1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tạp chí Hoá học bằng tiếng Việt

Chủ đề trong 'Hoá học' bởi jokes, 29/05/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. jokes

    jokes Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/06/2002
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    Tạp chí Hoá học bằng tiếng Việt


    Có bác nào biết địa chỉ trên Internet nào, chứa các trang tạp chí Hoá học Việt nam mình không ấy nhỉ? Nước mình nhiều tạp chí về Hoá học, thế mà chẳng thấy địa chỉ nào có chứa thông tin về nó. Hay nó chỉ xuất bản trên giấy, ko trên Net vậy các bác?

  2. Dioxyl

    Dioxyl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2003
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    0
    Ya, đúng đó, em cũng nghe noi vậy. Bác nào có địa chỉ thì share cho mọi người với.
  3. T_N_T

    T_N_T Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    26/07/2002
    Bài viết:
    694
    Đã được thích:
    1
    Làm gì có nhiều tạp chí liên quan đến hoá học đâu bác. Phát hành thường kì và có uy tín thì chỉ có vài tờ thôi mà. Đầu tiên phải kể đến Tạp chí hoá học của Viện khoa học và Công nghệ Việt nam, rồi Hoá học và công nghệ hoá chất của hội Hoá học vn và một số tờ khác. Ngày xưa có tạp chí Hoá học ngày nay cũng hay nhưng ko hiểu vì sao lại ko xuất bản nữa.
    Các tạp chí nước ngoài ở trên mạng nó có cho bác free đâu, nó chỉ thường cho bác xem astract thôi, còn bài báo á, bán đắt lòi mắt ở www.sciencedirect.com thường lấy 30USD một bài đấy. Nhưng ai ở nước ngoài lấy thì lại không mất tiền, thế là em toàn phải nhờ mấy đứa bạn lấy hộ.
    Trong khi đó ở VN thương mại điện tử chưa phát triển, thế thì làm sao mà người ta dám đưa báo lên mạng chứ. Bác chịu khó ra thư viện thôi. Dạo trước em thấy ở thư viện Quốc gia người ta cũng cập nhật thường xuyên đấy chứ. Bác vào phòng đọc sách báo tạp chí tự chọn ở tằng 2 hay 3 gì đó em ko nhớ lắm.
  4. Tem

    Tem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    Tôi nghĩ bác nào có điều kiện thì nên đọc các bài báo khoa học bằng tiếng Anh, vừa luyện ngoại ngữ, vừa biết thế giới người ta đang ở đâu, vừa học được cách người ta làm nghiên cứu khoa học như thế nào.
  5. jokes

    jokes Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/06/2002
    Bài viết:
    283
    Đã được thích:
    0
    Bác đang xét ở đk lí tưởng. Dẫu sao cũng cảm ơn bác. Theo bác thì vớ được quyển tạp chí nước ngoài nào là đọc quyển đấy? Hay là tìm tạp chí mình cần rồi đọc ngấu nghiến hả bác?
  6. Tem

    Tem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2004
    Bài viết:
    176
    Đã được thích:
    0
    Thường thì các tạp chí ở nước ngoài sẽ ra số mới hàng tháng. Bác có thể dùng sciencedirect.com để đọc abstract. Dĩ nhiên là chuyên ngành mà bác đang theo cũng chỉ cần đọc bài ở một vài tạp chí là được rồi. Thấy bài nào hay, hoặc là nằm trong hướng nghiên cứu của bác thì nhờ bạn bè lấy giùm. Nếu không thì lên trên này la lên một tiếng, thế nào cũng có các bác đang học ở nước ngoài giúp cho. Tôi biết là sẽ khó thực hiện, nhưng biết làm sao được, điều kiện Việt nam còn khó khăn mà.
  7. rockvaem

    rockvaem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2004
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    có bác nào biết ở nước ta hiện nay còn có tờ tạp chí hoá học nào ko chỉ cho em với để em mua

Chia sẻ trang này