1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tàu Hàn quốc bị đánh chìm?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi datvn, 28/03/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. SSX999

    SSX999 Guest

    [​IMG]
    Thế là bác Lee đã quyết đưa vụ này ra trình báo với làng. Làng có nghe hay không tính sau. Người nhà đang làm quan trong làng chắc cũng có tý lợi.
    Đoán quả không sai, trong những trường hợp bí như thế này, hay nhất là làm cái Cờ giả, phất về phía Bình Nhưỡng, rồi cầu trời khấn phật cho tai qua nạn khỏi, những thứ đã lộ ra thiên hạ không nhìn thấy. Rất có thể bác Lee, trong một vài hôm tới sẽ cầm sớ ra đình làng khóc lóc nỉ non mong được giời thương.
    Có kiếm được trát của làng hay không thì xem ra bác và bộ sậu vẫn sẽ thoát vụ này, lại còn được một số thứ như ý ở trong nước. Con tàu nổ phát gãy đôi rồi sẽ bị quên. Với kẻ thù hung bạo mới xuất hiện, bác Lee kiếm dăm mười tỷ mua gì đó như Nimitz sẽ lại còn được dân chúng hoan hô nhiệt liệt. Còn nguyên nhân thực sự làm đắm tàu thì sẽ chẳng bao giờ dân Hàn biết được. Mọi khả năng vẫn còn để ngỏ. Tựu chung có 3 khả năng lớn:
    1. Kim chủ tịch đã xuống tay tàn bạo như phía Hàn tố cáo để trả thù vụ đụng độ trước bị cháy tàu, chết người, còn tàu bác Lee trúng đạn mà chẳng xước sơn. Lý do rất hợp lý nhưng thiếu chứng cớ, chỉ là chuyện ông X quan chức cấp cao ở Seoul, có bạn thân thiết là ông Y cũng cao cấp ở Bình Nhưỡng, vì bất mãn chế độ nên hôm rồi gọi điện bảo ABC.
    2. Con tàu đi cùng Cheonan đã bắn đàn chim vì "tàu thì không bơi trên bờ". Liệu trước khi phát hiện ra tàu thì không bơi lên bờ nó đã bắn cái gì đó không? Ngư lôi không có mục tiêu tự khắc tìm đến chân vịt tàu nhà, khỏi cần bàn. Bắn nhầm là chuyện có thể trong bối cảnh 2 tàu đi tuần tra như thông thường rồi phát hiện ra cái gì đó tiến đến mình rất gần. Nghi vấn này lại càng cao khi mà con tàu này thậm chí đã lẳng lặng chuồn khỏi hiện trường khi vụ nổ xảy ra. Bỏ mặc các nạn nhân kêu gọi thảm thiết và tự bơi trong nước lạnh.
    3. Nổ từ bên trong, tai nạn do thao tác đạn dược. Nếu thế thì đây cũng không phải là lần đầu HQ hàn bị nổ đạn. Nhưng thành thực mà nói cho đến giờ, với những dấu vết mờ nhạt, chưa thể loại bỏ hẳn nguyên nhân này. Nếu có gì đó rõ ràng, thì đã có ảnh vết đạn nổ từ bên ngoài vào đăng trên báo.
    Người Mỹ đã tham gia điều tra vụ tai nạn và họ chưa nói gì. Có thể kéo xác mấy cây số, chứng cứ là cái đuôi ngư lôi, cái mảnh quả mìn và vết đạn nổ bây giờ đã không còn. Tàu Anh trúng mìn Đức ở Anbani không chìm, tàu Mỹ USS Liberty trúng mấy phát ngư lôi Israel không chìm, tàu USS Cole trúng cả thuyền mìn nửa tấn cho đến 1 tấn, thủng một lỗ to, rách tẹo đường hàn nhưng không chìm.
    Xem ra huyền thoại Rồng Hổ châu Á đọ đẳng cấp với Tây vẫn còn xa lắm.
    Cho đến giờ, có thể nói bác Lee đã có cơ thoát lẹ vụ này. Bác Lee thoát thì người khó ở lại là Mỹ. Tiến cũng khó mà lui cũng khó. He! He!
    Mỹ bây giờ phải làm sao xoa dịu bác Lee nếu đúng là bác bị oan ức, còn nếu không thì phải đau đầu bóp chán nghĩ ra mưu kế để mà thoát vụ này, làm sao tránh động chạm đến các bên, Tầu khựa phật lòng cũng phiền. Chuyện bác Lee làm mình làm mẩy không họp 5 bên 6 phía là chuyện nhỏ. Áp lực quốc tế, nghi ngại với Bắc Triều rồi đây sẽ gia tăng, nhưng o ép Kim Triều nhiều quá thì lại sinh chuyện.
    Mục đích của Kim triều thì đã rõ, sẵn sàng chơi rắn để giành lợi thế bình thường hoá quan hệ, đòi hỏi thêm lợi ích. Bác ta sẽ thí mấy quả nuke "thô sơ cổ lỗ", số còn lại thì cất kỹ trong hang. Đám IAEA ăn hại suốt bao năm đã chẳng tìm thấy gì, nay bác cố tình giấu kỹ thì có trời mà tìm. Cần thì bác cho đi ở thêm mấy cái lò cổ nữa, được tiếng yêu hoà bình mà tiềm lực hạt nhân thì chẳng ảnh hưởng là bao. Hình như bác ta đã đánh tiếng làm phát nuke nữa kìa.
    http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/LA75762/default.htm
    Nuke mà nổ bây giờ thì khốn nạn. Giới nhà giàu Hàn Nhật bây giờ sẵn sàng hùn vốn, 2 tay dâng biếu Kim chủ tịch để biết lúc nào bác nổ, đặng còn bán tống bán tháo phiếu với chứng kẻo mất giá thì phiền. Năm ngoái lừa người ta ngàn tấn TNT, nay thiên hạ biết cả lại nổ đì đùng thế này thì chết! Dân Nhật thì hẳn sẽ không tha xông vào tận căn cứ, tóm cổ hết cả bọn ăn hại dí mặt xuống bùn cho biết. Nhục lắm! Ai dám nói nghề bảo kê là ăn trên ngồi trốc, là ngồi mát xơi bát vàng. Thấy đấy! Cũng khó nhọc lao tâm khổ tứ lắm chứ.
    Được SSX999 sửa chữa / chuyển vào 23:16 ngày 21/04/2010
  2. lambert

