1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tản mạn tí nào: Khoảng lặng của người đàn ông

Chủ đề trong 'Quảng Bình' bởi rec, 01/07/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rec

    rec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    1.166
    Đã được thích:
    0
    Tản mạn tí nào: Khoảng lặng của người đàn ông

    Bài viết này gửi tặng các thành viên box Quảng Bình trên mạng Trái Tim Việt Nam Online, đặc biệt là những người đang yêu, ai đang yêu thì tự biết lấy nhé

    Người con trai có một thứ tình cảm dành cho con gái thật nồng nàn nhưng không phải người con gái nào cũng cảm nhận được cái tình cảm đó. Phải chăng tình cảm ấy ẩn đi đâu đó trong sâu kín tận đáy lòng, nó không ồn ào như sóng vỗ, không tức tưởi như gió mùa mưa nên khó mà nhìn thấy tường tận? Chính tôi là thằng con trai mà còn không định nghĩa được cái thứ tình cảm ấy là gì nên tạm gọi là "Khoảng lặng". Vậy khoảng lặng đó là gì, tôi xin kể một vài tình huống mà tôi cảm nhận được về nó.

    Tôi có quen một người con gái, thời gian đầu chỉ là tình cảm của những người khác phái nhưng sau này thì rung động thật sự. Chúng tôi quen nhau được 3 năm thì cô ấy ra trường và rời xa thành phố. Khoảng cách địa lý đã phần nào cản trở mối quan hệ hai người, có một lần sinh nhật cô ấy nhưng vì công việc nên tôi bảo không gặp nhau, thế mà cuối cùng cũng chạy xe máy đến, lúc đó là mùa đông, trời mưa và lạnh đến tái tê. Khi gặp nhau thì ... khó diễn tả lắm, chỉ biết là đến khoảng 0h tôi bảo cô ấy sẽ trở về thành phố mặc dù ngoài trời đang mưa và rét căm căm. Cô ấy chỉ hỏi đúng một câu "Chạy xe máy lúc này không an toàn, anh có thể ở lại đến 5h sáng mai được không?" Tôi lắc đầu, tưởng cô ấy sẽ buồn và ngăn cản nhưng cô ấy đã không làm thế mà ngược lại còn chuẩn bị để tôi chạy xe trong đêm. Một cái áo khoác (hình như của em trai cô ấy), gang tay da, khăn quàng cổ và đội dù ra đường để chia tay trong đêm mưa. Khi về đến thành phố tôi gọi điện thoại thì nghe ở đầu dây bên kia "Anh chạy xe nhanh thế, chỉ hơn có một tiếng đồng hồ." - "Xin lỗi em, vì anh không thể vắng mặt vào đầu giờ sáng nay. Ngủ đi em, hơn 2h rồi đấy". Không biết đêm ấy mấy giờ cô ấy sẽ chợp mắt còn tôi thì thiếp đi trong khoảng lặng. Lần thứ hai là hôm tôi bảo vệ luận văn thạc sĩ, mặc dù có báo cho cô ấy biết nhưng bảo là đừng đến vì có thể đêm đó tôi say cùng bạn bè. Buổi bảo vệ kéo dài 12 tiếng đồng hồ từ sáng đến đêm, vì là vần T nên tôi gần như là người cuối cùng của ngày hôm đó. Người thân thì ở xa, bạn bè đều không được thông báo nên khi hội đồng công bố điểm, chỉ mỗi ông giáo hướng dẫn lên chúc mừng bằng một cái bắt tay và vỗ vào sau gáy (một sự vỗ về mãn nguyện). Tôi bước ra khỏi hội đồng bảo vệ không một nhành hoa và đêm ấy về nhà trong tình trạng 45 độ nghiêng. Cô ấy đợi ở cửa phòng tự bao giờ. Cuối cùng thì tôi cũng nhận được hoa chúc mừng, hoa loa kèn nở vào cuối xuân, cô ấy biết tôi thích loài hoa chùm màu trắng. Tôi bảo muốn uống rượu với cô ấy lúc này. Biết tôi đang say nhưng cô ấy vẫn gật đầu, đến giá lấy ra hay cái ly rồi đặt lên bàn. Khó khăn lắm tôi mới mở được nắp, rót ra hai ly rượu mà không để đỗ ra bàn (cô ấy biết nhưng cố tình không giúp). Hình như đó là lần đầu tiên cô ấy uống rượu, nhìn cô ấy gắng gượng để che nét nhăn nhó vì sức nồng mùi rượu mà thương chi lạ. Cô ấy vẫn tiếp tục để tôi uống hết chai rượu cho đến khi quá say... Đó là lần thứ hai tôi nghĩ về khoảng lặng.

