1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tập 50 : Xuân qua Hè đến chúc các bác luôn tươi mạnh khoẻ !!! FC BARCELONA chiến thắng đang vẫy gọi

Chủ đề trong 'Album' bởi yo_hatsukoi, 28/03/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. fanX

    fanX Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/03/2006
    Bài viết:
    8.687
    Đã được thích:
    0

  2. soncomhn

    soncomhn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    2.246
    Đã được thích:
    0
    Barca của ta đã chiến thắng hoan hô
    Trong giây fút khó diễn tả bởi niềm vui này, tự nhiên thấy nhớ Tâm quá hu hu hu
  3. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    Bỏ phí một quả phạt đền, Barca vẫn được chạm trán Milan

    Cầu thủ hay nhất thế giới và châu Âu, Ronaldinho, sút hỏng một quả penalty, nhưng anh vẫn khiến CĐV Barcelona sung sướng khi ghi bàn mở tỷ số và góp công trong tình huống ấn định chiến thắng 2-0 trước Benfica đêm qua, tại chảo lửa Nou Camp. Tuy nhiên, đội bóng TBN sẽ thiếu Deco ở lượt đi bán kết.
    [​IMG]
    Ronaldinho, anh vẫn là trụ cột trong thành công của Barca. (AFP)
    CLB hùng mạnh xứ Catalan xứng đáng vào bán kết và tiếp tục được đánh giá là ứng viên nặng ký cho chức vô địch, bất chấp vật cản trước mặt họ là AC Milan. Đêm qua, họ đã chiếm tới 60% quyền sở hữu bóng, có hai bàn thắng và hàng loạt tình huống nguy hiểm bị bỏ qua. Tuy nhiên, Benfica cũng có lý do để tiếc nuối khi lãng phí hai cơ hội cực kỳ ngon ăn trong hiệp hai trước khi Barca ấn định kết quả 2-0 (cũng là tỷ số chung cuộc). Simao Sabrosa và Karagounis đều có dịp mặt đối mặt thủ thành đội chủ sân Nou Camp, nhưng họ đã không thể trở thành người hùng. Nếu các vị khách có bàn gỡ 1-1 và duy trì được tỷ số này, họ mới là đại diện góp mặt ở bán kết.
    Barca phải chấp nhận hoà 0-0 trên đất Bồ Đào Nha ở lượt đi, nhưng không ai nghi ngờ sức mạnh thực sự của họ. Tuần trước, đội bóng hiện dẫn đầu Liga đã lãng phí khoảng 10 tình huống rõ ràng. Vì vậy, vấn đề của họ chỉ là các chân sút cần chỉnh lại thước ngắm trong ngày tái ngộ. Không có gì bất ngờ khi đội chủ nhà xuất phát với 3 tiền đạo là Ronaldinho, Henrik Larsson và Samuel Eto''o, khi vắng Messi. Sức ép mà Barca tạo ra sớm mang lại kết quả. Họ được hưởng quả phạt 11 m ngay ở phút thứ 5, sau khi Petit để bóng chạm tay trong vòng cấm từ cú sút của Van Bommel. Nhưng siêu sao Ronaldinho đã sút quá hiền, và Moretto dễ dàng đổ người cản phá. Cầu trường chật cứng người ở Nou Camp lúc đó tưởng sắp nổ tung cùng âm thanh vang dội, đột ngột tĩnh lặng vì tiếc nuối.
    Ít phút sau, vận đen vẫn theo đuổi đoàn quân của Rijkaard. Quả căng ngang nguy hiểm của Samuel Eto''o không mang lại cho Barca bàn thắng, mà ngược lại khiến Deco phải nhận thẻ vàng trong tình huống lao tới định dứt điểm và va chạm với thủ thành đội khách. Tiền vệ người Bồ Đào Nha sẽ vắng mặt trong trận gặp AC Milan ở lượt đi.
