1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại sao thứ trưởng Vũ Dũng bị chuyển công tác?

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi antishino, 25/02/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. antishino

    antishino Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2007
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Tại sao thứ trưởng Vũ Dũng bị chuyển công tác?

    Thứ trưởng Vũ Dũng nhận Huân chương lao động hạng nhì
    15:38'' 25/02/2009 (GMT+7)
    - Một ngày trước khi lên đường sang Geneva, Thụy Sỹ nhận nhiệm vụ mới, sáng nay (26/2), Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Dũng vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì của Nhà nước vì những thành tích xuất sắc trong công tác biên giới lãnh thổ.


    Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho Thứ trưởng Vũ Dũng. Ảnh: XL

    Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm trao tặng Huân chương cho Thứ trưởng Vũ Dũng. Quyết định tặng thưởng ghi rõ ông Vũ Dũng đã có thành tích xuất sắc trong công tác biên giới lãnh thổ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

    Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nói Thứ trưởng Vũ Dũng đã có nhiều sáng kiến trong đàm phán liên quan đến vấn đề biên giới và Huân chương là phần thưởng xứng đáng dành cho ông, một ngày trước khi lên đường nhận nhiệm vụ Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc ở Geneva, Thụy Sỹ.

    Phụ trách lĩnh vực biên giới lãnh thổ từ tháng 3/2004, Thứ trưởng Vũ Dũng được biết tới nhờ vai trò nổi bật trong việc chỉ đạo và trực tiếp đàm phán nội dung Hiệp ước bổ sung Hiệp ước năm 1985 về hoạch định biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia tháng 10/2005. Hiệp ước bổ sung được hai bên đánh giá là văn kiện lịch sử cho phép nối lại tiến trình phân giới cắm mốc đã bị gác lại từ 1988.

    Trong vấn đề biên giới lãnh thổ với Trung Quốc, Thứ trưởng Vũ Dũng đã chỉ đạo hoặc trực tiếp đàm phán với phía Trung Quốc các vấn đề như ngăn ngừa và xử lý các vụ việc nảy sinh trên biên giới, kè sông suối biên giới, phân định cửa Vịnh Bắc Bộ, khảo sát chung tại cửa Vịnh Bắc Bộ...

    Ông Dũng cũng chỉ đạo việc xây dựng nhiều đề án liên quan đến bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông, triển khai Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ và Hiệp định hợp tác nghề cá với Trung Quốc, tham gia chỉ đạo đàm phán và hoàn thành công tác phân giới cắm mốc trên đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc.

    Một trong những kết quả công tác nổi bật của Thứ trưởng Vũ Dũng, đó là chỉ đạo và trực tiếp đàm phán với Trung Quốc và Philipines đưa đến việc ký Thỏa thuận ba bên Việt Nam - Trung Quốc - Philipines năm 2005 về khảo sát địa chấn biển chung tại khu vực thỏa thuận trên Biển Đông, khẳng định lại chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

    Sinh năm 1949, Thứ trưởng Vũ Dũng đồng thời đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia của Bộ Ngoại giao. Ngay khi đến Geneva nhận nhiệm vụ mới, ông Vũ Dũng sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự phiên họp thường niên của Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc diễn ra vào thứ 2 tuần tới.

    http://vietnamnet.vn/chinhtri/2009/02/832078/

    Có phải ông là người bạo miệng với TQ mà bị TQ gây sức ép phải rời khỏi chức vụ? Đây có phải là sự thăng chức hay chuyển qua ngồi chơi xơi nước để khỏi đụng độ với TQ ở vấn đề biển đảo sắp tới?
  2. selene0802

    selene0802 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    688
    Đã được thích:
    0
    Ruồi, có thế mà cũng mở topic
  3. saruman

    saruman Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    1.684
    Đã được thích:
    140
    Hì, trước khi ăn khoá chủ Topic vào đây xem qua
    http://ttvnol.com/forum/f_533/574394/trang-66.ttvn
    Để ý xem mình có đang ở giai đoạn 2 không nhé
  4. Excocet

    Excocet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2005
    Bài viết:
    4.450
    Đã được thích:
    79
    Cá 10 ăn 1 là Oni sẽ nhảy vào
  5. kingcross

    kingcross Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/01/2006
    Bài viết:
    255
    Đã được thích:
    0
    tranh thủ spam tí,làm tốt nhiệm vụ rồi thì chuyển công tác làm nhiệm vụ khác ,luân chuyển cán bộ là chuyện thường mà,thế mà cũng mở topic,thật là phí tài nguyên
  6. sillydonkey

