1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tàu Hàn quốc bị đánh chìm?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi datvn, 28/03/2010.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. darkpanther

    darkpanther Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/07/2009
    Bài viết:
    701
    Đã được thích:
    7
    Sau vụ nầy thế nào cũng có thắt chặt cấm vận với BH (cho dù chả thắt nó cũng đã chặt), ngoài ra NH phải chi một mớ kha khá để rước vũ khí mới về, cuối cùng kẻ được lợi là ..Mỹ và phần nào là TQ.
  2. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Mình cũng đã thắc mắc như thế, théo rỉ thì mình nhấn mạnh ở so sánh vết hàn. Bạn nhìn trong video này, nó rỉ trắng nhan nhở ra, rõ hơn trong ảnh, Video của Béo cung cấp.
    http://www.youtube.com/watch?v=sDAMevpsfu4&feature=related
    rỉ sùi đây
    http://www.youtube.com/watch?v=yuCiaUdgduk&feature=related
    [​IMG]
    So sánh với cái chân vịt chính Pohang 772. Phần vỏ Pohang có hà bám do nó làm việc lâu năm dưới nước, còn chân vịt sạch sẽ
    [​IMG]
    Vấn để rỉ ở vết hàn là rõ ràng . Vết hàn là nơi kim loại không đồng đều, nguội nhanh, không được gia công cắt gọt mài giũa kỹ, chưa nhiều khuyết tật tế vi trên bề mặt, bao giờ cũng gỉ nhanh nhất, trong hình post trên, màu rỉ , kể cả đi qua vết vỡ do vụ nổ, rất đẹp như vẽ.
    http://www.youtube.com/watch?v=sDAMevpsfu4&feature=related
    Ở đây, bạn có thể thấy một sự điêu toa nữa trong mô phỏng máy tính. Họ làm giả bằng chứng trắng trợn để mô tả một vụ nổ ngư lôi. Nhưng thực chất, họ cố che giấu cái tội hết sức rõ ràng, là tầu chưa hề thủng nhưng rách mối hàn gẫy đôi, và tháp pháo vỡ như bình gốm. Làm giả chứng cứ trắng trợn đến mức trông hoàn toàn khác ảnh chụp cảnh trục vớt tầu, và cảnh mô tả tầu gẫy sau khi trục vớt tầu.
    Những luận điểm vô lý nhất của video trên là,
    +người ta đã trắng trợn làm te tua xác tầu ra trông hoàn toàn khác ban đầu, để mô tả một vụ nổ khủng khiếp, trong khi vết rách ban đầu gọn như dao chém, đúng theo mối hàn, và vụ nổ nhỏ chưa hề làm thủng vỏ tầu vẫn còn sờ sò trên thành tầu.
    +Ở vùng biển sâu 25-40 mét, nhưng ngư lôi được lái ở độ sâu ước tính 30-40 mét
    +Không có ngư lôi nào bắn tầu nổi mà lại nổ ở đáy tầu, rất sâu với mớm nước tầu. Tất cả các ngư lôi khi bắn tầu biển đều đâm vào thành tầu.
    Một số bạn đã cho rằng, vết bên sườn phải tầu là do ép vào đáy biển. Điều này không gải thích đượcc ác vết lõm sâu bất thường ở đó, vì vùng biểu này đáy bùn. Cho dù đó không phải là vết nổ , thì vết gẫy ban đầu vẫn là thẳng như dao chém, không chấp nhận video trên.
    Kết luận về chuỗi trắng trợn ngu si này: một bao ni nông chứa chỉ một ít thuốc nổ, định rạch mặt ăn vạ, nhưng tầu quá lởm chết cả dãy người, thế là chó điên hoá rồ, càng ngày càng cùng đường ngu si.
    Rõ ràng, vụ nổ bên sườn phải tầu, cách 10 mét, ở phía trước điểm gẫy. Vết nổ đây
    [​IMG]
    Đây là mô tả máy tính, nó bịa đặt ra vụ nổ này. Ngư lôi nổ dưới lòng tầu, không một loại ngư lôi nào như thế cả, và nếu như thế, không tạo ra vết nổ trên.
    Đây là vị trí nổ. Ở vùng biển sâu từ 25-40 mét theo link pót trên, liệu người ta có dám cho ngư lôi đi ở độ sâu 30-40 mét như thế này không ?
    [​IMG]
    Đây là các vết bục đáy theo mô tả máy tính mới công bố, vỏ tầu lõm lên
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Đây là các ảnh hôm trục vớt, tầu rách đúng trheo mối hàn, vết rách thẳng tắp như dao chém
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Đây là mổ tả máy tính vết rách ban đầu
    [​IMG]
    [​IMG]
    Cùng với các chứng cứ lớn nhanh như thổi và già đi, người ta đóng hộp vỏ tầu, khi vào nó là quần cắt gọn, khi ra: váy te tua. Làm giả hiện trường trắng trợn
    [​IMG]
    Còn đây, tháp pháo là vị trí giáp tốt bậc nhất trên tầu, tại sao nó thủng, và tại sao thủng như thuỷ tinh vỡ
    [​IMG]
    ===========================
    Thật ra, người ta chỉ nhấn mạnh cái te tua trên ống khói, để người xem tưởng rằng vụ nổ ở đó, tất nhiên, chúng ta không chấp thằng cùng đường sủa bậy. Ở đây, chúng ta nhìn nhạn cái ống khói một cách khoa học.
    Nó đây
    [​IMG]
    Theo mô phỏng cũ là nó rời ra. Vậy, nó te tua do cái gì, do thuốc nổ nổ ở gầm tầu hay là sườn tầu.
    [​IMG]
    Câu trả lời là không phải sườn chẳng phải gầm, vì nếu thế, thì vỏ tầu phải bục để truyền áp lực vào trong tầu. Nhưng đây, vỏ tầu không bục, thủng, mà rạn nứt dần rồi gẫy đôi sau vụ nổ.
    [​IMG]
    Tế cái gì đã làm cái ống khói bay ra và te tua ??
    Cái gì đã làm cái tháp pháo toác. ?
    Dạ thưa, có rất nhiều vụ nổ trong tầu, tubine nổ làm ống khói te tua, đạn nổ làm tháp pháo tan tành. Vậy tại sao chúng nổ ? Có phải tháp pháo trúng đạn trái phá không /.
    Nhìn lại vị trí vết nổ thạt sự trên vỏ tầu. Liệu có phải khi rạch mặt ăn vạ, anh đồng đội không biết chuyện nã cho Pohang 772 một cái tan tháp pháo, [​IMG]
    Mình vẫn chưa giải thích thoả đáng cái tháp pháo này.
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 20:06 ngày 21/05/2010
  3. 0972133966c

