1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tản mạn...!

Chủ đề trong 'Thái Bình' bởi iwcotte, 22/12/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Thu_6

  Thu_6 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/12/2003
  Bài viết:
  8.455
  Đã được thích:
  0
  Đàn bà và độ tuổi đẹp nhất.

  Độ tuổi đẹp nhất của đàn bà là bao nhiêu tuổi, sao lại thế và vì sao lại thế?

  18 tuổi ư. Tuổi trăng rằm của con gái là 18 tuổi thì đúng rồi. Nhưng con gái thì không thể nào gọi là đàn bà được. Nên 18 tuổi không thể nào là tuổi đẹp nhất của đàn bà được. Những em gái 18 tuổi, rất cảm ơn các em, nhưng các em phải vào đại học đã rồi nói chuyện tiếp nhé.

  25 tuổi ư. 25 tuổi thì đa phần những cô gái đã tạm được gọi là đàn bà rồi. Nếu bạn gọi họ là cô bé, họ sẽ vui hay giận là còn tuỳ vào hoàn cách khách quan lúc đó. Tuy nhiên cứ coi như tạm chấp nhận là các cô gái 25 tuổi là đàn bà đi, thì 25 tuổi thường là độ tuổi vật vã nhất của đàn bà. Nếu như đàn ông vật vã tuổi 30 thì đàn bà vật vã tuổi 25. Nào là tuổi 25, ra trường 3 năm rồi mà vẫn đi làm chỗ đấy, ngồi cái bàn đấy. Nào là tuổi 25, bạn bè thì đang lên xe hoa lũ lượt như lợn con lên xe thùng ngoài chợ huyện, còn mình thì vẫn chưa chốt hạ được anh nào. Nào là tuổi 25, có nên đi nước ngoài làm mát tơ, hay tiến sĩ tiếp không, hay là ở trong nước làm mát tơ rồi lấy chồng cũng được. Nào là tuổi 25, ước gì em được lấy chồng đại gia. Tóm lại tuổi 25 cũng không thể là độ tuổi đẹp nhất của một người đàn bà được. Làm sao mà đẹp được khi bất cập còn tràn lan như thế. Làm sao mà đẹp được khi ngổn ngang còn chồng chất như thế. Làm sao mà được cơ chứ?

  Nếu như đàn ông sợ nhất độ tuổi 30 thì đàn bà lại thích nhất tuổi 30. Muốn biết đàn ông sợ độ tuổi 30 thế nào, đề nghị tham khảo "vật vã tuổi 30" của Liệt Sĩ Trần Văn Tủm. Thấy truyện này đăng trên báo văn nghệ, là nghệ sĩ quân đồi Trần Văn Tủm một sáng mai thức dậy, chợt nhận ra tuổi 30 trong đời, giật mình mồ hôi ướt sũng áo, ra ao tắm, tủm một cái rồi thành liệt sĩ.

  Đàn bà thích nhất độ tuổi 30. Sao lại thế, không biết, biết thì đã là đàn ông. Nhìn chung, ở độ tuổi 30 đàn bà đã biết mình là ai và mình muốn gì rồi. Nói chung 30 tuổi thì đàn bà đã hết mắt nhắm hờ rồi. Các cụ nói là "Trai ba mươi tuổi đương xoan, gái ba mươi tuổi đã toan về già" là sai toét. Các cụ nhà mình ngày xưa ngu bỏ xừ, thế mới có câu là "ngu bỏ cụ". Bây giờ thì "Gái ba mươi tuổi đang xoan, trai ba mươi tuổi hẵn đang trưởng thành".

  Đàn bà 30 tuổi thường đâu ra đấy rồi. Có chồng con thì cũng chồng con rồi. Nếu chưa chồng con thì cũng quyết là không định lấy chồng xong rồi. Nói chung là gái 30 tuổi thì đã hoàn thành xong phần ra quyết định rồi, chỉ còn phần thực hiện thôi. Mà phần ra quyết định mới là phần khó, chứ thực hiện dù gì cũng đỡ vất vả hơn.
 2. hhhgcl

  hhhgcl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/01/2010
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Em buồn quá các bác ạ. Về quê tưởng được thảnh thơi đôi chút nhưng mà nẫu quá!

  Vừa đến triền đê, đang định mở ***g ngực hít thở không khí trong lành của lúa non. Hỡi ôi, ở đâu xuất hiện 3 ông cô hồn đỗ phịch xe, mở cốp lấy ra cái xi-lanh ngồi chích chung. Chán thế chứ, làng quê mình trong tâm trí là sự yên bình của mái đình gốc đa, của nắng tỏa triền đê, của mưa xuân phơi phới bay... nay đâu còn nữa. Thời gian gần đây về nhà nhìn thanh niên lê la quán xá, nhìn vụ lắc trong đám cưới giữa thanh thiên bạch nhật... mà chán quá. May mà về đến nhà gặp người thân còn tìm được cảm giác yên bình

  Híc, thôi trả lại topic cho các bác tản mạn. Bức xúc quá không biết vứt vào đâu
 3. Thu_6

  Thu_6 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/12/2003
  Bài viết:
  8.455
  Đã được thích:
  0
  Đàn bà và ngày mưa

  Một ngày mưa là một ngày ướt. Mưa làm ướt đường, ướt phố. Mưa làm ướt xe cộ, ướt quán xá. Mưa làm ướt cây cối, ướt nhà cửa. Mưa làm ướt mi em. Và mưa làm một số người buồn và một số người vui. Vì thường thì lúc nào cũng có những kẻ vui trên nỗi buồn của người khác.

