1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tăng thiết giáp Việt Nam Phần 2

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Su35Fk, 11/11/2009.

  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 1):
  2. karate_hn
  1. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.118
    Đã được thích:
    29.195
    Dạ thưa cụ là quân khu phía tây mới nhận 1 đống T-72M3 cụ ạ. Sản xuất bán ầm ầm vì gầm bệ, động cơ còn dư đầy ra. Nó bán T-64 còn mua được chứ T-62 không mua được đâu
  2. tungsteng1

    tungsteng1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/12/2011
    Bài viết:
    1.361
    Đã được thích:
    1.253
    Ủa tưởng cái đó là nâng cấp thôi mà?
  3. mokurapov

    mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    1.221
    Đã được thích:
    603
    Nhắc các bạn trẻ là quân khu phía tây nga họ tiếp nhận các xe tăng t-72b3 chứ không hề có xe tăng nào là t-72m3 đâu các bạn à. T-72m là bản xuất khẩu dùng ngoài liên xô nên quân đội nga không có loại xe tăng ấy.
  4. SKVN

    SKVN Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    19/06/2012
    Bài viết:
    3.522
    Đã được thích:
    2.884
    Nếu sợ BMPT mới và đắt quá thì các bác có thể ngắm qua BTR-T :D
  5. meo-u

    meo-u Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2011
    Bài viết:
    4.710
    Đã được thích:
    4.111
    Cái tháp phảo đó còn đắt hơn con T62 cởi truồng đó bác.

    Xe tăng có hỏa lực pháo rất tiện để bắn lô cốt, ụ súng. Pháo 30 ly lại lỡ cỡ. Bắn bộ binh thì phí còn bắn xe tăng thì không nổi. Nên chỉ cần ít để bảo vệ tăng chủ lực thôi.

    Đám cua già cứ đắp giáp hộp nữa là ổn. Giáp hộp thế nào thì cứ học đám xe bọc thép đời mới ấy.
  6. Minhtue

    Minhtue Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2012
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    181
    Vấn đề này bàn mãi rồi, nói chung tại sao các cụ không mua T-72 second hand tại sao lại phải dùng tiếp T-54/55/62 và tại sao lại tiến tới dùng T-90 kết hợp nâng cấp đám T cũ. Nói chung thì vẫn phải nói tới tính đồng bộ, riêng khoản này thì ai hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp sẽ đặc biệt quan tâm, mua máy móc hiện đại thì tốt nhưng tính tới việc nuôi nó thì là cã một vấn đề, đám T cũ có đặc điểm là hiện tại ta có sẵn cơ sở vật chất - con người rồi, việc sửa chữa - đồng bộ... hầu như không phải mua bán gì thêm. Giờ mua mới cái gì đều phải tính tới việc mua dây chuyền - máy mọc phục vụ sửa chữa cho nó, T gì thì cũng phải vậy thôi, thế nên mua T-72 thì phải xây dựng dây chuyền cho nó, vài năm sau nó lỗi thời lại mua T-80 lại có dây chuyền mới, vài năm lại lên T-90 lại có dây chuyên nữa thì sức nào mà chịu cho nổi. Lên cái gì cao thì mua tốt hẳn cái gì dùng làm hàng chợ thì dùng đồ vừa tầm là được rồi.
    Riêng với khoản chuyển qua BMPT thì không phải chuyển hết mà là chuyển một số (có thể một BMPT đi kèm 2 or 3 T chẳng hạn), số này sẽ làm Tank Destroy đi kèm bảo vệ đám cũ chứ đám T cũ thì lúa quá, xem clip đám tank cũ của Irag mà kinh, khi đó vừa nâng cấp thêm giáp cho T cũ vừa kèm hỏa lực BMPT đi theo, vừa mua Tank T-90x dần dần, thì sau cỡ chục năm nữa khi đám T cũ bỏ hết thì số T-90x mới đủ số để thế vào. Nói chung đó cũng chỉ là phương án chắp vá dành cho nước ít xiền mà thôi. Nhưng cũng giống như không quân vậy mua Su-22 cũ giữ lại một số Mig-21 và mua mới hẳn Su-30 lúc đó tiến lên hiện đại mà lại ít hại xiền, chứ giờ lại lùng đồ Mig-29, rồi Su-24, rồi Su-27 second hand mua về nuôi các bố như nuôi bố già, dùng để bay thì ít để sửa thì nhiều, sau vài năm có khi tiền sửa còn quá tiền máy bay.
    Javelinkojiro_sasaki thích bài này.
  7. divenoi_xalam

    divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2012
    Bài viết:
    2.635
    Đã được thích:
    2.230
    Tôi cũng có câu hỏi tương tự :
    Thế cái đám t-55/62 ấy dùng được bao lâu khi các dây chuyền sản xuất đã ngừng hoạt động...Chưa kể tình trạng bảo dưỡng trước khi mua và cũng xin hỏi luôn t-72 với t-62 thằng nào cao tuổi hơn,dẫu sao t-72 vẫn còn tốt chán và chi phí cũng rẻ...Linh kiện thì các nước đang bán đổ bán tháo,còn hơn t-62 kiếm mù mắt chưa chắc đã có trừ viện bảo tàng và muốn mua được chắc chúng hét giá trời.Chưa kể động cơ t-62 cũng thuộc loại uống nước...Cũng xin nói luôn...súng chính của t-64 tính tới giờ là 115mm đấy nhấn mạnh 115 ly đó (lúc đầu tôi nghĩ cậu nói là t-80 nên tính bỏ qua nhưng khi nhìn lại thì đó là t-62) :oops:,thế giờ còn ai dùng không?Hay là phải nhập dây chuyền sản xuất đạn riêng cho nó để "rửa tiền",trong khi t-72 dùng súng 125mm chung cỡ với t-90 hiện nay,hệ thống nạp đạn tự động đều được trang bị(ngay đến cậu cũng chỉ ra được điều khác biệt của 2 dòng tăng đấy ),có 2 điểm được chỉ ra ở đây:
    1.Giúp thợ có thời gian làm quen với cấu trúc mới trên xe tăng (đào tạo tại chỗ khi chuyển lên t-90 sẽ thành việc đơn giản).T-62 nạp đạn bằng cơm nên miễn.
    2.Giảm thành viên kíp lái là điều quan trọng cho mũi xung kích.T-62 không có điểm này.
    T-90 chỉ là bản nâng cấp của t-72 và xin nhớ dùm điều đó khi muốn có sự đồng bộ,chính quy và hiện đại trong trang bị :cool:
    Vậy xin hỏi mua cái nào kinh tế hơn...?Nếu chỉ tính ở mức "quá độ" thì t-72 là lựa chọn hợp lý.Không thì nhảy thằng lên t-90 hoặc đợi cái lũ a-ma-ta ra xem hình thù thế nào như tôi đã viết lúc đầu...Còn không thì t-72 là bét... o_O
    Lần cập nhật cuối: 11/01/2014
  8. Minhtue

    Minhtue Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2012
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    181
    Bạn thử search xem trên thế giới giờ số lượng T-54/55 và phiên bản nhái Type -59 số lượng còn dùng là bao nhiêu, còn nhiều hơn cả T-72 và phiên bản copy của nó, chưa kể T-62 và phiên bản nhái của nó Tank cọp của anh sâm thực chất là phiên bản nâng cấp của T-54, chúng đều là tank cổ nhưng vì nó cổ và đơn giản lên nó lại phù hợp với công nghiệp lạc hậu của việt nam, sửa nó dễ vì nó không đi kèm với ABC đồ điện tử máy móc phức tạp, còn T-72 thì sao nó là phiên bản hiện đại hơn so với T-54 nhưng nó không phải quá hiện đại, dây chuyền cũ của nó cũng chả còn mấy nước sản xuất, hơn nữa nó mang trên mình một đống nhược điểm mà để khắc phục thì phải nâng cấp lúc đó cũng phải tốn khơ khớ tiền rồi. Nói chung thì nếu thế giới người ta yêu T-72 thì đám second hand của đông âu họ hốt lâu rồi, chí ít cũng tranh nhau nhẩy vào giành giật chứ chả để đến mức đem vứt chỏng chơ ngoài sương gió chẳng ai đặng, còn giờ thì chả mấy bác ôm T-72 cũ về update họ tìm mua tank mới nếu họ có tiền, còn nếu là nước nghèo như Việt Cam Lào hoặc mấy bác châu phi thì họ dùng T-5x hoặc bản Type-5x của bác ba béo cho nó lành, vừa dễ dùng dễ sửa và quan trọng là nó rẻ.
  9. divenoi_xalam

    divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2012
    Bài viết:
    2.635
    Đã được thích:
    2.230
    Mình cũng viết ngay từ đầu nếu cậu có theo dõi...bét lắm thì mua t-72 chứ không khuyến khích mua t-72 và mình không thích bất cứ ai đề cập đến việc lạc hậu trong tình huống này vì nó không có giá trị...Công nghiệp lạc hậu thì phải thúc đẩy nó đi lên chứ không phải biết mình lạc hậu thì mua đồ lạc hậu về dùng cho chắc,như thế chẳng có nghĩa lý gì. t-54/55 ,t-59 số lượng sản xuất nhiều đo nó được tạo ra trong thời kỳ "đỉnh" của chiến tranh lạnh nên đó là việc bình thường.:P
    T-72 là 1 trường phái khác rồi...t-54 sau đó là t-62 rồi t-80...t-72 là tăng có chi phí rẻ thôi...:cool:
  10. duyvu1920

    duyvu1920 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Bài viết:
    6.469
    Đã được thích:
    2.971
    đỏ:T62/55 hàng nhà đem ra nâng cấp chứ không ai nói mua về nâng cấp hết còn chuyện bảo dưỡng ra sao thì cứ coi mấy con T55/62 hiện tại trong biên chế thế nào đã :confused:
    xanh:chi phí bao nhiêu mà rẻ :P 100-200 hay 500k usd/c :eek:
    đỏ 2:ở đây đang nói nâng cấp T62 chứ không ai nói mua T62 hết :eek: ở bài trước cũng có nói rồi nâng cấp tất tần tật từ pháo,động cơ đến thiết bị điện tử :rolleyes: trong đó pháo được thay bằng pháo 125mm chứ không phải pháo 115mm
    xanh 2:xin long trọng tuyên bố T62 nâng cấp có máy nạp đạn tự động :P
    Cậu phải hiểu vài cái trước khi tiếp tục tranh luận:
    -đang nói đến nâng cấp T55/62 đang có trong trang bị chứ không phải mua
    -đang nói đến bản T55/62 nâng cấp so với T72 thường chứ không nói T55/62 nguyên bản
    -T55/62 nâng cáp chỉ giữ lại cái thân chứ không giữ lại pháo,động cơ...v...v
    xong mời cậu tiếp tục tranh luận :confused:

Chia sẻ trang này