1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tập CBN 2 - Bản Rock mùa mưa - APACHẢI cực tây tổ quốc (trang 20) & những hành trình sau đó

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi kattyko172, 08/08/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. luunguyengl

    luunguyengl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2004
    Bài viết:
    301
    Đã được thích:
    0
    em về tinh khôi lấy đâu ra xôi xéo mà chén. anh nghe mà thèm quá.
    sáng hôm đấy mệt nhưng chỉ chén được 1 bát cơm cộng với mấy miếng thịt chó nhà anh chủ tịch xã. còn chả thể nào mà nuốt nổi. bác ý cho ăn cái canh gì mà cho cả cơm nguội vào, cứ như là mẻ. múc lên đã thấy ghê. đói mà chả dám ăn. may mà càng vào trong tình hình ăn uống càng cải thiện, nếu không thì cứ gọi là mò lên Tả Long San, kiếm một em e e s nào đó rồi ở lại luôn. sức đâu mà về
    cái ảnh của em resize thế nào mà xấu thế. cứ để to to tí, các bác ý chả nói đâu
  2. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    Lại phải quay lại . Ngao ngán , nắng mới lên , mệt , chán . Mà nhìn có cái ngã ba nào rẽ đâu cơ chứ ??? Không lẽ mới sáng ra đã quáng gà ? Có những 18 con mắt cơ mà . . .
    Gặp 1 anh dân bản Đoàn kết đi đánh cá suối . May quá ! nhờ dắt về chỗ đường rẽ đi Sín thầu .Anh ta rất nhiệt tình và có vẻ thích chụp ảnh . . .
    [​IMG]
    Chân dunganh ta với bộ râu được coi là sụ lạ từ khi đến đất Mường nhé này :
    [​IMG]
    Nhìn bộ râu của anh ta lạ thật . . . Nhưng cái ngã ba lối rẽ đi A pa chải còn lạ hơn bội phần !!!!!!!! ???????
    Quá ngạc nhiên - sững sờ thậm chí kinh ngạc vì cái ngã ba HIỂM này . Chỉ là 1 cái khe nước , nhỏ và sâu ngập đầu , nước chảy lấp xấp ngập bụng chân .
    Có ai ngờ đây là ngã ba rẽ đi Sín thầu . Nhìn kỹ vào khe nhỏ dưới kia nhé . . .
    [​IMG]
  3. Pinkky

    Pinkky Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/07/2002
    Bài viết:
    328
    Đã được thích:
    0
    Hì hì, Pink mà đi chuyến này, có khi đã ở lại với người Hà Nhì, hàng ngày phơi măng, tắm suối, ngắm hoa, uống rượu tràn ngày tràn tháng...làm dâu Hà Nhì luôn .. biết đâu đấy... CBN ơi, ai mà ủng hộ thì đưa Pink lên đó rùi bỏ lại nào
    ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------[​IMG]
    Được pinkky sửa chữa / chuyển vào 17:31 ngày 16/09/2005
  4. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    Đã bắt kịp các chú , các cô rồi .Đến đoạn suối đầu tiên nhé . Nhìn rộng phết , nước không xiết lắm nhưng khá sâu .
    Vợ chồng này đang ngồi bên bờ suối nghĩ gì ?! . . .
    [​IMG]
    Bắt đầu vượt suối - qua bản Đoàn kết khoảng 1km :
    [​IMG]
    Lên bờ rồi :
    [​IMG]
  5. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    TẮM SUỐI HẢ ? Thì đây . . . có tắm suối . . . ! ! !
    Tiếc nhất là không có zoom để chộp được rõ hơn các cảnh này .
    Sau khi vượt suối , tôi là người cuối cùng . Quay lại thấy có 1 em gái Hà nhì vừa đi rừng về đã cởi xong đồ và tắm tiên hoàn toàn . . .Hình chụp khá xa nên chỉ nhìn bé tý , rõ nhất vẫn là cái nón của người Hà nhì . Mặc dù vậy , có thể nói cái sự tắm ở đây là bình thường , chẳng có gì là xấu hổ . Có đi và cảm nhận mới thấy nét đẹp vùng cao , trong đó có cái đẹp của con gái Hà nhì khi tắm suối . Chắc nhiều người ao ước muốn mục kích sở thị lắm đây .
    Giữa thiên nhiên hoang sơ - con người cũng là một phần của nó :
    [​IMG]
  6. luunguyengl

    luunguyengl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2004
    Bài viết:
    301
    Đã được thích:
    0

