1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

tạp chí ROCK VIỆT:chung tay nào,menu của tạp chí nhờ bà con cho ý kiến

Chủ đề trong 'Nhạc Rock' bởi rockbetong, 12/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. FloraAtDawn

    FloraAtDawn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    5.512
    Đã được thích:
    1
    tuy nhiên, nếu hướng tới bạn đọc là lớp trẻ thì cũng nên hút khách bằng cách đánh vào tâm lý nhố nhăng rẻ tiền, tôi nói thành thật đấy, ko có ý gì xấu đâu
  2. YoutaMoutechi

    YoutaMoutechi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2003
    Bài viết:
    967
    Đã được thích:
    0
    Cũng có thể đúng đại ka ạ, nhưng không đúng với tất cả trường hợp.
    Thực tế rằng có rất nhiều người sẵn sàng mua Nokia N93, sắm đồ CK nhưng bỏ 10-15k mua một tờ tạp chí với họ là quá nhiều. Nhưng điều này không quan trọng,để em phân tích thử anh nghe
    Nếu mà không có quảng cáo mà chỉ dựa vào bán báo mà sống thì chính là sống nhờ lượng độc giả trung thành. Muốn có độc giả trung thành thì phải có tờ tạp chí phải có tính cách , không nửa nạc nửa mỡ được. Nhưng thực ra ngày nay không có báo nào sống được bằng cách này cả . Đó là nhờ quảng cáo hoặc bao cấp hoàn toàn (như báo Nhân Dân)
    Nhà nước hoặc ai đó bao cấp toàn bộ cho báo Dốc thì khỏi nghĩ đi. Vậy muốn có quảng cáo thì tờ báo phải có thương hiệu. Thương hiệu này có thể có 2 tiêu chí để đánh giá : độc giả và nội dung.
    Lấy 1 VD để bắt đầu, như tờ HHT số người đọc cực lớn, quảng cáo tràn ngập là tất nhiên nhưng tờ tạp chí Heritage thì phát không, lượng độc giả rất ít nhưng vẫn có rất nhiều các quảng cáo của các brandname rất lớn, quảng cáo tuy ít nhưng ăn khá dày. Độc giả Heritage là những hành khách đi máy bay, thu nhập tất nhiên không thể thấp, có rất nhiều khách nước ngoài , hai nữa là nội dung tờ báo rất nghiêm túc, uy tín nội dung của nó phù hợp với tính chất của các mặt hàng sang trọng ,như vậy thì những brandname xịn mới đem tiền quảng cáo trên tạp chí này. Nhưng tất nhiên Heritage sống được là nhờ có Vietnam Airline đứng sau lưng .
    Nếu dựa vào độc giả một tờ tạp chí Dốc ở VN có sống được không ? Khẳng định là không.Nội dung nghiêm túc thì khỏi nói, ngay cả dù có cố gắng "làm đĩ" đánh vào tâm lý nhố nhăng rẻ tiền thì cũng chẳng an thua, muốn biết những cái gì trendy, không ai mua và đọc báo Dốc thường xuyên cả, thà đọc HHT còn hơn . Mà rockfan của ta không đủ giàu, cũng không đủ đông, dù cho nội dung có như thế nào, nghiêm túc hay "làm đĩ", báo có trường vốn đền mấy cũng không sống được.
