1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tăng thiết giáp Việt Nam Phần 2

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Su35Fk, 11/11/2009.

 1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 4)
 1. lamthitdencung9999

  lamthitdencung9999 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  23/02/2006
  Bài viết:
  889
  Đã được thích:
  5
  1 thằng khổng lồ nawmg 1 tạ 2 đấu với 1 thằng 45 kg chưa chắc thằng tạ 2 kia sẽ thắng trong trường hợp thằng 45 kg kia dùng 1 sợi dây théo đường kính 0.5mm thắt ngang cổ thằng tạ 2
  + so tiền lực thì trung quốc đúng là thằng tạ 2 còn ta là tên 45kg và sợi dây thép của ta chính là mấy con tàu pháo có thể kéo ra eo malacca để làm việc mấy con tàu chở dầu của khựa.
 2. rongbien_vn

  rongbien_vn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/03/2011
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Có cái chuyện nâng cấp t-54/55 mà các bác cứ cãi nhau suốt . Các bác làm sao mà cứ phải so sánh tăng minh với tăng nó làm gì ? vì thật ra ý định của mình nâng cấp không phải là đánh nhau với tăng nó mà nhiệm vụ đó sẽ để dành cho các tổ săn tăng độc lập của bộ binh , xxe tăng nhà mình vẫn thực hiện mục đích là thọc sâu bảo vệ các đơn vị bộ binh khi tác chiến . khi hỏi câu của các bác trên này ông ... cười và trả lời thời này là thời nào rồi mà còn dùng tăng đấu tăng , mua một đống dây chuyền đạn và tên lửa chống tăng hiện đại mà làm cảnh hả . VN mình không thể so với nó về số lượng cũng như chất lượng được nên chỉ dùng phương pháp " tác chiến phi đối xứng " để chống lại nó vì kể cả tăng của Đức hay Mỹ dính phải quả chống tăng hàng mới mua của Nga ít nhất cũng chết tổ lái và loại khỏi vòng chiến đấu . ông ... còn bảo trước đây có bác tư lệnh T-TG đòi mua hàng nóng mới nhưng không được đồng ý vì dành tiền cho hiện đại hải quân và một lý do rất quan trọng là địa hình cũng như cách đánh của mình chưa cần đến .
 3. Negi91

  Negi91 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/04/2009
  Bài viết:
  898
  Đã được thích:
  1
  Xài nó tấn công phòng tuyến địch thì nghe có vẻ thích hợp, nhưng chỉ với các điểm như sau:

  1. phòng tuyến chủ yếu bộ binh và lô cốt.
  2. Không có xe tăng địch và cũng ít các loại xe cơ giới.

  về vụ bánh xích, thì thôi bỏ qua cho nó đi, thật, mang nó đi đánh thì chỉ sợ nó gặp cơ giới địch. Sao bọn TQ bây giờ tụi nó nhiều xe thế nhỉ.... cũng tức cái bọn Bạch Nga, nhờ thế xe TQ giờ xe pháo tự hành đến IFV, hay xe tăng lưỡng cư đều bắn được tên lửa cả. Không còn cái thời t-55 vs M48 đâu.

  Chiến lược là rút hết tăng khỏi đồng bằng, và về hết thành phố với rừng chăng?? Rút về rừng chắc có cửa đấy [:D] Tớ là tớ thấy dự án này nguy hiểm vượt bậc, nhìn đẹp mắt là chính[:D]
 4. evannalynch

  evannalynch Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/01/2008
  Bài viết:
  4.146
  Đã được thích:
  1.242
  Rút về rừng đợi tăng nó rút rồi quân ta ra yểm trợ bộ binh. :-" Ấy thôi thì nhờ dự án này mà quân ta đỡ phải nhập đạn pháo 100mm cho tăng bắn, đỡ phải lo tập bắn nhiều phải thay nòng trong khi chưa tự túc được, bác nào cho em số liệu để tính chi phí nâng cấp + đầu tư dây chuyền so với đi nhập đạn với nòng trong 10 năm xem lời hay lỗ. :-"
 5. dubidongvien