    0972133966c Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2010
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    xong hết phim rồi ! hết tranh luận chưa ? hàn quốc tự vã mồm mình . vì kiếm cái ghế mà tiễn vài chú xuống tán mấy chị người cá . hết phim ai về nhà nấy nhá
  4. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    Thắt chặt hết cỡ rồi, còn thắt thêm gì. Về nguyên tắc, Mỹ phải trả giá cho chuyện bùng chạc đã, mới tiếp tục đàm phán. Mỹ không đền vụ bùng chạc mà còn nhăn nhó, thì thế là hết cỡ.
    Cái chính là lúc này là cuối mùa, giáp hạt bên Bắc Cao Ly, vùng này từ cổ đã là vùng nhập khẩu lương thực. Nhưng cái chính là, Bắc Cao Ly có một cái mỏ uran rất dễ khai thác, trữ lượng kha khá, đem bán quặng cho tầu (như Vịt) vẫn sống lai rai dăm niên đợi.
    ========================
    Em Oanh ơi, anh đã nói rồi, có ai cấm em ở trần, nói leo đâu. Đây có phải nhà em đâu, anh có phải pa pa em đâu, mà em bảo mọi người thôi thì thôi, mọi người nữa thì nữa. Đúng là em chưa có giai, có rồi thì em sẽ biết, em bảo nữa nhưng có gí dao vào cổ nó cũng không nữa, em bảo thôi nhưng nó chưa muốn thôi thì cứ phải chịu. Với con gái, chỉ pa pa là dễ bảo thôi, bảo nữa nữa liền, bảo thôi thôi ngay, anh thì chả dại làm pa pa em.
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 20:21 ngày 21/05/2010
  5. 0972133966c

    0972133966c Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2010
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    theo như bon chin da hàn với mẽo + thuỵ sĩ thì kho đạn trong khoang vũ khí chính trên tầu không bị gì cả . không thấy dấu hiệu nỏ kho đạn .ù phăi cái ống khối vỡ toe tua củng cần làm rõ. còn cái tháp pháo chính nó bị vỡ có thể khi bắn nhầm chim bị hóc đạn đạn nỏ trong băng chuyền đạn ( cái này có vẽ hơi ngố nhưng củng chả biết được )
  6. wonsawin

    wonsawin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/05/2010
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    khả năng theo em là vụ này do chính Hàn quốc vs mĩ gây ra nhằm có lí do tấn công BTT..vì triều tiên khả năng sẽ sản xuất thành công vũ khí hạt nhân đe dọa Mĩ và hàn...Mĩ rất chùm trong việc vừa ăn cắp vừa la làng như sự kiện vịnh bắc bộ.Dù tổng thống lee nói rằng k có khả năng chiến tranh nhưng theo em hàn và mĩ sẽ phủ đầu triều tiên.
  7. huyphuc1981_nb

