1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại sao mọi chuyện lại...phức tạp như thế nhỉ?

Chủ đề trong 'Đại học Bách Khoa TpHCM' bởi sea_wolf, 08/02/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Babystar

  Babystar Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/10/2002
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Chẳng phải chỉ có quá khứ phức tạp mà đến bây giờ sea vẫn phức tạp đó thôi .
  Sau một thời gian cố gắng làm một người đơn giản thì sea cũng sẽ lại phức tạp trở lại "Uh, hay khóc hay cười, hay la hét, hay im lặng, hay băn khoăn, hay nghi ngờ.... hay làm phức tạp mọi thứ xung quanh lên để rồi chợt nhận thấy mình đang trong một mớ hỗn độn và vội vàng tìm lối thoát ra... vội vàng tìm một bàn tay nhưng chợt nhận ra không có ai cả, giữa đêm gào thét như một người tâm thần, anh gọi điện ngay đúng lúc đó nhưng rồi cũng chẳng biết phải bắt đầu từ đâu..."
  Baby và sea, đứa nào cũng biết đứa kia đang mắc sai lầm, cũng tìm cách khuyên nhủ, ngăn cản, nhưng cuối cùng rồi mạnh ai nấy làm, và kết quả thì cả hai đều đau khổ. Thế mới rõ cái sự đời là thế!
  Có lẽ do cả hai đứa đều cố chấp, đều đặt tình cảm mình trên hết, đều không muốn kiềm chế bản thân. Vẫn là cái sai lầm khi lấy thứ này để lấp vào thứ kia, cứ lấp qua lấp lại cuối cùng cái nào cũng để lại một lỗ to tướng.
  Sea có bao giờ nghĩ vì sao mình lại phức tạp? Vì sao mình lại hay suy nghĩ? Vì sao khi đã thương ai thì dành hết tất cả tình cảm của mình cho người ấy?
  Có thể là vì cả hai đứa mình không rạch ròi giữa gia đình, bạn bè, tình cảm. Bất kì một người nào tốt với mình thì mình đem hết lòng hết dạ ra thương lại... nên đến khi bị hắt hủi thì lại tiếp tục tìm cái gì khác thay vào, vì sợ mình không chịu đựng nổi.
  Không biết bây giờ sea ra sao, có cảm thấy hạnh phúc thật sự và trọn vẹn không? Mà nhiều khi làm người đơn giản cũng chẳng phải là điều hay lắm đâu... vô tư, thờ ơ, ngày này qua ngày kia cũng chẳng phân biệt được, vậy thà sống một ngày thôi có phải sướng hơn hay không?
  Nhớ đến câu nói của người ấy: "Ngày nào cũng đi qua con đường này, đến mòn cả bánh xe. Hôm nay bị bể bánh mới thấy cái hay của bể bánh xe, mới có dịp nhìn kĩ con đường này. Cũng đẹp đó chứ." Có lẽ, cũng nên nghỉ ngơi để suy nghĩ lại, không nên vội vã làm gì, sea nhỉ?
  Sometimes I think...
 2. fool-again

  fool-again Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/05/2002
  Bài viết:
  1.517
  Đã được thích:
  0
  Chuyện kể rằng:
  Xưa xửa xừa xưa, có một người lái buôn nọ đang đậu chiếc ghe của mình giữa sông. Bỗng nhiên, có một chiếc ghe khác không người lái, hình như là đang trôi tự do thì fải. Chiếc ghe lạ trôi tình cờ không biết thế nào lại tông vào chiếc ghe của người lái buôn, ông này biết chiếc ghe vô chủ nên làm thinh, lẳng lặng lái đi chỗ khác.
  Mấy ngày sau, ông vẫn đậu chỗ cũ. Thình lình có một người nọ lái một chiếc thuyền nhỏ đi ngang, do tay lái yếu nên giữa 2 chiếc xảy ra một va chạm nhỏ. Ông lái buôn xót cho chiếc ghe của mình nên nổi giận, mắng mỏ đối fương không tiếc lời, còn nhảy qua đánh đập người ta , máu me đầy mình, bị quan lớn bắt giam.
  Mô Phật, bản chất sự việc chỉ là một dzụ va chạm, thế nhưng nhân thế lại có những cách xử xự khác nhau vì họ có những cách nghĩ khác nhau. Nếu như, ông lái buôn nghĩ rằng sự việc đơn giản như mấy hôm trước, thì đâu đến nỗi sinh ra tai vạ như vậy.
  Sắc tức thị không, không tức thị sắc, vạn sự tại nhân. Thiên đàng hay địa ngục, đều do bản thân ta mà ra cả thôi. Ta nghĩ tốt thì nó tốt, ta nghĩ xấu thì nó xấu. Ai mi fò fò.
  Saaaaaiiiiiiiiiii lầm vẫn là anh
 3. heowaymap

