1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tâm sự của người vợ có chồng ngoại tình !

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi Mimoza_vn, 27/09/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Mimoza_vn

    Mimoza_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Tâm sự của người vợ có chồng ngoại tình !

    Tôi là một phụ nữ đã có gia đình, có hai con, một con trai và một con gái. Gia đình tôi sống khá đầm ấm. Những người bạn của chồng tôi, một vài người lớn tuổi cho rằng tôi là mẫu người phụ nữ đáng để chọn làm vợ. Chồng tôi rất tự hào vì điều đó. Các con tôi còn nhỏ, một cháu 4 tuổi, một cháu 1 tuổi. Chồng tôi thỉnh thoảng vắng nhà, có lúc một hai tuần liền. Tôi dành nhiều thời gian cho con cái, còn chồng tôi dành nhiều thời gian cho mưu sinh. Có lẽ đó là nguyên nhân một ngày kia, tôi phát hiện ra chồng tôi có một người đàn bà khác- một người đàn bà đã có chồng, có con va có sẵn chút tình với chồng tôi từ nhiều năm trước.

    Tôi muốn được nhìn nhận sự việc giữa hai người chính xác hơn. Tôi muốn có thời gian để suy xét xem nếu điều đó xảy ra thì bản thân tôi mong muốn điều gì. Tôi cần phải thật bình tĩnh để có thể theo sát sự việc. Và tôi đã sống cạnh chồng tôi trong cảm nhận rõ ràng rằng anh ấy đang có một người phụ nữ khác ở bên cạnh.

    Mọi việc vẫn diễn ra có vẻ rất bình thường. Tôi vẫn chăm chút con cái, chông tôi vẫn thỉnh thoảng vắng nhà. Điều khác trước là tôi chăm sóc đến bản thân nhiều hơn. Tôi trang điểm kỹ hơn cả khi ơ nhà, tôi có nhiều quần áo đẹp hơn. Có lúc anh ấy đã phải thốt lên trông tôi mới quá và thoáng nghi ngờ tôi có ai đó, nhưng anh ấy cũng biết tính tôi không dễ dàng trong quan hệ khác giới.

    Chồng tôi không thể tập trung vào gia đình như trước. Anh ấy chăm chú đến con cái nhiều hơn là đến vợ so với trước đây. Khi con đi ngủ hoặc đi nhà trẻ, những lúc chỉ có hai vợ chồng, anh ấy có nhiều việc phải làm hơn hoặc có nhiều lý do hơn để đi ra ngoài. Mỗi khi gia đình đi cùng nhau, anh ấy có vẻ không ăn nhập với bức tranh mà anh ấy vẫn thường hiện hữu. Anh ấy thích suy nghĩ một mình, thích dắt con đi dọc công viên và thả hồn đi đâu đó.

    Chúng tôi vẫn có những đêm vợ chồng, nhưng tôi hiểu những cái ôm hôn của anh, có cái thật và có cái giả. Tôi nằm bên cạnh anh, ôm anh mà lòng tan nát. Tôi đã đọc nhiều tâm sự của người đàn ông ngoại tình, rằng anh ta nằm cạnh vợ và nghĩ đến người khác, rằng đôi khi anh ta gọi tên cô ấy trong mơ, đôi khi anh ta chỉ coi vợ là cái xác mà tâm hồn là của tình nhân. Những đêm nằm cạnh chồng là những lúc tôi buồn tủi nhất. Tôi càng cố gắng thì càng không ngủ dược. Tôi sút 4kg trong vòng chưa đầy 1 tháng đến nỗi chồng tôi cũng phải ngạc nhiên. Tôi cũng không ăn được dù ngồi trước những món ăn ngon trong nhà hàng. Tinh thần của tôi rất kém, người rã rời, không muốn làm việc gì cả ngoài việc cố gắng trang điểm và ăn mặc cẩn thận.

    Chồng tôi và người đàn bà kia vẫn gặp nhau đều đặn. Con của cô ấy cũng được chồng tôi hỏi thăm, còn các con của tôi?

    Tinh thần và sức khỏe của tôi như vậy thì các con của tôi không thể được chăm sóc như mọi khi. Một ngày tôi chỉ ngủ được 3 đến 4 tiếng, ban ngày tôi thường xuyên phải uống café để tỉnh táo. Có lúc tôi rót cho mình một ly sữa, đến chiều nhìn thấy, mới nhớ ra mình chưa uống. Các con tôi bữa đói bữa no. Tôi không dỗ dành chúng nhiều mỗi khi chúng khóc, tôi cũng không thể chơi với các con thường xuyên như vốn dĩ phải xảy ra. Mỗi khi nghĩ đến các con không được chăm chút cẩn thận, thỉnh thoảng lại phải nghe mẹ quát nạt vô cớ, tôi cảm thấy có lỗi với các con của tôi. Tôi lại càng hận hai con người kia, tôi biết là tôi không thể không làm gì cả.

