1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tâm Sự

Chủ đề trong '1982 - Cún Sài Gòn' bởi oldtimer, 01/09/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. oldtimer

    oldtimer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2007
    Bài viết:
    1.900
    Đã được thích:
    0
    Em kính thưa với các cô các cậu : Dây là Topic Tâm sự.
    Không đọc đầu topic à ?
    Lượn hết cho nước trong đê.
  2. mydungachau

    mydungachau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2008
    Bài viết:
    504
    Đã được thích:
    0
    Vâng xin lỗi đã làm phiền.
  3. cagivamitola

    cagivamitola Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/12/2007
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
  4. oldtimer

    oldtimer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2007
    Bài viết:
    1.900
    Đã được thích:
    0
    Sáng nay mưa lớn, tưởng bão về định nghỉ làm, hic hic nó lại không mưa nữa, thế là phải đem cái bụng đói meo đi làm, cái bụng đói kéo theo cái mặt buồn thinh. nghĩ mà tội nghiệp thằng bé....
  5. mydungachau

    mydungachau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2008
    Bài viết:
    504
    Đã được thích:
    0
    Anh à, Hôm qua em đã khóc và trách bố tại sao lại luôn thiên vị với anh em cũng là con bố em luôn kính trọng bố mặc dù em chưa một lần được nhìn thấy bố. Anh biết ko bố đã cư6ời và nói rằng em ngốc lắm bố luôn công bằng với cả anh và em . Sắp đến SN anh rồi em muốn làm một điều gì đó cho anh lắm anh ạ! em luôn muốn nhìn thấy anh cười , mỗi phút mỗi giây đều nhớ và yêu anh à. Em đã làm điều gì khiến anh buồn anh hãy tha lỗi cho em anh nhé ! em luôn muốn nhìn thấy anh cười anh biết ko anh yêu. hẹn gặp anh chiều nay anh nhé.
  6. cagivamitola

    cagivamitola Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/12/2007
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    ủa ủa cái này sao giống spam quá vậy bạn hé hé
    biết là tâm sự rùi nhưng hơi bị khó hiểu???
  7. ANHmuonoieuEM

    ANHmuonoieuEM Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/02/2007
    Bài viết:
    933
    Đã được thích:
    0
    Cô ấy tâm sự vậy mà bảo là spam à?
    Cũng mấy hàng đấy chứ!
    Còn các bác thảo luận đá banh chắc cũng là tâm sự!
    Những dòng của mình đây cũng là tâm sự với các bạn!
  8. oldtimer

    oldtimer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/06/2007
    Bài viết:
    1.900
    Đã được thích:
    0
    Vì sao em khó... lấy chồng?
    Vì sao em vẫn cô đơn? Công ty tôi khá đông phụ nữ, nhiều trình độ khác nhau. Đa số chị em đều chồng con đề huề, chỉ lác đác vài bạn đang ở giai đoạn ?otìm kiếm?. Nên có thể thấy học cao hay thấp chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến việc xây dựng gia đình của chị em. Có chăng là?
    Độc lập, tự tin hay thực dụng?
    Phụ nữ bây giờ rất tự tin và độc lập. Họ ý thức rõ về quyền lợi cũng như vị trí của mình. Phụ nữ độc thân trong cơ quan tôi cũng vậy. Họ chủ động tìm hiểu đối tượng kỹ lưỡng chẳng thua gì mẹ chồng xét nét nàng dâu tương lai! Nào là thu nhập bao nhiêu, công việc có ngon lành. Dành dụm được gì chưa, ở nhà riêng hay chung với gia đình. Có nặng gánh không, cụ thể là có phải lo lắng chu cấp cho cha mẹ, em út gì không? Những tiêu chí đó quan trọng hơn hẳn việc tìm hiểu xem hai bên liệu có hợp nhau.
    Qua được cái vòng ?osơ tuyển? này bạn mới có cơ hội được mang lên bàn cân mà đong đếm tiếp. Họ làm không ít các anh hoang mang tự hỏi: phụ nữ bây giờ thực tế quá hay là hơi? thực dụng?
    Quen ?oăn trên ngồi trốc??
    Nếu để ý sẽ thấy một số nàng có tư tưởng không thích qua lại với những đối tượng mà họ cho là thấp kém hơn mình. Trong công ty, nữ nhân viên vệ sinh, nhân viên tạp vụ ít khi nào nhận được thái độ thân thiện của mấy sếp nữ. Bữa cơm ở căngtin hiếm có chị em nào vui vẻ ngồi chung với những người ở bộ phận này, thậm chí có người còn tỏ rõ thái độ xem thường như một cách để tự đề cao bản thân. Có anh đồng nghiệp tâm sự đã tình cờ thấy cô gái anh đang để ý quát nạt nhân viên dưới quyền, giọng nàng tuy không la hét giận dữ mà lạnh lùng khó chịu làm sao. Anh đã ?obỏ của chạy lấy người?, bởi sợ cưới nàng về rồi mình cũng sẽ phải chịu trận như thế, dù bây giờ nàng luôn dành cho anh sự dịu dàng êm ái nhưng biết đâu được!
    Phụ nữ học cao thường ít tiếp xúc với công việc tay chân. Chưa kể một số nàng chỉ biết mỗi việc học rồi ra đi làm, những khái niệm như nội trợ, nữ công gia chánh đều kém. Những vụng về đó thể hiện rõ qua những dịp thi thố, cắm trại, tụ họp bạn bè? Và họ sẽ dễ dàng mất điểm nếu như người đàn ông chủ ý nhắm tới một phụ nữ cho gia đình, biết chăm lo vun vén.
    Có thể phụ nữ bây giờ rất giỏi chuyên môn, năng nổ sáng tạo trong công việc, nhưng các chàng trai e ngại khi hình dung cảnh mình thường xuyên cơm hàng cháo chợ, phải ôm trọn gói việc nhà khi rước nhầm một cô vợ chỉ biết chuyên tâm học hành đỗ đạt, còn những kỹ năng sống khác lại bỏ lơi.
    Thiếu một tấm lòng?
    Đôi lúc các cô gái khi tham gia sinh hoạt cộng đồng cũng dễ bộc lộ sự vô cảm, dù nhiều khi họ chẳng chủ ý như thế. Càng học cao hình như họ càng tự tôn, càng ít biết cảm thông chia sẻ. Thản nhiên trước những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, xem xét kỹ càng khi đóng góp từ thiện, mua vài món quà vặt vãnh mà cũng trả giá chi li với người nghèo, khó chịu ra mặt khi ai đó lỡ làm dơ bộ quần áo phẳng phiu của mình? Những điều tưởng đâu nhỏ nhặt này cũng làm không ít chàng trai thất vọng.
    Lại có những nàng sau khi ?ongâm cứu? sách vở đã ?odiễn? quá mức cần thiết. Nào giả vờ hồn nhiên ngây thơ, nào tâm hồn trong sáng rộng mở... Nhưng nếu những biểu hiện bề ngoài đó không đi kèm với một tấm lòng thật sự, chẳng sớm thì muộn các anh cũng nhận ra.
    Bởi vậy, xin em hãy sống như chính mình là thế. Yêu tỉnh táo nhưng cũng đừng quá lý trí thực dụng. Trau dồi kỹ năng - chuyên môn, nhưng cũng đừng quên mình là một phụ nữ, với thiên chức làm vợ, làm mẹ. Và xin hãy luôn tâm niệm ?osống trong đời sống cần có một tấm lòng? nghe em?
  9. mydungachau