    Tuy nhiên, sự chủ động trong tấn công trên toàn sân giúp Barca chỉ phải đợi bàn mở tỷ số tới phút 19, sau pha phối hợp có sự tham gia của cả ba cầu thủ tấn công. Beto của Benfica xử lý bóng luẩn quẩn bên phần sân nhà, để mất vào chân Larsson. Lập tức lão tướng người Thuỵ Điển đẩy cho Eto''o đột phá biên phải, rồi căng ngang vào giữa khu cấm địa cho Ronaldinho sút chìm chuẩn xác ở cự ly gần. Có bàn giải toả cơn khát, đội chủ nhà tiếp tục say mê tấn công, và hàng loạt cơ hội đã tới với các chân sút của họ. Chưa đầy 5 phút sau bàn phá thế cân bằng, thiếu chút nữa Barca dẫn 2-0 từ cú sút phạt của Ronaldinho đưa bóng đi sát mép ngoài cột dọc góc gần. Phút 25, hàng thủ đội khách mắc sai lầm sát vòng cấm, nhưng Eto''o hơi bất ngờ nên lốp bóng vọt xà. Trước giờ nghỉ ít phút, sai lầm của hậu vệ lại suýt khiến Benfica nhận bàn thua. Leo cản đường chuyền của đối phương, nhưng lại để bóng bật lại phía sau. Mark van Bommel chớp thời cơ sút ngay ở khoảng cách chỉ chừng 10 m. Nhưng thủ thành Marcelo Moretto kịp xoạc chân cản phá. Ở lượt đi, anh cũng góp công lớn vào trận hoà 0-0 của Benfica.
    Benfica kết thúc hiệp một mà không có lấy một pha bóng đáng để gọi là cơ hội đe doạ cầu môn Barca, khi tiền đạo cắm Miccoli gần như bị cô lập hoàn toàn. Sang hiệp hai, Barca vẫn là đội chiếm thế chủ động, nhưng họ đã gặp nhiều khó khăn hơn từ phía các vị khách Bồ Đào Nha. Phút 61, thiếu chút nữa những nỗ lực vùng lên để tồn tại của Benfica được cụ thể hoá thành bàn gỡ quan trọng. Hàng thủ thiếu nhiều trụ cột của Barca dễ dàng bị xuyên thủng trước đợt phản công nhanh của đối thủ, nhưng Simao Sabrosa đã sút chệch cột dọc trong thế giáp mặt thủ môn Victor Valdes và không bị ai kèm. Trước pha bóng nguy hiểm này, HLV Rijkaard đã đứng ngồi không yên, ra sát biên chỉ đạo học trò dồn lên kiếm bàn thắng tạo khoảng cách an toàn hơn. Động thái của nhà cầm quân người Hà Lan cho thấy rõ ông rất lo lắng trước nguy cơ bị gỡ hoà vào cuối trận. Và điều tồi tệ đó đã suýt xảy ra. Phút 86, cầu thủ vào thay người Karagounis tưởng như sẽ trở thành người hùng của Benfica, khi anh tung cú dứt điểm khá mạnh gần khu cấm địa. Nhưng thủ môn Valdes phản xạ kịp thời, bay người từ chối nỗ lực vào bán kết của đối thủ.
    [​IMG]
    Nếu Simao Sabrosa không bỏ phí cơ hội tuyệt vời, Benfica có thể đã vào bán kết. (Reuters)
    Phải tới phút 89, Barca mới có thể "thở phào" khi đặt dấu chấm hết cho cố gắng của các vị khách, bằng bàn ấn định thắng lợi 2-0. Giuly đón bóng từ Ronaldinho, rồi thực hiện ngay quả chuyền bên cánh phải vào giữa. Eto''o vừa thoải mái di chuyển vừa dùng ngực hãm bóng, trước khi tung cú sút dứt khoát hạ Moretto. Trước đó, Cầu thủ hay nhất châu Phi này còn để một cơ hội trôi qua ở phút 70. Deco thực hiện cú bấm tuyệt vời, đưa bóng vọt qua đầu các hậu vệ khách và bay tới gần điểm phạt đền. Nhưng Eto''o trong thế tự do đã ngả người móc bóng vọt xà.
    Thắng trận này, Barca bước vào "chung kết sớm" với AC Milan. Trận bán kết còn lại là cuộc so tài giữa Arsenal và Villarreal.
  4. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    Lượt về tứ kết Champions League, Barca - Benfica:
    Chân lý thuộc về kẻ mạnh!