    huyphuc1981_nb Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/05/2002
    Bài viết:
    4.356
    Đã được thích:
    165
    ====================
    To các bạn, mình vẫn chưa hình dung ra cái gì đã phá vỡ tháp pháo khủng khiếp thế. Các bạn hình dung rằng, tháp pháo là nơi giáp tốt nất tầu.
    Đây là tư thế tầu đắm, nó chứng minh vết bên sườn phải không hề do ép lên đáy bùn. vả lại, ở vùng đáy bùn này, không thể có vết hằn rất sâu ở chỗ đó. Chính xác đó là bết nổ chưa hề làm thủng tầu
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Vếu như mang cá mập này là vết vỏ tàu bị vặn lúc rách theo mối hàn, không hề có luồng nước cực mạnh làm tróc sơn và lõm đều vỏ tầu như trên
    [​IMG]
    Thật ra, dễ giải thích cái ống khói te tua, chỉ là do người ta chỉ vào đó để nhấn mạnh vụ nổ rất kinh hoàng, chứ không phải Pohang lởm. Nên mới khó hiểu.
    Thật ra, khi đứng trên góc độ Pohang lởm, chưa hề thủng, mà rách đôi chậm rãi, thì dễ hiểu. thép cái ống khói đó mỏng tang và nó te tua do hai nửa tầu tách ra xé nó làm đôi.
    [​IMG]
    Còn đây, dư luận hàn xẻng về Pohang 772 đây, ngày 3-5-2019. Chính vì chiến dịch tuyên truyền chó dại làm người nước ngoài nhầm lẫn dân ý Nam Cao Ly đang điên lắm, họ điên theo chiều ngược lại cơ.
    [​IMG]
    Còn đây , dăm ba chú lính về hưu đang biểu diễn cái não của các chú dưới đất trong chiến dịch chó điên ngày 20-5-2010. Kích cỡ của cuộc biểu thị tình cảm điên rồ là thế này, đúng chính đỉnh của chiến dịch.
    [​IMG]
    Còn đây. Nếu đúng là Bắc Cao Ly đánh, thì tốc độ của cái đánh là 40 knot , lại đi được lên bờ dưới biển, mà tầu Sokcho bắn và tưởng là chim. Cái giải thích duy nhất còn nhục hơn nhiều: một chiếc máy bay trực thăng không thèm bay nhanh, mà bay ở tốc độ thấp nhất và vào ra như chỗ không người. Bắn Pohang trúng xong, nó còn treo mình ở đó 1 giờ 40 phút sau (22:20-23:40), nhìn ngắm các nạn nhân và cũng chả cần vội vàng khi quay về, chỉ vì cạn dầu. Đối phương tưởng nó là tầu nổi hay chim..... nên nó yên tâm. Thế thì Nam Cao Ly ơi, các chiến hạm còn lại không đắm là nó ra ơn rất nhiều đấy, nó mới cảnh cáo chút xíu thôi. Chứ lúc đó, cái máy bay đó chậm rãi diệt sạch đội tầu mà không hề mảy may mẻ cái lông .
    Thật ra, giả thiết này có được do những thông tin luyên thuyên không tưởng từ phía nam hàn, mình để các bạn tham khảo
    [​IMG]
    Với tình hình này mà bảo các nhà kinh doanh ủng hộ Lee.
    http://english.yonhapnews.co.kr/national/2010/05/20/0301000000AEN20100520006600320.HTML
    Quân đôi hàn xẻng tiếp tục chó điên theo chương trình lập sẵn. Gớm cơ khổ, đánh thì đánh đi. Đợt võ mồm này đương nhiên là cực dai, chỉ đến khi sủa mỏi, vì có đánh đấm được gì. Đánh một chút thôi, dù có bất chấp kinh tế suy sụp mà đánh, thì tính báo nhật mỹ nó sang nó chẻ My Ung ra làm 2 như Pohang.
    http://vitinfo.com.vn/MMuctin/Quocte/LA76999/default.html
    http://www.channelnewsasia.com/stories/afp_asiapacific/view/1058162/1/.html
    Nghe võ mồm sủa cho vui tai

    ?oMục đích của cuộc tấn công là để lấy lại danh dự và nhuệ khí của quân đội Triều Tiên?,
    Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Tae-young hôm nay (21/5) tuyên bố Triều Tiên buộc phải trả giá vì đã đánh chìm tàu Cheonan khiến 46 người thiệt mạng
    ?oTriều Tiên đã vượt qua giới hạn và vì hành động như vậy chúng tôi sẽ khiến họ phải trả giá?, ông Kim nói với các phóng viên nước ngoài.

