1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tarantul sao địch lại Sovremenny ?

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Rolex, 12/04/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Masan_1

    Masan_1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    2.330
    Đã được thích:
    14
    MIG 21 chỉ đủ xăng bay đến TS rồi hạ cánh luôn xuống biển nên khả năng tham chiến là = 0: trừ khi đánh kiểu cảm tử của Nhật ... không biết SU-22 có bay tới không nữa.
    Phải công nhận nếu cứ một đối một, với khả nang tác chiến như nhau thì Sovremenyi sẽ thịt ngay FAC ...
    Tôi không biết chiến lược quân sự hải quân của NC và BC thế nào .. khó nói ... tuy nhiên nhìn chung chúng ta không chiếm ưu thế, nếu nói dại chiến sự nổ ra trên biển. Còn có bạn bảo BC không dám đánh vì NC mạnh lên nhưng nếu so tiềm lực quân sự chúng ta còn thua họ nhiều lắm ... BC không dám đánh là do tình hình chính trường trên TG đã thay đổi thôi.
    Nhân tiện nói về hải quân tôi thử nói về chiến lược HQ của LX trước đây và Mẽo ... biết đâu nó cũng có điểm tương đồng .
    My phát triển chiến lược hải quân trên mạt biển là dùng hàng không mẫu hạm thành quả đấm sắt, trong khi Nga lại đi theo hướng dùng heavy missile cruise ... nếu cứ vác hai nhom tau (group) một bên do HKMH lead bên kia HMC thì Nga thua là chắc. Tuy nhiên nếu hai bên đều dùng thêm máy bay va ten lua dan dao hỗ trợ cho hải quân thì khác .... tiêu diệt một nhóm tàu san bay se dễ hơn so với một nhóm tàu cruise (chẳng biết tiếng VN là gì). Nhưng HQ Nga không có tàu sân bay nên tầm tác chiến sẽ bị hạn chế . Cái này kiếm được trong trang nvo.ng.ru của Nga đây.
  2. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Theo tôi biết thì tầm hoạt động của MIG 21 là khoảng 600km mà từ NC ra TS củng cở 300 km thôi. Loại MIG 21 upgrade trên lý thuyết hoàn toàn đủ sức bay ra tới TS cách tàu 30-50 km thổi hoả tiển chống hạm rồi vòng về. Đó cũng là lý do NC upgrade MIG 21 với Nga, Ân, và Israel, nếu không đả chẳn chịu tốn kém. Tầm phòng không của loai Sovremenny tối đa cũng chỉ 30 km bán kính thôi. Mấy chiếc khác còn tệ hơn. Khi hoả tiển đả thổi từ máy bay từ tầm 30 km thì rất khó chống đở. Vì vậy khi xảy ra tranh chấp BC sẽ phải dùng SU và MIG mới ra bảo vệ trên không là chắc chắn. Vì vậy họ mới mua máy bay tiếp dầu và dự tính đóng tàu sân bây. Su Hào mới của NC chắc chỉ dùng để nhảy tango với SU hào và MIG BC thôi vì họ có nhiều. Thí dụ MIG 21 ra bị đánh rớt thì SU sẽ ra thịt lại tụi nó lấy lại vốn (vì lúc này bọn nó bắn hết hàng rồi xe rổng). Còn không thì cứ giử khoảng cách an toàn 50 km anh tiến tôi lùi, anh lùi tôi tiến. Ngoài ra MIG 21 upgrade có radar mới 30 km và mang hoả tiển đối không mới không phải là nhửng cái bia di động để người ta tập bắn đâu.
  3. Condor

