1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tank - Phần 2

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi huyphuc1981_nb, 02/06/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    Nhà em không hiểu cái bộ điều tốc mà các bác nói đây là cái quái gì.
    - Nếu để giới hạn tốc độ chạy tối đa thì đơn giản nhất là giới hạn lượng nhiên liệu đầu vào tối đa được phép là xong. Cái này hay được lắp trên các máy bay mô hình lắp động cơ khỏe hơn mức cần thiết để khỏi rung mạnh quá dễ rớt.
    - Nếu nó là cái...hộp số thì em khỏi cần bàn, cái này đúng là xe nào chả phải có. Nghe bác Huy nói em đồ là bắc ấy nói đến cái này chăng, giảm bớt vòng quay của turbine ấy mà.
  2. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672

    Không phải hộp số Mig19 ạ, nó là bộ khống chế vòng quay như trường hợp 1, vì khi tải nhẹ, turbin chạy vượt tốc cao sẽ ảnh hưởng tuổi thọ máy.
    Thường mấy thằng nặng trịch này nó truyền động thủy lực chứ không truyền động cơ khí, nên có độ trượt giữa phần chủ động (turbin kéo) và phần bị động (trục sơ cấp hộp số). Cái truyền động này kiểu như xe lúc nào cũng vê côn, nên có thể phần chủ động sẽ chạy vượt quá tốc độ thiết kế (cái này là ưu điểm của turbin, chạy chết thôi, chứ piston càng chạy tốc độ cao thì tổn hao do ma sát càng lớn, không chết thôi được).
    Cái đó là default của động cơ turbin trên xe mặt đất, mình không để ý, may có chuyện bào chữa vụng của đốc tờ huy nên mới biết đến. Cảm ơn đốc tờ nhá
  3. TokaToka

    TokaToka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2007
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Con này chắc ''vô địch'' nhỉ, mix giữa T-72 và Leopard 1!
    http://www.geocities.com/Pentagon/Bunker/1337/modernization/Leo1_T72.jpg
  4. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    [​IMG]
  5. mig21vn

    mig21vn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/12/2004
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    6
    con này giống M84 của nam tư cũ, sản xuất theo bản quyền T72của Nga.Được dùng làm bia thử đạn .
  6. cubidaihiep