    Có lần tôi nghe thấy họ nói chuyện với nhau. Anh an ủi chị trước những khó khăn mà chị đang gặp phải, những lúc chồng chị không có điều kiện chăm sóc chị và chị thấy cô dơn. Chị thì coi anh la chỗ dựa tinh thần vững chắc, nhắc nhở anh đừng bỏ bê vợ con mỗi khi về nhà nhưng cũng đừng quên những cuộc hẹn hò với em.

    Tôi giống như người ngồi trên đống lửa, chỉ muốn nổ tung lên. Tôi đã xác định khả năng li dị có thể xảy ra, tôi sẽ nuôi một trong hai đứa con, tôi chuẩn bị đơn từ sẵn cho cả hai.

    Chúng tôi nói chuyện với nhau, anh ấy thừa nhận luôn mọi chuyện và xin lỗi tôi. Anh nói anh không thể bỏ vợ con, mối quan hệ kia chỉ là lấp chỗ trống khi không có tôi ở bên cạnh, còn thì anh ấy không thể nào sống thiếu vợ con được, anh ấy chưa bao giờ có ý dình đó. Tôi nghe những điều đó mà lòng cảm thấy lạnh lùng. Tôi chợt nhớ ra có lần anh đã nói rằng với anh, tôi là người phụ nữ chiều chồng nhất và anh ấy đi đâu cũng chỉ muốn về nhà.

    Giờ đây, anh đang ở bên tôi, người đàn bà và con của cô ấy không còn làm anh bận tâm như trước dây nữa. Anh cố gắng bù đắp lại những tháng ngày đã qua, những ngày làm cho tôi tổn hao cả về tinh thần lẫn thể chất. Anh chăm sóc con cái, làm việc nhà nhiều hơn để tôi có thể nghỉ ngơi, mua thuốc bổ cho tôi uống,? tất cả để mong hàn gắn lại những gì đã mất.

    Vậy mà sao lòng tôi vẫn trống trải. Tôi biết các con tôi cần có bố và chúng còn quá bé nhỏ nên không bị thương tổn nhiều như tôi. Tôi luôn tự hỏi không biết đến bao giờ mình lại có một gia đình như trước đây. Người đàn bà kia đến rồi đi phỏng có ích gì _ để lại giữa chúng tôi một vết rạn nứt_ bao giờ mới liền.

    Tôi còn có các con là niềm vui thực sự của mình. Tôi không thể nói chuyện với chồng tôi một cách gần gũi như trước nữa, mặc dù anh ấy đã kể hết chuyện của anh ấy cho tôi nghe, họ hẹn hò và gặp gỡ nhau thế nào, tôi cũng chỉ biết vậy. Tôi mong giai đoạn này qua mau, tôi mong thời gian sẽ chữa lành vết thương mà tôi đang phải chịu đựng.

    Tôi cảm ơn các bạn đã đọc những dòng tâm sự của tôi, tôi đã rất khó khăn để viết ra những gì mình nghĩ nhưng tôi cũng đã cảm thấy lòng mình nhẹ đi rất nhiều rồi. Tôi cảm ơn TTVN đã cho tôi được cởi mở nỗi lòng của mình và cũng mong những người phụ nữ khác không rơi vào hoàn cảnh như tôi.
  2. violetnoses

    violetnoses Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2003
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    chồng nó ngoại tình thì...ngoại tình lại em ạ
    có gì đâu nhỉ
    ông ăn chả thì bà ăn nem thui mừ
    BẦU TRỜI TƯ CÁCH
    cuộc đời dạy dần ta cách nghĩ
    thời gian đo tầm vóc tình yêu
  3. nily_2403