    Say này có lần tôi hỏi cô ấy vì về những kỷ niệm khó quên, cô ấy bảo hình như sự ngăn cản người con trai trong những tình huống đấy sẽ có tác dụng ngược nhưng nếu để cho họ làm theo ý mình thì thời gian sau đó tình cảm nồng nàn hơn, cô ấy hỏi tôi đó là cái gì và tôi bảo - cũng không biết nữa, hình như là khoảng lặng.
  2. aibolitnhutnhat

    aibolitnhutnhat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/01/2004
    Bài viết:
    215
    Đã được thích:
    0

    Oài, hy vọng hai đêm vừa rồi là bước khởi đầu tốt đẹp cho khoảng lặng mới trong bộ sưu tập của mình!
  3. rec

    rec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    1.166
    Đã được thích:
    0
    Ừ, thì khoảng lặng!
  4. goals

    goals Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2004
    Bài viết:
    582
    Đã được thích:
    0

    Những lúc rảnh rỗi tui vẫn thường hay đi câu ....... gái, à, câu cá. Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, thế nên vào 1 ngày đẹp trời tui bị 1 con cá câu lại. Bản năng sát cá của tui hoàn toàn tan biến trong ánh mắt và nụ cười của nàng .... tiên cá đó. Tưởng sướng vì câu được nàng tiên cá, ai dè từ đó tui bị tịch thu hết đồ nghề câu cá, cả mồi câu. Tui k0 còn là tui nữa. Tui gọi đó là khoảng lặng thứ nhất.
    Vào 1 ngày xấu trời nàng tiên cá của tui phát hiện ra rằng bản năng sát cá của tui lại trỗi dậy , tui đã ăn trộm đồ nghề,mồi câu và đang đi câu con cá khác. Nàng tiên cá của tui chỉ im lặng và .... chảy nước mắt ( chắc là nước mắt của cá.... ) . Tui gọi đó là khoảng lặng thứ 2.
    Từ đó, tui hứa sẽ ăn chay, k0 bao giờ đi câu cá nữa( khó ghê )hic, mình chỉ câu cá chứ có ăn thịt con nào đâu cơ chứ. Nhưng dù sao tui vẫn giữ đúng lời hứa đó với nàng tiên cá của tui. Bởi bây giờ tui chuyển sang đánh bắt cá bằng lưới. Tui gọi đây là khoảng lặng thứ 3.
    Khoảng lặng thứ 4.
    ......
    Khoảng lặng thứ n.
    SAKYE ơi, SAKYE hãy là khoảng lặng thứ n+1của Goals nhé.
  5. kts_june

    kts_june Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2003
    Bài viết:
    1.347
    Đã được thích:
    0
    Khoảng lặng thứ 2<X<n+1!
    Reng...reng...!
    Crụp! Alo!
    Dạ Anh ... có phải không?
    Một giọng ngọt ngào như mía lùi đầu dây bên kia thỏ thẻ, làm mình tưởng bở vớ bẩm được em nào,... hoá ra không phải !hic
    Thì ra là "nàng tiên cá" của thằng Goals! Tưởng em nào mình còn ham chứ cái con sư tử này mình tránh xa gấp! hỏi han gì thì ra anh chàng Goals đi đâu để cô nàng ở nhà một mình nên cô nàng gọi điện hỏi thăm có Goals ở chổ mình không. Nhìn quanh quẩn quanh nhà, nhìn toét cả mắt mà chẳng thấy thằng Goals nào cả! Khà khà thì ra thằng này đang đi "thả lưới câu cá" ở phương trời nào đó!Thế mà nó không rủ mình đi.Cho nó biết tay! Mình dõng dạc bảo với nàng : Nó không có đây em ạ!
    Xong xuôi câu chuyện phen này thằng Goals về nhà có mà điếc con ráy bởi lời "chì chiết" của "nàng tiên cá" của nó!
    Quả nhiên tối đó thằng Goals gọi điện tới, mà hình như bên cạnh cũng có "nàng tiên cá" của nó. Giọng nó thều thào: Tau ở nhà mi suốt sao mi bảo không có! Chặc chặc! Hai tiếng "chặc chặc" đằng sau là dấu hiệu nó bảo mình nói đở nó đây! " Ừh thì đùa mi tí mà! Ai chả biết mi không đến chổ "nàng tiên cá" của mi thì sẽ đến chổ của tau đi chơi điện tử!"
    "Chàng hoàng tử của em! Thế mà em cứ tưởng..." Vừa nghe cái giọng "ngọt ngào" của "nàng tiên cá" của nó đến đó thì điện thoại đã cúp!
    Ôi khoảng lặng! Lạy chúa! Amen
    Được kts_june sửa chữa / chuyển vào 15:21 ngày 06/07/2004
  6. rive