    [​IMG]
    Bộ đôi Ronaldinho- Eto''o đồng loạt khai nòng
    Bộ đôi Ronaldinho và Eto?To đã cùng lập công mang lại chiến thắng thuyết phục 2-0 cho Barcelona trước Benfica trong trận đấu đêm qua đồng thời đưa nhà ĐKVĐ Liga lọt vào bán kết Champions League. Vậy là kẻ mạnh hơn cuối cùng đã chiến thắng.
    Sau trận lượt đi hoà 0-0 tại Lisbon, các cầu thủ Benfica đến sân Nou Camp với một sự tự tin nhất định bởi họ hiểu rằng, chỉ cần một kết quả hoà có tỷ số là đủ để loại ứng cử viên số 1 cho chức vô địch Champions League năm nay.

    Sự tự tin đó không phải không có cơ sở bởi chính đội bóng Bồ Đào Nha đã ?ogiúp? Liverpool trở thành nhà cựu vô địch ở vòng 2 với chiến thắng bất ngờ 2-0 ngay tại Anfield.

    Tuy nhiên, cuộc phiêu lưu trong chuyến hành trình mà đích đến là Paris của các học trò HLV Ronald Keoman đã buộc phải kết thúc ngay tại bán đảo quê hương Iberia. ?oNgười hàng xóm? hùng mạnh Barcelona đã không để bất ngờ xảy ra thêm lần nữa.

    Bước vào trận đấu, các cầu thủ Barca nhanh chóng ?ophủ đầu? đội khách bằng những đợt tấn công ào ạt hòng tìm kiếm bàn thắng sớm, đúng như cách mà HLV Rijkaard vẫn thường dùng để ?okết liễu? đối thủ.

    [​IMG]
    Barca đã tìm lại "duyên ghi bàn" vốn có


    Và cơ hội thuận lợi đến với đội chủ sân Nou Camp ngay ở phút thứ 4. Trong một pha tấn công bên cánh phải của Barca, tiền vệ Petit đã lúng túng để bóng chạm tay trong vòng cấm sau đường chuyền vào của Van Bommel.

    Ronaldinho như thường lệ nhận trách nhiệm đá quả penalty. Tuy nhiên, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới này đã không thể thắng được thủ thành xuất sắc Moretto trên chấm phạt 11m.

    Dù vậy, khán giả trên sân cũng không phải đợi quá lâu để chứng kiến bàn mở tỷ số. Phút 19, Eto?To cướp được bóng từ chân của Beto rồi đi bóng kỹ thuật qua 1 hậu vệ Benfica trước khi tạt bóng thuận lợi để Ronaldinho ?ochuộc tội? bằng một cú đệm lòng chính xác hạ gục thủ môn Moretto. 1-0 cho Barca.

    Đây là bàn thắng thứ 7 của Ronnie trong khuôn khổ Champions League mùa giải này và quan trọng hơn, nó giúp Barca gỡ bỏ được áp lực và thoải mái chơi bóng trong phần còn lại của trận đấu.

    Đội chủ nhà tiếp tục kiểm soát thế trận và vẫn liên tục tấn công để có thêm bàn thắng bởi khoảng cách 1 bàn là rất mong manh.

    Van Bommel suýt chút nữa đã nhân đôi cách biệt nếu không có phản xạ rất nhanh của Moretto sau cú dứt điểm bằng chân trái từ cự ly khoảng 10 m của cầu thủ người Hà Lan.

    [​IMG]

    Nỗi buồn của đội trưởng Simao Sabrosa...


    Trong hiệp 1, các cầu thủ Benfica hầu như không có pha bóng nào nguy hiểm bởi hàng tiền vệ không kiếm soát được bóng và thường xuyên phải lùi quá sâu để hỗ trợ cho các cầu thủ phòng ngự.

    Trong khi đó, một mình tiền đạo Micolli tỏ ra quá đơn độc trên hàng công và anh cũng không liên lạc được với cầu thủ dẫn dắt trận đấu Simao. Những đường chuyền vượt tuyến của Benfica dễ dàng bị đội chủ nhà hoá giải hoặc cài bẫy việt vị thành công.

    Sang hiệp 2, thế trận vẫn không có gì thay đổi khi Barca là đội kiểm soát bóng nhiều hơn. Dù vậy, pha bóng nguy hiểm đầu tiên lại thuộc về đội khách khi đội trưởng Simao chút nữa đã có bàn san bằng tỷ số ở phút 60.

    Micolli có đường chuyền rất thông minh cho Simao ở bên cánh trái trong khi các hậu vệ Barca bị hút hết theo bóng. Rất may cho Barca là cú dứt điểm của tiền vệ này trong tình huống đối mặt với Valdes lại đi chệch khung thành trong gang tấc.