    nily_2403 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2003
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    chú pé này ăn nói hay thật. nếu chị ấy mà cũng như thế thì loạn à? lại còn hai đứa trẻ nữa chứ. đây là gia đình của mình chứ không fải tài sản công cộng muốn phá thì phá hoặc là đã nát thì cho nó tan tành luôn. hiểu chưa bé con?
    mà hình như bé chưa có gia đình. đừng manhmồm như thế nhé. đó là độc ác và vô trách nhiệm
    To mimoza_vn: chia sẻ và cảm thông với chị. chị đã tỉnh táo để ko làm mọi chuyện um lên, cũng đã biết chăm sóc hơn đến bản thân mình. vậy tại sao không tiếp tục đi. chồng chị đãhối hận, đó là điều may mắn. còn vết nứt kia chắc chắn khó lành rồi nhưng hãy vì hai đứa con, vì hạnh phúc của chính mình mà bỏ qua hết đi. khó khăn nhưng có kết quả. được không nào? sống trên đời cần có tấm lòng và trách nhiệm với bản thân và những người mình thuơng yêu, tha thứ cho lỗi lầm của họ. được không chị?
    chúc mọi người trong box HPGD hạnh phúc nhé.
  4. CompagPresario

    CompagPresario Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/04/2002
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    0
    Đọc câu chuyện đời của bạn tôi thấy xót xa quá. Ngày xưa tôi cũng hay nghĩ rằng : " gái có công thì chồng không phụ " nhưng bây giờ công thì công , chồng vẫn phụ. Đàn ông ngày nay có vợ cũng như không có vợ - không có vợ cũng như có vợ ( bạn hiểu ý tôi nói không? ) Họ có nhiều cơ hội để sa ngã hơn ngày xưa. Nếu nói cứ " ông ăn chả - bà ăn nem " như bạn Violet nói thì buồn quá. Chẳng lẽ hạnh phúc gia đình là như vậy sao?
    Vả lại, có những điều người này làm được , người khác thì không. Có thể hay không thể còn phụ thuộc vào bản tính mỗi người. Chưa kể rằng đàn ông chỉ cần một bộ ngực đẹp và vài câu nói ra vẻ đồng cảm là có thể rơi vào sa ngã. Còn phụ nữ để .............ngoại tình đưọc thì phải tắt lửa lòng với người này mới có thể bùng phát với người khác được.
    Mà thôi, bạn còn yêu chồng thì cố gắng vượt qua. Có lẽ thời gian sẽ làm thay đổi nhiều thứ. Vì con cái vậy. Hai đứa rồi chứ ít gì. Không biết con cái sau này có hiểu cho mình không? Nhưng quả thật nỗi đau này ai chưa làm vợ, chưa làm mẹ, sẽ khó hình dung: nó gặm nhấm , bào mòn Tình yêu của vợ với chồng. Sự tin tưởng, nể phục, kính trọng không còn thì thử hỏi làm sao hết lòng được đây?
    Mong bạn cố gắng vượt qua.

    Trăm năm Kiều vẫn là Kiều
    Ăn xong rửa bát là điều tất nhiên
  5. Mard

    Mard Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/06/2002
    Bài viết:
    405
    Đã được thích:
    0
    Chị Minoza_vn thân mến!!!
    Ngay từ sáng nay khi online em đã đọc được bài viết của chị cũng như reply của violetnoses nhưng vì công việc bận quá nên không thể viết cho chị cũng như nói thêm cho cậu bé kia được. Đúng là đọc bài viết của chị, em cũng chẳng nói được gì hơn ngoài những lời cảm thông của chị CP và nily_0403. Em chưa lập gia đình nhưng chắc cũng đủ thấu hiểu nỗi đau của những người vợ như chị. Dù gia đình em mọi người sống với nhau rất hạnh phúc nhưng qua bạn bè rồi đồng nghiệp lẫn cả những gì mắt thấy tai nghe em nhìn nhận thấy thì đúng như chị CP đã nói đàn ông có vợ cũng như không có vợ mà không có vợ cũng như có vợ mà thôi. Dường như "kêu gọi" như thế nào cũng là quá thừa với những người đó, một khi đã quay lưng với gia đình. Nhưng dù sao em cũng thấy chị quá may mắn là anh ấy đã quay đầu lại, đành rằng "bát nước một khi đã hắt đi thì chẳng làm cách nào có thể múc lại cho đầy mà có muốn thì nước cũng quá bẩn". Nhưng không phải vì thế mà không thể cố gắng được chị ạ, chị còn có đến hai thiên thần bên chị cơ mà, bọn trẻ cần cả anh và chị. Hãy cho chúng và anh một cơ hội đi chị.
    Phụ nữ mình hơn đàn ông là có lòng vị tha đúng không chị??? Tất nhiên là tha thứ chỉ có một lần và sự tha thứ đó phải xứng đáng với hối lỗi và phục thiện của người đàn ông chúng ta yêu thương. Con người mà chị làm sao tránh khỏi những giây phút xao lòng nhưng tuyệt đối không thể tha thứ nếu người ta cứ biện minh những ngày tháng ngã lòng vào người khác.
    Dù sao giông tố đã qua chút rồi, mọi thứ còn phụ thuộc rất nhiều vào anh và chị. Em cũng như tất cả mọi người trong box Hạnh phúc gia đình cầu mong HẠNH PHÚC trở lại mỉm cười với gia đình chị.
    Nhân tiện đây tôi cũng muốn cảnh cáo bạn violetnoses về những dòng vô ý thức mà bạn viết ra đây, tôi không muốn xoá đi mà muốn đó là bằng chứng để mọi người đều biết bạn đã viết những gì, chà đạp lên nỗi đau của người khác bằng thói vô trách nhiệm những con chữ mà mình viết ra. Lần sau mỗi khi định viết gì mong bạn suy nghĩ sâu hơn nhé!