  dubidongvien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/02/2011
  Bài viết:
  500
  Đã được thích:
  0
  Riêng tui luôn tin tưởng các bác nhà mình.
  Dù có điều gì xảy ra thì cũng do hoàn cảnh thôi.
  Nâng cấp một đống là một việc bởi nhắm vài thời gian sắp tới chắc chưa phải dùng tăng để đánh nhau.
  Cái cốt là để đừng lạc hậu quá thôi.
  5 năm nữa các bác lại có topic T-95 của sắp về Việt Nam thì sao.
  Các bác đừng có buồn quá mà nhụt ý chí.
  Thằng béo như tui chưa nản mà các bác nản thì các bác thua tui luôn.
  Các bác đừng làm quân nhân nữa.
  Để tui làm cho.

  Nản các bác chuẩn quá!!!!
 6. tvm303

  tvm303 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2005
  Bài viết:
  1.973
  Đã được thích:
  6
  Thực ra em thấy có khi cái tăng này, nhà ta nâng cái kiểu rẻ tiền hóa, tức là pháo 105 nhà ta tự chế, đạn 105 nhà cũng phải tự chế, như vậy rẻ hơn 100mm rồi. Nhưng mà hy vọng bộ đồ lòng xe ngon, máy tính trung tâm, máy tính đạn đạo, sensor, nhìn đêm ngon lành, NSV bắn từ trong xe, vân vân.
 7. skyhp

  skyhp Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/12/2010
  Bài viết:
  868
  Đã được thích:
  247
  Bác trymcu không đọc kỹ cái dòng thứ 2 bác bôi đỏ của em rồi mà đã phang lại như vậy. Ý em nói đến không phải là một cuộc chiến tranh chủ về biển bộ là phụ để tính thắng hay thua. Bàn về cái vấn đề chiến tranh quy ước, nhưng em đã nói rõ là mục đích phá hoại chứ không phải mục đích xâm chiếm. Thế nên trong trường hợp đó ta thắng khi có thể ngăn cản được bọn nó, còn không thì là một cuộc chiến tranh tính tổn thất của 2 bên thôi. Vì là chiến tranh phá hoại, về phía biển nếu Khựa không cố gắng chiếm đảo mà tấn công nhằm mục đích tiêu hao lực lượng hải quân và không quân của ta. Còn trên bộ là một cuộc tấn công lớn, nhanh chóng với phương tiện cơ giới, ném bom phá hoại và mục đích chính là phá hủy cơ sở hạ tầng kinh tế, tiêu hao lực lượng của việt nam nhưng không nhằm mục đích xâm chiếm mà cốt làm sao gây tổn thương lớn nhất cho việt nam. Nếu như chúng nó ép được ta đến mức phải kháng chiến nhưng như đã nói ban đầu là mục đích của bọn nó không phải xâm chiếm, lúc đó chúng nó chủ động hoặc giả vờ theo áp lực quốc tế (cái này chắc chắn có rồi) yêu cầu ngừng bắn và rút quân thì chẳng nhẽ ta gây chiến tiếp à. Thế nên mới nói đến khả năng ngăn chặn bọn nó đến đâu chứ để chúng nó ép đến vào tận đô thị thì thôi cũng không còn gì nữa vì đến mức đấy là đủ phá rồi.

  Từ vấn đề đó tiếp ra cái bác nói ta phản kích lại chúng nó bằng tên lửa và thứ gì đó chỉ có các cụ mới biết. Các cụ biết thì đương nhiên chúng nó cũng hiểu, thế nên nếu đã dám đánh thì chúng nó hẳn phải tính đến vấn đề các lực lượng đặc biệt tấn công phá hoại rồi nên cái này khả năng 5 ăn 5 thua. Còn vụ tên lửa scud chẳng hạn, cái đó là bí mật nên chẳng dám nói liều về khả năng cũng như số lượng tên lửa việt nam đến đâu. Nhưng mình có thể nghĩ ra đương nhiên bọn nó cũng có thể nghĩ đến, thế nên cái này tùy vào khả năng của trung quốc nên cũng chẳng dám chắc được tên lửa ta bay qua mà trung quốc không chặn được một số. Chính vì thế mới nói là khả năng trả đũa của ta phụ thuộc vào chất lượng và số lượng của hàng đặc biệt và khả năng phòng thủ hay do thám, tấn công chính xác của bọn tàu, và mấy cái đó rõ ràng là bí mật.