    Condor Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2003
    Bài viết:
    2.311
    Đã được thích:
    0
    NC hiện nay đầu tư chủ yếu về hải quân là FAC-M và không quân chủ yếu là naval support (Su-30MK2 và Su-22 upgraded). Do vậy có thể thấy cách tác chiến trên biển của NC sẽ như sau:
    Hải quân: sử dụng FAC-M để tấn công nhanh, phóng một loạt hỏa tiển đối hạm (loại SS-N-25 Uran hay SS-N-22 Moskit) về phía tàu địch rồi nhanh chóng rút lui rút ngay lập tức.
    Để chống tàu ngầm, NC chủ yếu sẽ dựa vào việc phối hợp không quân và hải quân như sau: Các tàu chống tàu ngầm của NC (shershen class hay Petya class) kết hợp với trực thăng chống tàu ngầm Ka-32/25 và máy bay trinh sát Bryza sẽ dùng sonar phát hiện táu ngầm và rồi tấn công từ trên không bằng ngư lôi hay chất nổ ngầm phóng từ máy bay vì phòng không là điểm yếu nhất của tàu ngầm. Nếu trong tầm gần hơn sử dụng ngư lôi, chất nổ ngầm (các loại RBU) trên các tàu săn tàu ngầm, tuy nhiên điều này sẽ nguy hiểm vì hiện nay các tàu ngầm lớp Kilo của TQ đã được trang bị tên lửa chống hạm có tầm bắn xa hơn nhiều so với tầm bắn của các loại ngư lôi mà NC có..
    Đối phó với tàu chiến TQ ?" đặc biệt là Sovremeny: điểm yếu của các loại chiến hạm TQ hiện nay cũng là vấn đề phòng không. Ngay như loại Sovremeny thì tầm bắn của SA-N-7 Shtil cũng chỉ là 25km (có thể diệt được mục tiêu có vận tốc max là 830m/s, tầm radar 60km) do đó KQNC có thể dùng Su-22 upgraded (mang được 2 Kh-31) hoặc Su-30MK2 (mang được 4 Kh-31) phóng 1 loạt Kh-31P/A đẩ tấn công các loại tàu này theo cách bắn loạt như sau: 2 Kh-31P (anti radiation, tầm bắn 110km) rồi ngay sau đó là 2 Kh-31A (anti-ship, tầm bắn 50km, max speed: 3.5M) mục đích là trước hết là hạ các dàn radar các loại trên warship tạo điều kiện tấn công dể dàng hơn. Nếu warship tắt radar thì cũng ăn 2 hỏa tiển Kh-31A bắn ngay sau đó.
    Thật ra loại Sovremeny này còn một điểm yếu nữa là chống tàu ngầm (do đó Nga thường cho loại này đi kèm với Krivak là loại chuyên chống tàu ngầm trong các cuộc hành quân) nhưng do lực lượng tàu ngầm của NC coi như không có nên phương án này không bàn đến.
    Đối phó với không quân TQ: đây sẽ là điều khó khăn nhất cho NC vì hiện nay số lượng máy bay có thể tác chiến được trên biển của NC còn quá ít mà KQ chủ yếu là Mig-21 do đó khó có khả năng giành ưu thế trên không nếu TQ đưa được không quân xuống khu vực Biển Đông. Tuy nhiên việc TQ có giành được ưu thế trên không ở Biển Đông hay không phụ thuộc chủ yếu vào máy bay tiếp nhiên liệu trên không (tanker) và AWACS. Để chống lại các loại tanker và AWACS, NC cần có các loại hỏa tiển anti-AWACS như R-172 của Novator-Nga (tầm bắn ~ 400km) hoặc SILENCER của EUROMISSILE Company (tầm bắn loại A ~ 350km, loại B ~ 410km) (hiện NC chưa có các loại này, theo được biết Ấn Độ sẽ là khách hàng đầu tiên mua R-172).
    Tuy nhiên với số vũ khí hiện có NC sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối ph1o với các cuộc tấn công (nếu có) trên, do đó theo ý kiến của riêng tui, để chống lại các cuộc tấn công của TQ trên biển (nếu có) trong thời gian sắp tới NC cần bổ sung một số loại vũ khí như sau:
    - 4 ?" 6 frigate trang bị yakhont, moskit hay Klub-N 3M-54E cùng với ngư lôi hay Klub-N 91RE2 anti-submarine missile
    - FAC-M/ FAC-torpedoes càng nhiều càng tốt (ưu tiên)
    - 24 ?" 36 Su-30MKV (ưu tiên)
    - 8 Mig-31BM (ưu tiên)
    - Máy bay trinh sát trên biển (ưu tiên).
    - Hỏa tiển không đối không R-77/ R-77M (tầm bắn loại R-77M được nâng lên 130km) (ưu tiên)
    - Hỏa tiển anti-AWACS R-172 hoặc SILENCER (ưu tiên).
    - Hoả tiển duyên phòng Uran-E hoặc Moskit/ Yakhont càng tốt cho các vị trị trọng yếu ven biển cũng như TS.
    - Hoả tiển phòng không S-300PMU1/PMU2 (cần thêm ít nhất 6 tiểu đoàn)
    - 4 tàu ngầm tấn công (Kilo class hay Amur class)
    - Upgraded toàn bộ số Mig-21 lên Mig-21-93.
    - Upgraded toàn bộ số Su-22 để có thể mang hỏa tiển Kh-31 chống hạm (ưu tiên).
    Vài ý kiến riêng.
  4. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Về vụ MIG 21 upgrade, tôi có đọc một tài liệu nước ngoài nói là NC hiên nay có khoảng 200 chiếc sau khi mua lai toan bộ MIG 21 Fleet của Ba Lan. Một số Nga, và Israel đã upgrade. Phần lớn Ấn upgrade, tiếc là không biết bỏ đâu nếu kiếm ra sẽ đưa lên.
    Vietnam to Buy Indian Weaponry Under Defense Accord (Defense News - Subscription required) As part of its effort to increase military alliances in Southeast Asia, India on Nov. 17 agreed *****pply a wide range of weaponry to NC. During a delegate-level meeting here, New Delhi agreed *****pply NC with an unspecified number of military communication systems and ammunition for artillery and mortar systems, and to upgrade Vietnam?Ts 120 MiG-21 aircraft and 100mm and 130mm artillery systems, a senior Indian Defence Ministry official said. The talks were co-chaired by Ajai Prasad, Indian permanent defence secretary, and Senior Lt. Gen. Ng Huy Hieu, the visiting vice defense minister of NC. Though the value of the entire package is around $600 million, the Indian Defense Ministry official said Nov. 17, India has agreed to accept only $300 million as a gesture of friendship. http://www.defensenews.com
    (http://www.iacfpa.org/clips/2003/nov/nov20.html)
    Nếu kỳ này gạ mua được F-4 của Japan, Israel, và Úc sắp thải ra mà upgrade lại thì củng đả lắm, ngon hon Su 22 thì phải.
    F-4 đây loại chưa upgrade,
    Contractor: McDonnell Douglas
    Crew: F-4G -- Two (pilot and electronic warfare officer)
    Unit Cost: $18.4 million
    Powerplant
    Two J79 General Electric engines rated at 17,900 lb of thrust
    Dimensions
    Length: 62 feet, 11 inches (19.1 meters)
    Wingspan: 38 feet, 11 inches (11.8 meters)
    Height: 16 feet, 5 inches (5 meters)
    Weights
    Empty: 30,328 lb (13757 kg) -- F-4E
    Maximum Takeoff: 62,000 pounds (27,900 kilograms)
    Performance
    Speed: 1,498 mph at 40,000 ft
    Ceiling: 60,000 feet (18,182 meters)
    Range: 1,300 miles (1,130 nautical miles)
    Armament
    Four AIM-7 Sparrow and four AIM-9M Sidewinder missiles, AGM-65 Maverick missiles, AGM-88 HARM missile capability, and one fuselage centerline bomb rack and four pylon bomb racks capable of carrying 12,500 pounds (5,625 kilograms) of general purpose bombs.
    15 CBU-52
    15 CBU-58
    15 CBU-71
    15 CBU-87
    15 CBU-89
    12 MK-20
    6 BL-755
  5. masktuxedo

