1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tập Võ từ xa - phát triển môn phái.

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi vietnamanhhung, 15/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. _VienAnh_

    _VienAnh_ Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/08/2006
    Bài viết:
    1.007
    Đã được thích:
    0
    Bạn nói đúng !
    Không thể tự nhiên mà võ Thiếu Lâm hiện nay có mặt trên toàn thế giới được .
    Cũng không phải tự nhiên mà có biết bao cao thủ lừng danh xuất phát từ Thiếu Lâm Tự được .
    Nhiều môn võ khác muốn được như Thiếu Lâm còn khó kia .
  2. daiviet999

    daiviet999 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    1
    Bác viết rất hay, tư tưởng cũng rất thoáng. Nếu bán được võ cũng nên bán, chả nên vì ba cái mớ lý thuyết Nho học xưa mà cảm thấy hổ thẹn trong lòng. Chỉ sợ không đủ trình độ để bán hay bán chả ai mua lúc đó mới đáng buồn.
    Kiếm được tiền 1 cách lương thiện bằng sức lực và trí tuệ của mình thì có gì mà phải xấu hổ. Chỉ sợ ngoài mặt thì đạo mạo, đạo đức, sau lưng thì giở đủ trò hạ lưu thì cái văn hoá Việt sẽ bị ô uế khi người ngoài nhìn vào. Môn phái càng phát triển thì quyền lợi của các cá nhân cũng phải được gắn liền với nó. Nếu chỉ chăm chăm lo giữ gìn mà quên đi lợi ích các thành viên thfi không thể phát triển được.
    Một phái võ cổ truyền nếu phát triển được theo 2 xu thế : thể thao ( thương mại hoá càng tốt ) và Tâm truyền thì sẽ bền vững.
    Nếu có phi vụ thương mại hoá Nhất Nam nào mà tôi nắm được nhất định nhờ bác quảng bá và bán hàng hộ, lúc đó mong bác vì quyền lợi bản thân mà không nỡ lòng từ chối hihi .
  3. chentaibk

    chentaibk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2005
    Bài viết:
    1.046
    Đã được thích:
    0
    Thuận mua vừa bán ko có gì phải e dè cả. Cái còn lại là mỗi người đều có cái tâm riêng.
    Ủng hộ cách làm ăn của thich_gai_to . Thế cho cái list kinh doanh đi
    Tui mún tìm học Jet Kun Do từ xa nè
    hình thức là cho cái list c/trình học từ sơ cấp --> cao cấp + giá từng phần
    tui thích phần nào thì trả tiền phần đó
    send tài liệu xong khảong 3 tháng hay 6 tháng gì đó cho địa điểm ra check trình độ
    nói trước là phải reveiw trước tài liệu ( vd như vài trang đầu, vài trang giữa, và vài trang cuối ). Giá cả 2 bên sẽ thoả thuận. Thời buổi kinh tế thị trường cứ phải là ngon, bổ, rẻ thì mới kinh doanh phát đạt. Thôi đại khái bấy nhiêu thôi, chi tiết thì PM cho tui, mình bàn kĩ sau.
    Chúc bro làm ăn khấm káh ở box võ thuật này.
  4. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Hic. Đề tài của ông thích gái tồ cũng hay đấy. Tôi góp một vài lời.
    Tôi quan niệm như thế này nhé.
    Tiền -----> Tiền. Đây chính là "bán".
    Sản phẩm ------> Tiền. Đây không phải là "bán".
    Vì mục đích của "bán" là "lợi nhuận".
    Trước đây tôi ngỡ là mình "bán" được nhiều lắm. Sau này nghĩ lại hoá ra chẳng bán được gì cả.
    Tương tự như vậy, tôi cho rằng nhiều người ngỡ là bán võ chứ thực sự là chẳng bán gì cả. Họ chỉ kiếm sống bằng nghề võ mà thôi.
  5. thieulam_vietnam

    thieulam_vietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2005
    Bài viết:
    2.121
    Đã được thích:
    1
    Ý kiến hay !
    Vấn đề là ta bán cái gì ? bán như thế nào ?
    Trên thế giới các nước có nền võ thuật như Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Mã Lai, Philipin, Indo,...... họ đều làm băng đĩa hướng dẫn tập luyện rất đầy đủ chi tiết; Khi cần đĩa của môn nào chỉ cần vào Web để Search 1 phát là ra cả đống.
    Trong khi võ cổ truyền của ta thì chẳng làm gì, hay họ chẳng có gì để bán nhỉ ? Bảo thủ và cổ hủ thế mới bị Thất truyền và Tam sao thất bản.
  6. motdikhongtrolai

    motdikhongtrolai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    2.982
    Đã được thích:
    0


    khừa.. khừa.. cậu Chen quan niệm như vậy không hẳn là sai - nhưng đáng tiếc đó là quan điểm "kinh doanh" thông thường của nhiều người ... ặc !?!...
    Dưới quan điểm "phân khúc thị trường & khách hàng tiềm năng" trong kinh doanh, tôi chọn khúc thị trường hẹp - khách hàng " hiếm quí " - giá cao chót vót - chất lượng "sản phẩm" và hậu mãi độc đáo ...
    Khừa. khừa... không phải "đại gia" không trả tiền học cho tôi nổi đâu ... ... ặc .. !!! ...
  7. chentaibk

    chentaibk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2005
    Bài viết:
    1.046
    Đã được thích:
    0

    Cái này sao giống thị trường của xe Roll royce, Ferrari.... wá. Ặc ặc nhắm vào toàn là dân sành điệu không hà. Không bít làm trung gian môi giới có đc hưởng phấn trăm hoa hồng không đây Hi vọng trên box VT có người kinh doanh món này phát đạt.
  8. chentaibk

    chentaibk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2005
    Bài viết:
    1.046
    Đã được thích:
    0
    Cái này là gọi là " bình dân học vụ ". Nhưng mà bình dân học vụ thì chỉ xoá mùa chữ thôi, phổ cập giáo dục mà Và vẫn cần Trung học chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học để phát triển mà. Nhưng phổ cập giáo dục xoá mù chữ là chỉ tiêu của Đảng và nhà nước ta mùh
    Ở nước ta thì không phổ cập dạy võ như nc ngoài là vì bọn nó mù võ. Còn dân ta ai cũng có võ nên không cần làm vậy. Etc
  9. daiviet999

    daiviet999 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    1

    Quan điểm thế nào không quan trọng, cái cơ bản là phát triển cái quan điểm đó lên đến hết cỡ để nó thành cái của mình và kiếm ra tiền từ nó. Cái đích cuối cùng mới là điểm nhắm đến, không phải là đi thế nào đến đích.
  10. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Hơ hơ. Nói bác đừng giận! Dù trồng lúa để bán hay trồng "hàng độc" để bán thì nông dân vẫn là nông dân mà thôi. Chỉ có trồng... tiền mới là thương gia.

Chia sẻ trang này