1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tản mạn bóng rổ

Chủ đề trong 'Bóng rổ' bởi Tequiero8, 20/10/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. curuagia

    curuagia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2008
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0

    Cái cậu Cheo ở XĐTN này ưa gây gổ lắm. Tôi nhớ một lần, ở sân trường KTQD có tổ chức trận giao hữu giữa Bộ Đại học và XĐTN, Cheo cay cú đuổi theo đá vào mông trung phong Thoòng (9-ĐHBK), may mà Thoòng nhường. Tan trận, Hoàng Kỳ Vinh là C của đội chủ nhà than " Giá mà có Thái Thời Nhân ở đây, nó là tay võ sư, đá hay đánh một phát là thằng Cheo kia sẽ chết tươi".
    Thái Thời Nhân yêu và lấy Thành-VĐV chạy cự ly vừa của HN, biệt danh "Hac-mô-ni" vì xinh gái và da hơi ngăm ngăm. Quang Trung yêu và lấy Liễu, cũng dân miền Nam tập kết và chơi bóng chuyền phong trào...còn Nguyễn Lưu lấy cô vợ Ê đê múa hay và hát giỏi là sinh viên KTQD.
  2. nga_manager

    nga_manager Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/06/2004
    Bài viết:
    920
    Đã được thích:
    0
    Quá tuyệt ạ. Các bậc tiền bối còn ảnh nào up lên cho chúng cháu xem với ạ. Nghe các chú các bác kể mà thấy tự hào về nền bóng rổ VN mình. Hy vọng lớp hậu bối sau này ko làm các bác thất vọng
  3. tietcanhga

    tietcanhga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2008
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0

    Tôi đề nghị bác Cacuông nói đôi câu chuyện về BR nữ hồi ấy đi cho các cháu gái nó đỡ sốt ruột. Xin mời bác!
  4. cacuong08

    cacuong08 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2008
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0

    Curuagia hiểu rõ vụ này, song tôi vẫn kể được. Không nhiều lắm, vì nói cho cùng thì hồi ấy, BR nữ chỉ có mấy đội tham gia, ở Hải Phòng có Kiều Trung (trường THPT Hoa kiều), tại HN đã có những đội sau: Trường TH Trung Hoa (đường Nguyễn Trường Tộ) và một số ít các Trường đại học Y- Dược (1 trường), Tổng hợp, KTQD, DH Sư phạm (sau mới có) và TDTT Từ sơn là khá.
    Vài kỷ niệm vui.
    Trận giao hữu đầu tiên của Y-Dược, tỷ số là 3-1 nghe cứ như một trận bóng đá, song buồn cười và vui vẻ lắm, các cô chỉ toàn mặc quần dài và chưa dám quần đùi. Sau là quần bồng.
    Kiều Trung có Tiết Thanh Vinh chơi xuất sắc nhất, là chị ruột của Tiết Thanh Gia hậu vệ ĐH Tổng hợp (học Toán). Tiết Thanh Vinh đánh bóng như con trai, ở đâu là trường ấy phát tiết, về ĐH KTQD làm đội nữ nổi bật lên, y như Nguyễn Lưu sau đó ở đội nam.
    ĐHTổng hợp có 2 cầu thủ cừ là Nguyễn Thị Tuyết và Quan Mỹ Hồng (Hoa kiều). Khi họ vào chung kết và thua Cục chuyên gia có chị Tuyết vợ anh Sơn "khỉ", cụ Trịnh Mi viết "Là giáo viên dạy sử, chị Tuyết biết đâu là thời cơ để đột phá", và "Là một nữ sinh viên khoa Toán, Quan Mỹ Hồng biết lựa chọn con đường ngắn nhất từ bên ngoài vào rổ..." đấy các cụ ấy viết điệu nghệ thế đấy!
    Đội nữ trường TH Trung hoa có thày Vương cực kỳ nhiệt tình, cụ này đeo kính đánh bóng rất hăng và sau đó là trọng tài cứng.
  5. tietcanhga

    tietcanhga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2008
    Bài viết:
    83
    Đã được thích:
    0

    Thú vị phết. Tôi đã cho rằng các bác chính là bộ tự điển sống của nền BRVN vậy, y như cụ Ngô Xuân Quýnh bên bóng đá. Giờ tôi muốn cụ kể lại nhân vật này nhé: Hùng "ve sầu" ở BĐNH, và bên cạnh đó, để cho vui, cụ kể về mấy tay BR nào mà theo các cụ là gấu nhất hồi ấy đi! Xin mời...
  6. curuagia

    curuagia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2008
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0

