1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

TẬP HỢP CÁC KIẾN NGHỊ CỦA ANH EM KIẾN TRÚC SƯ (Đề nghị các KTS mong muốn có một môi trường hoạt động

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi arcvubale, 02/11/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thunderkiller

    thunderkiller Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2006
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Cứ trao đổi từng bước cụ thể thế này thì bài toàn khó nào rùi cũng giải được. Thanh lập hay không chưa cần bàn đến , nhưng như thế này AE mới rõ ra cái định nghĩa mà bấy lâu cứ tranh luận hoài. Có định nghĩa rồi mới so sánh với chức năng của HỘI bây giờ , mới đánh giá được thừa thiếu thế nào để có cơ sở để xuất cải tổ hay thành lập mới cái gì đó chứ.
    Đề nghi các bạn tiếp tục giúp cho !
  2. linglang

    linglang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2004
    Bài viết:
    446
    Đã được thích:
    0
    Lập nghiệp đoàn không được rồi, luật pháp phức tạp.
    Nhờ hội KTS, do là hội chính trị không làm được việc cụ thể đâu.Tôi quá rõ năng lực và sự đoàn kết của hội.Mà việc này đâu chỉ riêng KT ?
    Tôi đề xuất: chuyển kiến nghị sang hiệp hội tư vấn VN ( VECAS)
    Làm việc trực tiếp với Chủ tịch Nguyễn Cảnh Chất ( bác này cách nghĩ rất tiến bộ và thích làm việc khó). Sau đó qua hội tư vấn tác động hội KTS và các hội liên quan XD hỗ trợ.
    Hội tư vấn có quan hệ tốt với BXD và VP CP vả lại đây cũng là việc họ phải làm để sao cho tư vấn VN hoà nhập với thị trường mới sau WTO.
    Thíết nghĩ đi hướng này nhanh hơn nhiều và lành lặn hơn.
    Bác Có Tắm và anh em nghĩ thế nào?
    Nếu ok thì anh em minh lên làm việc với VECAS.
  3. win_arc

    win_arc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/02/2004
    Bài viết:
    3.483
    Đã được thích:
    0

    Con đường đi thế nào không quan trọng, quan trọng là tới được đích thôi. Anh linh_lang làm trong nhà nước chắc cũng có kinh nghiệm, thấy ổn thì liên hệ với bác Bath xem thế nào tiến hành đi thôi. Chứ thấy "phong trào" lại có vẻ đang chùng xuống...

  4. NhacMatQuan

    NhacMatQuan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Theo tôi có ba hướng chính :
    1. Làm mới Hội KTS VN , để hoạt động của nó tích cực hơn và phù hợp với lợi ích của Đại đa số KTS nhất là KTS trẻ . Cái này cần lâu dài , và phải có một vài bác kiểu Ông cố vấn Vũ Ngọc Nhạ tiềm phục sẵn . Cái này gọi là đánh từ trong đánh ra .
    2. Nhân thời điểm giao thời hội nhập , các luật mới và cũ có khe hở , tìm khe để lách ,thành lập Đoàn KTS độc lập với Hội KTSVN . Cái này cần có cố vấn pháp luật và phải có một Minh chủ , một nhà chiến lược nhìn xa trông rộng,thuyết phục được đông đảo anh em KTS trẻ .E rằng khó kiếm .
    3. Thành lập một Tổng Công ty Kiến trúc theo kiểu mạng. Cái này cần Công ty mẹ đủ sức mạnh nhưng không phải Công ty nước ngoài,Tổng GĐ là người của chúng ta ( Tạm gọi vậy) . Rất dễ thành lập và rất dễ vỡ khi đụng tới quyền lợi .
    Có lẽ hướng thứ nhất kết hợp với hướng thứ hai sẽ hợp lý hơn .
    Mong rằng anh em cùng đóng góp sức lực để tìm ra hướng đi đúng .
  5. linglang

    linglang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2004
    Bài viết:
    446
    Đã được thích:
    0
    làm kiểu tôi đề xuất thì đơn giản. Kiểu lập nghiệp đoàn riêng khó mọi đường.Nói chơi thì được, dến khi thành công chắc cánh ta thành KTS già hết.
    Hội KTS VN hiện nay toàn lão nhân , rất sợ các cao thủ tuổi trẻ tài cao tranh danh cướp tiếng thì còn màu mè gì với giang hồ nữa nên sẽ nén và ém cánh KTS trẻ lại .Đợi anh em ta già đủ tuổi (60) và các lão nhân khuất núi bớt mới cho ló dạng hành hiệp.
    Không cứ gì Bath, cứ admin gom đủ kiến nghị và sắp xếp cho văn vẻ ngon nghẻ là kéo đi thôi.
  6. thunderkiller

