1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tât cả các món bún nè

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Prince-of-Percia, 04/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0
    bạc hà (Bắc) = húng cây (Nam)
  2. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Nấu bún dọc mùng như minhle nói. Nhưng tớ thì ko cần nhiều thịt thà thế, chỉ cần có sườn là đủ rồi, và thay rau răm bằng mùi tàu.
    Bún dọc mùng thì cầu kỳ nhất là khâu làm dọc mùng.
    Dọc mùng tước vỏ sach, thái vát dày độ 1 phân đến 1 phân rưỡi. Đem rửa sạch rồi rắc một nhúm muối vào xóc lên. Nếu có găng tay nilông mỏng (loại dùng để làm bếp) thì đi găng tay đó vào để bóp dọc mùng với muối, nếu không tay sẽ ít nhiều bị ngứa, rất khó chịu. Bóp muối xong, nếu cẩn thận thì để khoảng 30 ~40 phút cho ngấu rồi đem rửa bằng nước sạch, vắt ráo nước.
    Tớ đã đề nghị ghép topic này với [topic]298958[/topic]
  3. tranganh16

    tranganh16 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2003
    Bài viết:
    1.728
    Đã được thích:
    0
    Bún riêu trên hàng Buồm ở đoạn nào ạ ? Tại bác em cũng bán hồi trước trên đấy nhưng em ko thích quán của bác em mà em thích cái quán cũ trước đấy có bà già bán cơ . Ngon ơi là ngon ! Bác mình suốt ngày bắt lên ăn nhưng toàn đi ăn bánh cuốn .
    Có quán bún Riêu của đôi vợ chồng già ở chợ Hào Nam đối diện Núi Trúc sang ngon lắm . Họ mở quán phái được mười mấy năm rùi đấy . Em ăn quen , chưa thấy hàng nào ngon hơn cả .
  4. doi_tra

    doi_tra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2003
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    54 Hàng Buồm bán bún cực ngon. Khôg biết có phải quán bạn hỏi không....
  5. minhle

    minhle Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/08/2002
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Nore làm giống mẹ tớ thế Ở nhà thì tớ cũng làm cầu kì như vậy, còn bên này thì chỉ có dọc mùng khô thôi
  6. Royce

    Royce Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    0
    À ra là vậy,cám ơn bạn falling rain nhé.Ừm,mẹ mình cũng hay làm thế với dọc mùng nên ăn ko bao giờ ngứa cả.
    Có điều mình thấy dọc mùng nấu riêu cá ngon hơn là nấu với thịt.
    Cây dọc mùng còn làm được 1 món khác cũng rất ngon là bồng khoai,nấu với mắm tôm thì phải!!

Chia sẻ trang này