    Bright Autumn
  6. hanhphuclaanh

    hanhphuclaanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2003
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    chào chị mimoza , em xin chia sẻ cùng chị câu chuyện buồn này và cũng cám ơn chị vì qua đây những người vợ có chồng ngoại tình biết cách xử sự . Nhưng hình như cứu vãn được tình hình không phải là vấn đề với người phụ nữ bình tĩnh và tự trọng . Điều nghiêm trọng hơn là bát nuớc đổ đi sẽ không bao giờ hốt đầy lại được . Lòng tự ái bị tổn thương , sự tôn trọng và niềm tin với chồng cũng mất đi ít nhiều , ... , những điều đó mới là nguyên nhân để chị không dám và không muốn cởi mở hết mình với chồng như trước . Chị sợ cảm giác bị lừa dối . Phải thế không chị ? Ngày xưa những gì anh ấy làm cho chị , quan tâm chăm sóc đến chị được chị cảm nhận một cách tròn trịa và đầy mãn nguyện , hạnh phúc , vì chị tin chắc anh ấy làm thế vì yêu chị . Còn giờ đây chị đón nhận những chăm sóc đó với suy nghĩ "vì anh ta muốn chuộc tội đây mà" . Chị không còn cảm động như xưa , mà thay vào đó là cảm giác bán tín bán nghi , hay thậm chí coi thường , đó là điều đương nhiên sau một cuộc khủng hoảng , mà lổi hoàn toàn là ở anh ta . Thế thì hình như chị hơi cực đoan rồi đấy . Hãy cho anh ấy cơ hội từ trong suy nghĩ . Tức là hãy gạt bỏ suy nghĩ rằng anh ấy đang hối lỗi và đang sợ mất gia đình kiểu mẫu như chị . Hãy nghĩ rằng anh ấy thực lòng yêu thương chị như vẫn từng trước đây .
    Em cũng đã có gia đình nên đôi khi cảm thấy trống rỗng vì tình yêu cuồng nhiệt những ngày mới quen đã chuyển dần thành tình yêu trách nhiệm . Tức là hai người CẦN nhau trong mọi việc của cuộc sống . Những cái hôn nồng nàn dần trở thành những cái hôn tha thiết yêu thương , quí trọng và thuộc về nhau hoàn toàn . Đó là sự chuyển biến tất yếu của hôn nhân thôi . Tình yêu của anh ấy chẳng mất đi đâu cả . Chị hãy tin vào điều đó nhé .
    Chúc gia đình chị lại đầm ấm như xưa . Nhất là chị đấy . Hãy vượt qua chính mình .
  7. Hannah85

    Hannah85 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2003
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    0
    Chúc chị sớm vượt qua được mọi chuyện chị ạ. Em rất khâm phục chị vì chồng ngoại tình mà chị vẫn bình tĩnh , không ghen tuông ẫm ĩ như những người đàn bà khác. Anh ấy hối hận, nghĩa là anh ấy vẫn yêu chị, cần chị và các con. Những người đàn bà đến rồi lại đi ấy mà, chẳng có người đàn ông nào lại đánh đổi gia đình êm ấm để đi theo tình nhân đâu. Chỉ là những phút xao lòng thôi. Chị nên thông cảm và tha thứ cho anh vì hạnh phúc gia đình và vì các con nữa, chị ạ. Và vì chị vẫn còn yêu anh ấy đúng không?chúc chị hạnh phúc và gia đình lại êm ấm như xưa.
                        ~~ Hannah ~~
  8. Mimoza_vn

    Mimoza_vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2003
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0