    lambert Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    2
    Hà hà, lâu lắm SSX mới có một bài bình loạn nghe được. Keep the good work bro.
  3. minh_mai

    minh_mai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/02/2003
    Bài viết:
    788
    Đã được thích:
    72

     

    Tầu khách đi qua không cứu, tầu hàng đi qua không cứu, la làng, ối xời, không may cái Hầm Dễ có OPR1000 thì mối hàn này chắc đủ để tỉnh Hầm Dễ không còn bóng người, cả mấy tỉnh xung quanh. Đến lúc xì hơi như TMI hay vỡ mối hàn lởm lại không cứu nữa thì ..... bõ công la làng, nhể.
    Hiện nay, cái lý sự ngư lôi Bắc Triều Tiên lượn ra lượn vô, bảo bắn tầu lạ, rồi chim không phải tầu, rồi Mèo bảo chắc chắn không, lại bảo nổ ngoài, lại "có tin tình báo khẳng định là BTT", lại la làng, giá chứng khoán lên xuống, kiếm được mấy tỷ rồi. Đến lũ báo chí chó dại cũng tranh thủ 46 mạng kiếm bẫm, chủ nghĩa thực dụng học từ ai nhể.
    Cái trò chậm công bố rồi thử các phương án giải thích, nghiên cứu cách chế tạo chứng cứ giả này cũ rích rồi. Chả cần biết dân chúng phản đối thế nào, chỉ nhìn thái độ im lặng của họ khi đuổi gia đình nạn nhân ra khỏi chỗ ở mới khi họ chưa tìm được xác, vẫn "hy vọng sống", đủ biết thái độ dân chúng với vụ này rồi. La làng để làng tưởng là dân chúng vẫn có thái độ khác chứ gì, mụ này biết tỏng.
    Cái đảng này chỉ chờ đến kỳ bầu cử là đi, theo ông chủ Nhựt Bẩn mà, vì vậy người ta mới im lặng, la làng để lấp liếm dày mặt thêm chút. Nước này có truyền thống đem cựu TT phái quân sự ra bắn, nay liệu có lần nữa ko đây, nhể.
     