    Muốn có quảng cáo thì sao ? à , không thể mời Bvlgari, Hennesy, Electrolux , JVC , Toyota, Ford , Milo, Vinamilk , Omo, Viso quảng cáo được, lý do ai cũng biết. Quảng cáo của báo âm nhạc trên TG thường là từ :
    1/ chi phí quảng bá các show, tour, festival ... của bọn tổ chức
    2/ chi phí quảng bá các album , single mới ... của bọn Record
    3/ chi phí quảng cáo sản phẩm của các hãng nhạc cụ
    4/ các loại râu ria như bia bọt (rockfan hay nhậu), thuốc lá (rockfan hay hút) ... mấy cái này không đáng kể
    Ở VN có bao nhiêu show về Rock chuyên nghiệp một năm ? bao nhiêu show sẵn sàng chi tiền quảng cáo trên báo?
    Album ? có bao nhiêu album một năm ở đây ?
    Nhạc cụ ? khỏi hỏi
    Nếu là các quảng cáo này đến từ nước ngoài thì sao ? à thế thị trường VN là thị trường nào mà bọn nước ngoài lại muốn đặt quảng cáo ?
    Rock Vision trước đây cũng đã xác định rõ là làm báo không ăn thua nên mới chú ý vào việc làm show, nhưng show cũng lỗ không thể tránh được, kéo theo là sự cáo chung của một tờ báo. Chung quy đó là rockfan của ta quá ít, ảnh hưởng xã hội quá thấp, không có hẳn một thứ văn hoá Dốc ở đây
    Với tất cả những điều trên , không ai đầu tư vào một tờ báo như thế cả. Tuyệt đối không thể thành công .
    Còn nếu cố muốn là vì đam mê , vì những gì đẹp đẽ thì phải xác định là không thành công thì hãy thành nhân. Hãy là một tờ báo thật nghiêm túc, chuyên nghiệp . Nếu làm nghiêm túc, không biết chừng có thể kiếm được tài trợ tù các quỹ văn hoá phi chính phủ, các quỹ văn hoá của LHQ , hoặc các cơ quan từ thiện ..v.v..
    Nhưng e rằng ngay cả thành nhân cũng khó lắm . Ai sẽ là người viết bài ? viết thế nào? chất lượng ra sao ?kể từ Trí Quyền từng làm columnist trên Thanh Niên , Hải Kve từng là chủ biên Rockvision, cho đến anh hoặc em hoặc bất kỳ ai đó , làm gì có ai chuyên nghiệp ?
    Và còn một điều cực kỳ quan trọng đó là người đứng đầu, không có người đứng đầu đủ tầm (kiến thức,cách suy nghĩ, tầm nhìn, khả năng quản trị ..v .v. ) thì dự án coi như đã chết ngay từ những giây phút đầu tiên.
    Được youtamoutechi sửa chữa / chuyển vào 19:29 ngày 19/08/2007
  3. rockbetong

