1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại sao lại có hiện tượng kính cường lực tự tan vỡ, nổ. căn do đâu?

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Tháng Năm' bởi quanganhbui, 17/04/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. quanganhbui

  quanganhbui Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  31/08/2015
  Bài viết:
  421
  Đã được thích:
  0
  Kính cường lực sự chọn lọc lý tưởng cho những Dự án xây dựng:
  - Kính cường lực là sự chọn lựa lý tưởng cho các Công trình vun đắp và sắp xếp nội thất với phổ thông tính năng ưu việt như: Khả năng bị trầy xước tốt, độ an toàn cao, sức chịu nén bề mặt lên tới 10.000PSI khi mà kính nổi thông thường chỉ chịu được dưới 3.500PSI .Điều này giúp kính cường lực chịu được rung trấn, sức gió to và va đập mạnh.

  - bên cạnh những tính năng vượt trội đấy, kính cường lực còn 1 giảm thiểu là nguy cơ nổ vỡ bất chợt. Tấm kính cường lực với thể tan vỡ bất kỳ lúc nào mà chẳng thể dự đoán trước. mặc dù tỷ lệ đổ vỡ ngẫu nhiên tốt nhưng lại tạo cảm giác bất an ko an toàn cho người tiêu dùng và gây cạnh tranh, tốn kém trong công đoạn lắp đặt thay thế.

  hai. nguồn cội vỡ tự nhiên:
  - Trong thành phần của kinh thuy luc với tồn tại tạp chất Nicken sulfua( Nis), tạp chất này rất nhỏ(khoảng 50 micromet) nên không thể chiếc bỏ được hết

  - các nứt vỡ lẽ khi không xảy ra trong công đoạn dùng kính tôi là do sự xuất hiện của các chất tạp niken sunfua này. thực tại là các chất tạp niken sunfua trong kính hoàn toàn rất thảng hoặc. Trong một mẻ nấu kính thường ngày sẽ sở hữu 1 chất tạp 5mg trong 1 tấn thuỷ tinh,một tỉ lệ rất nhỏ. Dẫu là ít oi, những chất tạp niken sunfua rất quấy quả và với nguy cơ tiềm ẩn khi xuất hiện trong kính sau lúc đã được tôi cường lực. Lý do phần đông những phiền toái này là 1 biến đổi pha bị trì hoãn trong niken sunfua. những tinh thể niken sunfua mang nhiệt độ cao và cả dạng nhiệt độ tốt. Dạng tinh thể nặng ở nhiệt độ cao phình lên trong khi khiến mát tạo ra tinh thể nhẹ hơn ở nhiệt độ rẻ.

  - Trong giai đoạn phân phối kính nổi thường ngày, kính chịu lực được khiến nguội trong khoảng từ, nên những phân tử của Nis với đủ thời gian để đạt đến cấu trúc bền vững của chúng và sự đổi thay về thể tích của hạt Nis ko gây ra vấn đề gì ác hại cho kính, do đang trong tiến trình làm mát dần dần khi thủy tinh chưa đang đông cứng hẳn, do đó ko xảy ra hiện tượng kính tự vỡ lẽ.

  - Nhưng trong giai đoạn đang tôi kính cường lực, dưới nhiệt độ cao(khoảng 6500C – 7000C) sẽ làm cho cấu trúc và thể tích của hạt Nis còn xót lại trong kính thay đổi( nâng cao trong khoảng 4% trở lên đường kính hạt Nis khi này sở hữu thể tới 60µm – 70µm). thời kỳ làm mát nhanh đã ko đủ thời kì cần phải có cho hạt Nis đạt tới cấu trúc vững bền ở mức nhiệt độ rẻ trước khi thủy tinh trở thành đông cứng. do đó, những phần tử của hạt Nis tiếp diễn biến đổi ở các mức nhiệt độ khác nhau bên trong tấm kính và sự nâng cao giảm về thể tích hạt Nis là hiện tượng gây ra kính nổ đổ vỡ tự dưng.
 2. haykong

  haykong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/09/2018
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  5
 3. htung147

  htung147 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/02/2016
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  2
  Cảm ơn bạn về bài viết hay này. Mình BỊ 1 vỡ kính cường lực sợ vãi

Chia sẻ trang này