    được Alpha3 sửa chữa / chuyển vào 07:48 ngày 24/04/2010
  4. minh91

    minh91 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    1.205
    Đã được thích:
    906
    Chính thức đổ lỗi cho ngư lôi của TT:
    Tình báo Hàn Quốc: Triều Tiên bắn ngư lôi vào tàu chiến
    Cập nhật lúc 12:05, Thứ Năm, 22/04/2010 (GMT+7)
    ,
    Dựa trên cơ sở thu thập thông tin chung với tình báo với Mỹ, quân đội Hàn Quốc tin rằng, một quả ngư lôi bắn từ tàu ngầm Triều Tiên đã làm chìm tàu chiến của họ hồi tháng trước.
    Tin bài mới
    Siết chết người tình ?~facebook?T khi ?~đang yêu?T
    Nga - đâu còn là miền đất hứa cho lao động Việt?
    Đánh bom kép ở Thái Lan, thương vong hàng chục người


    Tưởng niệm các thủy thủ đã tử nạn trong vụ chìm tàu Cheonan (Ảnh Reuters)
    Hãng Yonhap hôm nay (22/4) bình luận, đây dường như là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc Seoul đổ lỗi cho Bình Nhưỡng trong vụ chìm tàu - được coi là vụ việc chết người lớn nhất giữa hai miền Triều Tiên kể từ khi chiến tranh 1950-1953 chấm dứt.
    Yonhap dẫn một nguồn tin quân sự cấp cao cho hay, đơn vị tình báo quân đội đã gửi một báo cáo "rõ ràng" về sự liên quan của Triều Tiên tới dinh Tổng thống Hàn Quốc.
    Báo cáo này có thể khiến ông Lee Myung-bak bối rối. Chính phủ Hàn Quốc đang bị người dân chỉ trích xung quanh chuyện giải quyết vụ chìm tàu. "Tàu ngầm Triều Tiên được trang bị ngư lôi hạng nặng với đầu nổ 200kg", nguồn tin quân sự nhấn mạnh. "Tình báo quân đội cho rằng, Triều Tiên đã tấn công với loại ngư lôi đó".
    "Tình báo quân đội đã gửi báo cáo tới Nhà Xanh và Bộ Quốc phòng ngay lập tức sau vụ chìm tàu Cheonan và khẳng định, có sự dính líu của quân đội Triều Tiên", Yonhap dẫn nguồn tin trên khẳng định như vậy.
    Hàn Quốc có kế hoạch sớm trục vớt phần trước tàu Cheonan, trọng tải 1.200 tấn - đã bị chìm tại khu vực biên giới biển tranh chấp với Triều Tiên và đưa ra tuyên bố về nguyên nhân chìm tàu chiến.
    Bình Nhưỡng luôn phủ nhận liên quan tới vụ chìm tàu tại nơi từng xảy ra hai lần đụng độ hải quân chết người giữa hai miền Triều Tiên trong thập niên trước
    link:
    http://vietnamnet.vn/thegioi/201004/Tinh-bao-Han-Quoc-Trieu-Tien-ban-ngu-loi-vao-tau-chien-905854/
    Điều đặt ra là
    1. quả ngư lôi đó hình như vô hình, cả mảnh cũng không có.
    2. Sẽ phản ứng như thế nào bi h, việc Mỹ mở thêm mặt trận thứ 3 tại TT hình như là điều không thể, nếu muốn thì phải lựa chọn bỏ Af hoặc Iraq, trong khi TT lại chẳng có dầu mỏ, may ra được ít Uranium
  5. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    Bọn ngụy hàn triệu đường cùng phải giở trò chí phèo đây mà, đánh loãng dư luận nhân dân, hoặc lấy cớ sẵn sàng thiết quân luật để ngăn chặn phản ứng.
    Nếu kết luận kia mà do đám chiênda mèo, hay ủn công bố, thì còn phân tích được tý, chứ do chính miệng ngụy hàn triệu công bố, thì là rạch mặt ăn vạ dọa làng thôi chứ còn gì nữa?
    Ngụy hàn triệu quên tiệt mất lô dích, đã công bố thì phải có chuyện là nó bắn chìm tàu bằng cái gì chứ nhể? Không biết được thì đoán mò, chả hạn như trúng thủ pháo 1kg, hoặc là trúng xuồng tự sát chở 10 tấn C4 chả hạn. Khơi khơi thế kia người ta cười cho
    Hay là Bắc Kim chi tuyển được ông kỹ sư Garin làm cái máy cắt chạy than tổ ong chỉ cần xoẹt phát là đứt đôi tàu luôn???
  6. mig1000