  Đàn bà thích làm gì vào ngày mưa. Thế đàn ông ghét làm gì vào ngày nắng. Ngày nắng ở đây là ý nói ngày nắng như những ngày tháng 8 ở Vinh, chứ không phải ngày nắng tháng 8 ở London. Nếu mà nắng như nắng ở London, thì đàn ông ở Anh chắc chắn sẽ đi uống bia và ghét phải đi shoping với đàn bà. Cũng lúc đấy có lẽ đàn ông ở Úc chắc sẽ đi xem Kangaroo với vợ vì chỉ ở Úc mới có Kangaroo nên đàn ông ở Nhật không thể làm được việc này ở Nhật.

  Quay lại đoạn nếu vào một ngày nắng như nắng tháng 8 ở Vinh, và nắng lúc 13 giờ ở Sài Gòn, đàn ông sẽ ghét nhất là phải đi shoping, vì đàn ông chẳng lúc nào thích đi shoping cả. Ngoài ra, đàn ông còn ghét phải rửa bát, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, đi chợ, vì đàn ông chẳng lúc nào thích làm những việc này, bao gồm cả lúc nắng lẫn lúc mưa. Đàn ông lúc mưa thích ngồi cà phê hoặc quán bia, vì đàn ông lúc nào cũng thích hai nơi này.

  Còn đàn bà ngày mưa thích làm gì. Thường thì trừ những nơi mà khi nói đến mưa thì phải hiểu là bão ra, thì đàn bà ngày mưa vẫn thích đi dạo phố, vẫn thích đi shoping, vẫn thích làm những thứ đàn bà thích.

  Tóm lại mưa hay nắng không thể quyết định việc đàn bà thích làm việc gì. Đàn bà thích làm gì thì đàn bà làm, thế mới gọi là đàn bà, và thế mới gọi là đàn bà thú vị.
 4. chanmatdep

  chanmatdep Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2004
  Bài viết:
  546
  Đã được thích:
  0
  Năm nay rét muộn. Loa Kèn ngủ lười quên đánh thức nắng tháng Tư. Đôi khi nhớ bâng khuâng cái nắng tháng Tư mong manh mà giòn tan, trong trẻo. Nhớ con đường trải dài in dấu bước chân xưa...
 5. yukihide_mori

  yukihide_mori Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/10/2003
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  0
  Có ai ghen với kỷ niệm hay không ?

  Mọi người thường kháo rằng: Hãy rộng lượng với quá khứ để có những kỷ niệm đẹp. Khi chúng ta yêu một người là chấp nhận những gì người đó đang có và đã có. Mọi chuyện đơn giản khi chúng ta gắn liền với hai tiếng kỷ niệm, nhưng dường như không đơn giản để có thể song song tồn tại


  [​IMG]

  Tôi hỏi bạn nhé, nếu người yêu của bạn luôn mang bên mình một chiếc móc khoá mang dấu ấn của người yêu cũ, hay những lá thư tình ngày nào cũng được xếp một cách ngay ngắn trong cái ví bất khả xâm phạm (trong khi những lá thư của bạn thì nằm trên bàn với những giấy tờ đủ loại!!!). Rồi một màn hình background với gương mặt của người yêu cũ luôn hiện ra mỗi khi turn on...Các bạn có nghĩ đây là "chuyện bình thường ở huyện" không nhỉ? Và nếu như cảm thấy khó chịu trước những điều này, có phải con người đang trở nên ích kỷ?

  Lòng tin được củng cố khi bạn được khẳng định hiện tại đang diễn ra điều gì, và bạn đang là ai trong cuộc sống hiện tại. Những hình ảnh đan xen kia chỉ là kỷ niệm, là một phần cuộc đời mà người ấy đã đi qua...

  Có thể rộng lượng để nhìn tất cả đồng hành cùng với bạn trong cuộc sống mới mà bạn đang cố bắt đầu không?

  Đúng! Tất cả là kỷ niệm! Con người không thể sống mà không có kỷ niệm. Kỷ niệm không bao giờ nhắc tới con người nhưng con người thì hay nhắc đến kỷ niệm. Con người tạo nên kỷ niệm chứ kỷ niệm không bao giờ hiện hữu độc lập. Con người tạo nên kỷ niệm, nhưng sự yếu đuối của con người trước kỷ niệm là con người bị kỷ niệm chi phối.