    thunderkiller Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2006
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Thưa bạn!
    1. Tôi chưa biết chúng ta sẽ làm được gì tốt đẹp cho XH, nhưng tôi nghĩ ít nhất cũng đừng để XH cho rằng AE mình "Ăn cháo đã bát" hoặc không được giáo dục tôn ti trật tự. Cái nơi mà chúng ta đang chỉ trích có những người thầy, người cha, người chú của chúng ta đó.
    2. Hãy nói những gì bạn biết và biết những gì bạn nói.
    Kính thư !
  7. architetto

    architetto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2005
    Bài viết:
    1.191
    Đã được thích:
    0
    về bản chất thì hiệp hội kiến trúc sư Việt Nam và nghiệp đoàn kts là 1 .
    quay lại 1 chút về lịch sử của hội dẫn đến Hội kts bị tiếng xấu như hiện nay
    Hội kts trước đây nằm trong hội văn học và nghệ thuật ( vui nhỉ )
    hoạt động của Hội trước đây giới hạn trong việc định hướng kiến trúc và tổ chức các phong trào
    qua các đời kts chủ tịch thì có kts Luyện là người có tâm và muốn phát triển Hội theo hướng công khai thông tin ( và tạp chí kiến trúc ra đời sau đó là nhà đẹp để định hướng thẩm mỹ của người dân và góp thêm phần tạo ra thu nhập và hoạt động cho 1 số nhỏ anh em ở toà soạn là 1 bước đáng ghi nhận )
    tuy nhiên , hiện nay Hội kts bị tiếng xấu do không định hướng đc nền kiến trúc , là cơ quan đoàn thể của đại đa số kts và cố vấn cho quốc hội về xây dựng cơ bản dẫn đến việc hình thành các nhóm lợi ích trong môi trường hành nghề kiến trúc
    lan man 1 chút về người kts trong xã hội cộng hoà đại nghị của La Mã
    - kts thời đó ko nhiều và họ được tầng lớp quí tộc rất coi trọng , họ thường có mặt trong các hàn lâm viện , nơi đưa ra các lời cố vấn , thậm chí đưa ra cả quyết sách cho những vấn đề kinh tế , đô thị , thương mại , quân sự và phòng thủ , ngoại giao , an ninh đô thị
    - 1 số kts còn tham gia vào nghị viện , đc phong quí tộc
    - họ cũng đc đại đa số dân cư đô thị coi trọng vì những đóng góp của họ cho thành bang
    sau này kts trở nên gần gũi hơn với đại đa số người dân và đi vào cuộc sống của đại bộ phận dân cư
    về hoạt động của chúng ta có thể mới chỉ dừng lại ở chỗ tập hợp lại để hợp tác với nhau , dựa vào sức mạnh chung để tạo hành lang cho việc hành nghề của anh em trong 1 tổ chức , tránh dẫm chân nhau và gây ra lãng phí tài nguyên con người 1 cách vô ích nhưng đồng thời cũng tạo đk cho các kts có cơ hội tiếp cận công việc và Đoàn kts cũng có nguồn thu , để phục vụ cho các hoạt động công
    các bác chưa làm đã thấy cãi nhau , em các bác dạo này nghèo quá đang cố kiếm chút để lấy vợ ...mong các bác mã đáo thành công .. hị hị bác nào có phần nội thất đá cho em 1 quả
    em cũng mới đc chọn exclusive designer cho Valentino
    lúc nào thi công xong em chụp ảnh đưa lên cho các bác nhảy vào đâm chém
  8. Le_Ha

    Le_Ha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2006
    Bài viết:
    1.068
    Đã được thích:
    0
    Các Anh :Having_Bath.Vubale.anh Dõan Đức... Các anh nên xem kỹ cái tuyến ý kiến này để khắc phục kịp thời cho công chuyện đang tập hợp... Khí thế đang lên đó các anh ...
  9. ngayhomkia

    ngayhomkia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/11/2004
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    0
    Bác having_bath đang bận đi chụp ảnh APEC ! Có gì muốn trao đổi đề nghị mọi người để sau APEC hẵng hay nhé !!!
  10. GooDDaD

    GooDDaD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/11/2006
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Bạn hãy tiếp tục cụ thể hóa các bước theo hướng mà bạn đề ra để mọi người cùng theo và bàn bạc

Chia sẻ trang này