  Cái bí mật như bác nói dân thường bọn em chẳng biết được mà tính đến, nhưng nhân cái vấn đề mà bác start nói đến thì em đưa ra ý kiến của em vì nếu như tàu thực hiện được cái kế hoạch phá hoại kia thì việt nam chậm lại vài chục năm. Còn bác đưa ra là ta có thể trả đũa với quy mô lớn bằng vũ khí đặc biệt thì em cứ biết thế. Trong cái bài viết của em em cũng chẳng đề cập gì đến cái đống vũ khí đặc biệt của nó có quy mô và chất lượng hơn nhà ta nhiều vì dùng đến cái đó thì chẳng còn là vấn đề Việt Nam Trung Quốc nữa rồi và các cụ có dám dùng đến hay không, phá hoại chứ không phải xâm chiếm nên sẽ chẳng ngu ngốc đến mức ép việt nam đến bước đường cùng sử dụng cái hàng đặc biệt kia. Có thể về tiền bạc chi phí cho chiến tranh tàu nhiều hơn ta, nhưng như thế không có nghĩa là tàu thất bại.

  Đây chỉ là cuộc thảo luận, nên chỉ mới tính đến những vũ khí bình thường. Còn cái loại hàng nóng như tên lửa đường đạn và hàng đặc biệt kia thì chẳng dám nói đến, có sử dụng hay không vì rõ ràng giữa nhưng nước có và có thể có hiện nay chưa dám đánh đến mức phải dùng đến nó nên nhiều thứ vẫn chỉ là lý thuyết. Như bác nói tàu sợ ta trả đũa bằng cái đó và tên lửa nên tàu nó mới không đánh ta thì em cứ biết thêm cái lý do đấy. Và hiện nay còn nhiều lý do nữa nên tàu vẫn không muốn chiến tranh với việt nam. Tuy nhiên khi mà nó làm ổn thỏa được những lý do kia thì cũng chỉ hy vọng nốt vào việc tàu ngại ta trả đũa nên không tiến công lớn trên bộ, mà nếu không thể tấn công được trên bộ quy mô lớn thì việt nam với tàu chẳng còn cái gì mà đánh nhau nữa.
 8. Negi91

  Negi91 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/04/2009
  Bài viết:
  898
  Đã được thích:
  1
  Vì thế mới có giá 1t/con :D rồi sao nữa? 10 năm nữa hết đát? lại bỏ thêm tiền ra nhập công nghệ 125mm, đạn 125mm, đạn AFPDS.v..v. Thế cuối cùng theo đồng chí là đi theo hướng nào?:-??
 9. TrymCuBoGia

  TrymCuBoGia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/08/2010
  Bài viết:
  2.038
  Đã được thích:
  1
  Ơ hay, thế chả nhẽ nó gây hấn thì VN không có biện pháp để trả đũa lại à? Tớ đã bảo bây giờ không phải như năm 1979 hay 1988 rồi mà lại.
  Đồng đội không thấy trong bài tớ có viết là TQ với VN có đường biên giới chung trên bộ rất dài hay sao? Cái này rất quan trọng đấy.
 10. tungsteng1

  tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  22/12/2011
  Bài viết:
  996
  Đã được thích:
  997
  Thì cứ phổ biến cái công nghệ này cho đám thiết giáp đi đã, cơ giới hóa với tăng cường hỏa lực mạnh còn đầy đất phát triển, khi cơ giới hóa tương đối sâu thì sắm tăng mới làm mũi nhọn với số lượng vừa phải cũng chỉ là việc song song. Bao giờ cái đồ mũi nhọn làm bảo bối giữ nhà mà ta chả phải đi sắm? Chỉ cốt sao cái đồ phổ thông ta tự làm được để mà trường kỳ kháng chiến.

  Cứ sau 10 năm nữa mà ta đi sắm dăm trăm anh tăng xịn còn đồ xe pháo cho bộ binh cơ giới ta mần được, còn mong gì hơn nữa?

Chia sẻ trang này