1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại sao xe máy đề không nổ, nguyên nhân do đâu?

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi giaysieuem, 06/11/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. giaysieuem

  giaysieuem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/11/2018
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  3
  Việc đề xe máy không nổ được là một trong những lỗi thường gặp ở xe máy. Điều này gây nên không ít phiền toái và rắc rối cho người sử dụng. Thường trong trường hợp này người ta sẽ nghĩ đến việc mang đến tiệm sửa xe để sửa. Tuy nhiên, đây là một lỗi nếu biết rõ thì không quá phức tạp nếu nắm rõ nguyên nhân bạn hoàn toàn có thể tự sửa. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đề xe máy không nổ được.

  [​IMG]
  1. Hỏng củ đề
  Nếu sau khi kiểm tra các đèn còi vẫn bình thường, xe đề không nổ đạp thì nổ bình thường có thể xe của bạn đã bị hỏng củ đề hoặc công tắc đề.
  Nếu trường hợp đạp cần khởi động nhưng máy vẫn không nổ thì nghĩa là rơ le của bạn đang sắp hỏng. Lúc này do đã cấp lượng điện vào củ đề nhưng củ đề không quay thì rơ le sẽ thông báo bằng cách đó. Củ đề không quay được do nguyên nhân chổi cán mỏng, củ đề đã quá cũ. Trong trường hợp này bạn có thể chuyển xe đến cửa hàng xe đến cửa hàng sửa xe để kiểm tra vệ sinh và thay cán chổi.

  2. Bình ắc quy yếu
  Để phát hiện vào lỗi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý vào đèn pha, đèn hậu hoặc đèn đồng hồ của xe để xác định xem tại sao xe đề không nổ được. Nếu khi bật máy mà những đèn này không sáng, hoặc có ánh sáng yếu ớt thì tức là bình ắc quy đã hết điện, hoặc bộ điện của ắc quy có vấn dềdẫn đến việc ắc quy không thể cung cấp điện cho xe hoạt động. Một cách thử khác nữa là sử dụng còi, khi bạn bấm thấy tiếng còi yếu ớt cũng có thể giúp bạn xác định được điều này.

  Cách khắc phục cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần câu điện từ một bình ắc quy khác bằng cách nối cưc (+) và (-) của hai bình ắc quy tương ưng với nhau. Tuy nhiên sau đó bạn phải đi thay bình ắc quy mới ngay lập tức.Giá của mỗi bình ắc quy trên thị trường hiện nay khoảng 350.000 VND.

Chia sẻ trang này