1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tât cả các món bún nè

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Prince-of-Percia, 04/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. khoailangnuong

    khoailangnuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2003
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0

    Này này, nhân lúc em đi vắng các bác sỉ vả em nhiều wa đấy. Em lại lăn vào bát bún mà dìm chết cái nỗi tủi nhục bị các bác mắng chủi bi giờ.
    Nười thì nàm thao mà không nười được hả bác? Cả tuần em cày như con gì biểu tượng Sea Games í?..Thế ra siêu thị mua mắm tôm có được ko ạ? Các bác bảo kinh lắm thế thì bao giờ em nổi cơn lên em lại nấu cho một trận thì các bác đừng có hãi nhá!
    Huhu, chã nhẽ đời này kiếp này giã từ bún đậu mắm tôm?
  2. witch141v

    witch141v Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    5.882
    Đã được thích:
    0
    chợ ở đường Đại cồ Việt đấy là chợ Đuổi
    Con tui cuũng biết 1 chỗ bán miến cua trộn ở trong khu Kim liên hay trung tự gì đó ăn ở đó ngon cực luôn, chả biết có giống chỗ bạn nói
    http://www.ttvnnet.com/forum/t_173362/22a?0.6379444
  3. zeppelin

    zeppelin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2003
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Bún ốc Bà Sáu ở Mai Hắc Đế khá ngon,còn bún riêu ở Hàng Buồm cũng ổn,bún thang ít ăn nên kô biết nhiều.Ở đâu ngon vậy cả nhà??
    BỂ KHỔ MÊNH MÔNG SÓNG LỤT TRỜI
    KHÁCH TRẦN CHÈO MỘT CHIẾC THUYỀN TRÔI
    DÙ AI NGƯỢC SÓNG HAY XUÔI SÓNG
    CŨNG CHỈ CÙNG TRONG BIỂN KHỔ THÔI.
  4. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Tớ ngày trước ăn bún thang ở Hàng Hành, cũng được
    Hakunamatata
  5. thuongha

    thuongha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2003
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Mình đang muốn nấu món đó nhưng lại chưa biết cách làm như thế nào để nấu cho thật đúng khẩu vị đây nữa.
  6. Crazymouse

    Crazymouse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2003
    Bài viết:
    992
    Đã được thích:
    0
    Món này lạ thiệt. Món của miền nào vậy bạn?
  7. minhle

    minhle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2002
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Món này đâu có gì lạ? Miền Bắc vẫn hay nấu lắm Crazymouse à.
    Món này cũng khá đơn giản. Đây là công thức tôi vẫn hay làm.
    Các bạn tham khảo.
    Nguyên liệu: (4 người)
    Sườn: 300g
    Thịt ba chỉ: 300g
    (hoặc chân giò: 1 cái)
    Cà chua: 2 quả
    Dọc mùng: 1 mớ
    Quả dọc hoặc me
    Hành, răm
    Bún
    Sườn chặt nhỏ vừa ăn,ninh dừ. Thịt ba chỉ luộc chín.Cà chua thái miếng, cho vào đảo, sau đó đổ sườn và nước luộc thịt vào, nêm gia vị. Nước sôi, cho quả dọc hoặc me đun tiếp chừng 10-15'', không cần để lửa to. Vớt quả dọc( me) ra bát.
    Dọc mùng tước sạch thái vát. Hành, răm thái nhỏ.
    Thịt ba chỉ thái mỏng.
    Trần bún qua nước sôi, xếp ra bát, cho mấy lát thịt lên trên, hành, răm.
    Cho dọc mùng vào nồi nước dùng đang sôi, để khoảng 1-2'' ( không để lâu quá, dọc mùng nát không ngon). Chan nước vào bát, cho thêm nưóc chua nếu thích-------> măm măm
    Nếu nấu bằng chân giò thì không cần thêm thịt ba chỉ, bạn có thể thái luôn phần thịt của chân giò.
  8. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0

    Dọc Mùng = Bạc Hà
  9. Royce

    Royce Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    0
    Tôi ko hiểu bạn Milou nói gì,dọc mùng là Indien taro (Indian taro) còn bạc hà là menthe (mint) đâu có giống nhau,từ hình dạng bên ngoài,giống loài đến hương vị.
    Cây bạc hà (menta spicata) có vị cay mát lạnh,là một vị thuốc quý,1 thứ gia vị.
    [​IMG]
    Còn cây dọc mùng lại cùng họ với khoai sọ.Tôi chỉ thấy được dùng làm rau,làm ko kĩ ăn sẽ bị ngứa!!!
    [​IMG]
  10. falling-rain

    falling-rain Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2002
    Bài viết:
    1.197
    Đã được thích:
    0
    Ngoài Bắc gọi là dọc mùng, trong Nam gọi là bạc hà bạn Royce à.
    Dọc mùng làm ko kỹ sẽ bị ngứa đấy. Dọc mùng tước vỏ thật sạch, thái vát thành từng lát mỏng rồi bóp muối (bóp nhẹ tay kẻo nát). Sau đó trộn với ít nghệ cho màu đẹp. Đấy là tớ làm thế.

Chia sẻ trang này