1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại sao không làm những thứ này?

Chủ đề trong 'Ý tưởng - Sáng tạo' bởi s_mankichi_s, 24/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. s_mankichi_s

    s_mankichi_s Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2004
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    0
    Tại sao không làm những thứ này?

    Em thấy có rất nhiều công ty may đo,thiết kế thời trang..v,v,vv.Thế tại sao chúng ta không thành lập một công ty chuyên thiết kế kiểu dáng khí động học,và thời trang dành cho ô tô xe may,tầu thuỷ,máy bay.. Chuyên thiết kế về các mẫu mới để bán cho các công ty đang sản xuất sản phẩm tương tự
    Ví dụ: chúng ta có thể thiết kế mẫu xe mô tô cho Hon da chẳng hạn,Chúng ta sẽ tìm hiểu gu,phong cách của honda và chào hàng chúng với công ty đó nhỉ .Tại sao lại không?
    Các bác thấy thế nào?cho em một số ý kiến đánh giá nha
  2. November_rain_gt

    November_rain_gt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Bài viết:
    1.002
    Đã được thích:
    1
    KHÔNG ĐƠN GIẢN
  3. chautn

    chautn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    270
    Đã được thích:
    0
    hơ, hay nhỉ. còn lâu mới làm đwợc.
  4. chominhhoi

    chominhhoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/05/2005
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    sao lại không làm được? người ta làm được mình cũng phải làm được chứ.
    ý tưởng của bạn hay đấy, nếu có làm cho tôi đóng góp một chân nhé. nói thật đấy
  5. November_rain_gt

    November_rain_gt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/05/2006
    Bài viết:
    1.002
    Đã được thích:
    1
    Mình nói thật, các hãng đó họ có những chuyên gia hàng đầu rồi, một chiếc xe máy có phải chỉ là mẫu mã đâu, còn phải thiết kế máy móc cho phù hợp chứ. Ý tưởng thì hay nhưng độ khả thi thì thấp
  6. s_mankichi_s

    s_mankichi_s Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2004
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    0
    Tất nhiên chúng ta phải trang bị kiến thức về khí động học,còn về phần máy móc cái đó liên quan đến nhà sản xuất<Ví dụ: khung sườn-->máy móc>Cái mà chúng ta quan tâm em nghĩ là kiểu dáng ngoại thất,nếu có thể thêm cả nội thất...vv.v.vv.v.
  7. loa_ken_den_si

    loa_ken_den_si Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2002
    Bài viết:
    7.720
    Đã được thích:
    1
    Hãng Honda Việt nam đã từng có cuộc thi thiết kế kiểu dáng dành cho người Việt trị giá khá cao ...tôi nhớ ko rõ ...cuối cùng kết thúc năm 2005 chả có mẫu nào ....
  8. dawn_of_life

    dawn_of_life Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2007
    Bài viết:
    681
    Đã được thích:
    0
    Như ở trên có bạn đã nói, các hãng luôn tự thiết kế mà không mướn bên ngoài do đặc thù của nó là vừa thiết kế vừa cải tiến cho phù hợp, nên không thể có nhà máy ở Nhật mà thiết kế nằm ở VN. Cuộc thi ở VN nhằm phác thảo hình dáng thôi, còn công việc chính vẫn do hãng bên Nhật thiết kế.
    Thứ 2 là những thiết kế đó đòi hỏi một môi trường làm việc hiện đại, không biết bạn đã thấy phòng thử lực cản của mấy hãng sx xe chưa, nhìn nhiều cái như đồ chơi nhưng hiện đại lắm, mô hình như xe đồ chơi nhưng thông số thì như thật, cả một công nghệ chứ không phải dễ đâu.
    Thứ 3 là kiến thức, để quy tụ một đội ngũ mà có thể tự tin chào hàng với các hãng thì mình mơ cũng chả dám Thiết kế xe nó khác với thiết kế sp trên máy tính, đừng nghĩ họ thiết kế đẹp và bắt mắt không, còn an toàn nửa, kết cấu sao cho nhẹ mà vững chắc.
    Mới đây hãng xe Shenyang Brilliance Co Ltd của TQ đã thất bại khi thử nghiệm tại Châu Âu vì không đạt độ an toàn phù hợp dù mẫu mã rất tuyệt vời. Đó là chiếc Brilliance BS6, một sp chủ lực cho cuộc chinh phục Châu Âu nên các bạn có thể hình dung nó phải hoàn thiện cở nào rồi. Nhưng cuối cùng vẫn không có độ an toàn cần thiết, một bài toán rất khó cho các hãng xe (không phải hễ dùng sắt to là chắc đâu).
    Từ đó kết luận: rất khó để 1 hãng nào đó chịu cho ta thiết kế, trừ khi ta có 1 cty rất tầm cở, nhưng thực tế thì chỉ có hãng sx phụ tùng riêng lẽ chứ thiết kế thì chưa thấy.
    Có 1 hướng đi phù hợp là "độ xe", bạn thấy nhiều xe đèn và body không đẹp lắm? Chúng ta có thể thiết kế sao cho nhìn phù hợp, nếu kết hợp với cơ sở nào đó sx những phụ tùng như chóa đèn hay cản trước sau thì rất hay, vì hiện giờ toàn nhập của TQ. Một bộ chóa kiểu projector ở nước ngoài giá khoảng 2 triệu vnd, nếu vn sx thì chắc rẻ hơn.
  9. Cocolee055

    Cocolee055 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2006
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    0
    Bác này ngây thơ thật, nhưng mà cũng có chí hướng cao đấy !
  10. aladin_co

    aladin_co Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/10/2006
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    bác có khả năng đồ hoạ ko?

Chia sẻ trang này