    Simao, người đã ghi một bàn thắng rất đẹp trong trận thắng Liverpool tại vòng 2, có lẽ sẽ cảm thấy hối tiếc rất nhiều bởi nếu anh thành công trong pha bóng đó, diễn biến của trận đấu đã có thể đi theo một chiều hướng khác.

    Một phút trước khi hết giờ, Eto?To chính thức chấm dứt hy vọng của đội khách bằng cú dứt điểm dễ dàng ấn định tỷ số 2-0 cho Barca khi trước mặt anh chỉ còn thủ thành Moretto. Ronaldinho là người châm ngòi cho pha bóng còn Belletti là người có đường chuyền dọn cỗ cho tiền đạo Cameroon.

    Với chiến thắng này, Barcelona tiếp tục trên con đường chinh phục danh hiệu mà họ đã khao khát từ 14 năm nay. Tuy nhiên, thử thách lớn nhất mang tên ?oAC Milan? đang chờ đợi nhà ĐKVĐ La Liga tại vòng bán kết. Một trận chung kết sớm!

  5. fanX

    fanX Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/03/2006
    Bài viết:
    8.687
    Đã được thích:
    0
    tiến lên bóp chết AC đeê
  6. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    Barcelona - Benfica : 2 - 0 : Đẳng cấp là mãi mãi !!!
  7. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    BARCELONA - BENFICA: 2-0 (TỔNG TỶ SỐ LƯỢT ĐI VÀ VỀ: (2-0)
    Tất yếu


    Dù không ghi được bàn thắng ở lượt đi, nhưng không khó để nhận thấy độ chênh khá lớn về đẳng cấp giữa Barcelona và Benfica. Không có những màn trình diễn thực sự quyến rũ trên sân khấu Nou Camp lộng lẫy, nhưng sau cùng thì... đẳng cấp vẫn là mãi mãi.


    Gần như chỉ chơi trên phần sân của đối phương trong suốt trận tái đấu, cái còn thiếu ở Da Luz cách đây 1 tuần đã được Barca cụ thể hóa ngay trong hiệp đầu tiên. Moretto chỉ có thể cản phá được cú sút phạt 11m của Ronaldinho ở phút thứ 5, còn ở pha phối hợp đẹp mắt giữa Eto?To với ngôi sao người Brazil sau đó khoảng 15 phút, thủ môn của Benfica chỉ còn mỗi cách vào lưới nhặt bóng.
    Bàn thắng của Ronnie đã thực sự khai thông bế tắc cho Barca, trong một thế trận khá thoải mái nhưng không hề dễ ghi bàn của đội bóng xứ Catalan.
    Những ý đồ tạo nên một cú địa chấn của Benfica ở hiệp 2, với những thay đổi khá tích cực về nhân sự của Koeman, đã không thể trở thành hiện thực. Benfica quả thật đã còn không là chính họ như ở vòng bảng, cũng như khi đánh bại đương kim vô địch Liverpool. Một Benfica thực sự nhạt nhẽo, và... cùn về mọi mặt.
    Phút 89, ?okhẩu đại pháo? Eto?To nã phát đạn tống tiễn người Bồ Đào Nha, và đưa Barca đến với trận chung kết sớm gặp AC Milan.


  8. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    BarĐa gỏãp lỏĂi Milan.