    Thì cứ coi là thế đi. Kể nhé.
    Tôi chơi bóng cùng Hùng "ve sầu", biết rõ lắm.
    Anh không cao, chỉ cỡ 1m70 đổ lại, vốn dân điền kinh và lập thành tích ở đội chạy cự ly vừa. Dẻo dai lắm, thế nào mê và tập BR rồi vào BĐNH, trở thành mũi tiền đạo trái lợi hại lắm. BĐNH khi ấy có cặp hậu vệ Sơn "lợn"-Dẻo (Diệu) đều Hoa kiều, trung phong Chu Hợp Hưng (Hoa kiều), 2 cánh Việt Nam gồm anh Tín (học BR tại Kiev cùng khoá với Trần Duy Long, Hoàng Vĩnh Giang nhưng anh Tín lớn tuổi hơn), và Hùng "ve sầu". Tôi không rõ hai từ ve sầu từ đâu ra, về với nhau đã thấy tên này.
    Hùng "ve sầu" bay lượn bất kể sân xi măng hay sân nào, anh không hề sợ, giữ thăng bằng rất tốt. BĐNH tân công nhanh giỏi lắm, Sơn "lợn" phát động chuyền dài cho cả 2 bên song với "ve sầu" bao giờ cũng là những quả chuyền người thường rất khó bắt chỉ anh bắt được và lên rổ đẹp mắt, lạ lẫm. Đậm người và khoẻ chắc, "ve sầu" nói tiếng Tàu rất giỏi, thuở trẻ ở bên ấy mà.
    Không được lên tuyển lần nào, song rất độc đáo. Sau này anh là HLV đội nữ Hàng không Việt Nam, năm 1994 đội nữ BRVN đi dự giải vô địch ĐNA tại Xuratthani (Thái Lan) anh Hùng "ve sầu" được mời làm phiên dịch cho chuyên gia TQ Hàn Tử Đống, khi xưa là hậu vệ Bát Nhất từng sang đấu thắng đậm Thể công trên sân Hàng Đẫy. Đội nữ hồi ấy thua Thái, Mã, thắng Sing 5 điểm.
  7. curuagia

    curuagia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2008
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0

    Xin lỗi bạn hữu tôi gõ nhầm Bưu điện Hà Nội (BĐNH) mà cứ thành BĐNH.
    Giờ đến mấy tên mà thuở xưa tôi cho là gấu nhất nhé.
    Tại xe đạp Thống nhất, ngoài Cheo hay gây gổ ra, còn có cả Soong cũng chơi gấu lắm, bất đồng gì là sau đó hẹn nhau chỗ khác đấm nhau luôn! Soong biết võ, lắm anh sợ đấy. Nhưng hồi ấy có cáu giận chỉ đánh nhau, không ai dùng hung khí bao giờ!
    Gấu nhất và độc đáo nhất, theo tôi là tay Minh ở Nam Định, ở thành Nam hồi ấy cũng có Hoa kiều và có vài đội BR chơi tạm được. Minh xuất thân bóng đá, sau mê BR, chỉ tội cái là ưa gấu chó đánh nhau.
    Một lần cáu trọng tài, Minh nháy Tồ cùng đội cố ý chuyền lố trái bóng cho anh ta gần TT để Minh lao lên bắt tay kia đấm TT luôn.
    Chưa hết, hôm khác, bị nhóm khán giả nào đó ê, y lại xui Tồ cố ý ném quả bóng về phía nhóm ấy, và thế là Minh nhảy lên bắt và đá luôn đám kia, kiểu như Cantona ở M.U ngày nào, buồn cười lắm. Sau đám kia bố trí nện cho anh chàng một trận nhừ tử vậy mà thói xấu khó sửa lắm.
    Tạm thế đã, hôm sau tớ cố nhớ lại tên nào gấu sẽ kể tiếp.
  8. tietcanhde

    tietcanhde Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/10/2008
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0

    Xin bác kể tôi nghe một số nhân vật xuất sắc nữa ở hai đối thủ lớn nhất hồi ấy, là Thể Công và Bưu điện HN, tất nhiên là ngoài những người đã đề cập ở đây rồi.
    Quên mất, thế Đại học TDTT Từ Sơn có đào tạo được cao thủ?
  9. curuagia

    curuagia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2008
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0

    Thêm một ảnh đây: trận đánh đêm tại sân 2F Quang Trung, trung phong Hoàng Trung Hậu của CAVT (chữ viết đầy đủ trên ngực áo là CANDVT, thêm chữ nhân dân) đang tìm cách thoát khỏi sự kèm cặp của Tĩnh cao kều và hàng thủ Thể Công. "Con rắn" sắp uốn mấy khúc rồi lên rổ đấy...
  10. cacuong08

    cacuong08 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2008
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0

    Có chút lẫn lộn về số áo của CANDVT đấy, tôi nhơ thế này:
    Hàng hậu vệ: Ý (9) và Tư (7)
    Tiền đạo: Trương Quốc Hùng (10) đánh bên phải cùng Lợi Bội Thành (8) tức "Cobra". Trung phong Hoàng Trung Hậu (16), trung phong kép Hoa "mặt ngựa" (12), cánh trái là Diệp Tú Minh (12), mấy vị này thay nhau nên lực lượng mạnh lắm, trên sân họ toàn nói tiếng Quan hoả.
    Cụ Cacuong nói đúng, chỉ anh Hùng )10) và Minh (12) được lên tuyển nhưng nếu lấy trung phong số một hồi ấy thì đích thị là Hoàng Trung Hậu không biết nói tiếng Việt! Hùng lên đeo số 9.

Chia sẻ trang này