1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tâm sự vui buồn chuyện đi làm thêm của sinh viên du học tại Canada

Chủ đề trong 'Canada' bởi MrDickcutter, 04/12/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. James_Bond

    James_Bond Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2003
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    He he...thất chưa mới bạn luận và đụng chạm vào nỗi đau nghề nghiệp của nhau một chút thôi mà các bác căng thẳng thé này rồi.Bảo làm sao khi ra đời bỏ sức lao động,mồ hôi nước mắt ra kiếm đồng tiền mà có sự tranh chấp hay bất công gì đó mà người ta sô sát,mất tình cảm và thậm chí còn xin tí tiết nữa là.Thôi thì mỗi người mỗi nghề,mỗi nguời mỗi hoàn cảnh và mỗi hoàn cản có một cách bất kập riêng nhưng có điểm chung là chúng ta bỏ sức lao động ra là được rồi "Lao đồng là vinh quang" mà.Chứ ai chẳng muốn có công việc nhàn hạ mà được nhiều tiền,ai chẳng thich công viẹc ngồi mát ăn bát vàng phải ko các bác.À mà em thấy các bác nói đến khá nhiều nghề rồi mà có một nghề ma kiếm rất nhiều tiền o To mà chưa thấy ai nói cả vậy là ko công bằng đâu đấy nhé.
  2. squalleonahar

    squalleonahar Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    921
    Đã được thích:
    0
    thú thực bà chị squall làm nail, có dạy squall một chút. đã đi làm thử và.... bỏ chạy:D làm nghè nail nhàn nhưng rất độc, độc hơn cả đi bắt giun, thứ 2 cáu nắm tay nắm chân mấy bà rôi chuyển tính lúc nào không biết, nói anh em thông cảm tụi đồng tính không phải sinh ra đã thế đâu, tụi nó toàn đến 18-20 mới chuyển tính nên tui sợ lắm.lâu lâu ra đường gặp một bé trung quốc thấy đẹp là mình vẫn còn....(nếu không thấy gì là nguy hiểm đấy
  3. bluesunflower_to_on_ca

    bluesunflower_to_on_ca Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2004
    Bài viết:
    319
    Đã được thích:
    0
    Khâm phục. Mọi người thử nhiều nghề quá. Em từ trước đến giờ chưa thử nghề gì ngoài đi làm từ thiện( cho 40h từ thiện ). Mà em cũng chưa đến tuổi được đi làm. Mà chị bijouxxxx năm nay mới 16 tuổi mới đủ tuổi mà sao lại đã đi làm trước tuổi vậy???
  4. lovely_sunglasses

    lovely_sunglasses Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2003
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    chào mọi người. ai mở ra cai chủ đề này hay đó. đọc mấy trang đầu sao thấy khu vực các bác trả lương hơi bi bèo đấy nhỉ. Qua Canda nay sao lai khổ nhi , sướng bằng mấy VN. chiu khó đi làm 1 tuần la co tiền trả tiền nhà, thêm tuần nữa là co tiền ăn, 1 tuần nữa là có tiền tiêu, 1 tuần nưa là co tiến nhậu nhẹt rồi, quá sưóng. Bác nào đang cần việc làm , xuống dưới chỗ em(hamilton), đảm bảo có việc. Em mới thầu được cái farm(green house), đang cần người làm. Lương đảm bảo khá, tháng găm túi 2000$ la ít.....
  5. Jihad_vn

    Jihad_vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/04/2002
    Bài viết:
    1.113
    Đã được thích:
    0
    thế này thì 10 năm nữa chắc cũng chổng mông lên đi đào cà rốt với chú hỉ
  6. James_Bond