    rive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2004
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Sống trong đời với đầy dẫy những bon chen, tính toán, dẫu là nam hay nữ thì những khoảng lặng trong tâm hồn cũng là cần thiết. Tôi cũng chỉ mong rằng mình có được một khoảng lặng trong tâm hồn để khi mệt mỏi, chán chường hay gặp một khó khăn nào đó thì ta có thể trốn vào trong đó, trốn vào để được sống thật với cảm xúc của mình, được đối diện với chính bản thân mình . Để rồi từ đó ta lặng lẽ nghĩ suy và rút ra được bài học gì đó cho mình cũng như có thể ngồi toan tính để mở ra hướng đi đúng đắn cho những vướng mắc của mình trong cuộc sống đời thường.
    Những khoảng lặng trong tâm hồn mỗi người, quý lắm chứ các bạn nhỉ ??? .
  7. math0

    math0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2003
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    0
    Nếu không có khoảng lặng thì con người chỉ cảm thấy cuộc đời là một chuỗi thời gian dài vô tận. Sáng dậy, làm vệ sinh, ăn sáng, đi làm, về ăn trưa, rồi lại đi làm, tối làm việc khuya lên giường... Không nhưng phút trầm tư bên coffee, những phút vui vẻ bên bàn rượu... Nghĩ đến là cảm thấy ớn lên đến tận cổ rồi
  8. mvc

    mvc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    1.706
    Đã được thích:
    1
    Khoảng lặng là gì nào? Có người nói đó là giây phút memorable bên một ai đó, xúc động và đầy yêu thương;
    Cũng có người nói đó là cái gì thoát ra khỏi những lề thói (routine) hàng ngày, một cái gì đó mới mẻ hoặc phá cách;
    Cũng có người cho là giây phút im lặng, một mình, tự nghĩ về những gì đã qua, tự ngẫm lại cuộc sống, hoặc tự huyễn hoặc mình bằng một giấc mơ không bao giờ có;
    Có người cho đó là giây phút được ngồi bên bạn bè cũ đã xa cách lâu ngày, giữa bạn bè đang ngồi vui vẽ, ồn ào bên nhau chợt lặng người mà nghĩ tới giây phút cách xa sắp tới;
    Có người lại cho rằng đó là giây phút khi đã nhậu say, về tới nhà, một mình trong căn phòng trống, mà chua chát cho cảnh cô đơn của mình, ngẫm lại mình vẫn chưa có gì trong tay cả;
    Có người nói đó là lúc tình cờ bắt gặp người mình yêu thương đang ân cần bên người khác; để rồi tự nhủ, thôi đã chia tay rồi, mình sao lại vẫn bận lòng về người khác làm gì?
    Có người nói.....
    Có người nói.....
    Có người nói.....
    ...........................
  9. rive

    rive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2004
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Lặng! Một trạng thái biểu hiện của bình yên. Hay ít ra nó là bề ngoài của sự bình yên. Mà bình yên là điều kiện cần cho hạnh phúc. Nốt lặng là khúc nghỉ sau một cao trào mạnh mẽ đã qua, hay lại là sự bình yên chuẩn bị cho những dâng trào tiếp theo.Cuộc đời chẳng thể thiếu những lúc lặng như thế. Chẳng thể hát mãi bài trường ca,chẳng thể ngân nga mãi khúc tâm tình, cũng chẳng thể rên rỉ mãi một nỗi sầu đau. Lặng là lúc nhìn lại những gì đã qua, và cái gì đang chờ ta phía trước.
    Lặng lẽ nhớ lại những gì ta đã có đã may mắn có, những nụ cười của kỉ niệm, lúc đó lặng lẽ cười thầm. Lặng lẽ nhớ lại nhưng nỗi đau ta đã trải qua, và chợt nhận thấy là thật may mà nó đã qua, lặng lẽ đến quặn lòng khi nhớ lại cảm xúc đau thương, mất mát.... Nhưng những gì đã qua thì hãy để cho nó qua đi. Lại lặng im thầm "ước gì" "giá như"....
    Những khoảng lặng im nhìn lại giúp ta nhận ra nhiều điều mà chỉ chính trong lúc ấy ta mới nhận thấy.
  10. mvc

    mvc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    1.706
    Đã được thích:
    1
    đôi khi, nhậu say, tự nhiên muốn cầm máy lên. Chỉ một tin nhắn đơn giản thôi, ''ngố ơi, anh say quá''... thế nhưng lại kìm lại được. một khoảng lặng nữa lại đến giữa cuộc vui... ngưòi ta nói người say thường không làm chủ được hành động của mình, thế sao mình lại lưởng lự???
    có bao nhiêu khoảng lặng vẫn còn đến giữa cuộc vui như vậy, Ngố ơi?

Chia sẻ trang này