    0
    Chả biết thế nào mà nhận xét. Khi vào SG, nói chung là đồ ăn trong đó tớ khó ăn mặc dù cũng là đứa dễ ăn. Nhưng ở bên này, được ăn đồ các bạn SG nấu thì thấy rất ngon và cầu kỳ, đặc biệt dùng rất nhiều các loại gia vị, nhưng với khẩu vị của tớ thì đúng là hơi nhạt, dù tớ cũng là đứa ăn rất nhạt.
    Còn văn hoá ẩm thực mỗi nơi mỗi khác. Hôm nọ nhìn thấy cây lá lốt, mình bảo làm món thịt lợn cuốn lá lốt. Thằng bạn rú lên kinh hoàng: phải là thịt bò chứ, sao lại dùng thịt lơn. Mình cũng há hốc miệng ra: lợn chứ, bò thì ăn khô đét và dai nhoằng à, nhưng nó vẫn khăng khăng kêu bò cơ. Bực mình, bảo về tìm sách mà đọc nhá, lợn chứ không phải bò. Hay tớ từng trợn tròn mắt nhìn thấy các bạn SG làm gà xé phay nhưng lại cho ớt khô bột vào. Đấy, chỉ là chuyện nhỏ thôi đấy.
  4. mhtn

    mhtn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2004
    Bài viết:
    2.494
    Đã được thích:
    0
    Chả cá Lã Vọng có sản xuất công nghiệp đâu mà xuất khẩu nhỉ? Đâu phải cứ hàng không xuất khẩu là không ngon. Nó còn phụ thuộc vào nguồn cung, vào tính đặc thù nữa chứ.
  5. oisoioi

    oisoioi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2007
    Bài viết:
    6.151
    Đã được thích:
    0
    Ý của tớ là: Người nước ngoài có đánh giá cái món chả cá Lã Vọng ấy "ngon" như người HN vẫn đánh giá nó như thế ko?
  6. Blueriverhp

    Blueriverhp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2007
    Bài viết:
    3.017
    Đã được thích:
    0
    Ko. Đợt trước có thằng bạn bên này về em bảo nó đi ăn sau nó kêu sao chả thấy ngon gì cả
    @bạn gì bên trên: ăn mặt nhạt là do tập quán từng vùng thôi. Trong Nam mình nghĩ họ ảnh hưởng của đồ ăn TQ nhiều hơn. Vậy có ai dám nói tụi TQ ko có văn hoá phong phú ko?
    Mới cả theo quan niệm, ăn đồ ăn mặn ko tốt cho sức khoẻ (khoa học cũng đã chứng minh ) nhưng dù sao mình vẫn là đứa ăn khá mặn
  7. meomeo0203

    meomeo0203 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2009
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Nhầm
    Được meomeo0203 sửa chữa / chuyển vào 13:31 ngày 28/01/2010
  8. lolem08

    lolem08 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2008
    Bài viết:
    713
    Đã được thích:
    0
    Trong SG có món Bò lá lốt tình iu ạ. Còn món ...lợn lá lốt thì tớ chưa thấy , mà để ý kỹ thì ở nhà tớ ( ở Bắc nhé) mama tớ cũng chẳng làm cho tớ món lợn lá lốt bao giờ
    Còn ẩm thực ở Sg tớ thấy phong phú hơn hơn ngoài Bắc ( nhìu món hơn, cách nấu cầu kỳ hơn, sử dụng nhìu gia vị hơn ). Còn về độ nhạt thì : người miền Bắc ăn mặn hơn người Nam vì thế người BẮC thấy người Nam ăn nhạt hơn là đúng roài.
    Bản thân tớ vào đây gần 5 n rùi thì giờ khẩu vị cũng khác rùi. Mặc dù không quen lắm với cách nấu chỉ sd đường ( món canh và món kho cứ ngọt như kẹo ý ) của một số người Gốc Nam Và một số người Hoa nhưng cũng thẳng thắn thừa nhận rằng nếu nấu ăn mà sử dụng đường một cách hợp lý ( tức là nấu kiểu miền Bắc và sử dụng một vài cách mêm gia vị như người Nam) thì món ăn rất ngon . Tớ thấy ở SG rất nhiều quán ăn nấu kiểu đó , rất dễ ăn chứ không hẳn là quán nào cũng nấu ngọt như kẹo đâu. Dạo này mama tớ ở nhà cũng toàn nấu kiểu đó.
  9. nhumayphudu

    nhumayphudu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2006
    Bài viết:
    1.287
    Đã được thích:
    0
    xóa mấy bài ba chi khươn đi và tống cái top này qua ẩm thực thôi[​IMG]
  10. De

    De Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2001
    Bài viết:
    4.688
    Đã được thích:
    0
    Quần hùng trúng kế "ném xương cho chó căn nhau" của Lã Thi Linh Khuê rồi....kế này ngày xưa Thành Khôn có dùng và làm nên trận đại chiến trên Quang Minh Đỉnh để máu chảy thành sông đó. Tại hạ đồ rằng sau khi Bắc Nam kịch chiến đôi bên đều tổn thương nguyên khí thì Thi Khuê sẽ nhân cơ hội mà xưng bá võ lâm mất...nguy tai nguy tai.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này