    Hay nhất là câu kết bài viết
    Có nhiều nhận định rằng, Hàn Quốc có thể bác bỏ bất kỳ giải pháp quân sự nào do lo sợ sẽ dấy lên cuộc chiến tranh trên diện rộng

    ==============
    Ơ, đây là nhà em đâu mà em bắt mọi người thôi để em độc diễn. Thế thông tấn xã nào bảo em Oanh là cái tầu này đã nhả đạn thế. Thông tẫn xã nào nói với em là cái tầu này nhầm chim thế. Thế ngoài những thức ăn nhai lại của bã nhai lại, bịa đặt dựng đứng, thì em còn cái gì tốc hết ra anh xem một thể nèo.
    Được huyphuc1981_nb sửa chữa / chuyển vào 21:13 ngày 21/05/2010
  8. Mig19Farmer

    Mig19Farmer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/03/2004
    Bài viết:
    1.465
    Đã được thích:
    1
    Về cơ bản không thích xoắn với Tuất nhiều nhưng nghe cái mục này của Tuất thì tình cờ mới đọc được cái này bên quansuvn.net nên copy sang đây cho Tuất đọc. Tuất có muốn chửi thì sang bên đó chửi nhau với bác baoleo hoặc thiếu tá Trần Đức Cảnh, hải đội trưởng Hải đội 135, đoàn M70 Hải quân như trong bài nhá:
    http://www.quansuvn.net/index.php?topic=136.0
    "Nếu tàu cụ Bột được trang bị như hiện nay, Maddox đã đi đời rồi"
    (Phỏng vấn thiếu tá Trần Đức Cảnh, hải đội trưởng Hải đội 135, đoàn M70 Hải quân)
    - Anh Cảnh này, lớp cán bộ, chiến sĩ hiện nay kế thừa như thế nào truyền thống hào hùng của cha anh ta?
    - Chúng tôi luôn giáo dục truyền thống cho bộ đội bằng nhiều phương pháp: diễn đàn, mạn đàm, mời các cựu chiến binh của đoàn về nói chuyện. Tháng 4 vừa rồi, cụ Bột có đến đơn vị kể chuyện đánh tàu Maddox. Anh em rất tự hào vì lịch sử 135 được viết bởi những con người mưu trí, dũng cảm như cụ Bột.
    - So với tàu cụ Bột, tàu của các anh hiện nay được trang bị như thế nào?
    - Tàu cụ Bột ngày xưa nhỏ, chỉ có hai ống, ngư lôi phải trúng thân tàu mới tiêu diệt được mục tiêu. Tàu chúng tôi bây giờ hiện đại hơn nhiều, ngư lôi đánh dưới ngầm, cách thân tàu 5m đã nổ, tạo ra sóng xung kích lớn làm gãy đôi thân tàu. Hơn nữa, ngư lôi ngày xưa bắn thẳng, còn hiện nay ngư lôi tự dẫn thụ động âm thanh. Nếu tàu cụ Bột được trang bị như hiện nay, Maddox đã bị tiêu diệt!
  9. gabeo2010

    gabeo2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/04/2009
    Bài viết:
    2.616
    Đã được thích:
    8
    À, ở trang này:
    http://english.hani.co.kr/arti/english_e***ion/e_national/419871.html
    có đặt ra một vấn đề lý thú là vết thuốc nổ khi nổ cách khoảng thì rất khó thấy ở thân tàu 772 do thuốc nổ lẫn với nước.
    Còn về vấn đề nổ cách khoảng, tham khảo ở đây:
    http://keu-ocr.narod.ru/MO_03/#chap3
    thì thấy LX đã nghiên cứu đầu nổ cách khoảng dựa trên sự nhiễu loạn đường sức từ của trái đất do vỏ tàu tạo ra (cơ sở lý thuyết được nghiên cứu tại đại học tổng hợp Leningrad, viện địa từ) vào thời điểm trước chiến tranh, 1941.
    Một ví dụ trang bị cho ngư lôi SET-60MKE sản xuất vào khoảng 1960:
    [​IMG]
    1-hệ thống tự dẫn; 2-kíp nổ cách khoảng; 3-kíp nổ tiếp xúc; 4-khối thuốc nổ; 5-ac quy; 6-thiết bị điều khiển; 7-động cơ điện
  10. SSX999

    SSX999 Guest

    Nghe hãi nhỉ? Thế ra Bắc Triều chuyển giao công nghệ không chạm a?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này