1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại sao lại không ghé qua xem thử nhỉ, tài liệu mới đấy?: ??oGiới thiệu ngành nghề, điểm chuẩn và tỉ

Chủ đề trong 'Trường Đồng Khánh-Hai Bà Trưng Huế' bởi peacevn81, 14/03/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. peacevn81

  peacevn81 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/03/2006
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Tại sao lại không ghé qua xem thử nhỉ, tài liệu mới đấy?: ?oGiới thiệu ngành nghề, điểm chuẩn và tỉ lệ tuyển sinh đ

  ?oGiới thiệu ngành nghề, điểm chuẩn và tỉ lệ tuyển sinh đại học 2003-2004-2005?
  Tài liệu dành cho phụ huynh và thí sinh dự thi tuyển sinh đại học năm 2006.
  Từ trước đến nay, các tài liệu hướng dẫn, tham khảo và thi tuyển sinh không có nhiều, mặc dù nhu cầu tìm hiểu của thí sinh và phụ huynh là rất lớn. Thông tin trên website của các trường, các báo và số ít tài liệu giới thiệu về các trường, các ngành nghề đào tạo,? khá tản mạn.
  Các tài liệu phục vụ tuyển sinh chủ yếu hiện nay gồm:
  - Những điều cần biết về thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006
  - Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2006
  - Điểm chuẩn tuyển sinh đại học trên các báo và website (thiếu hệ thống)
  - Giới thiệu ngành nghề đào tạo của một số báo
  - Một số tài liệu khác
  Trong khi đó, trước những đổi mới tích cực của Bộ GD&ĐT trong thi tuyển sinh, nhiều thí sinh và phụ huynh gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với các định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường.
  Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, từ ngày 10/3/2006 đến ngày 10/4/2006, thí sinh trên toàn quốc bắt đầu đăng ký dự thi vào các trường ĐH, CĐ năm 2006.
  Đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thí sinh và phụ huynh học sinh, tháng 3/2006, NXB Văn hoá-Thông tin đã xuất bản tài liệu ?oGiới thiệu ngành nghề, điểm chuẩn và tỉ lệ tuyển sinh đại học năm 2003-2004-2005?. Đây là tài liệu tham khảo rất bổ ích dành cho thí sinh và phụ huynh trước khi đăng ký dự thi tuyển sinh đại học. Thông tin được giới thiệu trong 03 tờ khổ 42x60 (cm), in 2 mặt, có thể gấp gọn để tra cứu mọi lúc, mọi nơi rất tiện lợi:
  - Bảng thông tin khối A (1 tờ, 2 mặt)
  - Bảng thông tin khối B và C (01 tờ 2 mặt, mỗi khối một mặt)
  - Bảng thông tin khối D (01 tờ 2 mặt, gồm cả các khối D1, D2, D3, D4)
  Thí sinh có nhu cầu tra cứu thông tin theo khối nào thì lựa chọn tờ thông tin khối đó.
  * Tác dụng:
  - Mỗi bảng được sắp xếp theo dạng hệ trục toạ độ với 02 trục chính là Danh mục tên trường đại học Danh mục tên ngành đào tạo. Với cách bố trí như vậy, thí sinh sẽ dễ dàng biết được thông tin: mỗi trường đại học đào tạo những ngành gì; một ngành được đào tạo tại những trường nào (tên ngành và tên trường được tác giả sắp xếp theo nhóm loại để tiện tra cứu).
  - Phần ?oGiới thiệu ngành nghề? giúp thí sinh có thể hình dung tổng quát các lĩnh vực đào tạo (lĩnh vực nghề nghiệp) hiện nay cũng như thông tin cơ bản, khái quát về nội dung đào tạo, kiến thức thu nhận được sau khi ra trường, bằng tốt nghiệp được cấp, khả năng hoặc cơ hội nghề nghiệp?của từng ngành đào tạo đại học. Phần này giúp thí sinh lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, nguyện vọng và khả năng công tác trong tương lai.
  - Tỷ lệ tuyển sinh (tỷ lệ ?ochọi?) của mỗi trường là tỷ số bình quân giữa một thí sinh trúng tuyển với số thí sinh đăng ký dự thi (= số chỉ tiêu/số đăng ký dự thi, riêng 2005 thì tỷ lệ tuyển sinh là tỷ lệ của số thí sinh thực tế trúng tuyển/số thí sinh thực tế dự thi). Tỷ lệ tuyển sinh giúp thí sinh lượng khả năng của mình để lựa chọn trường đăng ký dự thi phù hợp.
  - Phần ?oThông tin điểm chuẩn? giới thiệu điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 dành cho HSPT KV III (hoặc KV II đối với một số trường không tuyển thí sinh KV III) của từng ngành tại mỗi trường trong 3 năm 2003, 2004, 2005. Do việc hệ thống các thông tin và sắp xếp theo dạng hệ trục toạ độ nên thí sinh có thể dễ dàng so sánh điểm chuẩn của một ngành đào tạo trong tất cả các trường, của các ngành đào tạo trong một trường, cũng như theo dõi sự biến động của một ngành trong một trường trong 3 năm liên tiếp.
  Các thông tin trong các bảng này đã được Bộ GD&ĐT, các trường đại học và một số báo, website đăng tải công khai; tuy nhiên, điểm tích cực ở đây là các thông tin này được hệ thống hoá, sắp xếp khoa học và có tính chất tương tự như bảng biểu nên đã tổng hợp được toàn bộ những nội dung quan trọng, cần thiết cho thí sinh trong khuôn khổ 01 tờ tài liệu (cho mỗi khối thi), giúp thí sinh dễ dàng tìm kiếm, tra cứu, so sánh?Trên cơ sở các thông tin như trên, thí sinh có thể chủ động lựa chọn ngành học, trường học phù hợp nhằm đạt được xác suất cao nhất về khả năng trúng tuyển mà không tốn thời gian tìm kiếm trên Internet hay trên các phương tiện thông tin khác.
  Giá bán lẻ phù hợp với học sinh: 2.500d/tờ.
  Tài liệu hiện được giới thiệu và bán tại các trường PTTH và các đại lý, cửa hàng sách báo trên toàn quốc.
  Chúc bạn sử dụng hiệu quả tài liệu này!

Chia sẻ trang này