    cubidaihiep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2006
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    246
    Mệt quá, hết muốn nói rồi!
    Không gian hai người trưởng xe và xạ thủ T-72 rất thoải mái. ... ...Còn T-72 hai người chia nhau toàn bộ chiều ngang pháo do họ ngồi lui về sau súng (vì không vướng bác a chen).
    T-72
    Nhìn từ người trưởng xe
    [​IMG]
    Nhìn từ trên xuống
    [​IMG]
    Truởng xe ngồi có thoải mái không?
    [​IMG]
    Ai bảo là ngồi không bị vướng khẩu pháo ở gĩưa nào?
    Đây, M1 thoải mái đây. Lái xe thì nằm bò ra.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Còn đây là chỗ ngồi của lái xe T-72/80 vô địch.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Còn M1 thì có chú cửu An nên hai thằng ấy rúc vào cái khe giữa thành tháp pháo và pháohai thằng ấy rúc vào cái khe giữa thành tháp pháo và pháo. Đơn giản thôi, cho nhau điều thuốc cũng với qua pháo.
    Nhìn từ trên xuống: bên trái là chỗ của người nạp đạn, bên phải là chỗ của pháo thủ.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Ai bảo là phải ngồi xen giữa khẩu pháo nào?
    Nhìn cái ảnh ấy mới biết thiết kế ngu hơn con trâu. Dưới chân cửu An và trên đầu pháo thủ rộng toang hoác mà chẳng dùng được vào việc gì. Ít ra cũng như Le, cho vài viên đạn xuống đấy bớt cái tháp pháo đi. Không gian thì thừa, trong khi đó lái xe thì như con gián.
    Nhìn từ trái sang
    [​IMG]
    Nhìn từ phải sang
    [​IMG]
    Trên xuống
    [​IMG]
    Những xe Nga và Ucraina sản xuất để dùng 120mm và 140mm phương Tây (xuất khẩu) đều dùng nạp đạn tự động và để đạn quay mũi về trước. Các xe này cũng thu nhỏ buồng đạn sau tháp pháo bằng cách đặt một phần đạn ở buồng đạn cũ dưới gầm xe. Nhờ vậy mà buồng đạn sau xe được che kín và không phải lộn đạn. Ví dụ T-72 120 và Obj 640 (có khả năng sẽ là T-2000).
    Băng đạn tự động của T-72 120 và Obj 640 chạy xích. Đạn đặt lên băng xích như của đại liên. Xích cuốn đạn chạy vòng quanh hộp sau tháp pháo, đạn luôn song song với trục tháp pháo. Viên đạn ở vị trí cửa chính giữa xích được trao đổi với nòng, đạn chỉ đi ở trục tháp pháo, tiến lên và lui xuống dọc con đường này. Hoàn toàn không phải nghiêng quay gì.
    Hệ thống nạp đạn tự động đây. Có thêm bộ giò dĩa đề phòng trường hợp sự cố (Má ơi, quay tay chắc chết quá, Cửu An nhìn còn phát sốt). Mấy cái lỗ duới là ổ đạn đấy các bác ạ. Khi vận hành nó quay sè sè duới chân mình, không khéo kẹt tay kẹt chân như chơi. Hút thuốc cẩn thận đấy.
    [​IMG]
    Pháo T72/80 đây, ai nói không chiếm không gian nào?
    [​IMG]
    Trình bày hơi dài dòng, chỉ mong đem tới cho các bác cái nhìn thực tế về 2 loại xe, tránh tình trạng tự suy diễn "chay" và tự "sướng".
    Được cubidaihiep sửa chữa / chuyển vào 18:27 ngày 12/06/2007
  7. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Cụ ạ
    Không kẹp vào khe giữa pháo và thành tháp pháo là gì đây. Thử hỏi, không chật thì hai thằng trưởng xe và pháo thủ có bá vai bá cổ nhau được không. Lắm chuyện. Cái khe này mà kêu rộng thì thôi. Thảo nào bọn Anh nó đứng làm việc nó vẫn thấy như ở thiên đường.
    [​IMG]
    cụ thì khoe không gian ở gầm cửu An và trên đầu trưởng xe với xạ thủ
    Cái không gian ấy dùng vào việc gì nhỉ ???đáng lẽ ra nhét vào đó 20 viên đạn. Lại còn hai bên động cơ nữa, ở đây không có hình từ trên xuống không thấy rộng rãi hai bên động cơ, hay mẽo nó đề bể cá vàng vào đó.
    Ôi trời, trông thằng lái kìa, rộng rãi gớm nhỉ.
    [​IMG]
    Tóm lại: M1 là xe mà trưởng xe và xạ thủ bị gông, lái xe bị ép như gián. Trên xe chỉ có giai cấp công nhân cửu An là rộng rãi, có cái gầm ghế và đằng sau nuôi được gà lợn tăng gia.
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 19:13 ngày 12/06/2007
  8. Antey2500

    Antey2500 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    2.764
    Đã được thích:
    6
    cubidaihiep bị búa mấy lần mà vẫn không chịu viết bài cho đàng hoàng nhỉ . Hình của T72 thì nói là hình T72 , đâu ra gắn cái mác T80 vào đó . T72 thiết kế trước M1 gần 10 năm và nếu so với M1a2 là 20 năm thì làm sao nội thất nó sạch sẽ gọn gàng được , chưa kể đến thằng Iraq không có tiền và không đủ thiết bị . Xưa nay nói về trang trí nội thất thì đồ Tây luôn hơn đồ của Nga , đơn giản vì bên Nga họ cần hiệu quả và hiệu quả xấu đẹp mặc kệ còn bọn Tây thì giàu và công tử hơn nên cần đẹp và tiện nghi . Nhưng dù là có sự khác biệt về thiết kế nội thất nhưng so sánh 1 nội thất 1 thằng Toyota theo khái niệm rẻ và đủ xài đời 80 với 1 em Mecedes theo khái niệm sang trọng và tiện nghi đời 2000 thì có khập khiểng quá không ? ? ?
    Còn nội thất của T80 thì nó khác , mà nội thất T80 với T90 tùy đời thì nó lại khác . Ví dụ như T90 do Ấn Độ đặt hàng thì có hệ thống làm lạnh trong khi đúng T90S của bọn Nga thì không , lý do thì có cần phải giải thích không nhỉ ?
    Chú cubidaihiep post bài thiếu suy nghĩ và cảm tính thế này hoài thì tôi chán thật , thôi để đất cho các chú lộng hành , tôi chả buồn nghía bài của chú làm gì nữa cho mỏi mắt .
  9. 1U429

    1U429 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/02/2006
    Bài viết:
    534
    Đã được thích:
    0
  10. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Biếu các bác ít hình nội thất T (hình như T80)
    [​IMG]
    [​IMG]
    Tài xế.
    [​IMG]
    Trưởng xe
    [​IMG]
    Xạ thủ

Chia sẻ trang này