1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tầng 2 - Họ BÙI viết trang sử mới ! mời zô,,, mời zô (o_o)

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi gomcavangtrang, 24/05/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. quynhbm

    quynhbm Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/12/2005
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Xin thưa, họ Bùi ở Việt Nam hiện được phân bố trên toàn quốc, và cả ở nước ngoài.
    Hiện tại, theo thống kê, họ Bùi nhà ta có hơn 4 triệu dân số, lọt vào top 10 họ đứng đầu (họ Bùi đứng thứ 9).
    Họ Bùi ở VN hiện tại có 2 dòng: 1 là họ Bùi gốc Việt và họ Bùi từ TQ sang. Họ Bùi TQ thì có ít dân số thôi, còn họ Bùi gốc Việt có thể được coi là xuất phát từ dân tộc Mường, vì ở đâu có người Mường thì ở đó có đa phần là họ Bùi (Bà con lưu ý là người Mường và người Kinh trước khi Pháp đô hộ chỉ là 1, gọi là tộc Việt. Đến khi Pháp vào đô hộ thì chia thành người Mường và người Kinh để phân biệt và dễ cai trị).Họ Bùi chính thức xuất hiện trên quan trường từ thời vua Hùng. Vào thời vua Hùng thứ 16, họ Bùi là 1 trong tứ tộc được vua Hùng cử dẫn quân đánh giặc ngoại xâm. Và thời Hai Bà Trưng thì có 2 tướng Bùi Thạch Đa, Bùi Thạch Đê, hiện vẫn còn lăng mộ, đền thờ tại Tam Nông, Phú Thọ và được con cháu thờ tự liên tục, đến giờ cũng sắp được 2 nghìn năm roài.
    Đến thời Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thì xuất hiện cụ Bùi Quang Dũng, lúc đó đã hơn 40 tuổi, được coi là người tài giỏi thời đó cả về Binh và Nông, được rất nhiều sứ quân mời ra làm tướng cho họ nhưng cụ từ chối, sau đó đầu quân cho Đinh Bộ Lĩnh và trở thành trụ cột của triều Đinh, thống lĩnh 3 đạo quân trong 10 đạo quân của nhà Đinh, khai hoang và trấn thủ tại đất Hàm Châu (tỉnh Thái Bình ngày nay). Hiện lăng mộ và nhà thờ của cụ vẫn được con cháu thờ tự đến giờ (cũng sắp được tròn 1000 năm). Lăng mộ cụ trải qua các thời đều được vua ban sắc dụ coi là nơi cấm địa (chỉ đến thời nay thì bị xâm phạm )
    Ngoài ra còn rất nhiều cụ khác rất nổi tiếng, nhiều cụ làm đến Tể tướng, nhất là thời Lê trung hưng thì họ Bùi rất nổi tiếng vì khi đó vua Lê, chúa Trịnh, chúa Nguyễn đều dùng họ Bùi làm tướng, quan đầu triều như Bùi Huy Bích làm tể tướng (Bùi Huy Bích xuất thân từ dòng họ Bùi làng Thịnh Liệt, cháu Bùi Xương Trạch), góp phần làm rạng danh thêm cho dòng họ Bùi làng Thịnh Liệt đã rất vẻ vang, được coi là Sơn Nam Vọng Tộc (Đất Sơn Nam ngày xưa gồm Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, HN bây giờ), và còn rất nhiều người khác nữa, đã làm rạng danh họ Bùi.
    Thời Bác Hồ có cụ Bùi Bằng Đoàn là Chủ tịch quốc hội thứ 2, và hiện tại có khoảng 20 vị họ Bùi đang là Bí thư tỉnh uỷ
    Họ Bùi không có ai làm Vua nhưng làm quan, làm tướng thì rất nhiều.
    Một điều nữa là hiện tại đã thành lập Ban Liên lạc họ Bùi Việt Nam, và dự kiến cuối năm nay sẽ đại hội họ Bùi toàn quốc tại Hà Nội để bầu Ban liên lạc nhiệm kỳ mới.
    Pà con có đóng góp vào sự phát triển cho dòng họ, hay đóng góp tư liệu, bài vở từ chi họ của mình cho BLL hoặc có ý định chắp nối gia phả, tìm về tổ tiên, mời liên hệ theo địa chỉ:
    Ban liên lạc Họ Bùi Việt Nam
    ĐC: 332 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
    ĐT: 098 958 1360
    Email: banlienlac@hobuivietnam.com
    Website: hobuivietnam.com
  2. bive_miss_u

    bive_miss_u Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    3.745
    Đã được thích:
    0
    Hé hé, em lại có việc nên ko thủ đô thẳng tiến được chứ nếu lên chạ để anh trượt vụ ngất đâu
  3. gomcavangtrang

    gomcavangtrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/12/2006
    Bài viết:
    1.520
    Đã được thích:
    0
    ke ke, chiến thuật đới, k bít có thích hợp không ý nhể
    cái vàng vàng kia 1 là không măm được giề, chỉ uống nước lọc thoai, 2 là măm như chưa bao h măm => hi vọng là không xảy ra
  4. gomcavangtrang

    gomcavangtrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/12/2006
    Bài viết:
    1.520
    Đã được thích:
    0
    thẳng tiến thì cứ thẳng mà tiến, lúc nào cong tiến thì cứ bẩu anh nhá
  5. gomcavangtrang

    gomcavangtrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/12/2006
    Bài viết:
    1.520
    Đã được thích:
    0
    chúc cả làng cả xạ , nhứt là chị em phụ nữ cụ, kị, già cả, tấm mén ngày 20/10 hạnh phúc tràn ngập như lũ lụt niềm vui
  6. Le_Ha

    Le_Ha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2006
    Bài viết:
    1.068
    Đã được thích:
    0

    [​IMG]
    Chúc mừng các bạm nhân ngày 20/10!
  7. bive_miss_u

    bive_miss_u Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    3.745
    Đã được thích:
    0
    Nhà chạ có ai, lời chúc mừng vẫn bị treo giữa nhà, mìn xin nhận hết vậy
  8. gomcavangtrang

    gomcavangtrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/12/2006
    Bài viết:
    1.520
    Đã được thích:
    0
    oài, không có ai ghé thăm cạ nhỉ
  9. BiBo7X

    BiBo7X Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2007
    Bài viết:
    1.208
    Đã được thích:
    0
    Có iem đơi !
    Hí hí hí !
    Nhà ông anh mốc xanh mốc đỏ ồi kìa !
    Chúc ông anh cuối tuần zui zẻ !
    Chế còn vụ lẩu !
    Tính bao h để anh iem còn bít đường nhể !
  10. gomcavangtrang

    gomcavangtrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/12/2006
    Bài viết:
    1.520
    Đã được thích:
    0
    không bít bế lù lù ý kiến ý cò giề cả, mà chả thấy bà ý bẩu xuống j à

Chia sẻ trang này