1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại sao rõ ràng là đĩa VCD, ấn vào ổ, explore thì chỉ thấy file đuôi .cda

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi prince_del80, 14/05/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Alpha5

    Alpha5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    0
    Cách sau sẽ copy đĩa đó thành MPEG . Bạn cần CDRWin và VCDGear đấy


    Đầu tiên , dùng CDRWin đọc các track. Save các track đó thành .RAW ( not default .BIN ) . Bạn sẽ thấy các track đó lớn hơn 44kb. Track đầu thường nhỏ hơn 1Mb, vì vậy nó không phải là MPG. Track hai ( và các track khác ) có thể sẽ lớn hơn 10Mb đến 500 Mb.

    Thứ hai : mở VCDGear ra và chọn chuyển đổi "raw [track image] -> mpeg" trong menu Extraction/Conversion. Click "load" . Chọn file .RAW mà bạn mới tạo, và tên flie ở đầu ra. Bạn có thể chọn "Fix MPEG Errors". Click on start rồi đợi nó làm xong

    Mấy cái đĩa đó là nó gi dữ liệu vào những vùng mà ổ VCD không đọc được nên chẳng thấy file nào hết.
    Còn xem thẳng bằng một trình ứng dụng theo tôi nói là dùng một trình nào đó đọc đĩa như một đầu VCD player, hay DVCD player có dùng hàm raw track reading . Như Cyber Link Power VCD chẳng hạn, nhớ dùng hàm raw track. Cái này không chắc chắn lắm vì chưa thử.
    Có thể dũng Window Media Player 9 , mở thư mục MPEGA hay MPEGAV gì đó có file relevant dt thử xem ( theo lời một người bạn ) .
    Chúc may mắn !
  2. prince_del80

    prince_del80 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn những thông tin vô cùng quý giá và chi tiết của các bạn. Tôi sẽ thử và sẽ "báo cáo" trong thời gian sớm nhất.
    Một lần nữa, xin cảm ơn!
  3. prince_del80

    prince_del80 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Ok, đã check rồi. Xem được (mỗi tội hơi tốn ổ cứng và thời gian, vì phải chép file và chuyển dạng trong ổ cứng). Nhưng giải pháp của alpha 5 cũng là một giải pháp hay, thanks.
    - Có một điều thắc mắc: khi chuyển dạng đi chuyển dạn lại như vậy, có sợ làm chất lượng file bị biến theo không?
  4. Alpha5

    Alpha5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    0
    File chẳng thay đổi đâu mà sợ, mà sao không thử dùng WMP 9 hay Power VCD để xem . Hay cậu cho tôi cái địa chỉ mua đĩa đó tôi ra mua một cái về thử nghiệm xem sao. Chứ mỗi đĩa nó có chế độ ghi riêng khó nói trước lắm.
  5. prince_del80

    prince_del80 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Hôm rồi em mới down chú Hero DVD từ mạng về thử xem thế nào, hoá ra là xem được các bác ạ, phải bản mới nhất thì phải. Em chắc chắn rồi sẽ có bác mắc lại phải bệnh này nên post lên để các bác biết. . Cám ơn các bạn!

Chia sẻ trang này