1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

tập và hiểu đuợc võ thuật!!

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi chicoem265, 01/08/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. chicoem265

    chicoem265 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/08/2009
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    mấy ông chả hỉu rì Úy tui muốn nói tới võ đạo và nhưng j võ thuật đem lại cho ta trong cuộc sống ,công việc,ý tôi muốn nói là''''tinh thần''''.và cái ''''thần'''' của người học võ (thành công) thì khi người bình thường nhìn vào sẽ thấy sợ.
  2. bulubuloa

    bulubuloa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    4.209
    Đã được thích:
    5.439
    Rối rắm quá, có 3 câu thôi mà đã viết loạn lên rồi, mà đòi Đạo với Giáo gì ở đây.
  3. tieuhodtv

    tieuhodtv Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/11/2008
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Em cũng đồng ý là người luyện võ phải luôn giữ được cái ĐẠO và GiÁO trong cuộc sống. Nhưng có lẽ các bác cứ sợ khó nói nên ngại đụng chạm đến nó. Theo em thì ĐẠO = ĐAO Nặng (Đao to), và GIÁO = Giao Sắc (Dao sắc). Hoặc là có bác nào nói Giáo gần giống như cái thương cũng được
    Ai hiểu cái Đạo và Giáo như cách của em, đi đâu cũng mang theo đao kiếm thì ai cũng phải nể. Héhé
    Có bác nào có ý kiến khác thì xin chỉ giáo thêm nhé..[
  4. Lamtieungao

    Lamtieungao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2009
    Bài viết:
    662
    Đã được thích:
    0
    ......
    Nếu hiểu như bạn :
    ??---Trước hết là cực khổ cho thân quá .. vì đi đâu cũng mang theo *binh khí* ( không trừ việc lớn bé, nặng nhẹ... hay đi đâu về việc gì...????
    ---Sau nữa là nếu mang theo như thế thì người ta không nể đâu bạn ạh !!! mà là người ta sợ ( sợ đao kiếm vô tình ) và sợ cả bạn nữa
    >>>>> nếu muốn người ta nể mình thì có rất nhiều cách khác : chẳng hạn như bạn giỏi võ, ngộ được nhiều về lĩnh vực võ thuật, * đạo trọng * thì ai mà không nể chứ bạn...
    Đó là cách hiểu của riêng Lamtieungao tôi..... Chúc bạn vui - khoẻ ...
  5. TLnamphai

    TLnamphai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2009
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    0
    Cho em chia sẻ quan điểm của em chút.
    Võ thuật sinh ra để chiến đấu, và mục đích cuối cùng của nó cũng là để chiến đấu. Tất cả các phương pháp tập luyện cũng đều vì mục đích chiến đấu. Nếu có một hình thức tập luyện nào đó không vì mục đích chiến đấu thì đó không phải là võ thuật.
    Tất cả những quan niệm về đạo, giáo, lễ, nghĩa... đều là những thứ thoảng đến trong con đường luyện tập võ thuật, nó định hướng cho cách xử thế của người luyện võ, chứ bản thân nó không phải là võ thuật, và nó cũng không có tác dụng thúc đẩy cho võ thuật.
    Và nếu muốn nhìn nhận, đánh giá.. sự tiến bộ của bản thân hay người khác thì cũng chỉ có chiến đấu và chiến đấu.
    *#@ Chicoem256#: Qua vài năm tập võ, để khác với người tập thể thao bình thường thì phải so sánh chút thôi. Có thể không chạy nhanh bằng nó, không cơ bắp như nó, không đẩy tạ bằng nó, kĩ thuật và phản xạ trong các môn thể thao khác không tốt như nó... nhưng khi nhìn nó mà nó dám nhìn lại thì vài giây sau nó phải nằm im dưới đất. Đó là sự khác biệt.
  6. Vetmang

    Vetmang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/08/2009
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    nằm im thế rồi sau đó có dậy dc nữa k bác? :|
  7. chicken_2006

    chicken_2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/08/2006
    Bài viết:
    1.247
    Đã được thích:
    0
    Đỏ: Mình nhớ bí kíp " Cửu âm chân kinh" là do 1 người không biết võ viết nên. . Còn không biết " Cửu dương thần công" có giống vậy không? Còn như " Càn khôn đại nã di" hình như là giáo lý thượng thừa của Ba tư thì phải . Mà không hiểu "Giáng long thập bát chưởng" là từ đâu ra nhể.
    Xanh: híc nó mới nhìn mà cho nó nằm ngay sau vài giây rồi, gì mà ác như con thú thế. May mà mình tu luyện đến thượng thừa của bí kíp " Chém gió đại pháp" rồi, chứ không đọc xong cũng nằm luôn dưới đất í chứ.
  8. coixaygiotver

    coixaygiotver Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2005
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    0
    Nguyên nhân cơ bản làm gia tăng khối lượng công việc của các khoa cấp cứu trong thời gian gần đây!
    Suy nghĩ hiền từ hơn chút đi bạn ơi.
  9. gotmoney

    gotmoney Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    0
    @TLnamphai ~ Thiếu lâm nam phái ??? Quan điểm của bạn "hay" đó... chả trách xã hội giờ loạn.. con đánh cha.. trò đánh thầy. hix... Thương cho người dạy bạn.
  10. TLnamphai

    TLnamphai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2009
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    0
    Ko có chơi chém gió kiểu này nha. Cái này là do anh em đang nói tới sự khác biệt giữa võ thuật và các môn thể thao khác chứ tui ko có ý kích động bạo lực đâu nha.
    Còn cái câu bên dưới nữa, ăn nói cho cẩn thận chút nha. Anh em cùng box không nên để mất hòa khí.

Chia sẻ trang này