    em bổ sung mấy cái ảnh.
    em gái Hà Nhì chả biết nói tiếng Kinh gì cả.
    [​IMG]
    đồng chí Robinson rất nhiệt tình chỉ đường giúp chúng tôi.
    [​IMG]
    cái ngã ba đấy đây.
    [​IMG]
    rồi đi vào cái rãnh này. ai mà tưởng tượng nổi chứ.
    [​IMG]
    sau đó men theo bờ sông khoảng trăm mét.
    [​IMG]
    vượt sông.
    [​IMG]
    [​IMG]
    vừa qua sông, quay lại nhìn thì giật mình. cái gì đây. em này trước cũng ở HN như em pinkky, một lần đến đây chơi thế là bây giờ bị bọn anh chụp ảnh
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  7. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    Khà . . .Khà . . .
    Hoá ra trong đoàn mình lại có chú Ng hay để ý con gái ra phết ! Anh tưởng có mỗi mình anh . Tiếc là không chụp được pro như chú .
    Mà chú hiểm thật , anh cứ nghĩ chú lên bờ trước để đỡ chị em , ai dè chú chọn chỗ tốt để tác nghiệp .Anh thì vẫn còn đang mò mẫm dưới suối , chỉ kịp quay đầu lại bấm có nhõn 1 kiểu thôi.
    Từ sau nhớ ới anh để anh chụp cho rõ tý -không pot lên bé quá bà con lại kêu mình nói phét hay dùng photosop đấy .
  8. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    Bắt đầu vào rừng . . . Vừa vượt qua con suối rộng đó , đi thêm vài cái dốc , băng qua mấy quả đồi . . .
    Chợt bắt gặp một tay thợ săn nhà ở bản Đoàn kết đi săn về . Vai đeo khẩu CKC , thịt xẻ ra cho vào balô .Kết quả đã bắn hạ 2 chú lợn rừng . Cả đoàn mừng rỡ vì có thức ăn rồi , bèn mua 2 kg mang đi ( có 40k/kg ) .Cũng không còn sức đâu mà mang vác nữa . Mặc dù rất thèm , rất tiếc đấy . .
    Giá mà ở chỗ đi được xe máy thì cho cả con về xuôi luôn thể , tha hồ nhậu - Dân nhậu nhìn thấy thèm đứt lưỡi vì máu nó vẫn còn chảy ròng ròng cơ mà . Phải nói là tuyệt thú - Cái chân mình đang đau nhói đến tận óc mà nhìn cảnh này mắt sáng lên , quên cả đau .Bữa trưa nay cứ gọi là ngon phải biết ! Thịt lợn rừng vừa ngọt , vừa dai . Thú nhất là cái da của nó , vừa dày , vừa ròn luộc uống rượu chấm muối ớt không thôi đã đủ phê rồi .

    Đồng chí ấy đây - Trên ba lô là cả cái đầu lợn và chắc phải hơn 50 kg thịt lơn rừng đấy :
    [​IMG]
    Chụp kiểu ảnh tả thực nào - cầm đầu lợn rừng nhé . Khá hiếm trong vấn đề ẩm thực đường rừng đấy . Chắc chỉ gặp vài lần trong đời hành tẩu mà thôi !
    [​IMG]
    Có cả Toàn CC đang vuốt ve , sờ mó tý để lấy le với bà con ( Mặc dù trong bụng thì sợ run tý nữa tè ) . . .
    [​IMG]
  9. oldhunterman

    oldhunterman Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2005
    Bài viết:
    646
    Đã được thích:
    2


    Ối thèm quá! thèm quá!Bao giờ bác mới tung vụ này ra đó bác ơi??.
    [​IMG]
    Được oldhunterman sửa chữa / chuyển vào 18:47 ngày 16/09/2005
  10. DuGia

    DuGia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2005
    Bài viết:
    5.696
    Đã được thích:
    3
    Từ bản Đoàn kết đi tiếp tới bản Suối Voi . Những người dân đều kể rằng đã từng có voi ở đây nên tên bản đặt luôn theo con suối mà nhiều đoàn voi rừng uống nước và tắm ở đây .
    Đến bản Suối voi đã quá trưa lâu rồi , tạt vào 1 ngôi nhà khá lụp xụp để nhờ bếp nấu cơm . Trong nhà chỉ có 2 bố con . Ông cụ đã già khoảng hơn 70 tuổi , còn ông con 37 tuổi chưa lấy vợ . Cả đoàn đói mềm sau chặng đường vất vả . Trong nhà đấy không có gạo , phải đi mua lấy vài kg về thổi lấy . Thịt lợn luộc luôn lên thái to bản . Rồi bữa cơm đã xong , chỉ có nồi cơm gạo giã và bát thịt lợn rừng luộc chấm muối sao mà ngon đến thế ! Nhớ mãi bữa cơm này - Tại bản Suối Voi .
    Ăn xong có sức rồi tiếp tục hành quân đi Leng Su Sìn .
    Cả nhà hớn hở bên mấy con ngựa chở đồ :
    [​IMG]
    [​IMG]
    Mệt quá , tôi chợt thiếp đi một giấc khi tỉnh dậy chợt bàng hoàng không tin vào mắt mình nữa . . . !!!!!!!!!!!
    Có 5 người nhà trời xuất hiện - 5 quý nhân trong đó có 2 quý nhân phù trợ .
    Dụi mắt mấy lần mà như chiêm bao - Không thể tin được - Vâng mọi cái đều có thể . . .
    Thật là chuyến đi này gặp quá nhiều QUÁI NHÂN ! ! !
    Đố cả đoàn CBN biết là ai , là gì ???
    [​IMG]
    Được DuGia sửa chữa / chuyển vào 20:39 ngày 16/09/2005

Chia sẻ trang này