    Đêm qua, Barcelona dành mỏằTt chiỏn thỏng thuyỏt phỏằƠc vỏằ>i tỏằã sỏằ' 2-0 trặỏằ>c Benfica và qua 'ó hơnh thành mỏằTt cỏãp 'ỏƠu õ?ochung kỏt sỏằ>mõ? khi hỏằ sỏẵ gỏãp A.C Milan ỏằY vòng bĂn kỏt UEFA Champions League.
    CĂc hỏằc trò cỏằĐa Frank Rijkaard 'Ê tỏĂo dỏằng 'ặỏằÊc mỏằTt thỏ trỏưn Ăp 'ỏÊo mỏĂnh mỏẵ trặỏằ>c 'ỏằTi bóng 'ỏn tỏằô Bỏằ" Đào Nha. Và dạ Ronaldinho có bỏằ lỏằĂ mỏằTt bàn thỏng sỏằ>m tỏằô chỏƠm phỏĂt 'ỏằn, nhặng 'ỏằTi bóng vô 'ỏằi diỏằ.n biỏn cỏằĐa trỏưn 'ỏƠu, Barcelona 'Ê bỏằ lỏằĂ cặĂ hỏằTi 'ỏằf sỏằ>m 'ỏằm sau quỏÊ penalty bỏƠt thành cỏằĐa Ronaldinho, nhặng Benfica rà ràng không xỏằâng 'Ăng là 'ỏằ'i thỏằĐ cỏằĐa 'ỏằTi bóng khỏằ.ng lỏằ" xỏằâ Catalan, hỏằ thỏưm chư rỏƠt hiỏm khi 'ặa 'ặỏằÊc bóng lên quĂ vỏĂch giỏằa sÂn. Và mỏằTt trong nhỏằng 'ỏằÊt tỏƠn công cỏằĐa BarĐa, Etoõ?To 'Ê chuyỏằn bóng khĂ nguy hiỏằfm cho Larsson ỏằY bên phỏÊi khu cỏƠm 'ỏằng ngặỏằi ThỏằƠy Điỏằfn tung ra mỏằTt 'ặỏằng chuyỏằn cỏt mỏãt khung thành 'ỏằ'i phặặĂng, tuy nhiên thỏằĐ thành Moretto lỏĂi có mỏằTt pha can thiỏằ?p dâng cỏÊm và chưnh trong tơnh huỏằ'ng này, do quĂ ham bóng, Deco 'Ê bỏằi thỏằ vàng này, tiỏằn vỏằ? 'ỏằTi tuyỏằfn Bỏằ" Đào Nha sỏẵ vỏng mỏãt trong trỏưn 'ỏƠu kỏ tiỏp cỏằĐa BarĐa tỏĂi Champions League.
    Vào phút 19, sỏằâc âp khỏằ.ng lỏằ" cỏằĐa BarĐa 'Ê 'ặỏằÊc tặỏằYng thặỏằYng xỏằâng 'Ăng khi cĂc cỏĐu thỏằĐ phòng ngỏằ cỏằĐa Benfica phỏĂm hỏt sai lỏ** này tỏằ>i sai lỏ** khĂc, bỏt 'ỏĐu là pha mỏƠt bóng cỏằĐa Beto trặỏằ>c sỏằ truy cỏÊn quyỏt liỏằ?t cỏằĐa Van Bommel, sau 'ó là mỏằTt loỏĂt lỏằ-i kăm ngặỏằi cỏằĐa bỏằT tỏằâ hỏưu vỏằ? Benfica. Ronaldinho 'Ê nhỏưn 'ặỏằÊc 'ặỏằng chuyỏằn thông minh cỏằĐa Etoõ?To và lỏĐn này cỏĐu thỏằĐ xuỏƠt sỏc nhỏƠt thỏ giỏằ>i 'Ê chiỏn thỏng thỏằĐ thành Moretto, mỏằY tỏằã sỏằ' cho 'ỏằTi chỏằĐ nhà.
    Siêu sao ngặỏằi Brazil còn có mỏằTt cặĂ hỏằTi rà rỏằ?t nỏằa 'ỏằf gỏƠp 'ôi tỏằã sỏằ' cho BarĐa ỏằY phút 24, nhặng cú 'Ă phỏĂt trỏằc tiỏp bên trĂi vòng cỏƠm cỏằĐa Ronaldinho 'Ê chỏằ?ch khung thành trong gang tỏƠc.
    Etoõ?To, cỏĐu thỏằĐ gỏĐn 'Ây 'Ê bỏằ lỏằĂ rỏƠt nhiỏằu cặĂ hỏằTi ghi bàn, 'Ê lỏĂi tiỏp tỏằƠc bỏằ lỏằĂ cặĂ hỏằTi tỏằ't nhỏƠt khi tiỏằn 'ỏĂo ngặỏằi Cameroon này tÂng bóng quĂ tỏ** vỏằ>i cỏằĐa Moretto, 'ang ra lỏằĂ trỏằ>n, 'Ê 'ặa bóng 'i vỏằt xà ngang.
    MỏằTt cỏĐu thỏằĐ khĂc cỏằĐa BarĐa gỏĐn 'Ây câng bỏằ lỏằĂ nhiỏằu cặĂ hỏằTi là Van Bommel, trỏưn này anh câng lỏĂi sút bóng trúng chÂn thỏằĐ môn 'ỏằTi khĂch sau mỏằTt pha lỏằTn xỏằTn trong vòng cỏƠm.
    CĂc hỏằc trò cỏằĐa Koeman 'Ê làm 'ặỏằÊc khĂ nhiỏằu 'ỏằf hỏĂn chỏ cĂc cặĂ hỏằTi cỏằĐa 'ỏằTi chỏằĐ nhà trong hiỏằ?p hai và thỏưm chư còn tỏĂo ra khĂ nhiỏằu tơnh huỏằ'ng nguy hiỏằfm vỏằ phưa cỏĐu môn cỏằĐa Valdâs. Tơnh huỏằ'ng khiỏn cĂc cỏằ. 'ỏằTng viên chỏằĐ nhà thót tim nhỏƠt là khi tiỏằn 'ỏĂo ngặỏằi Ý, Miccoli tung ra mỏằTt 'ặỏằng chuyỏằn phỏÊn công sỏc sỏÊo 'ỏn chÂn tiỏằn vỏằ? Simao, cỏằu cỏĐu thỏằĐ cỏằĐa BarĐa này ỏằY mỏằTt tặ thỏ rỏƠt thoỏÊi mĂi do không bỏằc khi tung ra mỏằTt cú sút quyỏt 'oĂn, hỏĂ gỏằƠc Moretto và thỏằc sỏằ nhỏƠn chơm 'ỏằTi khĂch.
    ĐỏằTi hơnh hai 'ỏằTi:
    Barcelona: Valdâs, Belletti, Oleguer, Puyol, Gio õ?" Deco, Iniesta, Van Bommel (Edmilson, 84õ?T) õ?" Larsson (Giuly, 86õ?T), Etoõ?To, Ronaldinho.
    Benfica: Moretto, Ricardo Rocha, Luisao, Anderson, Leo õ?" Beto, Petit, Fernandes (Marcel, 82õ?T) õ?" Geovani (Karagounis, 55õ?T), Simao, Miccoli