    mig1000 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2008
    Bài viết:
    1.770
    Đã được thích:
    2.587
    Nguồn : http://news.yahoo.com/s/nm/20100422/ts_nm/us_korea_ship
    "SEOUL (Reuters) ?" South Korea''''s military believes a torpedo fired from a North Korean submarine sank its navy ship last month, based on intelligence gathered jointly with the United States, a news report said on Thursday....."
    Vụ này to rồi đây, ơ mà không biết ngư lôi gì của bắc sâm mà chiến thế nhỉ???? đầu nổ 200kg mà làm tầu gẫy đôi, chìm nhanh chóng như thế thì chắc đầu nổ ấy phải đặc biệt lắm nhỉ??? Ơ mà cái ngư lôi với đầu nổ 200kg to như thía mà bao nhiêu lâu không tìm thấy miểng nhỉ??? Thấy miểng có nhiều chữ tượng hình (giống vụ ngư dân VN bắt được ngư lôi ấy) thì chứng có rõ ràng khỏi phải bàn nhẩy....Không lẽ càng chứng minh mối hàn quá dởm????
    Được mig1000 sửa chữa / chuyển vào 18:02 ngày 22/04/2010
  7. 0972133966c

    0972133966c Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2010
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    vu này hay đây ; pác phúc liêu viêc như thần ; đúng là là ăn ngư lôi thật: bác kim vậy mà chơi liều thật .vũ khí loại nay chắc có đen gấu nga vói mão gọi = cu : chỉ sợ qua ngư lôi này của thăng khụa no cho thi mấy anh hải quân vịt thành thơ lặn hêt
  8. lanpurge

    lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    4.955
    Đã được thích:
    481
    1-triều tiên chả ngu gì tấn công hàn quốc mà ko có chỗ dựa ! đằng sau lưng triều là trung quốc ! trung quốc xúi dại triều tiên tấn công tàu chiến hàn quốc hay đích thân trung quốc tấn công rồi ngồi đó xem !
    2-tiếp theo lùm xùm bakiép sân sau của nga mà mỹ muốn xía vào , trung quốc được lợi gì vậy ?
    3- lèm nhèm hạt nhân iran, trung quốc chắc ủng hộ iran rồi , còn nga đang lấp lửng theo mỹ ....
    4-vấn đề Biển Đông ! trung quốc ham he nuốt hết !
    5-mối quan hệ quốc tế, quyền lợi dân tộc, kinh tế ....
    có lẽ nào TQ đang khơi mào 1 cuộc chiến mới vì quyền lợi tại Biển Đông .......... 1 vụ tấn công tàu chiến hàn quốc chưa rõ ai là hung thủ........! có lẽ ông trời chưa ủng hộ trung quốc vì vừa có động đất !
    thế sự thật hỗn loạn ....
    các bác cho ý kiến ...
  9. 0anh89

    0anh89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2010
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    wả này lai đươc nghe may pác chém gió đây:
    câu hỏi đạt ra là: liệu mẽo co mở 1 cuọc chiên thứ 3 ở bán đảo triều tiên ko ?? vẩn biết đứng sau vụ nay là có thằng khụa nó xúi , chứ ko thi có cụ sống lại củng đố anh kim dám choi ngông kiểu đó ; wa vụ này mới thấy tầm ảnh hương của khựa nó lớn mạnh cơ nào:
  10. doncoi_noixaxoi

    doncoi_noixaxoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/01/2007
    Bài viết:
    1.515
    Đã được thích:
    9
    Nếu chiến tranh Hàn Triều xảy ra thì biển Đông nhà mình nguy rồi
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này