    sillydonkey Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/09/2008
    Bài viết:
    910
    Đã được thích:
    0
    Thưa với bạn anti cái gì đó ở trên ah. Ông này thì làm gì mà bị chuyển, vì ông ấy tự nói ý kiến của mình và bảo : " VN lo ngại " cái gì đó ah. Chuyện đó ko thể nhé. Ông ấy, phát ngôn gì cũng đc bàn chán rồi, đây ko phải USA " rân chủ " mà nếu có ở đó thì phát ngôn viên cũng soạn trưóc chứ chẳng chơi.
    Và nữa, nếu chú muốn lấy cớ để bàn thì cứ nói thẳng ra, ko ai ở box này bảo gì đâu
  7. bura8x

    bura8x Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/09/2008
    Bài viết:
    506
    Đã được thích:
    0
    Có vẻ như sức lan toả của box TL là rất lớn!
    Tí nữa thì nhầm, nhìn cái tên topic và bài post, nhà em cứ tưởng ttvnol bị lỗi, đưa em sang box TL Thôi thì đã vào đây rồi tranh thủ spam lấy may một phát.
  8. ongtom

    ongtom Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/08/2008
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    1
    Vì cái vàng thì lão Lê Dũng đã bị chung thân hoặc xử bắn rồi.
    Vệ phủ ngày càng "phát triển" theo hướng TL, và hy vọng một ngày nào đó, nó sẽ là X-Cà Dolly
    Có nên vote 5* cho các chủ topic dạng này không nhỉ ? vì đó là những người tiên phong ...
    Được ongtom sửa chữa / chuyển vào 22:58 ngày 25/02/2009
  9. pvnaf

    pvnaf Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2005
    Bài viết:
    535
    Đã được thích:
    2
    quote-antishino viết lúc 22:17 ngày 25/02/2009:
    Thứ trưởng Vũ Dũng nhận Huân chương lao động hạng nhì
    15:38'''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''' 25/02/2009 (GMT+7)
    - Một ngày trước khi lên đường sang Geneva, Thụy Sỹ nhận nhiệm vụ mới, sáng nay (26/2), Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Dũng vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì của Nhà nước vì những thành tích xuất sắc trong công tác biên giới lãnh thổ.

    http://vietnamnet.vn/chinhtri/2009/02/832078/
    Có phải ông là người bạo miệng với TQ mà bị TQ gây sức ép phải rời khỏi chức vụ? Đây có phải là sự thăng chức hay chuyển qua ngồi chơi xơi nước để khỏi đụng độ với TQ ở vấn đề biển đảo sắp tới?
    [/QUOTE]
    Tôi thấy bác mở topic này với câu hỏi vậy thấy bác có vẻ có ý ********* hoặc bác có nhận thức sự việc theo kiểu cảm tính và suy đoán. Có lẽ bác cứ nghĩ có việc gì có vẻ bất thuờng là lại suy đoán ra các câu chuyện liên quan đến chính trị và các thế lực này nọ. Tư tưởng của bác sẽ rất dễ bị các thế lực bên ngoài kích động... bằng những câu chuyện ly kỳ.
    Theo tôi biết Bác Vũ Dũng sinh năm 1949, cho nên hết năm nay là tròn 60 tuổi đến tuổi nghỉ hưu. Như vậy thì làm sao theo dõi biển đảo được. Đàm phán đất liền đơn giản hơn mà mất hơn 10 năm, huống chi biển đảo phức tạp hơn.
    Bác ý đi đại sứ ở tuổi 60 cũng là đặc biêt vì thường tuổi đó theo quy định là không đề bạt quản lý nữa. Có lẽ nên hiểu theo ý là bác ý là người có bề dày kinh nghiệm và thâm niên với ngành ngoại giao lại hoàn thành xuất sắc việc biên giới nên có lẽ đuợc ưu ái về tuổi bổ nhiệm đại sứ và Bộ NG và Nhà nưóc tiếp tục mong muốn bác ý cống hiến trí tuệ và kinh nghiệm cho đất nước...
    Được pvnaf sửa chữa / chuyển vào 00:18 ngày 26/02/2009
  10. zutiah

    zutiah Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/06/2006
    Bài viết:
    304
    Đã được thích:
    0
    đồng ý với bác e phọt. Đ/c Dũng đã quá tuổi đề bạt lên cao hơn nên đi Đại sứ cũng là phải. Đại sứ là hàm ngoại giao cao chỉ sau thứ, bộ trưởng. Nhưng một số chỗ thì thứ trưởng mới đi được (em nhận thấy thế, vdụ như Mỹ chẳng hạn-bác Phụng đang ở đó đấy thôi) Mới lị đi Genève cũng chẳng nhàn đâu. Các loại tổ chức quốc tế đều đóng ở đó. Quay cuồng trong đống đấy cũng đã mệt phờ râu rồi.
    Chung qui lại là đề nghị mod xóa cái tô bích này đi cho đỡ rác.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này