    James_Bond Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2003
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Hehe đi làm Green House thì đúng thật là Save được nhiều tiền hơn các việc khác rồi,chả có thời gian mà tiêu tiền.Làm từ sáng tới chiều tối,làm xong thì phải tự nấu đồ ăn rồi chỗ làm thì cách biệt,như vậy chả có thời gian ,sức lực và điều kiện mà tiêu tiền nữa rồi thì bảo sao lai chẳng Save được tiền.Nhưng mà bác bảo là 1 tháng kiếm được $2000 thì chác là phải làm 1tháng 30 ngày chắc mới kiếm được chùng đó.Noel năm ngoái mình cùng đám bạn cùng học đi làm 1 tuần kiếm tiền chơi Noel rồi,nhưng đợt đó đi đông (9 Mạng)nên cũng vui lắm cả hội đi làm cùng nhau,chia nhau ra làm đồ ăn sáng và tối.Đi làm thì vừa làm vừa đùa nghịch,còn khi nấu đồ ăn cũng nhốn nháo đùa nghịch rồi tới đêm thì ko chịu đi ngủ sớm đẻ hôm sau đi làm mà cả hội thức đánh bài ăn Dưa Chuột,đến bây giờ nhìn thấy dưa chuột vãn còn hãi,cả 1 bao rác dưa chuột mấy đứa an hết sạch(dưa là buổi tối xuống vườn hái trộm về ăn)mà buồn cười lúc xuống hái trôm dưa thì"ăn cắp gặp bà già"gặp ngay mấy chú tàu học trường Seneca cung đang lấy trôm dưa.Bọn nó làm cả hội sợ chết khiếp tưởng ma,bởi lúc đó trời tối om ko một bóm đen đi giữa Fảm,chỉ có Cell Phone làm đèn,thế mà bị bọn nó doạ ma lũ con gái sợ hét toáng cả lên may mà Boss nó ko biết.Kể ra đợt đấy đi làm cũng vui,cứ như đi cắm trại ý,được cái vừa được vui lại có tiền,bạn bè lai thân nhau hơn bởi lúc đi làm thì con trai giúp con gai chuyện nặng và con gái thì nấu đồ cho con trai nói chung là rất là friendly.Sau đỏt đó cả hội rủ nhau năm sau đi tiếp bởi ai cũng thấy vui nhưng tới năm nay thì mỗi người mỗi việc bân khác nhau nên ko đi được tiếc qua.Mà chú bảo là chú mới thầu được cái Fảm cơ a?kinh thế nhỉ thầu tận cả 1 cái Fảm cơ đấy ,thế chắc chú này làm Big Boss rồi hehe...nếu thất nghiệp thì mình xuống hamilton có gì thì nâng đỡ đồng hương đồng khói nhé
  7. emxinh

    emxinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2001
    Bài viết:
    2.684
    Đã được thích:
    0
    em hơi thấy kết kết vụ bắt sâu bọ. các bác ở Toronto thấy em có đủ tiêu chuẩn không? hè này em muốn làm một chuyến xem sao (đặng kiếm tiền mua cái remote)
  8. Lonely_Cat

    Lonely_Cat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/10/2001
    Bài viết:
    171
    Đã được thích:
    0
    Cho LC hỏi lovely_sung... ở Hamilton ở đâu đấy? Nói chuyện đi làm Green House mà tháng kiếm 2000 cũng là quá giỏi? Làm green house kịch kim là $7.5/h trừ tiền xe đi cũng giỏi lắm 1 tuần được hơn 350 bucks. LC cũng đã đi làm Green House rồi, nó chẳng dễ kiếm 2000/mth dễ như chơi như bạn nói đâu. Chỉ có điều việc có thể việc nhẹ nhàng thôi. Mục tiêu 1 tuần tiền nhà, 1 tuần tiền ăn, 1 tuần tiền nhậu với 1 tuần tiền tiêu thế thì đúng là 10 năm sau quay lại box vẫn thấy bạn đang kêu gọi đi làm gờ rin hau với bạn thôi.
  9. MrSnow

    MrSnow Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/01/2004
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    0
    Bố này chắc cày ngang tầm đại ca Nam nhà ta đây. Một tháng kiếm được 2000 cơ á - Noel cho em theo với nhé -- Mai gọi ông Thuỷ đi theo đại ca này mới được.
  10. squalleonahar

    squalleonahar Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    921
    Đã được thích:
    0
    bé lonely_cat ngây thơ quá. chú này chỉ nói là green house thôi, chứ có nói trồng gì trong đó đâu????? 2000là còn ít đó.

Chia sẻ trang này