1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tại VN có ăn bông atisô không ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi tphat2009, 27/05/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tphat2009

    tphat2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Bài viết:
    3.456
    Đã được thích:
    4
    Tại VN có ăn bông atisô không ?

    Tớ biết uống nước bông atisô thì rất thịnh, nhưng có ai ăn cái bông này không? Dĩ nhiên là cái lõi mềm bên trong chứ không phải cái vỏ cứng bên ngoài.

    Nếu có thì nấu như thế nào? xào, chiên, hấp ??? Cám ơn các bác trước.
  2. promese

    promese Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2009
    Bài viết:
    1.195
    Đã được thích:
    0
    dân Đà Lạt chắc ăn nhiều vì ở đó sẵn nguồn.
    Châu Âu họ hay luộc rồi bứt từng cánh mà ăn, ăn được phần mềm mềm . Còn phần cứng thì nhả bã. Laịi lấy bã đó bón thân cây, ngộ lắm.
    Chủ yếu ăn luộc cho mát. Cũng có hầm xào nhưng ít
  3. kruger

    kruger Hỏi gì đáp nấy Moderator

    Tham gia ngày:
    05/03/2009
    Bài viết:
    2.545
    Đã được thích:
    19
    Ăn nhiều chứ bác Nhà hàng khách sạn thì không nói làm gì, vì nó luôn có món này, nhưng dân ở những vùng có điều kiện mua được hoa tươi (Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo...), vẫn thường mua về luộc.
    Hà Nội vẫn thấy bán đầy trong các siêu thị. TPHCM và Đà Lạt thì khỏi nói.
    Luộc lấy nước uống, còn lõi mềm của hoa thì ăn
    Món ăn điển hình mà bà con hay chế biến là món hoa ác-ti-sô hầm thịt chân giò. (Bông ác-ti-sô hầm giò heo)
    Món này nhạt nhẽo, em chả thích, nếu ăn thì toàn chiến chân giò
    Bông ác-ti-sô được tính là rau, nên vô số người nghĩ ra vô số món chế biến cùng. theo cái mồm em, món nào cũng dở
  4. nuhoncuagio

    nuhoncuagio Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2006
    Bài viết:
    1.151
    Đã được thích:
    1
    Ăn bình thường mà. mình cũng nghe nói đến món hoa actiso hầm chân giò nhưng chưa đc thử bao giờ.
  5. bluetea

    bluetea Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/06/2001
    Bài viết:
    7.905
    Đã được thích:
    6
    Vợ mình cho mình thưởng thức bông atiso hoài.
    Bông atisô mua về, vứt vào nồi, đun lấy nước uống. Giứt từng cánh hoa, gặm. Cái mềm mềm thì ăn, cái nào xơ thì nhả bã vứt đi. Thích uống nước ngọt thì bỏ thêm cỏ ngọt, hoặc pha với đường.
  6. tphat2009

    tphat2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Bài viết:
    3.456
    Đã được thích:
    4

    Cám ơn các bác. Để tớ thử món hầm với thịt heo coi ngon không.
    Tớ thì hay mua atisô muối chua về nhậu với rượu đỏ. Món cream cheese và atisô trét lên bánh mì nướng cũng rất ngon, bánh lạt cũng được (cream cheese mà dịch kem phô mai thì sợ lạc nghĩa quá xa).
  7. chunchunot

    chunchunot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2008
    Bài viết:
    1.175
    Đã được thích:
    0
    Hầm giò heo hay đuôi heo nêm nếm như nấu canh. Zễ ăn lại mát
  8. trieuphuong2227

    trieuphuong2227 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/11/2010
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    atisô thì cực mát rồi nhưng đó giờ mình chỉ uống chứ chưa ăn [:D]
    Chắc phải nói mẹ làm thử xem sao
  9. notorious

    notorious Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    168
    Đã được thích:
    0
    Hoa chẻ làm 6-8, cắm vào các khe ấy 6-8 cái đùi gà, nên nếm, hầm lên . . . Uống với Ochagavia trắng! Ực
  10. tinhvandxl

    tinhvandxl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2005
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này