  heowaymap Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/02/2004
  Bài viết:
  225
  Đã được thích:
  0
  HIện giờ mọi chuyện đối với mình thực sự là 1 đống phức tạp.Nhưng mà mình ko bít nên bắt đầu từ đâu......
  Heo mập,heo thích wậy
  Chính là heo wậy mập
 4. T_Matrix

  T_Matrix Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/12/2003
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Hi hi hi, hi hihi, cho mình cười cái đã, mọi người nói chuyện khiến mình không thể nào nhịn cười được. Mình bắt đầu nghĩ có nên cười như thế không, bắt đầu phức tạp rồi đấy.
  Thôi không nghĩ ngợi nhiều nữa, kẻo lại dính vào phức tạp nữa.
  <Trả lời> hay không <Trả lời> ???
  Phức tạp rồi đây.
  Matrix
 5. heowaymap

  heowaymap Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/02/2004
  Bài viết:
  225
  Đã được thích:
  0
  Sau một thời gian tìm hỉu và nhìn ngó,mình mới chợt nhận ra ,cái box Bk nì là cái box khá phức tạp. Box phức tạp với đa số thành viên đều có tính cách phức tạp ,kể cả những vị khách ghé thăm đều phức tạp nốt.Bao gồm mình...chà,mọi chuyện công nhận là đã bắt đầu phức tạp từ trang 2 trở đi....
  Heo mập,heo thích wậy
  Chính là heo wậy mập
 6. em-be

  em-be Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  1.570
  Đã được thích:
  0
  hì bắt đầu từ 1 ý nghĩ đơn giản, nhưng rồi càng nghĩ lại thấy nó càng phức tạp thêm! Đành bỏ
  Hóa ra mình vẫn là 1 người vô dụng, hì hì
  Em tưởng giếng nước sâuEm nối sợi gầu dàiAi ngờ giếng nước cạnEm tiếc hoài sợi dây ...
 7. heowaymap

  heowaymap Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/02/2004
  Bài viết:
  225
  Đã được thích:
  0
  Cái nì hơi phức tạp, Heo chưa hỉu lắm embe ui.
  Heo mập,heo thích wậy
  Chính là heo wậy mập
 8. heowaymap

  heowaymap Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/02/2004
  Bài viết:
  225
  Đã được thích:
  0
  Thực ra những chuyện phức tạp là những chuyện mình hư cấu lên thôi, và mình phức tạp chỉ vì ....mình phức tạp...Chậc,sao mà mọi sự đơn giản thế nhỉ???
  Heo mập,heo thích wậy
  Chính là heo wậy mập
 9. cobengangtang

  cobengangtang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/12/2003
  Bài viết:
  247
  Đã được thích:
  0
  Đúng là phức tạp! Ai cũng bảo mình là người biết "đơn giản hoá" mọi vấn đề.Nhưng thường kết cục là mọi chuyện như chưa từng xảy ra và mình luôn bắt đầu bằng con số 0.Mình muốn bỏ mặc hết cho rồi! Lúc đó, mình biết chắc mọi chuyện sẽ chấm dứt. Mình đang chờ điều đó xảy ra! Đó là hậu quả mà mình phải gánh chịu, ko thể trách ai được!
  Chẳng còn gì bí ẩn nữa đâu anh
  Em khờ dại vì em trong trẻo quá
  Nếu biết trước tình yêu ưa tìm lạ
  Em chẳng bao giờ dám bước vào yêu
 10. nhatpc

  nhatpc Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/12/2001
  Bài viết:
  1.101
  Đã được thích:
  0
  Phức tạp, đó là con gái. Làm sao để có thể hiểu được nhỉ. Ngồi ngẫm nghĩ những chuyện cũ, không hiểu sao em có thể chuẩn bị được những điều như thế nhỉ? Con gái quả thực phức tạp và ghê gớm

Chia sẻ trang này