1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tàu ngầm Kilo-636MV và sức mạnh của Hải quân Việt Nam

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 17/03/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. TLJacqueline

  TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2008
  Bài viết:
  1.701
  Đã được thích:
  738
  Hì, thì người ta mới nghĩ ra cách để tiêu bớt nó, người ta dùng chân vịt đc thiết kế phức tạp hoặc dùng hộp chụp lại ( cái này thấy chỉ dùng cho tàu Hạt Nhân ), tuy nhiên tiếng ồn phát ra từ động cơ tàu cũng ko nhỏ, nhất là với động cơ hạt nhân phải dùng khí nén chạy tu-bin tạo điện và chạy động cơ,
 2. haohoacongtu

  haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2006
  Bài viết:
  3.736
  Đã được thích:
  5.410
  Mấy thằng nghẹo lại dìm hàng kilo đấy à. Bọn mày thì không có tư cách đối đầu với Kilo đâu. Obama còn không cho quân đội Mỹ gây sự với VN thì chúng mày tuổi gì.
  Còn về chuyện đi săn. Chúng mày biết con hổ nó săn thế nào không. Cứ phải hùng hục đuổi như chó đuổi gà thì mới giỏi à. Còn liêu ninh, có chạy nhanh hơn tên lửa chống hạm phóng từ dưới nước không. Muốn sống nó phải tránh xa 3000 km là tầm hoạt động của kilo tính từ quân cang CamRanh.
  muamuaha198, muamuaha86, usadok1 người khác thích bài này.
 3. dungsamtien

  dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  02/11/2005
  Bài viết:
  2.909
  Đã được thích:
  59
  Cái Biển Đông bé tẹo, 3000km là xa lắm đấy ....
  usadok thích bài này.
 4. tombuys

  tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/08/2007
  Bài viết:
  4.322
  Đã được thích:
  3.254
  Bàn chuyện đâu đâu không:D

  Hôm 16/1, nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi cùng đại diện Hải quân Việt Nam đã ký kết biên bản nghiệm thu kỹ thuật chiếc tàu ngầm diesel-điện thứ hai thuộc Project 636.1 HQ-183 TP. Hồ Chí Minh.


  Hãng tin RIA Novosti cũng đưa tin rằng, tàu ngầm TP Hồ Chí Minh sẽ được Nga chuyển giao cho Hải quân Việt Nam trước khi kết thúc tháng Giêng (1/2014). "Trong tháng này, tại St Petersburg sẽ diễn ra lễ ký kết biên bản bàn giao kỹ thuật chiếc tàu ngầm Kilo xuất khẩu thứ hai cho khách hàng. Tiếp đến, con tàu sẽ được vận chuyển bằng tàu vận tải và thực hiện hành trình trên biển từ Baltic đến cảng Cam Ranh của Việt Nam".

  Với hành trình như vậy, có thể dự đoán tàu ngầm TP Hồ Chí Minh sẽ được vận chuyển tới quân cảng Cam Ranh vào khoảng giữa tháng 3/2014.

  Lễ nghiệm thu kỹ thuật đối với tàu ngầm TP Hồ Chí Minh diễn ra chỉ 1 ngày sau buổi lễ bàn giao chính thức chiếc tàu ngầm Kilo đầu tiên HQ-182 Hà Nội cho Hải quân Việt Nam tại quân cảng Cam Ranh hôm 15/1.
 5. TLJacqueline

  TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2008
  Bài viết:
  1.701
  Đã được thích:
  738
  Với lò hạt nhân không có chuyện giảm mát, mà chỉ có giảm tiếp xúc giữa các thanh nhiên liệu để giảm nhiệt trong lõi lò dần dần, quá trình này thậm chí người ta còn phải tăng cường làm mát cho lò là đằng khác, 1 lò phản ứng hạt nhân như tàu Vigi luôn đc làm mát triệt để, họ ko mạo hiểm giảm mát lò vì nếu có sự cố sẽ vô cùng khó để tác động tới hệ thống kín của lò, nếu giảm làm mát khi có cơ sự con tàu sẽ gặp nguy hiểm..

  Cho dù tàu Vigi nó có giảm công suất lò thì nước trong lò vẫn sôi vài trăm độ với áp suất cao, điều này ko thể giảm đc trừ phi người ta muốn dừng lò, to-bin phát điện chạy động cơ vẫn phải hoạt động để đảm bảo điện điều khiển lò và tránh tăng áp suất trong lò, cho dù động cơ tàu có giảm thì tubin phát điện vẫn phải chạy ở 1 mức nhất định ko thể giảm đc, độ ồn bộc phát vẫn ko giảm đáng kể nhiều, điểm yếu trong chống ồn của tàu hạt nhân là tiếng nước sôi áp suất cao trong lò phản ứng rất lớn, nó khác với 1 lò hơi.

