1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tản mạn đầu năm!

Chủ đề trong '1985 Hà Nội (1985 Club)' bởi tuyet_mua_ha, 01/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuyet_mua_ha

    tuyet_mua_ha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Tản mạn đầu năm!

    Tản mạn đầu năm!
    Vừa thức dậy sau một giấc ngủ mệt mỏi vẫn còn dư âm của bao thổn thức, day dứt, dằn vặt và hạo hực đêm giao thừa, tôi chạy vội ra ngoài trời. Tuyết đã tan, trời đang ấm dần lên một cách lạ kỳ và hiếm hoi ở nơi này. Tiếng chim sẻ rất nhỏ nhưng cũng đủ làm lên sự khác biệt lớn giữa ngày hôm qua và hôm nay. Nếu không còn vương vãi đâu đây những vạt tuyết dần tan chảy, có lẽ sẽ không ai nhận ra những ngày đã qua đầy tuyết, gió và mưa đá.

    Những dự định tương lai???

    ???.
    ?? No more champagne ?..feeling lost and feeling blue?so unlikely yesterday?. May we all have our hopes, our will to try ?..keeps on going ?.
    Những kế hoạch cứ thế chạy qua đầu tôi như thước phim quay chậm, những dự định cho 1 tháng tới cứ dồn dập va đập vào lẫn nhau, nhưng tương lai dường như vẫn còn xa vời và mông lung quá. Một người mà tôi rất ngưỡng mộ đã nói rằng tôi nên bắt đầu từ cái nhìn tổng thể, để sau đó chia nhỏ nó ra mà thực hiện.

    Cái tổng thể đó tôi đã nhìn rất rõ ràng, nhưng về chi tiết còn mù mờ lắm. Tôi nên làm từ đâu ? làm như thế nào?

    Cố lục lọi trong trí nhớ những công thức, khái niệm, phương pháp đã được gom góp trong chừng ấy năm ăn học; nhưng có lẽ lời giải không nằm ở đó.

    ????.
    Những lời chúc???.

    Đã có rất nhiều lời chúc được gửi gắm vào thời khắc giao thừa, bao nhiêu trong số đó sẽ thành sự thật?

    Những lời chúc dường như được thốt ra rất dễ dàng và trôi chảy mà nhiều khi chỉ để làm hài lòng cái sự ?omuốn? mà các nhà kinh tế thường nói ?ovô cùng, vô tận?.

    Vì vậy, tôi đã không dám chúc những điều mà có lẽ có người đi tìm cả đời không thấy.

    Wish you enough!

    Có lẽ lời chúc đó bạn đã nghe ở đâu đây, đúng là tôi đã mượn nó từ một câu chuyên từng đọc cách đây rất lâu.

    ???..Và cơm cháy??


    Tiếng hét của đứa em làm tôi giật mình, chết tiệt thật?..thế là toi bữa cơm sáng. Mùi cơm khét khiến tôi hiểu ra rằng tôi nên bắt đầu công việc thay vì ngồi đây thắc mắc dằn vặt ??.(tuy hơi muộn vì cơm đã cháy, nhưng may qua vẫn cứu được cái nồi ?"he he).

  2. dinh-lan-huong

    dinh-lan-huong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/06/2002
    Bài viết:
    436
    Đã được thích:
    0
    Chẳng hiểu sao đọc bài của ''tuyết mùa hạ'' lại thấy giọng không giống với giọng của một bạn gái.
    Lâu lắm mới đọc lại được một bài phù hợp với mình tại Box 85, nơi đã từng thân thuộc này. Có những khi ta ghé qua chốn đã từng ghi dấu chân ta mà sao ta thấy lạ lẫm đến thế. Có những khi ta tưởng lòng bình thản mà đầy chơi vơi đến thế?
    Năm cũ qua đi với những thản nhiên, năm cũ đi qua với nhiều trách móc và hối hận... Năm mới đến với nhiều nỗ lực hơn nữa. ''Tống cựu nghênh tân'' .Bỏ hết những suy nghĩ lại phía sau, bỏ hết lại những nỗi buồn phía sau để lại tiếp tục bước chân trên đường xa với nhiều nghị lực và đam mê hơn.
    Năm mới đến còn có quá nhiều ngổn ngang. Rồi tất cả cũng sẽ qua, mọi phiền muộn sẽ mất đi.Lòng luôn dặn lòng như vậy. Và vẫn tin là mình sẽ tồn tại, sẽ sống như mình đã sống kiêu hãnh và bình thản.
    Vẫn đã giữ trong lòng mình ngọn lửa, dường như khó thể tự tắt và tự dập đi. Rồi thời gian sẽ trả lời, rồi hoàn cảnh sẽ định đoạt. Gió sẽ cuốn đi, nước chảy mây trôi, bình yên trong bão tố là cái cần có, phải không?
  3. blackstar209