    Tôi rất cảm động khi đọc những dòng chia xẻ của các bạn, các bạn đang giúp tôi có thêm nghị lực để vượt qua chính mình. Tôi biết những gì đang diễn ra chỉ là một giai đoạn của hôn nhân, rồi nó cũng sẽ qua đi, nhưng tôi cảm thấy thời gian cho nó sao mà nhiều quá...
    Gửi bạn hanhphuclaanh: Bạn nói đúng đấy, tôi đã bị tổn thương và tôi nhìn những gì anh ấy dành cho tôi với con mắt cảnh giác. Tình yêu trong tôi chưa thể hết hoàn toàn được, có lẽ nó đang tạm thời ngủ yên... Chúng tôi yêu nhau 10 năm, bao nhiêu buồn vui, bao nhiêu chia xẻ, làm sao có thể đổi lấy những nông nổi của những ngày qua. Đúng là chẳng có ai có thể giúp mình bằng chính bản thân mình lúc này, tôi phải tự đứng lên, đón nhận những gì vốn dĩ là của mình, tôi sẽ coi nó như chưa hề có tỳ vết, bây giờ đó là sự cố gắng, tôi phải làm được.
    Tôi chúc mọi người trong box HPGD luôn vui vẻ và hạnh phúc !
  9. NhatKy

    NhatKy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2003
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    0
    Chị Mimoza thương mến !
    Đàn ông VN , thời đại này vừa gia trưởng , ích kỷ kiểu phong kiến , vừa phóng khoáng , ga lăng kiểu hiện đại . Họ muốn có mái ấm gia đình khi mệt mỏi ngoài xã hội , khi công việc căng thăng ... các bà vợ của họ thì phải chấp nhận tất cả phải ko ạ ?
    Em đã từng bị chồng đối xử chắc ko kém gì ông xã nhà chị . Mọi hành vi , việc làm cứ như là ngoại tình ấy , tiếc là em con bồng , con bế nên ko thể điều tra rõ ràng được ! Ngày ấy , em tiết kiệm cho chồng con ... ko bao giờ dám mua quần áo mới ! Chồng em thì thường xuyên đi muộn về khuya , đi qua đêm . Em vẫn cần mẫn chờ từng bữa cơm chiều ! Con nhỏ khóc , em vẫn để nó khóc mà nấu những món ăn anh ấy thích . Bao lần như thế , em phải đổ mâm cơm đi vì anh ko về hoặc về muộn trong khi đã say !
    Nhờ được anh ấy trông con hay chăm sóc con khi em bận là chuyện khó nhất ! Có những lần em ốm , con ốm tự chăm sóc nhau ...
    Khi chồng em phát biểu em đã xấu và già nua , nên ko dám đèo em đi chơi ... thì em bắt đầu hiểu rằng hình thức rất quan trọng .... Em quyết định thay đổi lại tất cả :
    - Ko chờ bữa cơm chiều nữa , về nhà có thì xơi , ko thì thôi
    - Em đầu tư cho hình thức trẻ ra , xinh ra .
    - Em tăng cường các hoạt động bên ngoài , dành thời gian cho gia đình ít đi vì em gửi con bên bà ngoại ,
    .... Khi em tạo hiện trường giả như là đã và đang ngoại tình thì anh ấy cũng bắt đầu thay đổi , ít đi muộn về khuya hơn , quan tâm đến em hơn , đi làm về nhà nấu cơm hoặc giặt quần áo ...
    .... Nhưng chị ơi , đến bây giờ anh ấy đã tu trí , đã là người chồng tốt hơn rồi thì lòng em đã lạnh băng với anh ấy , em muốn chia tay với anh ấy ! Và em bắt đầu yêu một người đàn ông khác ...
    Người ta bảo đánh người chạy đi chứ ko đánh người chạy lại , nhưng em lúc này lại thực sự mong chồng phản bội lại ! Chán quá chị à , em đau đầu lắm ...
    ...
    Nhat Ky
    Được nhatky sửa chữa / chuyển vào 08:47 ngày 28/09/2003
  10. Tusydatinh

    Tusydatinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    Chị Mimoza_vn thân mến !
    Hành động của chị quả là cao cả. Không gây tổn thương cho chồng, cho chị và bất kỳ ai. Có lẽ ít người làm được như chị. Đó là một sự chịu đựng quá sức mà vẫn sáng suốt. Chắc hẳn chồng chị cũng phải nể phục và biết ơn lắm. Rốt cục thì chị đã thắng... Chúc chị luôn luôn hạnh phúc và quên đi vết thương lòng đó.

Chia sẻ trang này