    mydungachau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2008
    Bài viết:
    504
    Đã được thích:
    0
    To cagiva..: mình viết chỉ để một người hiểu nên nhà anh ko hiểu là đúng rồi..
    To nguoivotinh: ko ngờ anh vô tâm thật. Thật khó hiểu với anh quá !!!!
  10. cagivamitola

    cagivamitola Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/12/2007
    Bài viết:
    1.285
    Đã được thích:
    0
    Bằng một cách nào đó sự tự mãn của mỗi con người là xác đáng! tôi hữu ích, tôi tốt. tôi năng động ,...việc gì mà không tự mãn? Thời đại thông tin đại chúng ngày nay, việc vượt qua rào cản ngày xưa hiện là mốt và cũng là việc gây rất nhiều bàn cãi với nhiều ý` kiến đồng tình và phản đối! Chúng ta gần như không còn trân trọng những thứ đã tồn tại hàng trăm thậm chí hàng ngàn năm nay! Việc đó có hay không? Thực dụng - một từ mà các nhà nghiên cứu XH học thường nói về lớp cư dân mới - thực ra đó cũng là một nhận xét t chưa chính xác - cư dân trẻ ngày nay họ sống trong hòa bình ! Trình đọ học vấn cao, Nhận thức của họ cũng sẽ cao hơn! mức hưởng thụ và cách làm việc của họ cũng tăng lên! Theo như bài viết của Oldtimer , việc phụ nữ thời đại ngày nay có những cách suy nghĩ hay sử xự không đúng là do một phần từ những việc này! họ năng động, làm có tiền, tất nhiên dẫn đến sự tự mãn bởi họ không phải phụ thuộc bất cứ ai! ho có quyền tự do của họ nên điều này là một sự tất yếu! Tôi không đề cập tới vấn đề họ sẽ như thế nào sau này hay bất cứ điều gì khác bởi lẽ chung quy là do quan niệm của chính chúng ta! Có khi nào bạn nghĩ mình phải làm những công việc nội trợ? Có khi nào bạn nghĩ mình là người cần phục vụ? Tôi làm có tiền , tôi phải hưởng thụ? - Để trả lời cho những câu hỏi trên thì chính xác mọi mấu chốt vấn đề là do suy nghĩ của chính bạn! Bạn không vượt qua được cách nghĩ từ xưa! Cái cách suy nghĩ là phụ nữ phải lo việc nội trợ! phải chìu chồng! phải có ý thức, quán xuyến mọi việc , phải thế này thế kia! Tôi không chỉ trích bạn mà chỉ đưa ra lý do để giải thích rằng : ai cũng có quyền tự do, quyền được hưởng thụ, vui chơi, thậm chí quyền tự đề cao mình!
    Người phụ nữ cũng vậy! họ muốn gì cần gì bạn đã hiểu hết chưa?
    cũng không thể vin vào đó mà nói! Bởi lẽ cách sử xự của một con người phụ thuộc rất nhiều vào mội trường sống, cách giáo dục và những va chạm đời thường!
    Bạn nói rằng sống ở đời cần lắm một tấm lòng thế nhưng bạn chưa sử dụng tấm lòng đó để xem xét vấn đề một cách THẤU ĐÁO !!!!!

Chia sẻ trang này