  Trong chiến đấu Kilo có thể đạt vân tốc chiến đấu ( nên nhớ vận tốc chiến đấu ) hoàn toàn bằng Pin của nó mà ko cần dùng Động cơ Diesel, trừ trường hợp nó phải tháo chạy mới phải dốc toàn lực, ngay cả tàu Vigi nó cũng chả bao giờ chạy tối đa nếu ko phải tháo chạy. Và nếu 2 tàu này bứt hết tóc thì độ ồn của Vigi là lớn hơn nhiều, khi lò phản ứng đc tăng công suất tối da.

  Thêm nữa Pin Kilo chứ không phải Pin điện thoại, nó đc thiết kế riêng cho việc chiến đấu của 1 tàu ngầm, động cơ của Kilo yếu hơn Vigi nhiều lần.

  Nga nó không thiết kế Kilo cho tác chiến nước nông như bạn nghĩ đâu, tầm hoạt động của nó là 6 đến 7 K hải lý ko cần tiếp tế, Kilo nhiệm vụ của nó là bảo vệ căn cứ và khu vực ven biển nhưng ko có nghĩa là nó tác chiến nông, Kilo đc thiết kế lặn sâu 300m ( hoạt động trung binh 250m ) là để hoạt động cả các vùng nước sâu ven các căn cứ hải quân lớn của Nga, NV của nó còn là hộ tống các tàu ngầm hạt nhân đến vị trí tác chiến quanh lãnh hải LB Nga.
  NV của Kilo khi sinh ra là để chống lại mọi loại tàu ngầm khác trên thế giới từ tàu Diesel đến tàu hạt nhân ở mọi vùng nước nó hiện diện chứ ko có chuyện nó chỉ tác chiến đc ở vùng nước nông.
  tekute1976, usadok, hieunch7 người khác thích bài này.
 6. tongcuc23

  tongcuc23 Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  01/09/2013
  Bài viết:
  336
  Đã được thích:
  651
  TỔNG TIỀN THÀNH LẬP HẠM ĐỘI TÀU NGẦM KILO GÍA CHÍNH THỨC !!
  6 chú cá quả + trung tâm huấn luyện mô phỏng + xây mới cơ sở vật chất và sửa chữa (doc nổi+âu tàu) + xây mới khu nhà ở cho sĩ quan thủy thủ khu chứa đạn và hậu cần + hầm chú ẩn >= 6.3 tỷ $ một cái giá không hề rẻ để bảo vệ chủ quyền lãnh hải của tổ quốc :confused::cool:
  Connuocviet, suhomangiloveubaby thích bài này.
 7. TLJacqueline

  TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2008
  Bài viết:
  1.701
  Đã được thích:
  738
  đúng ko phải rẽ nhỉ mà là quá rẽ.
 8. yetkieu

  yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/01/2013
  Bài viết:
  1.956
  Đã được thích:
  534
  Nghe gian ho don hop dong chinh thuc chi co 3 con thoi.... La sao.... La sao
 9. suhomang

  suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/05/2012
  Bài viết:
  15.659
  Đã được thích:
  1.839
  Mấy thằng giang hồ đó dồn nhảm đấy bác ạ . Bác lấy mấy cái số seri (Mã )nhà máy này mà nhét vào mồm bọn nó .

  Hà Nội (đầu số 01.339)

  Thành phố Hồ Chí Minh (đầu số 01.340)


  Hải Phòng (đầu số 01.341)

  Đà Nẵng (đầu số 01.342)

  Khánh Hòa (đầu số 01.343)

  Vũng Tàu (đầu số 01.344)


  Theo thông tin thì tầu nhà ta sẽ được trang bị gồm :

  - Hệ thống quản lý thông tin tự động "Ma"

  - hệ thống điều khiển tàu ngầm "Palladium"

  -hệ thống điều khiển vận động "pyrit"

  -hệ thống tên lửa "Club"
  usadok, Connuocviet, congtubl1 người khác thích bài này.
 10. divenoi_xalam

  divenoi_xalam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/06/2012
  Bài viết:
  2.635
  Đã được thích:
  2.230
  Có 1 câu hơi chuối...:oops:
  Thấy mọi người viết nhiều về động cơ Nu theo nguyên tắc "đun sôi nước" vậy thực ra cái dung dịch lỏng dùng để đun sôi ấy là gì mà có thể đun được cả chục năm vậy :P

Chia sẻ trang này