    rockbetong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2007
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    tui se cho ra thu vai so
    tui se phat hanh o dai hoc kien truc tp ho chi minh,ki thaut cong nghe,bach khoa tp,ktx dai hoc quoc gia
    70%hinh anh 30%tu lieu
    cong nghe do hco vuot bat lan dau tien xuat hien tai viet nam
  4. Slash

    Slash Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2001
    Bài viết:
    1.078
    Đã được thích:
    0
    bạn rockbetong muốn làm báo chí gì trước tiên vào diễn đàn đánh có dấu cái đã nhé. Còn việc các anh em ở đây phân tích hết cả rồi. Nói chung tôi thấy ông bạn chỉ nên làm cho vui thôi. Ko nên nghĩ những cái lớn lao nữa làm gì.
  5. FloraAtDawn

    FloraAtDawn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    5.512
    Đã được thích:
    1
    là dạng lưu hành nội bộ như Cô giáo Thảo rùi, ko sao, nhớ gửi mấy a e trong topic này người 1 tờ, chúng tớ sẽ nhiệt tình góp ý tiếp cho bạn
    tam đệ: đúng là khó theo được con đường của HHT, hehe, thôi ta xem tiếp Liverpool vs Chelsea đây ... ko tám đc nữa
  6. Predalien

    Predalien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    0
    Này, anh nói thật, tờ báo 3000 đồng mà anh còn phải xem xét kỹ xem có nên mua hay không, mãi rồi chỉ đọc được có "Tuổi trẻ cười" thôi các em ạ. Thế thì 10000-15000 của em thì in 1 số rồi mang vào bảo tàng "R''nR Hall of Fame" nhé! *** thằng nào mua thêm đến số thứ 2 đâu. Tầm 10000, hơn vậy anh cũng thỉnh thoảng chỉ mua PC World VN xem qua thôi, còn lại không thèm liếc.
    Thế nên anh khuyên các chú, về giá cả thì chỉ khoảng 3000 đổ xuống thôi không thì chết sặc cục gạch đấy. Nhất là phong trào Rock bây giờ đang xuống vậy. Giá mà làm báo về Hip Hop thì bán 20000 cũng có đứa xơi, hic, Rock đúng là hết thời rồi.
  7. n2hung

    n2hung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/09/2005
    Bài viết:
    445
    Đã được thích:
    0
    Sao mọi người có vẻ bi quan thế nhỉ??CỨ làm đi _em đảm bảo nhiều fans ủng hộ lắm ngày xưa rock vision với rock epic_ra 1 phát hết ngay ko có mà mua _như bác gì nói tuần 2-3 quyển thì đúng là ko có xiền mà mua thật _nhưng làm như kiểu PC world 1 tháng 1 quyển tầm 10k mà chất lượng in tốt 1 tí thì cũng được_Chúc bác thành công
  8. oh_yeah_20andlife

    oh_yeah_20andlife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2004
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    0
    Chưa nói gì đến Tờ báo mà ngay đến các website về nhạc Rock tại VN có thể điểm danh được :
    1. www.kimloaix.com >>> đang không có host, tạm thời nghỉ,
    2. www.ngherockonline.com >>> miễn phí
    3. www.vnrock.com >>> có thu
    4. www.hehemtal.com >>> miễn phí
    5. www.vnrockworld.net >> đang die
    6. www.rockvn.com >>> dang die vì không có host.
    Nhìn vào đó thì biết, chỉ có vnrock.com là tồn tại được mà cũng gặp rất nhiều khó khăn nữa là các site khác. tiền đâu duy trì host ( lại bỏ tiền túi ra) chứ sao.
  9. luuanhquyen

    luuanhquyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Không thể nói là đánh vào nội dung rẻ tiên được mà nên tập trung đều vào tất cả các thể loại rock. Từ nhẹ đến nặng từ cổ chí kim.
    Còn nói thật nếu các bạn muốn xuất bản tờ báo với giá 10k là điều ko hiện thực. Các bác có thể cho rằng những kiến thức các bác biết rất sâu rộng nhưng thực ra không phải thế. Các bạn là những người không chuyên nghiệp - nói thật thế. Không ai thành công ngay từ lần đầu tiên cả. Và nếu các bạn muốn bùng nổ trông 1 giấy phút là không tưởng.
    Còn nếu muốn có giấy xuất bản 1 tờ báo ko hề đơn giản chúng ta là nước XHCN kiểm duyệt rất phức tạp - Đây là nói về mặt hành chính.
    Mình xem cái format của tờ báo của bạn và nó quá sơ sài hầu như ai cũng có thể vẽ ra cái này. Khi làm cái gì bạn phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Mình không muốn làm bạn hụt chí nhưng mình nghĩ bạn nên học nhiều hơn về báo chí. Hoặc phải có những người bạn làm báo chí chuyên nghiệp. Cho dù họ ko biết gì về rock nhưng họ biết làm báo.
    Hãy chuẩn bị thật chu đáo rồi hẵng làm 1 cách chuyên nghiệp, đừng nóng vội hỏng việc dẫn đến thất vọng nhá!
  10. luuanhquyen

    luuanhquyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    467
    Đã được thích:
    0
    Mà phong cách sống là cái gì hả bác. Liệu phong cách sống có đơn giản để nhận thức dễ dàng không. Chúng ta là những người trẻ đâu đã hiểu gì về cuộc sống?. Bạn xem hết những tạp chí về âm nhạc của nước ngoài đi.
    Có 1 điều mà các Rockfan rất hay mắc phải đó là "Cái tôi" cá nhân quá cao. Mà người đọc ghét nhất những người viết báo thích thể hiện. Chính vì thế điều quan trọng trong làm báo đó là : Hãy hiểu biết nhiều nhưng đừng thế hiện 1 cách lộ liễu.

Chia sẻ trang này