    masktuxedo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    1.625
    Đã được thích:
    1
    Bác có thể tính sơ thêm cần khoảng bao nhiêu $ để mua / nâng cấp ngần ấy thứ ko? Sau đó ta sẽ tính thử xem với ngân sách QP như hiện nay thì trong bao năm ta có thể có được những thứ này.
  6. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    NC People''s Army Air Force is looking to upgrade its MiG-21 fleet of approximately 220 aircraft. There are four companies vying for the work - Thomson CSF Hindustan Aircraft Ltd, an Israeli company (Elbit Systems or Israel Aircraft Industries) and a Russian company (Sokol-Nizhniy Novgorod Aircraft Building Plant). According to AFM''s informed source, HAL is favorite for political reasons.
    Meanwhile, Elbit Systems has asked Laos if it wants to consider upgrading its 20 MiG-21S - but it is unlikely that anything will materialize from this."
    (source: AFM, April 2000)
    NC acquires more SU-27s, and Polish MIG-21s
    "ON OCTOBER 21, 1998, an agreement between Russia and NC was signed in Hanoi to provide a framework for future Russian defence and support logistics sales to Vietnam.
    Although no specific items were mentioned, it has been suggested that Vietnam will seek to add 24 Su-27s to those it already operates. Six were delivered in 1994 with a further six ordered in 1995. Of these 12, two were lost on delivery in the crash of an Antonov An-24 at Irkursk, Siberia, on December 6, 1997.
    NC is also set to receive all the remaining MiG-21M/MF fighters from the Polish Air Force in a deal suggested to Vietnam during a recent visit there by Polish Deputy Defence Minister for Procurement and Military Infrastructure, Romuald Szeremietiew."
    (source: AFM, March 1999)
  7. Condor

