1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Táo Đỏ Đà lạt,có thật không?

Chủ đề trong 'Lâm Đồng' bởi susu2003nguyen, 18/11/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. susu2003nguyen

  susu2003nguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/12/2003
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Táo Đỏ Đà lạt,có thật không?

  Dạo này,đi chợ thấy người ta bán nhiều táo đỏ,giống như táo TQ trước đây mình hay mua (nhưng nay không thèm mua vì nghe nói có tẩm chất bảo quản rất độc hại,có thể phá hủy cả nội tạng),nhưng quả nhỏ hơn nhiều,táo này ăn chua chua ngọt ngọt,rất giòn chứ không bột như táo Trung Quốc,người bán bảo đó là táo Đà lạt,vì mới trồng nên quả táo còn bé.Nghe vậy,mình rất mừng, yên chí lớn mua về ăn và ép nước bán cho khách.Nhưng hôm nay,lại có bài báo khẳng định là Việt Nam mình chưa hề trồng được cây táo nào,dù là ở Đà lạt!!!Táo đó là hàng kém chất lượng của TQ tràn qua hu hu,ghê quá!
  Bạn nào ở Đà lạt,rành về vụ này,xin cho mình và mọi người biết với,chứ chẳng lẽ cứ ăn hoài mấy cái táo độc hại của TQ sao?
  Thanks!
 2. quocdohs

  quocdohs Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/09/2007
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  có đó bạn, nàh mình ở Đà lạt trồng nè, nhà mình trồng có cả lê nữa, ông nàh báo nào đó chắc phải bổ sung kiến thức rồi bạn ơi
  Được quocdohs sửa chữa / chuyển vào 11:47 ngày 21/11/2008
  Được quocdohs sửa chữa / chuyển vào 11:48 ngày 21/11/2008
 3. susu2003nguyen

  susu2003nguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/12/2003
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  có đó bạn, nàh mình ở Đà lạt trồng nè, nhà mình trồng có cả lê nữa, ông nàh báo nào đó chắc phải bổ sung kiến thức rồi bạn ơi
  -------------------------------------------------------------
  Ui cha,nghe bạn nói mình yên tâm quá rùi,từ nay có thể an tâm thưởng thức được món táo của quê nhà, hi hi. Nhưng bạn có thể cho mình hỏi thêm Lê của Đà lạt trông như thế nào?Có phải trái nhỏ hơn Lê Trung quốc mà người bán vẫn thường bảo là Lê Nhật phải không?Mùa này mình không thấy bán?
  Chúc vườn Táo,vườn Lê nhà bạn sản lượng dồi dào,chất lượng tuyệt hảo nhé!
  Nhân đây mình cũng gửi cho bạn cái link này để bạn xem,có gì nhờ bạn "nhắc nhở" hộ mấy ông nhà báo ấy nhé!
  http://tintuc.timnhanh.com/xa_hoi/20081107/35A886EE/
  Thank you so much!
 4. the4everdeath

  the4everdeath Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/04/2006
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Trời, sao kì vậy, tôi đọc báo người ta nói đó là một loại táo TQ, lúc đầu tôi ăn nhiều, giờ không dám ăn nữa.
  Má tôi ở dưới quê lên đem táo đó cho tôi, nói rằng chủ vựa trái cây dưới quê tôi (An Giang) cho biết táo này là của TQ, nhập qua VN không có thùng hay nhãn mác gì hết, chỉ vô bịch ni lông 10kg bán cho vựa thôi. Từ vựa, người ta mua đổ ra cần xé, giỏ lát mà bán từng kí đó.
  Với lại trên đường Điện Biên Phủ, TPHCM cũng có đầy người bán loại táo nhỏ nhỏ dòn dòn chua chua đó, và bảo là táo Hà Nội nữa kìa, chị tôi đi mua ngoài chợ họ bảo táo từ Sapa chuyển vô. Vậy biết tin ai.
  Báo chí nói đúng rồi, còn bạn nói nhà bạn có trồng cũng không sai, nhưng chỉ là số lượng nhỏ thôi. Giờ trái cây TQ ngập tràn đó, không tin được. Riêng tôi thì tôi tin vào chị chủ vựa trái cây ở quê, vì chỉ mua bán trái cây số lượng lớn thì làm sao không biết được!
 5. uyendinh

  uyendinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/02/2006
  Bài viết:
  2.497
  Đã được thích:
  0
  Đà Lạt trồng được Táo và Lê, đó là sự thật nhưng không giống như táo mà bạn mua ngoài chợ đâu. Ngày xưa nhà mình có một vườn táo nhưng, có nhiều giống khác nhau, sau này cây bị già cỗi, ít trái, mà hiệu quả kinh tế không cao nên phá gần hết rồi, chỉ để lại vài cây ăn lấy hương lấy hoa thôi. Và theo tớ biết hiện nay cũng chẳng ai trồng táo để bán theo dạng sản xuất hàng loạt, sản xuất tập trung, chỉ nhỏ lẻ vài người thôi, làm sao mà tràn ngập thị trường như thế này được.
  Táo Lạng Sơn: Quả nhỏ hơn, to bằng cái nắm tay trẻ con 4 tuổi ấy (trẻ con bình thường, không còi cọc hay béo phì nhe), quả không được tròn trịa đâu, màu sắc cũng không bắt mắt như táo TQ, Số lượng không nhiều lắm đâu, vì cũng không kinh tế, hay bị sâu bệnh
  Táo mà bạn mua ngoài chợ, bé bé, về chất nó y chang táo Trung Quốc (loại 25-30 ngàn/ ký ấy, không phải loại rẻ rẻ ăn bột bột), và theo mình biết khi lên sapa hỏi thăm, thì nó 100% là táo Trung Quốc, ngoài chợ, người thì nói táo Sapa(lạng sơn), người thì nói táo Hải Dương, lại còn cho đó là táo Đà Lạt. Chẳng qua là mị người mua thôi.
  Nhưng nói cho cũng, Tớ thích ăn táo, cái táo mà ngàoi hàng bảo là táo Mỹ, bán 60 ngàn/kg cũng là táo TQ nốt, vậy tớ biết ăn táo gì bây giờ nhỉ????
 6. huntinghunter

  huntinghunter Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  1.560
  Đã được thích:
  14
  Có...nhưng mỗi cây vài quả.
  Cái mà bác ăn và mua dễ dàng ngoài đường thì sure là táo ...không rõ nguồn gốc!
  Táo DL ...hay bom....màu phớt xanh. Quả ít lắm, cây thì cằn, lấy đâu mà có quy mô sản xuất hàng hóa
 7. susu2003nguyen

  susu2003nguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/12/2003
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  hu hu,bữa nay mình biết chắc chắn cái táo nhỏ,màu đỏ,ăn giòn giòn ấy chính xác là táo Trung Quốc rùi..Thôi,từ nay không dám ăn Táo nữa...
 8. hieu_phantom

  hieu_phantom Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/08/2006
  Bài viết:
  378
  Đã được thích:
  0
  có thật đó bạn à !!

Chia sẻ trang này