    Trong vòng bĂn kỏt Barcelona sỏẵ gỏãp 'ỏĂi diỏằ?n tỏằô nặỏằ>c Ý, A.C Milan, 'ỏằTi bóng vỏằôa hỏĂ gỏằƠc Lyon. Ngay tỏằô bÂy giỏằ, cĂc culâ 'Ê mong tỏằ>i mỏằTt chiỏn thỏng ngoỏĂn mỏằƠc 'ỏằf thanh toĂn món nỏằÊ tỏằô nfm 1994.
  9. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  10. yo_hatsukoi

    yo_hatsukoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/02/2005
    Bài viết:
    11.227
    Đã được thích:
    19
    Không có bất ngờ ở Nou Camp

    Không xuất sắc như thường lệ nhưng đổi lại, Barcelona có hai bàn thắng vào lưới Benfica, trở thành đội bóng Tây Ban Nha thứ 2 góp mặt ở bán kết sau Villarreal.
    Đội hình ra sân của 2 đội đều có một sự thay đổi so với lượt đi. Bên phía chủ nhà Barca, đội trưởng Carles Puyol trở lại đúng lúc để thay thế cho Motta bị chấn thương. Ngược lại, sự thay đổi của Benfica diễn ra ở hàng tiền đạo khi Miccoli được ra sân ngay từ đầu thế chỗ cầu thủ người Pháp Laurent Robert không có phong độ tốt.
    [​IMG]