    blackstar209 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    3.826
    Đã được thích:
    0
    Một nơi đã từng quen thuộc....
    Một nơi đậm sâu dấu chân một thời...
    Giờ nhắc đến..
    Nghe đâu xa lạ đến lạnh lùng!
    Nhưng thôi, ko nói đến chuyện đấy đầu năm!
    Khoảnh khắc giao thừa!!!
    1 điều gì mới xuất hiện, dường như là 1 niềm tin!
    Nhẹ nhàng cháy bỏng đầy nhiệt huyết!!!
    1 tương lai sáng lạng, 1 khung trời rộng mở!
    Đọc bài của tuyet_mua_ha như thấy lại 1 người bạn 85 đã xa! 1 người trầm lặng nhưng đầy nhiệt huyết! 1 người tưởng chừng bề ngoài lãnh đạm với cuộc sống xung quanh ! 1 người bạn mà tôi quý mến!
  4. tuyet_mua_ha

    tuyet_mua_ha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Nói ra thì kỳ kỳ, nhưng đó đúng là bài viết đầu năm của mình (cơm cháy cũng là thiệt đó- hôm đó nhịn luôn bữa sáng, đến chiều ăn trộn với cả bữa trưa luôn, hi hi).
    Đôi lúc cũng buồn vì chưa thấy mình làm được điều gì có nghĩa, đôi lúc cũng ghen vì thấy người ta ai cũng giỏi một điều. Đôi lúc thấy bừng bừng lên theo kiểu " trăm sông vẫn vượt, nghìn đèo vẫn ...bay" (vì ko biết bơi nên quyết định dùng canô, leo nhiều bị sưng chân nên phải dùng máy bay ). Phải cái tội mình thuộc phái "bình yên như vại" nên bữa ni lòng bão tố phải lên diễn đàn quậy tí chơi!
    Cũng mong được một phần như ''người bạn của blackstar!
    Thanks for joinning me!
    H.N
  5. blackstar209

    blackstar209 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    3.826
    Đã được thích:
    0
    Ở cái tuổi này...
    ĐI học, ít ai có thể làm được 1 điều gì đó gọi là có ý nghĩa lớn được! Hãy làm những gì bạn thích!!! hãy làm 1 điều dù với mọi người chẳng có ý nghĩa gì nhưng miễn là có ý nghĩa với bạn!!! Và bạn cho là đúng!
    Chẳng cần phải ghen với ai vì mỗi người có một thế mạnh riêng! Bạn có nhưng bạn ko nhìn thấy, bạn ko nhận ra mà thôi! Cái đó tiềm ẩn sâu trong mỗi con người!!!
    Hãy cứ nhiệt tình với cuộc sống nhiệt tình với mọi người! Tin tưởng và o cuộc sống vào mọi người!!!
  6. Washabee

    Washabee Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    20/02/2005
    Bài viết:
    4.295
    Đã được thích:
    0
    Chẳng biết thế nào nữa. Khi niềm vui đến cũng là lúc nỗi buồn ghé thăm.
    Chẳng biết thế nào nữa. Khi sự thật thật trần trụi và đau đớn
    Chẳng biết làm gì hơn nữa. Khi người ta làm như vậy...Tổn thương... Giá như ngày đấy mình chẳng quen nhau...
    Còn biết làm gì nữa đây...Tất cả chỉ là Stupid lies n Fake Smiles
    Quay cuồng với 1 mớ câu hỏi: Tại sao ? Tại Sao? Tại Sao lại như vậy?
    Và rồi
    ... chẳng còn lưu luyến hay hối tiếc với quyết định của mình...
    1 năm mới...có gì mới không?
  7. blackstar209

    blackstar209 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    3.826
    Đã được thích:
    0
    Quyết định là quyết định!!!
    Hãy gìn giữ vun đắp cho quyết định của mình bạn nhé!!!
    Quyết định đó tớ chắc ko đến dễ dàng với bạn!!!
    Mọi thứ dường như quá nhanh đến độ tớ chưa kịp hiểu gì!
    1 gì đó xao xuyên, 1 chút man mác buồn! 1 tương lai đầy dấu hỏi???
    Cuộc sống là gì cơ chứ? Tình yêu là gì để khiến ta phải khổ như vậy?
    Những gì quá khứ đã qua!!! Giờ đang là hiện tại, hãy vun đắp trân trọng nó bạn nhé!! Đấy ko phải trò chơi mà là sự thật và quyết định 1 con người 1 đời đó bạn!!!
    Tớ yêu ấy nhiều,thương ấy nhiều lắm!!!

Chia sẻ trang này