    Condor Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2003
    Bài viết:
    2.311
    Đã được thích:
    0
    He he, đây là số lượng tui ước tính để có thể đối chọi lại với TQ, có vài thứ mà tui nghĩ là phải ưu tiên làm trước (những thứ tui note ưu tiên), còn việc mua trong bao lâu thì còn tuỳ ngân sách được cấp là bao nhiêu, bao nhiêu phần trăm bị xà xẻo. Tuy nhiên theo tui thì trước sau gì NC cũng phải đẩy mạnh hơn việc mua sắm trang thiết bị, hiện đại hoá quân đội để đối phó với tham vọng bành trướng của TQ thôi.
  8. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    MIG 21-93 upgrade hơn 100 chú
    Combat range, km 1000
    Armament:
    123-mm cannon GSh-23L (200 rounds).
    2 AAM R-27R1 or 4 R-77 (RVV-AE ), 4 R-73 or 6 R-60M
    2 anti-radar ASM Kh-25KM or 1 Kh-31
    1 anti-ship Kh-31A or Kh-35,
    2 guided bombs KAB-500KR, free fall bombs 100-500 kg .
    UR S-5, S-8, S-13 and S-24
    pods with cannons, camera, reconnaissance and ECM pods.
    Mang hoả tiển chống hạm Kh 31A- 70km
    hoặc Kh 35 130km (alt- 10-15m) nhiêu đây thôi BC đủ vải ra quần rồi. Bố bảo cũng chẳng dám đưa chiếc Sovremenny ra giởn mặt tử thần đâu.
    Mua thêm một ít hoả tiển chống ngầm, máy bay săn ngầm, và Scud, và hoả tiển chống tăng cho bộ binh là đũ cho nó ngán mà lãng. kiểu chén kiểu không đụng chén sành. Có thêm 20 em F-4 và một số hoả tiển Mẽo càng tốt. Vài chiếc F-16 cũng không sau. Thế là đủ.
    Tiền dành xây thêm mấy cái nhà máy điện, khai thác quặng và luyện kim lấy phôi bán được bao nhiêu thì bán. Còn lại cất kho khi cần thì tự mình làm đồ chơi cho mình. Scud cũng chẳng qua là một ống sắt nhét đầy chất nổ thôi, đẩy bằng gas hoá lõng. Cứ bắn tới phia quan địch trúng đâu chết đó, cần bỏ bả đậu Dalat vô coi ai sợ ai. Mua nhiều quá chỉ tổ làm giàu mấy chú lái súng.
  9. viendang

    viendang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2003
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    NC co MiG-31 ? mua hàng lậu hả mấy bác? em kiếm trên net có thấy đâu?
  10. haeyoungsmu

    haeyoungsmu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2003
    Bài viết:
    285
    Đã được thích:
    0
    hôm qua tôi có đọc cuốn world navy trong dó có thấy việt nam có pauk improved. hình như hiện đại hơn ấn vì ấn dùng pauk 2. trong dó có nói rằng pauk giống turantul ở hull nhưng chức năng là ASW chứ không phải là chống tàu nổi. thế là sao hả các bác? các bác đâu có nói đến cái này bao giờ đâu
    sourse: whsmith nhà sách

Chia sẻ trang này