1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tập hợp một số câu hỏi ngớ ngẩn về Computer vào đây xin chỉ dạy

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi fcbayernmunchen, 20/01/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Madking

    Madking Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/01/2002
    Bài viết:
    2.395
    Đã được thích:
    0
  2. wings

    wings Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    3.552
    Đã được thích:
    4
    Cái Hibernate và Shutdown có nói trong Box này rồi thì phải. Túm lại là thế này: (cái này nó dính tới cách đọc ổ đĩa của đĩa cứng)
    _ Khi bác shutdown thì mọi hoạt động đều ngừng. Khi khởi động lại thì đầu đọc ổ cứng sẽ phải khởi động lại, và đọc lại từ đầu. Rất nặng nề nếu các bác sử dụng nhiều và hay tắt máy. Tuổi thọ ổ điã cứng sẽ giảm.
    _ Hibernate được gọi là "chế độ ngủ đông" tức là như gấu ngủ đông vậy đấy, không chết hẳn, nhưng máy sẽ hoạt động ít đi. Với lần mở máy sau, thì việc đọc lại đĩa cứng sẽ không phải là từ đầu, mà nó sẽ bắt đầu từ cái nó đang kết thúc lần trước. Cái này giúp tuổi thọ ổ đĩa tốt hơn (dĩ nhiên là bác nào dùng máy nhiều, hay phải tắt bật máy thường xuyên).
    Như tớ chẳng hạn, máy tính tớ phải lên mạng 24/24 liên tục, cho nên những lúc ăn cơm, đi ra ngoài, đi chơi, thì mình phải để ở chế độ Hibernate. Còn với sử dụng bình thường thì Shutdown là tốt nhất.
    Mà máy của bác Bayer mạnh phết nhỉ...Chẳng bù cho máy tính cọc cạch của tớ, mỗi lần nó chạy là đến khổ. Nhưng không có tiền thì phải chịu thôi...hì hì hì...Có cơ hội được qua nghía cái để mơ mộng thì hay quá....
    thân
    WINGS
    Được wings sửa chữa / chuyển vào 01:33 ngày 22/01/2006
  3. fcbayernmunchen

    fcbayernmunchen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    6.863
    Đã được thích:
    0
    Hehehehe đâu có chẳng qua em mới mua máy nên phải mạnh tay 1 chút xíu 5 năm tới khỏi lo nâng cấp em chú trọng tốc độ nên mới vét tiền cho RAM và CPU, chứ nói đến VGA hay Main thì ôi thôi xấu hổ lắm Cho đến trước khi mua máy mới thì em vẫn trung thành với cái PIII 1,2G 128R suốt 4 năm đại học mà vẫn chả sao
  4. coolwind

    coolwind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2005
    Bài viết:
    2.448
    Đã được thích:
    0
    bạn muốn xem ram có dual hay ko thì sử dụng chương trình CPU-Z mà xem. Vào google để search link mà download(free download mà).
  5. fcbayernmunchen

    fcbayernmunchen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    6.863
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bác nhiều lắm em xem được rồi hihihihihi thật là sung sướng
  6. MeoSalem

    MeoSalem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2003
    Bài viết:
    677
    Đã được thích:
    0
    Bác wingis nói thế chưa chính xác rồi, với chế độ Hirbenate thì thông tin trong RAM được lưu lại trên ổ cứng, sau đó máy shutdown như bình thường ( rút điện, tháo ổ cứng thoải mái ). Khi bật máy thì windows sẽ load lại thông tin đã lưu trở lại RAM -> hệ thống lại như lúc trước khi hirbenate. Đúng ra, cụm từ "ngủ đông" phải dùng cho Stand by mới đúng, còn Hirbenate có lẽ dùng "cương thi" hoặc "xác ướp Ai Cập" mới phù hợp
  7. fcbayernmunchen

    fcbayernmunchen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    6.863
    Đã được thích:
    0
    Thôi, tết nhất đến nơi rồi, ko hỏi nữa, em chốt hạ Topic bằng mấy thắc mắc cuối cùng nhé
    1. Để Hibernate thường xuyên có ảnh hưởng gì tới HDD và Ram không (ảnh hưởng về mặt vật lý, và ảnh hưởng về phần mềm) nếu không thì từ nay em để Hibernate cho tiện
    2. Hỏi "khuyến mại" nốt 1 câu, làm thế nào để khi Shift-Click vào 1 link thì IE tự bung ra Full Screen ấy nhỉ, máy em nó cứ bung ra 1 cửa sổ be bé lại mất công phóng to ngại quá, mà quên mất cách làm rồi
  8. Mad_Man

    Mad_Man Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/11/2002
    Bài viết:
    4.476
    Đã được thích:
    0
    1. Hibernate là Shutdown có lưu dữ liệu trong RAM nên ko hại gì, mức tiêu tốn năng lượng = 0. Tuy nhiên, mọi người đều bít rằng máy lúc mới khởi động thì chạy mượt hơn so với làm việc thời gian dài, thế nên nếu ko đang làm dở việc gì thì cứ shutdown cho nó hoạt động hiệu quả.
    2. Ko bít.
  9. Ba_Phi

    Ba_Phi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2002
    Bài viết:
    1.596
    Đã được thích:
    1
    tôi đồng ý với bác này, theo tôi việc này cũng liên quan đến việc dồn Ram hay còn gọi là giải phóng Ram (hay dùng máy cấu hình thấp) như các trình MemTurbo... hay làm
    - Nếu bạn đang làm việc dở, lần sau muốn làm tiếp thì nên dùng Hibernate
    - Nếu lần bật máy tới bạn làm việc khác mà lại tốn Ram nhiều như chơi game lớn, đồ hoạ... thì nên Shutdown hoặc Restart để giải phóng Ram (vì đa số các ứng dụng sau khi mình Close hay Exit nó vẫn ... ăn cắp của mình tí Ram )

Chia sẻ trang này