  Và bạn biết không, một khi kỷ niệm ra đời thì khó mà chối bỏ sự có mặt của chúng. Vì đơn giản, kỷ niệm có một quyền năng. Đó là con người không giết được kỷ niệm, nhưng kỷ niệm có thể giết được con người...

  Và khi kỷ niệm đang trở thành hiện tại, đan xen và chi phối tình cảm của bạn, bạn có quyền được ghen không?
 6. tbprince

  tbprince Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2003
  Bài viết:
  478
  Đã được thích:
  0
  Đang lang thang trong Hội chợ VN Expo thì có 1 em nhảy ra trước mẹt, xin phép làm wen, giới thiệu dịch vụ, sau 1 phút thì mình cũng hiểu là em ấy đang giới thiệu dịch vụ thẻ của Maritime Bank, đồng ý vô trong khu sảnh để làm thủ tục mở, đến lúc đưa CMT thì hóa ra lại là đồng hương, em ấy xinh wa, như đội PG của MSB, em khoe là từ sáng đến giờ em gặp nhiều người TB lắm rồi nhé ... vừa được thẻ lại còn có gift nữa chứ, đến khi xong rồi mà mình vẫn cứ còn nấn ná chưa muốn đi, dù gì thì cũng có namecard của nàng đây rồi,keke.
 7. hhhgcl

  hhhgcl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/01/2010
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Lại nói chuyện con gái Thái Bình. Em gặp 3 ông anh lấy vợ ngoại tỉnh, các ông ấy bảo rằng chả đâu bằng gái TB nhà mình, việc gì phải đi đâu xa... Em sợ mấy ông ấy đứng núi này trông núi nọ. Căn bản tại chưa vợ nên đang chọn :D
 8. yukihide_mori

  yukihide_mori Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/10/2003
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  0
  Trong cuộc đời mỗi con người, không chỉ có duy nhất một người đi qua đời họ. Em cũng trải qua 1/3 đời người, cũng một vài người đi qua phần đời đó của em, một vài người em đi qua họ. Những gì họ để lại là trong em cả một vùng kí ức khó lãng quên. Em trân trọng mang theo như hành trang bước tiếp trên đường đời. Những gì đã có, em không phủ nhận, không hối hận, và cả không nuối tiếc. Những gì em chưa có, em khát khao, em mong đợi, hi vọng một ngày em có nó với tất cả chân thành. Rồi nhìn lại, em đang có gì và những gì em đang có, em sẽ làm gì?

  Em có nhớ đã đọc một câu chuyện có nói rằng " Trên thế gian cái quý giá nhất không phải là thứ không có được và thứ đã mất đi mà chính là hiện tại đang nắm giữ". Trong suốt cuộc đời mình, ta sẽ gặp hàng vạn người. Để yêu một người thì không cần cố gắng, chỉ cần có Duyên là đủ. Nhưng để tiếp tục yêu một người thì phải cố gắng. Tình yêu như hai sợi dây, hai người cùng kéo hai đầu, chỉ cần một người kéo căng hoặc buông lơi, tình yêu ấy sẽ căng thẳng hoặc chùng xuống. Vì vậy khi kiếm người ở đầu dây bên kia ta phải cân nhắc. Hoặc ta có quá nhiều sợi dây tình cảm, hoặc ta cứ liên tục tìm cái mới, hoặc khi dây đã đứt, ta không còn can đảm hay lòng tin, tình yêu để đi tìm một tình yêu mới nữa. Nhưng bất kể thế nào khi sợi dây đứt, ta chỉ mất đi một người không yêu ta, còn họ mất đi một người yêu họ. Mất đi một người không biết trân quý ta, có gì ta phải buồn rầu?Bởi ta còn có cơ hội, một lần nữa gặp người biết cho rằng ta quý giá...

  Cho dù hiểu và cảm được điều đó, em cũng không làm đúng như thế được. Trong em vẫn luôn ám ảnh bởi quá khứ, vẫn đang giằng xé giữa hiện tại, và vẫn luôn trăn trở về tương lai. Em vẫn đau với nỗi đau cũ, vẫn day dứt với quyết định ở hiện tại, và cảm thấy mình mạo hiểm khi lựa chọn điều đó cho tương lai.... Em sợ, em sợ một lần nữa lại ngã... Em đã ngã, ngã nhiều lần, nhưng em không muốn cứ ngã rồi đứng lên, để rồi lại ngã tiếp.... Em sợ...
 9. tungteng

  tungteng Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/01/2003
  Bài viết:
  682
  Đã được thích:
  0
  Mai tôi cũng đi làm thẻ MSB....!:))
 10. tbprince

  tbprince Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/04/2003
  Bài viết:
  478
  Đã được thích:
  0
  Bác làm không, em pm số em ấy cho :D

Chia sẻ trang này