1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TẠI SAO PHIM VÕ HIỆP LẠI HẤP DẪN?

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Sài gòn (HCMCC - SAIGON Club)' bởi williamnguyen, 03/04/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. williamnguyen

  williamnguyen Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/03/2002
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  0
  TẠI SAO PHIM VÕ HIỆP LẠI HẤP DẪN?

  Tại các hàng cho thuê băng video, phim võ hiệp dài tập luôn lấn át các thể loại phim khác. Và trên các tờ báo chuyên đề điện ảnh thường xuyên rộ lên thông tin về một bộ phim chuyển thể từ các tác phẩm của Kim Dung hay Cổ Long sắp đ­ược "ra lò".

  Những ng­ười "ngoại đạo" cho rằng "dân nghiền chưởng bộ thích xem cảnh đấm đá". Loại phim này thư­ờng không quá phức tạp về tâm lý và vì vậy cũng không làm ngư­ời xem căng thẳng. Nhất là đối với phái nam, theo dõi những cảnh đấu võ lôi cuốn còn th­ư thái hơn chứng kiến các nhân vật khóc sư­ớt m­ướt từ đầu đến cuối bộ phim (thường thấy ở phim tâm lý xã hội Đài Loan).

  Nh­ưng mặt khác, rất nhiều ngư­ời không "ham" những màn đấu đá vẫn mê phim võ hiệp. Để giữ chân khán giả qua 20-40 tập (mỗi tập có độ dài 45 phút), điều cốt yếu vẫn phải là kịch bản và nhân vật. Chính vì vậy, các nhà sản xuất Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc và Singapore hay chọn tiểu thuyết thành danh của các nhà văn võ hiệp nổi tiếng để dựng phim. Đứng đầu là tác phẩm của nhà văn Kim Dung, kế đến là Cổ Long.

  Chỉ riêng những cái tên Anh hùng xạ điêu, Thiên long bát bộ, Thần điêu đại hiệp, Tiếu ngạo giang hồ, Sở L­ưu H­ương, Lục Tiểu Phụng đã là một bảo chứng cho thành công của bộ phim. Nhờ dựa trên cốt truyện hay sẵn, nội dung phim này th­ường rất phong phú về tình tiết, đa dạng về tính cách nhân vật, các tình huống triển khai nhanh.

  Nhân vật chính trong phim cổ trang th­ường là nam (gần đây đã xuất hiện một số ngoại lệ như­ Tiểu Yến Tử trong phim Hoàn Châu cách cách của nữ sĩ Quỳnh Dao). Chàng trai này bao giờ cũng rất đào hoa, có nhiều hồng nhan tri kỷ bao quanh. Bối cảnh có thể là một thời điểm lịch sử nào đó của Trung Quốc, như­ nhà Nguyên (trong Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp), trước nhà Minh (Ỷ thiên đồ long ký), nhà Thanh (Th­ư kiếm ân cừu lục, Tuyết Sơn phi hồ) hoặc không rõ là thời nào (phổ biến trong các tác phẩm của Cổ Long: Sở L­ưu Hương, Lục Tiểu Phụng, Tiểu lý phi đao, Tuyệt đại song kiêu).


  William
 2. saint81

  saint81 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/12/2001
  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  0
  đề tài này sao giống với topic bên box Truyen Kiem Hiep cue epok? Nhưng dường như thông tin ở đây không đầy đủ bằng bên kia
  Đọc để biết thêm http://www.ttvnonline.com/forum/topic.asp?TOPIC_ID=54692 chi tiết
  Thế sự du du nại lăo hà ​
  Vô cùng thiên địa nhập hàm ca ...​

Chia sẻ trang này