    Ronaldinho và Eto''o cùng lập công cho Barca

    Sau 90 phút thi đấu, Ronaldinho và Eto''o cùng nhau ghi bàn cho Barca, chia đều trong mỗi hiệp. Nhìn chung, Barcelona không có nhiều cơ hội như ở trận lượt đi, đặc biệt là trong hiệp hai. Tuy nhiên, điều quan trọng là các học trò của HLV Frank Rijkaard đã giải được cơn khát bàn thắng, chứng minh đẳng cấp của một đội bóng lớn.
    Trước khi có được bàn thắng đầu tiên, Ronaldinho cũng làm các culé tăng thêm phần lo lắng về khả năng dứt đểm của đội nhà. Tiền vệ Petit để bóng chạm tay trong vòng cấm khiến Benfica chịu quả phạt đền ngay từ phút thứ 4 nhưng cú sút vào góc trái của tiền vệ số 10 bị thủ môn Moretto xuất sắc cản phá.
    Sau cơ hội bị bỏ lỡ đáng tiếc, Barca tiếp tục áp đảo đối thủ và Ronaldinho đã có bàn thắng chuộc lỗi ở phút 19. Bắt nguồn từ sai lầm của Beto khi để mất bóng gần đường biên dọc bên phải, Eto''o đột phá sâu xuống góc vòng cấm địa rồi căng ngang thuận lợi để cầu thủ người Brazil thoải mái đệm lòng vào cầu môn trống trải.
    Hàng tiền vệ của đội khách mất hút trước những pha phối hợp nhanh, đa dạng khởi xướng bởi Ronaldinho. Phút 22, lẽ ra Barca đã có quả phạt đền thứ 2 do Luisao dùng tay cản pha đi bóng kỹ thuật của Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nhưng trọng tài Lubos Michel lại xác định tình huống này xảy ra ở ngoài vòng cấm.
    Chỉ có may mắn mới giúp Benfica chưa thủng lưới thêm lần nào dù hàng phòng ngự mắc khá nhiều sai lầm. Phút 26, bộ đội trung vệ Luisao - Anderson chần chừ không vào bóng quyết liệt và nếu cú lốp bóng của Eto''o nắn nót hơn thì đã trở thành bàn thắng đẹp. Tiếp tục ở phút 40, Leo để bóng bật đến vị trí của Van Bommel nhưng cú sút cận thành của tiền vệ người Hà Lan lại đi đúng vị trí Moretto đang đứng.
    Những tưởng,thế trận một chiều ở hiệp một sẽ tiếp tục được Barca phát huy để có được một tỷ số cách biệt. Thế nhưng, kịch bản của trận lượt đi lại xảy ra. Sau giờ nghỉ, Benfica như lột xác và hàng thủ của họ đã chơi cực kỳ kín kẽ, không cho đối phương cơ hội áp sát khung thành như trước.
    Kết quả chung cuộc đã có thể khác đi rất nhiều nếu Simao không bỏ lỡ pha bóng cực kỳ ngon ăn để gỡ hòa ở phút 61. Trong cơ hội đầu tiên mà Benfica có được từ đầu trận, Miccoli chuyền vào như đặt để Simao thoải mái khống chế bóng trong vòng cấm địa. Thế nhưng, cú dứt điểm trong tư thế đối mặt thủ môn Valdes của cựu tiền vệ Barca lại đi chệch cầu môn.
    [​IMG]
    Hàng thủ Barca với sự chỉ huy của đội trưởng Puyol đã thi đấu tốt

    Những phút này thực sự khó khăn với Barcelona khi họ không thể vượt qua được hàng phòng ngự tỉnh táo dẫn dắt bởi Luisao. Các nỗ lực của Larsson, Ronaldinho, Eto''o đều chỉ dừng lại ở ngoài khu vực 16 mét 50. Trận đấu dần đi về những phút cuối, Benfica buộc phải dồn đội hình lên để tìm kiếm bàn thắng bởi tỷ số hòa là họ có thể đi tiếp.
    Trong khi tuyến trên của Barca đánh mất sự hiệu quả thì ở phía dưới, các hậu vệ lại làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Benfica không đủ sắc bén để tạo ra một cơ hội thuận lợi thứ 2 như tình huống của Simao. Chỉ có một lần ở phút 87, cú sút từ gần 30 mét của Karagounis khiến các culé phải thót tim. Bóng đi đấp đất rất khó phán đoán và nếu Valdes không xuất sắc thì bóng đã nằm gọn trong lưới.
    Tuy nhiên, do dâng lên cao nên tuyến dưới của Benfica để lộ ra những khoảng trống mênh mông. Đó là thời cơ để Barca tung cú đấm quyết định kết liễu đối thủ. Phút 88'', nhận bóng từ Belletti, tiền đạo Eto''o có thừa thời gian để đưa ra phương án kết thúc khi trước mặt chỉ còn lại Moretto đang cố gắng trong tuyệt vọng.
    Bàn thắng này khiến gương mặt của HLV Rijkaard giãn hẳn ra. Ông đã chiến thắng người đồng đội Ronald Koeman bên kia chiến tuyến. Đây cũng là chiến thắng xứng đáng với Barca và họ sẽ cùng với AC Milan tạo nên cặp bán kết trong mơ sau đây 2 tuần.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này